หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักศิลปะ และดีไซน์สไตล์โมเดิร์น เมื่อมีโอกาสได้ไปพักผ่อนทั้งที คงจะดีไม่น้อยถ้าได้พักผ่อนพร้อมกับเสพศิลปะไปในตัวด้วยใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นแล้วเตรียมจัดกระเป๋าพร้อมเตรียมกล้องและชุดสวยไปพักผ่อนกับเรากันค่ะ

1. โรงแรมอาร์ต ไหม แกลเลอรี นิมมาน (Art Mai Gallery Nimman Hotel by Compass Hospitality) จ.เชียงใหม่

02

โรงแรมอาร์ต ไหม แกลเลอรี นิมมาน ที่ซึ่งศิลปะบรรจบกับสไตล์ เป็นโรงแรมสไตล์อาร์ตเดโค ระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่ที่ถนนนิมมาน จ.เชียงใหม่ โรงแรมแห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจและความทุ่มเทใส่ใจจากศิลปินชาวไทยซึ่งเป็นที่รู้จัก อาทิ คุณป๊อด โมเดิร์นด็อก, อาจารย์จรูญ บุณสวน, คุณจิตต์สิงห์ สมบูรณ์ เป็นต้น แขกที่เข้ามาพักที่นี่จะได้สำรวจงานศิลปะที่จัดแสดงอยู่ทั่วไปในทุกชั้นของโรงแรม โดยแต่ละชั้นจัดแสดงผลงานของศิลปินท้องถิ่นชาวไทย นอกจากนั้นคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับชิ้นงานศิลปะสมัยใหม่ที่นำมาวาง จำหน่ายในบริเวณล็อบบี้อีกด้วย

ในส่วนของห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 79 ห้อง ได้รับการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์โดยศิลปิน พร้อมด้วย WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ ซึ่งครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทุกห้องมีสิ่งอำนวยความสบายที่ทันสมัยเพื่อให้การเข้าพักของแขกผู้มาเยือน นอกจากนั้นยังมีสระว่ายน้ำ ยิมออกกำลังกายแบบเต็มรูปแบบ และห้องอาหารพร้อมบริการอย่างเต็มที่ โดยมีบริการคอกเทลรูปแบบใหม่และไวน์ทั้งโลกเก่าและโลกใหม่ที่คัดสรรมาอย่าง ชาญฉลาด รวมไปถึงอาหารจานอร่อยที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์เฉพาะของเชียงใหม่ด้วย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Art Mai Gallery Nimman Hotel by Compass Hospitality ได้ทันที

2. โม รูมส์ (Mo Rooms) จ.เชียงใหม่

01 02 03 04 05 06

มาต่อกันอีกหนึ่งโรงแรมสไตล์สุดอาร์ทใน จ.เชียงใหม่ ที่มาในคอนเซ็ปต์ The art that you can live in นั่นก็คือ โรงแรมโม รูมส์ นั่นเองค่ะ โรงแรมโม รูมส์ ใกล้กับประตูท่าแพ ที่นี่มีห้องพักเพียง 12 ห้องเท่านั้น แต่พิเศษที่แต่ละห้องถูกออกแบบมาไม่เหมือนกัน และมีการตั้งชื่อห้องเป็น 12 นักษัตรตามหลักโหราศาสตร์ค่ะ ซึ่งเป็นการผสมผสานแนวคิดของศาสตร์ตะวันออกกับวิถีแบบตะวันตกเข้าด้วยกัน เป็นการนำศิลปะมาผสมกับความเชื่อ แหม่ ! ไอเดียช่างบรรเจิดจริง ๆ นอกจากนั้นยังมีการกำหนดทิศทางของห้องพักตามหลักฮวงจุ้ยให้เข้ากับธาตุดิน น้ำ ลม ไฟ ทอง พร้อมตกแต่งให้สัมพันธ์กับปี 12 นักษัตรอีกด้วยนะคะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Mo Rooms ได้ทันที

3. สยาม แอท สยาม ดีไซน์ โฮเทล พัทยา (Siam@Siam Design Hotel Pattaya) จ.ชลบุรี

01 02

สยาม แอท สยาม ดีไซน์ โฮเทล พัทยา โรงแรมที่มีชื่อเสียงในเรื่องดีไซน์และความเป็นโมเดิร์น คุณสามารถสัมผัสได้ถึงความเป็นโมเดิร์นในทุกส่วนของโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นห้องพักดีไซน์ไม่เหมือนใครหรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย เพราะที่นี่คุณสามารถใช้บริการ Wi-Fi ฟรี ในทุกส่วนของโรงแรม

ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 268 ห้อง แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ Leisure Class, Biz Class, Biz Class Room Corner และ Presidential Suite ที่ถูกออกแบบด้วยเพดานสูง หน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่ทำให้คุณมองเห็นชายหาดพัทยาได้ นอกจากนั้นภายในโรงแรมยังมี The Roof Sky Bar & Restaurant ที่ให้คุณได้ดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืน ดูภาพยนตร์บนจอขนาดยักษณ์ พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ หรือจะลงเล่นน้ำในสระว่ายน้ำดาดฟ้าก็ตามแต่ใจของคุณ หรือหากไม่ชอบที่สูง คุณสามารถนั่งฟังเพลงชิล ๆ จิบค็อกเทลเย็น ๆ ได้ที่ Car Bar ชั้นล่างของโรงแรมก็ดีไม่แพ้กันค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Siam@Siam Design Hotel Pattaya ได้ทันที

4. โซ โซฟิเทล หัวหิน (SO Sofitel Hua Hin) จ.เพชรบุรี

01 02

รีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาว ที่มาในแนวคิด “ท่องโลกแห่งจินตนาการ” ซึ่งเป็นงานออกแบบเหนือจินตนาการบนความงามของชายหาดส่วนตัว เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ที่แสวงหาความหรูหราบนความตื่นตาตื่นใจ รีสอร์ทแห่งนี้จะนำ คุณสู่การเดินทางของวิวัฒนาการแห่งชีวิต ซึ่งจะเป็นประสบการณ์แปลกใหม่สำหรับแขกผู้เข้าพักทุกท่านที่แสวงหาความงดงาม ด้วยสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น สีสันที่แปลกตาและงานออกแบบสุดลึกล้ำพร้อมด้วยลูกเล่นต่าง ๆ ในทุกพื้นที่ของ โรงแรมจะนำคุณเข้าสู่การเดินทาง “ท่องโลกแห่งจินตนาการ” ตามแนวคิดของที่นี่ค่ะ

สถาปัตยกรรมของที่นี่ได้รับการออกแบบโดยคุณดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกชื่อดัง ซึ่งผสมผสานทั้งความแข็งแรงของโครงสร้างและความอ่อนโยนของธรรมชาติโดยรอบรีสอร์ทได้อย่างลงตัว นอกจากนั้นยังได้มร. โดนาเทียน คาราทิเยร์ นักออกแบบภายในมากประสบการณ์ชาวฝรั่งเศส มาช่วยตกแต่งรีสอร์ทตามแนวคิด “วิวัฒนาการแห่งชีวิต” ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาชื่อดัง ‘Grand Galerie de l’Evolution’ ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ SO Sofitel Hua Hin ได้ทันที

5. เทวาศรม หัวหิน รีสอร์ท (Devasom Hua Hin Resort) จ.เพชรบุรี

01 02

รีสอร์ทริมชายหาดอันแสนสงบ อีกหนึ่งรีสอร์ทที่มีเอกลักษณ์ในการตกแต่งอย่างชัดเจน รับรองว่าถูกใจผู้ที่รักศิลปะอย่างแน่นอน เพราะทุกมุมของรีสอร์ทคุณสามารถเก็บภาพสวย ๆ ได้อย่างไม่ต้องตกแต่งภาพเพิ่มเติมแต่อย่างใด การตกแต่งของที่นี่มีการผสานศิลปะหลายรูปแบบผสมกับความเป็นโมเดิร์นเข้าด้วยกันตามประเภทของห้องพัก  ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 24 ห้อง แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ ห้องดีลักซ์/ วิวทะเล, ห้องสวีท/ วิวทะเล, วิลล่า/ วิวชายหาด และวิลล่า/ ติดชายหาดค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Devasom Hua Hin Resort ได้ทันที

6. ดีเอ็นเอ รีสอร์ท แอนด์ สปา เขาใหญ่ (DNA Resort & Spa, Khoayai) จ.นครราชสีมา

01 02

ชีวิตที่อิสระกับการพักผ่อนและมนต์สเน่ห์แห่งขุนเขา เติมเต็มความสดชื่น บริสุทธิ์ ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวด้วย แนวคิดใหม่ของห้องพักที่ลงตัวได้ที่ดีเอ็นเอ รีสอร์ท แอนด์ สปา บนพื้นที่กว่า 12 ไร่ มีห้องพักทั้งหมด 45 ห้อง คุณจะได้ตื่นตาตื่นใจกับนวัตกรรมล้ำยุคที่เข้าใจในธรรมชาติอย่างถ่องแท้ รวบรวมความรู้ความตั้งใจด้านการใช้ทุนธรรมชาติ สายลม แสงแดด ท้องฟ้า ความเย็นของดิน น้ำและภูเขา มาผสมผสานกับสถาปัตยกรรมรูปทรงเลขาคณิตให้กลมกลืนกับธรรมชาติได้อย่างลงตัวค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ DNA Resort & Spa, Khoayai ได้ทันที

7. ครอสทู ริเวอร์แคว (X2 River Kwai) จ.กาญจนบุรี

01 02

ครอสทู ริเวอร์แคว ที่พักแนวใหม่ระดับ 4 ดาว ท่ามกลางธรรมชาติริมแม่น้ำแควน้อย จ.กาญจนบุรี ด้วยดีไซน์ Industrial Chic ที่เป็นเอกลักษณ์โดยการนำตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่มาทำเป็นห้องพัก บ่งบอกได้ถึงความโมเดิร์นได้อย่างชัดเจน ออกแบบโดยทีมสถาปนิกชื่อดังของเมืองไทยอย่าง Agaligo Studio ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากสะพานข้ามแม่น้ำแคว รถไฟ และแม่น้ำ หากใครที่ชื่นชอบงานดีไซน์แล้วล่ะก็ มาพักที่นี่ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ X2 River Kwai ได้ทันที

8. โฟโต้ โฮเต็ล (Foto Hotel) จ.ภูเก็ต

01 02
03

โฟโต้ โฮเต็ล โรงแรมหรูระดับ 4 ดาว บนหาดกะตะ จ.ภูเก็ต ที่ให้ความสำคัญเรื่องการดีไซน์เป็นอย่างมาก มีความเป็นโมเดิร์น ผสานกับการนำสีขาว-ดำ เข้ามาตกแต่งโรงแรม โดยสีขาว-ดำ เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของภูเก็ตผ่านกล้องฟิล์มอนาล็อค มีการนำกรอบรูปมาตกแต่งผนังของโรงแรมบริเวณล็อบบี้ ที่พักของที่นี่มีทั้งหมด 79 ห้อง แบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ Ozone Hall ที่จะมองเห็นวิวต้นไม้ และ Ocean Hall เป็นห้องวิวทะเลค่ะ และที่จะไม่พูดถึงเลยไม่ได้ นั่นก็คือ ตุ๊กตาหมีลายตารางสีขาว-ดำ ที่หากใครแวะไปพักจะต้องหยุดถ่ายรูปคู่กับเจ้าหมีและเช็คอินลงเฟสบุ๊ค อินสตาแกรมอวดเพื่อนอย่างแน่นอนเพื่อเป็นการการันตีว่าถึงโฟโต้ โฮเต็ล อย่างสมบูรณ์แบบ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Foto Hotel ได้ทันที

9. โรงแรมเรสท์ ดีเทล (Rest Detail Hotel Hua Hin) จ.ประจวบคีรีขันธ์

01 02

หากใครอยากไปพักผ่อนโรงแรมหรูริมหาดในหัวหิน โรงแรมเรสท์ ดีเทล เป็นหนึ่งทางเลือกที่เราขอนำเสนอค่ะ การตกแต่งของที่นี่เน้นความเป็นโมเดิร์นแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ซึ่งจะทำให้คุณได้สัมผัสถึงความงามของริมทะเลอย่างใกล้ชิด บริเวณของโรงแรมมีเนื้อที่กว้างขวาง ทุก ๆ การตกแต่งใส่ใจในรายละเอียดอย่างประณีต มีห้องพักหลากหลายประเภท รวมถึงห้องพักที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัวให้คุณได้เลือกพักอีกด้วย ห้องพักของที่นี่ถูกออกแบบมาให้เป็นห้องพักแบบเก็บเสียง ซึ่งมีทั้งหมด 56 ห้องค่ะ และหากคุณอยากคลายเครียด คุณสามารถเลือกผ่อนคลายไปกับทรีทเมนท์ที่ Restfully Yours ในโรงแรมได้อีกด้วยค่ะ รับรองได้ว่าโรงแรมเรสท์ ดีเทล จะสร้างความประทับใจในการเข้าพักให้คุณได้อย่างแน่นอน

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Rest Detail Hotel Hua Hin ได้ทันที

10. โรงแรมทีซิกซ์ไฟว์ (Tsix5 Hotel) พัทยา จ.ชลบุรี

02

โรงแรมทีซิกซ์ไฟว์ ตั้งอยู่ที่อ่าวนาเกลือ พัทยาค่ะ โรงแรมสุดอาร์ทแห่งนี้ มาในแนวคิด 365 วัน แห่งการเฉลิมฉลอง ซึ่งแต่ละวันก็จะมีความพิเศษแตกต่างกันออกไป ทางโรงแรมจึงนำแนวคิดนี้มาเป็นส่วนในการตกแต่งห้องพักให้มีสีสันที่แตกต่างกันออกไปค่ะ จะเห็นได้ว่าโรงแรมแห่งนี้มีการนำตัวเลข ตัวอักษร และเครื่องบอกเวลาผสมผสานกับภาพกราฟฟิคอยู่ในการออกแบบของทุก ๆ ห้อง เนื่องจากตัวเลข ตัวอักษร และเครื่องบอกเวลามีความเป็นสากล ที่คนทุกชาติ ทุกศาสนา สามารถรับรู้ร่วมกันได้

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Tsix5 Hotel ได้ทันที