เดือนเมษายนกำลังจะมาถึงหลายๆ คนคงเริ่มวางแผนที่จะไปเที่ยวสงกรานต์กันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ สงกรานต์ในแต่ละภาค แต่ละจังหวัด ก็มีมนต์เสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป นอกจากจะให้ความสำคัญเรื่องการหาสถานที่เล่นน้ำแล้ว สถานที่พักในช่วงสงกรานต์ก็ถือเป็นอีกองค์ประกอบที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กัน เพื่อให้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจสำหรับคนที่ยังคิดไม่ออกว่าไปเล่นน้ำสงกรานต์แล้วจะพักที่ไหน  วันนี้เรามี 6 ที่พัก 6 ภาคสุดแจ่มช่วงสงกรานต์มาฝากกันค่ะ

1. Baan Huen Phen

Baan Huen Phen

เริ่มต้นกันที่ภาคเหนือ โรงแรมบ้านเฮือนเพ็ญ จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่บนทำเลเงียบสงบใจกลางเมืองย่านเมืองเก่า ห่างจากหอศิละวัฒนธรรมเชียงใหม่เพียงเดิน 10 นาที เป็นโรงแรมที่มีการออกแบบตกแต่งสถานที่และห้องพักให้บรรยากาศแบบเชียงใหม่แท้ ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ ถือเป็นหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจในการเข้าพักช่วงสงกรานต์นี้นะคะ ด้วยทำเลเงียบสงบและไม่ไกลจากประตูเมืองหรือคูเมืองสถานที่เล่นสงกรานต์หลัก ๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้สะดวกสบายในการออกไปเล่นน้ำสงกรานต์  และสามารถกลับมาพักผ่อนแบบเงียบสงบ เป็นส่วนตัวได้ที่โรงแรมอีกด้วย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Baan Huen Phen ได้ทันที

2. Sala Ayutthaya

Sala Auytthaya
มาต่อกันที่ภาคกลาง ศาลาอยุธยา ตั้งอยู่ริมแม่น้ำใจกลางจังหวัดอยุธยา ห่างจากอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาเป็นระยะทาง 1.6 กิโลเมตร มีจุดเด่นที่บรรยากาศชิล ๆ วิวสวย ๆ เหมาะกับการพักผ่อนรับลมเย็น ริมแม่น้ำแบบเป็นส่วนตัว อีกทั้งยังสามารถออกไปเล่นสาดน้ำสงกรานต์ในตัวเมืองได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Sala Ayutthaya ได้ทันที

3. Pullman KhonKaen Raja Orchid

Pullman Khon Kaen Raja Orchid

ต่อกันด้วยภาคอีสาน โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออร์คิด โรงแรมใหญ่ใจกลางเมืองขอนแก่น ตกแต่งโดยผสมผสานความเป็นยุโรปและไทยไว้ด้วยกัน นอกจากภายในตัวโรงแรมจะมีการออกแบบตกแต่งที่สวยงามแล้ว วิวภายนอกโรงแรมก็ดีงามไม่แพ้กัน เพราะสามารถมองเห็นวิวเมืองและทะเลสาบแก่นนครได้ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออร์คิด อยู่ใกล้บึงแก่นนคร สถานที่จัดงานสงกรานต์เมืองขอนแก่น จึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจในการเข้าพักช่วงสงกรานต์อีกโรงแรมหนึ่งนะคะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Pullman KhonKaen Raja Orchid ได้ทันที

4. Fourteen Again Hotel

Fourteen Again Hotel

มาต่อกันที่ภาคตะวันออก โรงแรมโฟร์ทีน อะเกน โรงแรมสวยในพัทยา จังหวัดชลบุรี อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังหลายที่ในพัทยา เช่น รอยัล การ์เด้น พลาซ่า, ริบลี่ย์ บีลิฟอิทออร์นอท และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในการเข้าพักช่วงสงกรานต์ที่เราแนะนำค่ะ เพราะนอกจากจะสามารถออกไปสนุกสนานกับการสาดน้ำเล่นด้านนอกโรงแรมแล้ว ยังสามารถกลับมาพัก๋อนสบาย ๆ แบบเป็นส่วนตัวได้ที่ห้องพักอีกด้วย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Fourteen Again Hotel ได้ทันที

5. X2 River Kwai Hotel

X2 River Kwai Hotel

จากภาคตะวันออกมาที่ภาคตะวันตก โรงแรม X2 River Kwai Hotel จังหวัดกาญจนบุรี โรงแรมสวยริมแม่น้ำแคว เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจในการเข้าพักช่วงสงกรานต์นะคะ เพราะนอกจากจะสามารถเข้าไปเล่นน้ำในตัวเมืองหรือไปชมเทศกาลสงกรานต์มอญที่อำเภอสังขละบุรีได้อย่างสะดวกแล้ว ยังสามารถกลับมาพักผ่อน ดื่มด่ำความเป็นส่วนตัวริมแม่น้ำได้อีกด้วย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ X2 River Kwai Hotel ได้ทันที

6. Casa Blanca Boutique Hotel

At Zea Hotel Phuket

ปิดท้ายกันที่ภาคใต้ โรงแรมแอท ซี ภูเก็ต โรงแรมริมหาดป่าตองที่มีจุดเด่นตรงพื้นที่ห้องพักกว้างขวางพร้อมระเบียงส่วนตัวไว้สูดอากาศบริสุทธิ์ริมทะเล หรือดูดาวยามค่ำคืน โรงแรมแอท ซี ภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจในช่วงสงกรานต์เพราะนอกจากจะได้พักผ่อนเป็นส่วนตัวแล้ว ยังสามารถออกไปสนุกสนานกับ Songkran on the beach ที่จัดขึ้นบริเวณหาดป่าต้องได้อีกด้วย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Casa Blanca Boutique Hotel ได้ทันที

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ในราคาสุดคุ้ม โรงแรมอื่นๆในไทย