เมษาหน้าร้อนกำลังจะวนกลับมาทักทายกันอีกปี นอกจากเทศกาลสงกรานต์ที่จะเปิดโอกาส ให้เราได้สาดน้ำเย็นฉ่ำกันแล้ว “ไปเที่ยวทะเล” ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีดับร้อนยอดฮิตของคนทุกยุคทุกสมัย เมืองไทยขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของทะเลและชายหาด ถึงขนาดที่ชาวต่างชาติต้องบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาสัมผัสความสวยงามกันแบบล้นหลามทุกปี วันนี้เรามีลิสต์ 7 หาดสวยน้ำใสให้คุณไปนั่งชิลรับลมที่หาดสวย ๆ หรือลงเล่นน้ำใส ๆ มาฝากกันค่ะ

1.หาดพัทยา หรือหาดบันดาหยา จ.สตูล

A traditional longtail boat floats in perfect crystal clear water on the island paradise of Ko Lipe, Thailand

หาดพัทยา หรือหาดบันดาหยา เป็นคนละที่กับพัทยา สถานที่ตากอากาศใกล้กรุงเทพที่เราคุ้นเคยนะคะ อย่าสับสนจองตั๋วหรือที่พักผิดกันล่ะ หาดนี้ ตั้งอยู่บนเกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล มีความโดดเด่นที่เม็ดทรายขาวละเอียดตลอดโค้งหาดบวกน้ำใสแจ๋ว  และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่โรแมนติก ถือเป็นหนึ่งในสุดยอดหาดสวยน้ำใสที่หากมีโอกาส ต้องไปสัมผัสด้วยตาตัวเองสักครั้ง

2.เกาะแปด หรือหาดสิมิลัน จ.พังงา

หาดเกาะแปด หรือหาดสิมิลัน ตั้งอยู่บนเกาะสิมิลันหรือเกาะแปด เกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา มีความโดดเด่นที่หาดทรายขาวละเอียดเนียนนุ่มและน้ำทะเลสีใสน่าเล่น บวกกับปะการังและปลาสีสันสวยงามหลายประเภท สามารถดำน้ำได้ทั้งแบบน้ำตื้นและน้ำลึก นอกจากนี้ยังมีหินรูปร่างแปลกตาไว้ให้ไปถ่ายรูปสวย ๆ เป็นของแถมอีกด้วย โดยเฉพาะหินรูปเรือใบที่ตั้งโดดเด่นอยู่บริเวณหาด หาดเกาะแปดหรือหาดสิมิลัน ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ห้ามพลาดในช่วงเดือนเมษายนนี้นะคะ

3.หาดแหลมสิงห์ จ.ภูเก็ต

หาดแหลมสิงห์ เป็นหนึ่งในหาดสวยน้ำใสยอดฮิตของจังหวัดภูเก็ต แม้จะเป็นชายหาดที่ไม่กว้างมากนักแต่ด้วยเม็ดทรายสีขาวละเอียดและน้ำทะเลสีฟ้าครามสดใส มีต้นไม้นานาพันธ์ขึ้นล้อมรอบเป็นฉากหลัง บวกกับบรรยากาศชิล ๆ ที่ไม่พลุกพล่านเท่าหาดอื่น ๆ ทำให้หาดแหลมสิงห์ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการไปผ่อนคลายและดื่มด่ำกับทะเลสวยในหน้าร้อนนี้เลยล่ะค่ะ

4.หาดไร่เลย์ จ.กระบี่

หาดไร่เลย์เป็นอีกหนึ่ง Top Hit หาดสวยน้ำใสที่ติดโผมาโดยตลอด ตั้งอยู่ในตำบลอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ มีจุดเด่นที่หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสแจ๋ว ล้อมรอบไปด้วยโตรกผาและต้นไม้นานาพันธุ์ ตัวหาดแบ่งออกเป็นหาดไร่เลย์ตะวันออก และหาดไร่เลย์ตะวันตก โดยมีโขดหินคั่นแบ่งเขตระหว่างหาด นอกจากนี้ความสวยงามของหาดไร่เลย์ยังได้ไปปรากฎอยู่ในฉากหลังของ โฆษณา Pepsi ที่โรนัลดินโญ่แสดงนำอีกด้วย

5.หาดริ้น จ.สุราษฎร์ธานี

Beach and palm trees on Koh Pha Ngan; Thailand

หาดริ้น หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นชื่อกันดี เพราะเป็นสถานที่จัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ที่โด่งดังบนเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี แต่หาดริ้นไม่ได้มีแค่ความบันเทิงตอนพระจันทร์เต็มดวงเท่านั้นนะคะ  เพราะยังพ่วงดีกรีหาดทรายขาวละเอียดและน้ำใสน่าแหวกว่ายไว้ให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับพักผ่อนหย่อนกาย นอนอาบแดด เดินชิลหรือลงเล่นน้ำตอนกลางวันได้อีกด้วย

6.หาดเฉวง จ.สุราษฎร์ธานี

หาดเฉวง เป็นอีกหนึ่งหาดสวยน้ำใสบนเกาะสมุยจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่มีดีกรีความเป็นที่สุดของเกาะสมุยอยู่ถึง 3 อย่างด้วยกัน คือเป็นชายหาดที่ยาวที่สุด สวยที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่นักท่องเที่ยว หาดเฉวงเป็นชายหาดที่ขาวสะอาด มีความยาวประมาณ 6 กิโลเมตร และมีน้ำทะเลสวยใสไม่ลึกมาก เหมาะกับการลงเล่นน้ำทั้งเด็กและผู้ใหญ่

7.หาดตาแหวน จ.ชลบุรี

หาดตาแหวน หนึ่งในหาดสวยน้ำใสยอดฮิตใกล้กรุงเทพฯ ตั้งอยู่บนเกาะล้าน จังหวัดชลบุรี จุดเด่นของที่นี่คือหาดทรายขาวละเอียดทอดยาวประมาณ 750 เมตรและน้ำทะเลใสกิ๊ง โดยปลายหาดทั้งสองด้านมีแนวปะการังน้ำตื้นสีสันสวยงามไว้ให้ดำน้ำกันเพลิน ๆ หาดตาแหวนเหมาะกับคนที่ชอบความคึกคัก เพราะเป็นหาดที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนตลอดเวลา รวมถึงมีกิจกรรมทางน้ำให้ทำหลากหลายอีกด้วย