ในแต่ละปีก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยวแหล่งใหม่เปิดให้เราได้ไปเที่ยวและเช็คอินกันเป็นประจำ ในปี 2016 นี้ก็มีสถานที่เปิดใหม่ไม่น้อยเลยนะคะ มาอัพเดทที่เที่ยวเปิดใหม่ในปีนี้ที่เรานำมาฝากกัน จะได้ตามไปเช็คอินไม่ให้ตกเทรนด์กันนะคะ

1. TeamLab Islands : ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์


Credit Photo : http://www.centralworld.co.th/articles/teamlab-islands

ใครที่ชอบเรื่องราวของศิลปะและนวัตกรรมใหม่ ๆ ต้องไม่พลาดที่นี่ “ทีมแล็บ ไอส์แลนด์” สวนสนุกอินเตอร์แอคทีฟเหนือจินตนาการจากญี่ปุ่นค่ะ ซึ่งจัดขึ้นใจกลางกรุงเทพฯ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม – 31 กรกฎาคม 2559 นี้เท่านั้น ใครอยากไปต้องรีบกันแล้วค่ะ ทีมแล็บ ไอส์แลนด์เป็นแหล่งความรู้คู่ความสนุกใจกลางกรุง ที่จะช่วยเสริมสร้างความคิด กระตุ้นจินตนาการ และความตื่นตาตื่นใจ ด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ ของงานศิลปะผสมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในหลากหลายรูปแบบและถ่ายทอด ให้ทุกคนได้สัมผัส เรียนรู้ และปลดปล่อยพลังทางสมองและร่างกายไปกับกิจกรรมต่าง ๆ ทีมแล็บ ไอส์แลนด์ จะแบ่งเป็น 2 โซนหลัก ๆ คือ

• ศิลปะมีชีวิต (Dance! Art Museum)จะเป็นโซนการแสดง การสร้างสรรค์ ดิจิตัล อาร์ต (Digital Art) เพื่อเนรมิตงานศิลปะให้มีชีวิต ขยายแนวคิดด้วยการใช้โสตประสาทอื่นๆ ในการรับรู้ ทั้งการสัมผัส การได้ยินเสียง ซึ่งแบ่งออกเป็น 5 โซน ดังนี้ 1.โซนมหัศจรรย์เมืองดอกไม้ 2.โซนอารยธรรมยั่งยืน 3.โซนอมตะ 4.โซน 100 ปี แห่งการเปลี่ยนแปลง 5.โซนโฉบเฉี่ยว

• สวนสนุกอินเตอร์แอคทีฟ (Learn and Play Interactive Theme Park) แบ่งออกเป็น 8 โซน ดังนี้ 1.โซนหรรษาใต้มหาสมุทร 2.โซนโลกของมนุษย์จิ๋ว 3.โซนอักษรแปลงร่าง 4.โซนบอลยักษ์มหัศจรรย์ 5. โซนเส้นทางในฝัน 6. โซนเมืองของเรา 7. โซนแปลงร่าง สร้างชีวิต 8. โซนก้าวกระโดด

สวนสนุกอินเตอร์แอคทีฟ ทีมแล็บ ไอส์แลนด์ (teamLab Islands) จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม – 31 กรกฎาคม 2559 ณ เดอะ สเปซ (THE SPACE) ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (บัตรเข้าชมราคา 350 บาท) สามารถซื้อได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา ใจกลางเมืองแบบนี้เดินทางได้สะดวกมาก เพียงแค่นั่ง BTS ลงสถานีชิดลมก็ถึงที่หมายแล้วค่ะ

2. Dinosaur Planet : สุขุมวิท 22

Credit Photo : http://www.dinosaurplanet.net

เอาใจคนรักไดโนเสาร์โดยเฉพาะจริง ๆ ค่ะ สำหรับ Dinosaur Planet สวนสนุกแห่งใหม่บนถนนสุขุมวิท ที่คุณจะได้สัมผัสกับไดโนเสาร์เคลื่อนไหวเหมือนมีชีวิตจริงมากกว่า 100 ตัว ตื่นตากับเทคนิคอันล้ำสมัย สวนสนุกที่มีมากกว่าความบันเทิง อัดแน่นด้วยแหล่งเรียนรู้ที่มีข้อมูลและการนำเสนอเกี่ยวกับไดโนเสาร์ที่สมบูรณ์ที่สุดในอาเซียนเลยค่ะ ซึ่งคุณสามารถสัมผัสกับไดโนเสาร์มากมายในที่แห่งนี้ได้อย่างใกล้ชิด พร้อมเทคนิคการนำเสนออันทันสมัย และกิจกรรมอันน่าประทับใจต่าง ๆ พร้อมการแสดงโชว์สุดอลังการระดับโลกเลยทีเดียว

การเดินทาง : รถไฟฟ้าลงสถานีพร้อมพงษ์ ทางออกที่ 6 (ห่างจากสวนสนุก 200 ม.) หรือหากเดินทางด้วยรถยนต์ สามารถจอดรถได้ที่ห้าง TheEmporium หรือ TheEmQuartier ตามเงื่อนไขของห้างสรรพสินค้า
ราคาบัตร : เด็กความสูงต่ำกว่า 90 เซนติเมตร เข้าฟรี / เด็กความสูง 90 – 140 เซนติเมตร ราคา 400 บาท / ผู้ใหญ่ ราคา 600 บาท / Dino Eye ราคา 200 บาทต่อคน / Dino Ride @ Dino Farm ราคา 100 บาทต่อคน (สอบถามโปรโมชั่นได้ที่ Ticket Booth)
เวลาทำการ : 10.00 – 18.00 น.

3. Siam Discovery โฉมใหม่ : ปทุมวัน

Credit Photo : https://www.facebook.com/siamdiscovery

เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Siam Discovery โฉมใหม่ ที่ทุ่มเงินกว่า 4,000 ล้านบาท โดยคุณจะได้ตื่นตาตื่นใจกับสินค้ามากกว่า 5,000 แบรนด์ ทุกระดับ ทุกราคาที่สามารถเข้าถึงได้ ทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ระดับโลก ซึ่ง Siam Discovery โฉมใหม่นี้จะมีทั้งหมด 8 ชั้น เรียกได้ว่าเป็น The Biggest Arena of Lifestyle Experiments และ จะเป็น Interactive Community ศูนย์กลางแห่งการพบปะ แลกเปลี่ยน แบ่งปันประสบการณ์ และสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้คนที่สนใจในเรื่องเดียวกันด้วยค่ะ

การเดินทาง : รถไฟฟ้าลงสถานีสยามหรือสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ
เวลาทำการ :
10.00 – 22.00 น.

4. Chang Carnival Presents Global Carnival 2016 : ลุมพินี

Credit Photo : http://www.bectero.com/concerts-events/changglobalcarnival

“ช้าง คาร์นิวัล พรีเซ้นท์ส โกลบอล คาร์นิวัล 2016” เป็นสวนสนุกยักษ์เคลื่อนที่ระดับโลกที่ส่งตรงมาจากยุโรปค่ะ ที่ได้ขนบรรดาเครื่องเล่นอันน่าหวาดเสียวกว่า 20 ชนิด มาที่เมืองไทย ไม่ว่าจะเป็น Freij’s Euro Star รถไฟเหาะ ตีลังกาเหินเวหาบนหนทางลาดชันและคดเคี้ยวที่จะมาท้าทาย, Booster เครื่องเล่นเครนที่หมุน 360 องศา สำหรับผู้ที่ต้องการปลดปล่อยความกลัวบนความสูง 40 เมตร, Top Buzz เครื่องเล่นควงสว่านสุดล้ำที่จะมากระตุ้นอะดรีนาลีนในตัวคุณ, Extreme แมงมุมยักษ์ที่ส่งผู้เล่นขึ้นไปเป็นอย่างสุดโหด ด้วยแนวโค้ง 120 องศา หมุน 13 รอบต่อนาที ในอัตราแรงเหวี่ยง 5G นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นอื่น ๆ อีกมากมาย ที่พร้อมให้คุณได้พิสูจน์ความสนุก ความหวาดเสียวได้ ที่ลุมพินีสแควร์ (สวนลุมไนท์พลาซ่าเก่า)

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสถานีลุมพินี ทางออก 3
ค่าบริการ : ราคาบัตรผ่านประตู 90 บาท (ไม่รวมค่าเครื่องเล่น) มีจำหน่ายหน้างาน (เด็กความสูงไม่ถึง 80 ซม. ไม่เสียค่าผ่านประตู)
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 16.00 – 23.00 น.

5. ป่าในกรุง : สุขาภิบาล 2

Credit Photo : http://www.pttreforestation.com

หลีกหนีมลพิษกลางกลางกรุง มาสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ป่าในกรุง โครงการดี ๆ จากปตท. ที่ได้พัฒนาพื้นที่สีเขียวในที่ดินของ ปตท. ในพื้นที่กว่า12 ไร่ 1 งาน 2 ตารางวา ภายใต้แนวทางการส่งเสริมพื้นที่สีเขียวในเขตเมืองของ กลุ่ม ปตท. หรือ “PTT Green in the City” ไว้เพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้การปลูกป่าของ ปตท. และการปลูกป่าเชิงนิเวศแบบยั่งยืน โดยในอนาคตป่าแห่งนี้จะสร้างความอุดมสมบูรณ์ให้กับพื้นที่กลายเป็นรูปแบบการศึกษาและเรียนรู้ป่าในเมือง และเชื่อมโยงสร้างความใกล้ชิดระหว่างคนกับป่าค่ะ วันหยุดใครที่อยากจะหลีกหนีมลภาวะในเมืองก็สามารถแวะไปเที่ยวกันได้นะคะ โครงการอยู่บริเวณ ถ.สุขาภิบาล 2 ค่ะ

การเดินทาง : รถไฟฟ้าลงสถานีอุดมสุขแล้วต่อแท็กซี่ หรือ แอร์พอร์ตลิ้งค์ ลงสถานีทับช้างหรือลาดกระบังแล้วต่อแท็กซี่
ค่าบริการ : เข้าชมฟรี
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น. (หยุดวันจันทร์ แต่ในวันหยุดนักขัตฤกษ์เปิดให้เข้าเยี่ยมชมได้ปกติ) รอบ

เวลาที่เปิดให้เยี่ยมชมโครงการป่าในกรุง รอบที่ 1 ช่วงเช้า 09.00 – 10.30 น. ช่วงบ่าย 10.30 – 12.00 น. / รอบที่ 2 ช่วงเช้า 13.00 – 14.30 น. ช่วงบ่าย 14.30 – 16.00 น.