ณ ตอนนี้ ต้องขอบอกเลยว่าซีรีย์เกาหลี สามารถครองใจชาวไทยอย่างเราไปได้หลายเรื่องเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นด้วยบทละคร พระเอก นางเอก วัฒนธรรม หรือสถานที่ถ่ายทำของเรื่อง ซึ่งครั้งนี้สาวกซีรีย์เกาหลีจะต้องฟินไปกับภาพสถานที่และเรื่องราวที่เรานำมาฝากกันอย่างแน่นอนค่ะ เพราะ AirAsiaGo จะพาคุณไปตามรอยซีรีย์เรื่องฮิต พร้อมสถานที่สวย ๆ น่าไปถ่ายรูป ที่คุณเองก็สามารถเดินทางไปเองได้โดยไม่ต้องง้อทัวร์ค่ะ

1. Taebaek Hanbo Exhausted Mine

ขอบคุณภาพจาก : http://www.koreatimes.co.kr

ขอบคุณภาพจาก : KBS World

ใครเป็นแฟนกัปตันยูหรือหมอคังจากซีรีย์ยอดฮิต Descendants of the sun จะต้องจำสถานที่แห่งนี้ได้แน่ ๆ ค่ะ เพราะในซีรีย์จะเป็นที่ตั้งของ Medicube นั่นเอง ซึ่งเหมืองถ่านหินฮันโบแห่งนี้เมื่อก่อนเป็นเหมืองถ่านหินเก่า และหลังจากที่ถ่ายทำซีรีย์ Descendants of the sunจบแล้ว ทางองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีก็ได้สร้างขึ้นมาใหม่ เพื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ให้สาวกซีรีย์เกาหลีได้ไปตามรอยนั่นเองค่ะ

ที่ตั้ง : 140-8, Tong-dong, Taebaek-si, Gangwon-do, Korea

สำหรับโรงแรมและที่พักที่อยู่ในเมือง Taebaek เช่น Castello Hotel, Seven Motel

2. หมู่บ้านฝรั่งเศส หรือหมู่บ้านเจ้าชายน้อย (Petite France)

ขอบคุณภาพจาก : http://english.visitkorea.or.kr

Petite France หรือ หมู่บ้านฝรั่งเศส เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำของซีรีย์เกาหลีหลายเรื่อง อาทิ Secret Garden, Beethoven Virus, You Who Came From The Star, รายการ Running Man ฯลฯ Petite France ตั้งอยู่ห่างจากรุงโซลไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ ที่เมืองชุนชอน จังหวัดคังวันโด ห่างจากเกาะนามิ เพียง 12 กิโลเท่านั้น ถูกสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึง อ็องตวน เดอ แซ็งแตกซูว์เปรี ผู้เขียนเรื่อง เจ้าชายน้อย (The Little Prince) ค่ะ ออกแบบมาจากนวนิยายเรื่องเจ้าชายน้อย

ภายใต้คอนเซ็ปต์ดวงดาว ดอกไม้ และ เจ้าชายน้อย คุณจะได้พบกับภาพวาดและรูปปั้นเจ้าชายน้อยเต็มไปหมดเลยค่ะ รวมไปถึงสถาปัตยกรรมพวกอาคารที่เน้นสีสันสดใส สไตล์ฝรั่งเศสดั้งเดิม นอกจากนั้นที่นี่ยังถูกสร้างมาเพื่อใช้เป็นทั้งหมู่บ้านวัฒนธรรมฝรั่งเศส และเป็นศูนย์ฝึกอบรมเยาวชน เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมของชาวฝรั่งเศสด้วยนะคะ รับรองว่าใครที่ชอบถ่ายรูป คุณจะได้รูปกลับไปคุ้มแน่นอน ที่หมู่บ้านฝรั่งเศสเปิดให้บริการ วันจันทร์ – พฤหัสบดี และอาทิตย์ เวลา 9.00 – 18.00 น. / ศุกร์ – เสาร์ เวลา 9.00 – 20.00 น. (เดือนกุมภาพันธ์ ถึง กันยายน ปิด 21.00 น.) ส่วนค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 8,000 วอน / กลุ่ม 20 คนขึ้นไป 6,000 วอน | เด็กโต 6,000 วอน / กลุ่ม 20 คนขึ้นไป 5,000 วอน | เด็กเล็ก 5,000 วอน / กลุ่ม 20 คนขึ้นไป 4,000 วอน

การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินลงสถานี Gangbyeon (line 2) และออกทางออกหมายเลข 4 หลังจากนั้นข้ามทางม้าลาย จะเจอสถานีรถบัส Dong Seoul อยู่ทางซ้ายมือ หลังจากนั้นให้นั่งรถบัสที่ Dong Seoul มาลงที่สถานี Cheongpyeong แล้วต่อแท็กซี่ไป Petite France โดยค่าแท็กซี่จะอยู่ที่ประมาณ 15,000 – 17,000 วอน

สำหรับที่พักที่ใกล้กับ Petite France เช่น Cello Hotel, Ethren Resort, Club Inner Hotel & Resort

3. Bukchon Hanok Village

Bukchon Hanok Village Bukchon Hanok Village Bukchon Hanok Village

หมู่บ้าน Bukchon Hanok Village เป็นหมู่บ้านเกาหลีแบบโบราณที่ล้อมรอบไปด้วยพระราชวัง ทั้งพระราชวังเคียงบก และพระราชวังชางด๊อกกุง ทั้งสองฝั่งถนนจะมีบ้านแบบดั้งเดิมที่เรียกว่า Hanok เป็นบ้านสไตล์เกาหลีแบบโบราณในสมัยราชวงศ์โชซอนที่มีอายุกว่า 600 ปีค่ะ ซึ่งมีผู้คนอาศัยอยู่ในปัจจุบันจริง ๆ ด้วย หากใครจะไปตามรอยซีรีย์เกาหลีที่นี่ จะต้องระวังอย่าสงเสียงดังนะคะ โดยหมู่บ้าน Bukchon Hanok Village นี้ เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำซีรีย์เกาหลีเรื่อง Personal Taste โดยใช้เป็นบ้านของนางเอก รวมไปถึงภาพยนตร์ไทยอย่างเรื่องกวนมึนโฮด้วยค่ะ

การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีคยองบกกุง (Gyeongbokgung) ออกทางออกที่ 5 หลังจากนั้นเดินเลียบกำแพงวังไปยังถนนซัมชองดงกิล จนมาถึงร้านชา Ogada จะมีบันไดทางขึ้นไปยัง Bukchon Hanok Village หรือ นั่งรถไฟใต้ดิน สาย 3 ลงที่ Anguk Station เดินออกทางออกที่ 2 เดินตรงไปอีก 300 เมตร เลี้ยวเข้าไปในซอย 11 Gahoe-dong หรือ 31 Gahoe-dong

สำหรับที่พักที่ใกล้กับ Bukchon Hanok Village เช่น Top Hotel & Residence Insadong, Center Mark Hotel, Hotel Aventree Jongno

4. สวน The Garden of Morning Calm

ขอบคุณภาพจาก : http://asiaenglish.visitkorea.or.kr

ขอบคุณภาพจาก : http://english.visitkorea.or.kr

The Garden of Morning Calm เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำซีรีย์สุดฮิตเรื่อง You’re Beautiful ค่ะ ขอบอกเลยว่าที่นี่สวยงามมาก บรรยากาศดีมาก ไม่ว่าจะเที่ยวฤดูไหนก็สวยหมดค่ะ เป็นสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ ที่มีพื้นที่กว่า30,000 แปลง ดอกไม้พืชพันธุ์กว่า 5,000 ชนิด ที่เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี หากใครอยากมาในช่วงใบไม้ผลิของเกาหลี ต้องมาช่วงมีนาคม และจะเริ่มเปลี่ยนสีในเดือนพฤศจิกายน ส่วนในช่วงหน้าหนาวจะมีการประดับไฟบนต้นไม้ช่วงกลางคืนค่ะ ที่ The Garden of Morning Calm เปิดทุกวันตั้งแต่ 08.30 – 20.30 น. ส่วนค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 6,000 – 8,000 วอน และเด็ก 4,000 – 5,000 วอน

การเดินทาง : The Garden of Morning Calm ตั้งอยู่ที่เขตจังหวัด Gyeonggi-do สามารถนั่งรถไฟฟ้าลงสถานี Cheongpyeong และเดินต่อไปยังท่ารถบัส Cheongpyeong Terminal แล้วนั่งรถ Intra City Bus ต่อไปยังสวน The Garden of Morning Calm

สำหรับที่พักที่ใกล้กับ สวน The Garden of Morning Calm เช่น Kensington Resort Cheongpyeong, Traum Hotel & Condo, Inclock Pension

5. เกาะนามิ

Namiseom island in autumn Row of pine trees Row of yellow ginkgo tree in Nami Island, Korea

ที่สุดของสถานที่ถ่ายทำซีรีย์ดังของเกาหลีที่ต้องตามรอยมาให้ได้คือ เกาะนามิ แห่งซีรีย์ดังเรื่อง เพลงรักในสายลมหนาว (Winter Love Song) เกาะนามิ หรือเกาะแห่งรัก เป็นเกาะเล็ก ๆ ตั้งอยู่ที่เมืองชุนชอน จังหวัดคังวอน เป็นเกาะกลางแม่น้ำฮัน ซึ่งเกิดจากการสร้างเขื่อนชองพยอง และแลนด์มาร์คสำคัญของเกาะที่ต้องมาถ่ายรูปให้ได้เลยก็คือ รูปปั้นโลหะขนาดเท่าคนจริงของ เบยองจุน และ แชงจีอู พระเอก นางเอกจากซีรีย์เรื่องนี้นั่นเองค่ะ บรรยากาศบนเกาะนั้นร่มรื่น มีดอกเปลี่ยนสีให้ชมกันทุกฤดูกาล และบนเกาะยังมีพิพิธภัณฑ์ ร้านกาแฟน่ารัก ๆ รวมถึงร้านอาหารต่าง ๆ ด้วยนะคะ สำหรับใครที่อยากไปตามรอยที่เกาะนามิ ที่นี่เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 7.30 – 21.30 น.

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 7 (สาย Jungang) ลงสถานี Sangbong จากนั้นเปลี่ยนมาขึ้นรถไฟสาย Gyeongchun ลงที่สถานี Gapyeong และนั่งรถแท็กซี่ไปยังท่าเรือเกาะนามิ หรือนั่งรถบัสมาลงที่ท่าเรือเกาะนามิ แล้วต่อเรือข้ามฟากไปยังเกาะ โดยเรือข้ามฟากเที่ยวแรกออกเวลา 07.30 น. เรือเที่ยวสุดท้าย ออกจากเกาะนามิเวลา 21.45 น. และจะมีเรือออกทุก ๆ 30 นาที

สำหรับที่พักที่ใกล้กับเกาะนามิ เช่น Club Inner Hotel & Resort, Egg House Namisum (Nami Island) Guesthouse – Hostel