คุณสาว ๆ ที่ชอบเที่ยวจะหมดกังวลเรื่องความไม่ปลอดภัยไปเลยค่ะ เพราะในปัจจุบันมีโรงแรมที่เปิดให้บริการเฉพาะผู้หญิงอยู่ในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก ซึ่งนอกจากความปลอดภัยยังมีความสะดวกสบาย อยู่ใกล้ใจกลางเมืองอีกด้วย ดังนั้นสาว ๆ ท่านไหนชอบเที่ยวคนเดียว หรือมีความจำเป็นจะต้องเดินทางคนเดียว AirAsiaGo ได้รวมโรงแรมที่เปิดให้บริการเฉพาะผู้หญิงทั่วโลกทั้งแบบห้องรวมและแบบแยกชั้นมาให้สาว ๆ ได้ทราบกันแล้วค่ะ

โซนเอเชีย


1. เค-เกิร์ล เกสต์เฮาส์ – เฉพาะผู้หญิง (K-girl Guesthouse – Caters to Women) โซล, ประเทศเกาหลี

1เค-เกิร์ล-เกสต์เฮาส์-–-เฉพาะผู้หญิง-(K-girl-Guesthouse---Caters-to-Women)-โซล 1เค-เกิร์ล-เกสต์เฮาส์-–-เฉพาะผู้หญิง-(K-girl-Guesthouse---Caters-to-Women)-โซล

แค่ชื่อก็เดาได้แล้วค่ะว่าให้บริการเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น เค-เกิร์ล เกสต์เฮาส์ เป็นเกสท์เฮาส์บนทางเดินเลียบแม่น้ำ ในย่านกังนัมของกรุงโซล ห้องพักที่นี่มีให้เลือก 5 ประเภท ได้แก่ ห้องพัก ห้องน้ำรวม, ห้องพักทริปเปิล ห้องน้ำรวม, ห้องดีลักซ์ ห้องน้ำส่วนตัว, ห้องซิงเกิลห้องน้ำรวม และแฟมิลี่ดูเพล็กซ์ ห้องน้ำรวม ซึ่งทุกห้องถูกตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ มี WiFi ฟรีทุกห้อง และโทรทางไกลฟรี รวมถึงเป็นเกสท์เฮาส์ปลอดบุหรี่ด้วยค่ะ เค-เกิร์ล เกสต์เฮาส์ ตั้งอยู่ใกล้กับวัดพงอึนซา ศูนย์ประชุมและการจัดนิทรรศการโคเอ็กซ์ สวนสาธารณะ Seolleung ศูนย์การค้าโคเอ็กซ์ และสนามกีฬาโอลิมปิกชัมซิลค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ เค-เกิร์ล เกสต์เฮาส์ – เฉพาะผู้หญิง (K-girl Guesthouse – Caters to Women) ได้ทันที

2. ไอคอส เกสท์เฮาส์ 2 สำหรับผู้หญิง (iCOS Guesthouse 2 for Female) โซล, ประเทศเกาหลี

3ไอคอส-เกสท์เฮาส์-2-สำหรับผู้หญิง-(iCOS-Guesthouse-2-for-Female)-โซล 3ไอคอส-เกสท์เฮาส์-2-สำหรับผู้หญิง-(iCOS-Guesthouse-2-for-Female)-โซล

โฮสเทลแห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซินชอน ของโซลค่ะ เป็นโฮสเทลที่ให้บริการเฉพาะผู้หญิงเท่านั้นค่ะ มีห้องพักทั้งหมด 9 ห้อง ซึ่งมีให้เลือก 2 ประเภท คือ ห้องซิงเกิล กับ ห้อง 2 เตียงเดี่ยว โฮสเทลแห่งนี้เป็นโฮสเทลปลอดบุหรี่ มี WiFi ฟรีทุกห้อง สาว ๆ ที่จะมาเที่ยวคนเดียว หรือว่ามากับเพื่อนซี้ 2 คน รับรองว่าลงตัวมากค่ะ โฮสเทลแห่งนี้มีบริการจองทัวร์/ตั๋วด้วยนะคะ ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหน สามารถสอบถามกับพนักงานได้เลย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ ไอคอส เกสท์เฮาส์ 2 สำหรับผู้หญิง (iCOS Guesthouse 2 for Female) ได้ทันที

3. เซ็นจูเรียน เคบิน แอนด์ สปา – เฉพาะผู้หญิง (Centurion Cabin & Spa – Caters to Women) โตเกียว, ประเทศญี่ปุ่น

5-เซ็นจูเรียน-เคบิน-แอนด์-สปา-–-เฉพาะผู้หญิง-(Centurion-Cabin-&-Spa-–-Caters-to-Women)-โตเกียว,-ประเทศญี่ปุ่น

เซ็นจูเรียน เคบิน แอนด์ สปา เปิดให้บริการเฉพาะผู้หญิงเท่านั้นค่ะ ตั้งอยู่ย่านอากาซากะ, โตเกียว ใกล้กับวัดโจโดจิ, อาคารรัฐสภาไดเอทแห่งชาติ และโตเกียวมิดทาวน์ ส่วนโตเกียวทาวเวอร์ และพระราชวังหลวงโตเกียว อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม.ค่ะ ซึ่งถือว่าเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย บริเวณใกล้ ๆ มีร้านอาหารมากมาย ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 32 ห้อง จำนวน 5 ชั้น มี WiFi ฟรี อ่างอาบน้ำและฝักบัวแยกจากกัน และทีวีจอแบนพร้อมช่องเคเบิล นอกจากนี้ ยังมีพัดลมติดเพดาน, โต๊ะทำงาน ส่วนห้องน้ำเป็นห้องน้ำรวม จะมีของใช้ในห้องน้ำฟรีให้ด้วยค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ เซ็นจูเรียน เคบิน แอนด์ สปา – เฉพาะผู้หญิง (Centurion Cabin & Spa – Caters to Women) ได้ทันที

4. Fuku Hostel โอซาก้า, ประเทศญี่ปุ่น

6.Fuku-Hostel-โอซาก้า,-ประเทศญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่ขึ้นชื่อในเรื่องความปลอดภัยค่ะ Fuku Hostel สามารถเข้าพักได้ทั้งชายและหญิง แต่จะมีห้องให้บริการสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะแยกออกมาต่างหากด้วย ซึ่งเป็นแบบห้องรวม พร้อมเครื่องนอนระดับพรีเมียม Fuku Hostel ตั้งอยู่ในบริเวณนัมบะ คุณสามารถเดินไปสถานที่จัดการแสดง Namba Grand Kagetsu Theater และย่านช้อปปิ้งชินไซบาชิ ได้ใน 15 นาที ส่วนหอคอยซึเท็นกะกุ และวัดชิเทนโนจิ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. ค่ะ ภายในโฮสเทลมีบาร์/เลานจ์, อุปกรณ์ซักรีด และบริการจองทัวร์/ตั๋ว ถือว่าสะดวกสบายมากสำหรับใครที่อยากจะไปเที่ยวตามที่ต่าง ๆ นอกจากนั้นยังมี WiFi ในพื้นที่สาธารณะและในห้องพักฟรีอีกด้วย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Fuku Hostel โอซาก้า ได้ทันที

5. แบรี่ เบสท์ โฮสเทล บาย อะ แบรี่ กู๊ด โฮสเทล (Beary Best Hostel by A Beary Good Hostel) ไชน่าทาวน์, ประเทศสิงคโปร์

7แบรี่-เบสท์-โฮสเทล-บาย-อะ-แบรี่-กู๊ด-โฮสเทล-(Beary-Best-Hostel-by-A-Beary-Good-Hostel)-ไชน่าทาวน์,-ประเทศสิงคโปร์

Beary Best Hostel by A Beary Good Hostel สามารถเข้าพักได้ทั้งชายและหญิง แต่จะมีห้องให้บริการสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะแยกออกมาต่างหากด้วย โดย Beary Best Hostel by A Beary Good Hostel จะมีห้องพักรวมสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะให้บริการค่ะ อยู่ในย่านไชน่าทาวน์ของสิงคโปร์ การเดินทางก็ถือว่าสะดวกสบายมาก เพราะใกล้กับ MRT ค่ะ Beary Best Hostel by A Beary Good Hostel อยู่ห่างจากมัสยิดจาเมย์ และศูนย์มรดกไชน่าทาวน์เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่วัดเซียนฮกเก๋งและโบ๊ทคีย์ สามารถเดินไปได้ ซึ่งใช้เวลาไม่เกิน 15 นาทีค่ะ การตกแต่งของที่นี่เน้นความเป็นสีสัน คุณจะเห็นสีที่ตัดกันในทุกส่วนของโฮสเทล ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 8 ห้อง ทุกห้องมี WiFi ฟรี ให้บริการด้วย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ แบรี่ เบสท์ โฮสเทล บาย อะ แบรี่ กู๊ด โฮสเทล (Beary Best Hostel by A Beary Good Hostel) ได้ทันที

6. เอส เอ บี เฮาส์ (SAB House) กรุงเทพฯ, ประเทศไทย

8เอส-เอ-บี-เฮาส์-(SAB-House)-กรุงเทพฯ,-ประเทศไทย

ในประเทศไทยบ้านเราก็มีโรงแรมที่ให้บริการเฉพาะผู้หญิงเช่นกันนะคะ อย่าง เอส เอ บี เฮาส์ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองย่านรัชประสงค์เลยค่ะ เอส เอ บี เฮาส์ เป็นเกสท์เฮาส์ที่ให้บริการเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น สามารถเดินไปเซ็นทรัลชิดลม และตลาดประตูน้ำ ได้ใน 15 นาที ส่วนสยามพารากอน และสยามสแควร์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. ซึ่งถือว่าสะดวกมาก ๆ เลยค่ะ เกสท์เฮาส์ปลอดบุหรี่แห่งนี้มี บริการสปาครบวงจร, อุปกรณ์ซักรีด และทีวีในส่วนกลาง อีกทั้งห้องพักทุกห้องก็ถูกตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ ในส่วนกลางและทุกห้องมี WiFi ฟรีด้วยนะคะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ เอส เอ บี เฮาส์ (SAB House) ได้ทันที

7. เดอะ คิวบ์ โฮสเทล (The Cube Hostel) กรุงเทพฯ, ประเทศไทย

9เดอะ-คิวบ์-โฮสเทล-(The-Cube-Hostel)-กรุงเทพฯ,-ประเทศไทย 9เดอะ-คิวบ์-โฮสเทล-(The-Cube-Hostel)-กรุงเทพฯ,-ประเทศไทย

โฮสเทลแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านสีลมค่ะ สามารถเดินไปสีลมคอมเพล็กซ์ และสวนลุมพินี ได้ภายใน 10 นาที ซึ่งบริเวณนั้นถือว่าสะดวกสบายมาก เดอะ คิวบ์ โฮสเทล เป็นโรงแรมแคปซูล ที่น่าสนใจมากในกรุงเทพฯ มีการตกแต่งแบบผสมผสานทั้งโมเดิร์นและแบบธรรมชาติเข้ากันอย่างลงตัว ซึ่งเดอะ คิวบ์ โฮสเทล สามารถเข้าพักได้ทั้งชายและหญิง แต่จะมีห้องรวมเฉพาะผู้หญิงแยกไว้ให้บริการด้วยค่ะ นอกจากนั้นยังพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น เครื่องนอนระดับพรีเมียม บาร์/เลานจ์ ศูนย์ธุรกิจ 24 ชั่วโมง มี WiFi ในพื้นที่สาธารณะและห้องพักฟรี ส่วนห้องน้ำเป็นห้องน้ำรวมค่ะ ซึ่งสะอาดและมีอุปกรณ์สำหรับอาบน้ำให้ฟรีอีกด้วย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ เดอะ คิวบ์ โฮสเทล (The Cube Hostel) ได้ทันที


โซนตะวันออกกลาง


8. Luthan Hotel Spa – Caters to Women กรุงริยาด, ประเทศซาอุดีอาระเบีย

11Luthan-Hotel-Spa---Caters-to-Women-กรุงริยาด,-ประเทศซาอุดีอาระเบีย 11Luthan-Hotel-Spa---Caters-to-Women-กรุงริยาด,-ประเทศซาอุดีอาระเบีย

Luthan Hotel Spa เป็นโรงแรมหรูที่เปิดให้บริการเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น แม้กระทั่งเจ้าหน้าที่ พนักงานที่ให้บริการทุกคน ภายในโรงแรม ล้วนเป็นผู้หญิงทั้งหมดค่ะ นับว่าฉีกรูปแบบจากโรงแรมในประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งเป็นประเทศที่ผู้ชายมีบทบาทเป็นใหญ่ในสังคม Luthan Hotel Spa ตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัย King Saud, ศูนย์การค้า Sahara และHayat Mall ส่วนศูนย์ประชุม คิง อับดุลอาซิซ และ Al Faisaliyah Tower ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องสปา มีห้องซาวน่า อ่างสปาพร้อมให้บริการ ส่วนของห้องพักมีทั้งหมด 25 ห้อง ทุกห้องเป็นห้องเก็บเสียง และมี WiFi ให้บริการทุกห้องค่ะ ที่สำคัญ Luthan Hotel Spa ยังเป็นโรงแรมเฉพาะผู้หญิงแห่งแรกของตะวันออกกลางด้วยนะคะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ เดอะ คิวบ์ โฮสเทล (The Cube Hostel) ได้ทันที


โซนยุโรป


9. AC Hotel by Marriott Bella Sky Copenhagen ประเทศเดนมาร์ก

13AC-Hotel-by-Marriott-Bella-Sky-Copenhagen-ประเทศเดนมาร์ก 13AC-Hotel-by-Marriott-Bella-Sky-Copenhagen-ประเทศเดนมาร์ก

AC Hotel by Marriott Bella Sky Copenhagen ตั้งอยู่ในกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์กค่ะ สามารถเข้าพักได้ทั้งชายและหญิง แต่ชั้น 17 ของโรงแรมจะเป็นชั้นพิเศษสำหรับให้ผู้หญิงเข้าพักโดยเฉพาะค่ะ โดยชั้นนี้พิเศษตรงที่มีการตกแต่งเอาใจผู้หญิง ทั้งความสวยงาม ความสะอาด กลิ่นต่าง ๆ และที่สำคัญโรงแรมแห่งนี้ยังโด่งดังเรื่องสปาอีกด้วย โรงแรม AC Hotel by Marriott Bella Sky Copenhagen เป็นโรงแรมปลอดบุหรี่ มีห้องพักเก็บเสียงทั้งหมด 812 ห้อง มี WiFi ฟรี และเตียงพร้อมฟูกเสริมที่นอน คุณสามารถนอนดูหนังเรื่องโปรดหรือรายการทีวีที่ชื่นชอบได้จากทีวีจอแบนที่มาพร้อมช่องดิจิตอล และพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มด้วยเครื่องนอนระดับพรีเมียม และผ้านวมขนเป็ดค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ AC Hotel by Marriott Bella Sky Copenhagen ประเทศเดนมาร์ก ได้ทันที

10. Hostelle – Caters to Women อัมสเตอร์ดัม, ประเทศเนเธอร์แลนด์

Hostelle---Caters-to-Women-อัมสเตอร์ดัม,-ประเทศเนเธอร์แลนด์15

โฮสเทลแห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของอัมสเตอร์ดัม ภายในระยะ 2 กม. จากโดม Ziggo, Heineken Music Hall และสนามกีฬาอัมสเตอร์ดัมอารีน่าค่ะ เปิดให้บริการเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น โดยห้องพักทุกห้องถูกตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยภาพวาดที่ฝาผนังและเฟอร์นิเจอร์แนวย้อนยุค ทุกห้องมี WiFi ฟรี และตู้นิรภัยให้ด้วยค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Hostelle – Caters to Women อัมสเตอร์ดัม ได้ทันที