แคปซูลโฮเทล(Capsule Hotel)หรือโรงแรมแคปซูลถูกเปิดขึ้นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีค.ศ.1977 จากไอเดียของสถาปนิกชาวญี่ปุ่นชื่อว่า Kisho Kurakawa เป็นโรงแรมที่ให้บริการห้องพักราคาประหยัด ซึ่งปัจจุบันฮิตมากสำหรับกลุ่มวัยรุ่นที่มีงบการเดินทางจำกัด รวมไปถึงชาว Backpacker และผู้ที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศการท่องเที่ยวและการเข้าพัก แต่หลายคนอาจจะกังวลเรื่องการอาบน้ำ ซึ่งต้องบอกเลยว่าหลาย ๆ โรงแรมแคปซูลของญี่ปุ่นก็มีห้องอาบน้ำแยกเป็นห้องแบบมิดชิดให้ด้วย ส่วนเรื่องความปลอดภัยแทบจะไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยเป็นอย่างมาก ซึ่งที่ประเทศญี่ปุ่นก็นับว่าเป็นประเทศที่มีโรงแรมแคปซูลเยอะมากจริง ๆ ค่ะ และก็ไม่ได้มีแค่ในกรุงโตเกียวเท่านั้น แต่มีกระจัดกระจายอยู่ทั่วประเทศเลยก็ว่าได้ และในครั้งนี้ AirAsiaGo ขอยกตัวอย่าง 10 โรงแรมแคปซูลมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน เผื่อเป็นไอเดียเข้าพักในทริปต่อไปของคุณค่ะ

1.แคปซูล อินน์ คามาตะ (Capsule Inn Kamata) : โตเกียว

3.-แคปซูล-อินน์-คามาตะ-(Capsule-Inn-Kamata)--โตเกียว-1 3.-แคปซูล-อินน์-คามาตะ-(Capsule-Inn-Kamata)--โตเกียว-2 3.-แคปซูล-อินน์-คามาตะ-(Capsule-Inn-Kamata)--โตเกียว-3

แคปซูล อินน์ คามาตะ ตั้งอยู่ในบริเวณ Kamata ใกล้กับศาลเจ้า Kamata Hachima, สวน Nishikamata ส่วนวัดคาวาซากิไดชิ, โรงละครคาบุกิซะ และตลาดปลาสึกิจิ อยู่ห่างออกไปไม่เกิน 15 กม. ค่ะ ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 284 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ทีวีพร้อมช่องดาวเทียม ที่ฝากกระเป๋าเดินทาง ห้องอาหาร อ่างสปา และซาวน่า มี WiFi ในพื้นที่สาธารณะฟรี นอกจากนี้ภายในบริเวณโรงแรมยังมีอุปกรณ์ซักรีดคอยให้บริการด้วยนะคะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ แคปซูล อินน์ คามาตะ (Capsule Inn Kamata) ได้ทันที

2.แคปซูล โฮเทล อันชิน โอยาโดะ พรีเมียร์ โตเกียว ชินจูกุ สเตชั่น – เฉพาะผู้ชาย (Capsule Hotel Anshin Oyado Premier Tokyo Shinjuku Station) : โตเกียว

1. แคปซูล โฮเทล อันชิน โอยาโดะ พรีเมียร์ โตเกียว ชินจูกุ สเตชั่น (Capsule Hotel Anshin Oyado Premier Tokyo Shinjuku Station) : โตเกียว 1. แคปซูล โฮเทล อันชิน โอยาโดะ พรีเมียร์ โตเกียว ชินจูกุ สเตชั่น (Capsule Hotel Anshin Oyado Premier Tokyo Shinjuku Station) : โตเกียว

แคปซูล โฮเทล อันชิน โอยาโดะ พรีเมียร์ โตเกียว ชินจูกุ สเตชั่น เป็นโรงแรมแคปซูลที่ให้บริการเฉพาะผู้ชายเท่านั้น ตั้งอยู่ในบริเวณชินจูกุ ซึ่งเป็นย่านศูนย์กลางธุรกิจ การค้า และความบันเทิง โดยโรงแรมแคปซูลแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ อาทิ ทาเคชิมายา ไทม์สแควร์, ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ชินจูกุ, ย่านร้านอาหารและสถานบันเทิง Omoide Yokocho ฯลฯ ภายในโรงแรมมีห้องพักทั้งหมด 256 ห้อง มี WiFi ฟรีทุกห้อง รวมถึงในพื้นที่สาธารณะของโรงแรมด้วยนะคะ และที่สำคัญมีอาหารเช้าแบบคอนทิเนลตัลให้บริการฟรีทุกวัน นอกจากนั้นผู้เข้าพักสามารถผ่อนคลายไปกับบริการสปาเต็มรูปแบบของโรงแรม ซึ่งสปาแห่งนี้มีทั้งน้ำพุร้อน/น้ำแร่ ซาวน่า และอ่างสปาให้คุณให้คุณเลือกใช้บริการได้ตามใจชอบเลยค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ แคปซูล โฮเทล อันชิน โอยาโดะ พรีเมียร์ โตเกียว ชินจูกุ สเตชั่น – เฉพาะผู้ชาย (Capsule Hotel Anshin Oyado Premier Tokyo Shinjuku Station) ได้ทันที

3.นาเดชิโกะ โฮเต็ล ชิบุยะ – เฉพาะผู้หญิง (NADESHIKO HOTEL SHIBUYA) : โตเกียว

2.-นาเดชิโกะ-โฮเต็ล-ชิบุยะ-(NADESHIKO-HOTEL-SHIBUYA)--โตเกียว--1 2.-นาเดชิโกะ-โฮเต็ล-ชิบุยะ-(NADESHIKO-HOTEL-SHIBUYA)--โตเกียว-2 2.-นาเดชิโกะ-โฮเต็ล-ชิบุยะ-(NADESHIKO-HOTEL-SHIBUYA)--โตเกียว-3

นาเดชิโกะ โฮเต็ล ชิบุยะ เป็นโรงแรมแคปซูลในย่านชิบูยะ ที่เปิดให้บริการเฉพาะผู้หญิงเท่านั้นค่ะ ตั้งอยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์ศิลปะโชโตะ, สวนสาธารณะโยโยงิ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะเนซุ โดยโรงแรมแคปซูลแห่งนี้มีห้องพักทั้งหมด 24 ห้องเท่านั้น โดยทุกห้องจะมี WiFi ฟรีในห้องพักด้วยค่ะ ในส่วนของห้องน้ำจะเป็นห้องน้ำรวม ซึ่งสะอาด ปลอดภัย และมีอุปกรณ์ของใข้สำหรับอาบน้ำให้ครบอีกด้วย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ แคปซูล โฮเทล อันชิน โอยาโดะ พรีเมียร์ โตเกียว ชินจูกุ สเตชั่น – เฉพาะผู้ชาย (Capsule Hotel Anshin Oyado Premier Tokyo Shinjuku Station) ได้ทันที

4.โรงแรมแคปซูล บีแอนด์เอส อีโคคิวบ์ ชินไซบาชิ (Capsule Hotel B&S Ecocube Shinsaibashi) : โอซาก้า

5.-โรงแรมแคปซูล-บีแอนด์เอส-อีโคคิวบ์-ชินไซบาชิ-(Capsule-Hotel-B&S-Ecocube-Shinsaibashi)--โอซาก้า-1 5.-โรงแรมแคปซูล-บีแอนด์เอส-อีโคคิวบ์-ชินไซบาชิ-(Capsule-Hotel-B&S-Ecocube-Shinsaibashi)--โอซาก้า-2

โรงแรมแคปซูล บีแอนด์เอส อีโคคิวบ์ ชินไซบาชิ ตั้งอยู่ในบริเวณนัมบะ ใกล้กับสถานีรถไฟและสถานีรถไฟใต้ดิน คุณสามารถเดินไปศาลเจ้า Mitsuhachimangu และย่านช้อปปิ้งชินไซบาชิ ได้ใน 10 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า และหอคอยซึเท็นกะกุ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม.ค่ะ ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 140 ห้อง มี WiFi ฟรีในห้องพัก พร้อมทีวี มีห้องพักให้เลือกทั้งแบบห้องพักรวม ผู้ชายเท่านั้น 1 เตียงเดี่ยว, หอพักหญิง เตียงเดี่ยวหนึ่งเตียง, ห้องพักรวม ผู้หญิงเท่านั้น 1 เตียงเดี่ยว, ห้องพักรวม ผู้ชายเท่านั้น 2 เตียง นอกจากนั้นโรงแรมแห่งนี้ยังมีบริการจองทัวร์/ตั๋ว เพื่อความสะดวกสบายในการท่องเที่ยวด้วยค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ โรงแรมแคปซูล บีแอนด์เอส อีโคคิวบ์ ชินไซบาชิ (Capsule Hotel B&S Ecocube Shinsaibashi) ได้ทันที

5.โรงแรมแคปซูล อาซาฮิ พลาซา ชินไซบาชิ (Capsule Hotel Asahi Plaza Shinsaibashi) : โอซาก้า

6.-โรงแรมแคปซูล-อาซาฮิ-พลาซา-ชินไซบาชิ-(Capsule-Hotel-Asahi-Plaza-Shinsaibashi)--โอซาก้า-1 6.-โรงแรมแคปซูล-อาซาฮิ-พลาซา-ชินไซบาชิ-(Capsule-Hotel-Asahi-Plaza-Shinsaibashi)--โอซาก้า-2 6.-โรงแรมแคปซูล-อาซาฮิ-พลาซา-ชินไซบาชิ-(Capsule-Hotel-Asahi-Plaza-Shinsaibashi)--โอซาก้า-3

โรงแรมแคปซูล อาซาฮิ พลาซา ชินไซบาชิ อยู่ในย่านนัมบะเช่นกันค่ะ อยู่ในละแวกเดียวกับโรงแรมแคปซูล บีแอนด์เอส อีโคคิวบ์ ชินไซบาชิ เช่นกัน แต่โรงแรมแห่งนี้จะมีห้องพักให้เลือกเยอะกว่า ซึ่งมีทั้งหมดหมด 437 ห้องพัก มีซาวน่า สปา พร้อมทั้งอุปกรณ์ซักรีด และฝ่ายต้อนรับ 24 ชั่วโมง ส่วน WiFi ฟรีจะมีให้บริการในส่วนกลางของโรงแรมเท่านั้นค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ โรงแรมแคปซูล อาซาฮิ พลาซา ชินไซบาชิ (Capsule Hotel Asahi Plaza Shinsaibashi) ได้ทันที

6.โรงแรมนิว เจแปน แคปซูล คาบานา – เฉพาะผู้ชาย (New Japan Capsule Hotel Cabana – Caters to Men) : โอซาก้า

7.โรงแรมนิว-เจแปน-แคปซูล-คาบานา---เฉพาะผู้ชาย-(New-Japan-Capsule-Hotel-Cabana---Caters-to-Men)--โอซาก้า--1 7.โรงแรมนิว-เจแปน-แคปซูล-คาบานา---เฉพาะผู้ชาย-(New-Japan-Capsule-Hotel-Cabana---Caters-to-Men)--โอซาก้า--2

โรงแรมนิว เจแปน แคปซูล คาบานา เป็นโรงแรมแคปซูลที่เปิดให้บริการเฉพาะผู้ชายเท่านั้น ตั้งอยู่ในย่านนัมบะ ใกล้กับสถานที่จัดการแสดง Osaka Shochikuza และย่านช้อปปิ้งชินไซบาชิ มีห้องพักทั้งหมด 80 ห้อง ซึ่งทุกห้องจะมี WiFi ฟรี รวมถึงทีวีด้วย นอกจากนั้นยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ห้องอาหาร สระว่ายน้ำในร่ม ฟิตเนส ซาวน่า สปา พร้อมให้บริการ มี WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะฟรีด้วยค่ะ ถือว่าเป็นโรงแรมแคปซูลเปิดใหม่ที่สวยและครบครันเลยทีเดียว

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ โรงแรมนิว เจแปน แคปซูล คาบานา – เฉพาะผู้ชาย (New Japan Capsule Hotel Cabana – Caters to Men) ได้ทันที

7.แคปซูล เรียวคัง เกียวโต (Capsule Ryokan Kyoto) : เกียวโต

8.-แคปซูล-เรียวคัง-เกียวโต-(Capsule-Ryokan-Kyoto)--เกียวโต-1 8.-แคปซูล-เรียวคัง-เกียวโต-(Capsule-Ryokan-Kyoto)--เกียวโต-2

แคปซูล เรียวคัง เกียวโต ตั้งอยู่ในบริเวณShimogyo สามารถเดินไปวัด Konshoji, วัด Higashi Honganji และหอคอยเกียวโต ได้ใน 10 นาที ส่วนวัด Toji และวัดซันจุซังเกนโด อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. ค่ะ แคปซูล เรียวคัง มีห้องพักทั้งหมด 32 ห้อง มีทีวีจอแอลอีดี WiFi และอินเทอร์เน็ตแบบใช้สายให้บริการฟรีทุกห้อง และมีจุดเด่นที่ฝักบัวสายฝนเวลาอาบน้ำค่ะ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น อุปกรณ์ซักรีด ไดร์เป่าผม โต๊ะทำงาน WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะพร้อมให้บริการ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ แคปซูล เรียวคัง เกียวโต (Capsule Ryokan Kyoto) ได้ทันที

8.แคปซูล อินน์ ซัปโปโร – โฮสเทล (Capsule Inn Sapporo – Hostel) : ซัปโปโร

4.-แคปซูล-อินน์-ซัปโปโร---โฮสเทล-(Capsule-Inn-Sapporo---Hostel)--ซัปโปโร

ใครที่อยากพักแบบโรงแรมแคปซูล ที่ซัปโปโรก็มีนะคะ อย่างที่แคปซูล อินน์ ซัปโปโร – โฮสเทล แห่งนี้ ตั้งอยู่ในใจกลางซัปโปโรเลยค่ะ คุณสามารถเดินไปตรอกราเมนโยโกโชะ, ซัปโปโรทีวีทาวเวอร์ และหอนาฬิกา ได้ภายใน 10 นาที ส่วน Sapporo JR Tower และสวนโอโดริ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. เท่านั้น ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 184 ห้อง มี WiFi ฟรีให้ด้วย รวมไปถึงซาวน่า ศูนย์ธุรกิจ 24 ชั่วโมง และอุปกรณ์ซักรีดก็มีให้บริการค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ แคปซูล อินน์ ซัปโปโร – โฮสเทล (Capsule Inn Sapporo – Hostel) ได้ทันที

9.แคปซูล โฮเทล คิวบ์ (Capsule Hotel CUBE) : ฮิโรชิมา

10.-แคปซูล-โฮเทล-คิวบ์-(Capsule-Hotel-CUBE)--ฮิโรชิมา-1 10.-แคปซูล-โฮเทล-คิวบ์-(Capsule-Hotel-CUBE)--ฮิโรชิมา-2

โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเมืองฮิโรชิมาค่ะ คุณสามารถเดินไปอนุสรณ์สถาน World Peace, Shukkeien และพิฑิธภัณฑ์ศิลปะฮิโรชิม่า ได้ใน 15 นาที ส่วนสวนอนุสรณ์ฮิโรชิม่า และปราสาทฮิโรชิม่า อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. ค่ะ ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 141 ห้อง มีของใช้ในห้องน้ำฟรี มีห้องพักให้เลือก 5 ประเภท ได้แก่ แสตนดาร์ดเคบิน ผู้ชายเท่านั้น, เคบิน ผู้หญิงเท่านั้น (Private), เคบิน ผู้ชายเท่านั้น (Private), ดีลักซ์เคบิน ผู้หญิงเท่านั้น (Private), ดีลักซ์เคบิน ผู้ชายเท่านั้น (Private) และทุกห้องมี WiFi ฟรี ให้บริการด้วยค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ แคปซูล โฮเทล คิวบ์ (Capsule Hotel CUBE) ได้ทันที

10.แคปซูล โฮเทล ดิ อินน์ – เฉพาะผู้ชาย (Capsule Hotel The Inn) : ชิบะ

9.-แคปซูล-โฮเทล-ดิ-อินน์-(Capsule-Hotel-The-Inn)--ชิบะ-1 9.-แคปซูล-โฮเทล-ดิ-อินน์-(Capsule-Hotel-The-Inn)--ชิบะ-2

แคปซูล โฮเทล ดิ อินน์ เป็นโรงแรมแคปซูลที่เปิดให้บริการเฉพาะผู้ชายเท่านั้น ตั้งอยู่ในบริเวณชิบะซิตี้เซ็นเตอร์ สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์เมืองชิบะ และสนามกีฬาชิบะพอร์ตอารีนา ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมืองชิบะ และ ศาลเจ้าชิบะ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาทีค่ะ ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 144 ห้อง มี WiFi ฟรีทุกห้อง รวมถึงทีวี และไดร์เป่าผม มีห้องพักให้เลือกทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่ ห้องซิงเกิล แบบมีแอร์, ห้องซิงเกิล แบบไม่มีแอร์, ห้องพักแบบ 2 เตียง ไม่มีแอร์ค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ แคปซูล โฮเทล ดิ อินน์ – เฉพาะผู้ชาย (Capsule Hotel The Inn) ได้ทันที