เทศกาลฮาโลวีน ( Halloween) ใกล้จะเวียนมาถึงอีกรอบในวันที่31ตุลาคมนี้แล้วนะคะ หลายคนคงกำลังวางแผนหาสถานที่เฉลิมฉลองกันอยู่ ถ้าพูดถึงเรื่องผี ๆ คำว่า “บ้านผีสิง” น่าจะเป็นตัวเลือกทดสอบความกล้าของเราได้เป็นอย่างดี และสวนสนุกก็เป็นสถานที่ยอดฮิตที่คุณจะมีโอกาสได้ท้าทายความกลัวด้วยการเล่นบ้านผีสิงกัน โดยเฉพาะช่วงเทศกาลฮาโลวีน ที่สวนสนุกต่าง ๆ จะจัดงานเฉลิมฉลอง มีกิจกรรมพิเศษ มีการแสดง การเดินพาเหรด และการตกแต่งประดับประดาแบบฮาโลวีนมาเสริมทัพสร้างความน่ากลัวและความสนุกสนานให้เพิ่มขึ้นวันนี้แอร์เอเชียโกจะพาทุกคนไปฉลองเทศกาลฮาโลวีนกับ 10สวนสนุกในเอเชียกันค่ะ

1.Universal Studios Singapore

Photo Credit : http://www.rwsentosa.com/Homepage/Attractions/UniversalStudiosSingapore

เริ่มที่สวนสนุกแห่งแรกในประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงของเรากันก่อนเลยนะคะ Universal Studios Singapore สวนสนุกที่ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นสุดยอดสวนสนุกของเอเชียจากหลาย ๆ โพล โดย Universal Studios Singapore จะจัดเทศกาล Halloween Horror Nights ขึ้นเป็นประจำทุกปีแต่ละปีก็จะมีธีมงานแตกต่างกันออกไป
ในส่วนของธีมงานปีนี้คือ Lady Death ซึ่ง Universal Studios Singapore จะเนรมิตบ้านผีสิง5 หลังขึ้นมาเขย่าขวัญนักท่องเที่ยว ได้แก่Old Changi Hospital ( OCH ) จำลองความน่ากลัวของโรงพยาบาลร้างสุดหลอน หนึ่งในสถานที่สั่นประสาทอันดับต้น ๆ ของประเทศสิงคโปร์ Bodies of Work งานแสดงศิลปะแห่งความตายที่น่าสะพรึง The Salem Witch House บ้านแม่มดซาเล็มที่เต็มไปด้วยมนตร์ดำเก่าแก่ Hu Li’s Inn โรงแรมที่จะทำให้คุณเข้าใจนิยามของคำว่าสวยสยอง และ Hawker Centre Massacre เขย่าขวัญไปกับการสังหารหมู่ที่เหมือนจริง นอกจากนี้ Universal Studios Singapore ยังสร้างโซนสยองขวัญอีก2 โซน คือ Suicide Forest จำลองความน่ากลัวมาจากป่าอาโอกิกาฮาระ ( Aokigahara) ป่าฆ่าตัวตายสุดหลอนในญี่ปุ่น และ March of the Dead ขบวนพาเหรดเฉลิมฉลองความตายจาก Lady Death ให้เลือกท้าทายความกลัวกันแบบเต็มที่อีกด้วย

Photo Credit : http://itscamilleco.com/2015/10/halloween-horror-nights/

เทศกาล Halloween Horror Nights จะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 30 กันยายน ถึง 31 ตุลาคมแต่ไม่ได้จัดทุกวันนะคะ จะจัดเพียงแค่ 16 วันเท่านั้น การจองตั๋วสามารถเข้าไปจองได้ที่ www.halloweenhorrornights.com.sg/en หรือไปซื้อที่จุดจำหน่ายตั๋วหน้า Universal Studios Singapore ในช่วงเวลากลางวันตั้งแต่ 10.00 น. ถึง 18.00 น. ได้เลยค่ะ

  1. ในวันที่ 1,7,8,14,15,21,22,28 และ 29 ตุลาคม ค่าตั๋วจะอยู่ที่ 69 สิงคโปร์ดอลลาร์ เปิดให้เข้าสวนสนุกตั้งแต่เวลา 19.30 น. ถึง 1.30 น. และหากใครอยากซื้อเป็น package สวนสนุกและเทศกาล Halloween Horror Nights ในวันเดียวกันโดยสามารถใช้เข้าสวนสนุกและเล่นเครื่องเล่นได้ด้วยตั้งแต่ช่วงเช้า ราคาก็จะอยู่ที่ 121สิงคโปร์ดอลลาร์ค่ะ
  2. ในวันที่ 31 กันยายน 6,13,20,27,30 และ 31 ตุลาคม ค่าตั๋วจะอยู่ที่ 65 สิงคโปร์ดอลลาร์ เปิดให้เข้าสวนสนุกตั้งแต่เวลา 19.30 น. ถึง 24.30 น.และหากใครอยากซื้อเป็น package สวนสนุกและเทศกาล Halloween Horror Nights ในวันเดียวกันโดยสามารถใช้เข้าสวนสนุกและเล่นเครื่องเล่นได้ด้วยตั้งแต่ช่วงเช้า ราคาก็จะอยู่ที่ 116สิงคโปร์ดอลลาร์ค่ะ

การเดินทางไป Universal Studio Singapore : นั่งรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานี Habour Front จากนั้นให้เดินตามป้าย Sentosa Express เพื่อไปขึ้นรถ Monorail หรือนั่ง Cable Car ข้ามไปฝั่ง Sentosaซึ่งเป็นที่ตั้งของ Universal Studio Singapore

โรงแรมแนะนำใกล้ Universal Studio Singapore : Concorde Hotel Singapore, Lloyd’s Inn และ Hangout at Mt.Emily

2.Universal Studios Japan

Photo Credit : http://www.usj.co.jp/e/halloween2016/

Universal Studios Japan ในเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่จะจัดเทศกาลHalloween Horror Nightsโดยสวนสนุกแห่งนี้จะเนรมิตเมืองสยองขวัญขึ้นมาท้าทายความกล้าของนักท่องเที่ยว คุณจะพบกับความน่ากลัวหลากหลายรูปแบบซึ่งมีการแบ่งระดับความน่ากลัวไว้เพื่อความปลอดภัยของผู้เล่นด้วย เช่น Horror Area – Street Zombie ( ถนนซอมบี้ ), J-Horror Area( เขตผีญี่ปุ่น ), Sadako Cursed Attraction ( เยี่ยมบ้านผีซาดาโกะ )มีความน่ากลัวอยู่ที่ระดับ 1-2และ A nightmare on Elm street the maze 2 ( เอาตัวรอดจากการตามล่าโดยเฟรดดี้ ครูเกอร์ ) Exorcist : A house of exorcism ( บ้านผีสิง ) มีความน่ากลัวอยู่ที่ระดับ 4 เป็นต้น

Photo Credit : http://www.usj.co.jp/e/halloween2016/

นอกจากเมืองสยองขวัญแล้ว โซน The Wizarding World of Harry Potter ก็ยังมีเหล่าผู้เสพความตายและพ่อมดฝ่ายมืด ลูกสมุนของเจ้าแห่งศาสตร์มืดโวลเดอมอร์มาเสริมทัพความน่ากลัวในเทศกาล Halloween Horror Nights ครั้งนี้อีกด้วย

Photo Credit : https://www.usj.co.jp/company/company_e/2016/0809.html

เทศกาล Halloween Horror Nights จะจัดขึ้นทุกวันตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน ถึง 6 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึงเวลาปิดสวนสนุก ซึ่งเวลาปิดของที่นี่ในแต่ละวันไม่เท่ากัน โดยจะอยู่ระหว่าง 21.00 น. ถึง 22.00 น. สามารถเช็คเวลาปิดสวนสนุก Universal Studios japan ได้ที่ www.usj.co.jp
ค่าเข้าสวนสนุกแบบรวมเครื่องเล่นสำหรับเด็กอายุ 4-11 ปี จะอยู่ที่ 4980 เยน, ผู้ใหญ่ 7400 เยน และผู้สูงอายุ 6650 เยน

การเดินทางไป Universal Studios Japan : จาก Osaka Station ให้นั่งรถไฟ JR Osaka Loop Line ไปลงที่ Nishikujo Station จากนั้นเปลี่ยนสายเป็น JR Yumesaki Line ไปลงที่สถานี Universal City Station

โรงแรมแนะนำใกล้ Universal Studios Japan : Hotel Keihan Universal Tower, Hotel Seagull Tempozan Osaka และ J-Hoppers Osaka Universal

3.Fuji Q Highland

yes

Photo Credit : https://geoffsokol24.wordpress.com/2015/01/04/fuji-q-highland/

อีกหนึ่งสวนสนุกยอดนิยมในประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงในเรื่องบ้านผีสิงขนาดที่ว่าเคยติดอันดับบ้านผีสิงที่น่ากลัวที่สุดในโลกมาแล้วก็คือ Fuji Q Highland ค่ะ สวนสนุกแห่งนี้มีสถานที่ตั้งอยู่ติดกับภูเขาไฟฟูจิ ถ้าใครไปเที่ยวที่นี่ ก็เหมือนกับยิงปืนนัดเดียวได้นกสองต่อเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะได้สนุกสนานกับเครื่องเล่นมากมายในสวนสนุกแล้ว ยังได้เพลิดเพลินกับทิวทัศน์ภูเขาไฟฟูจิแบบใกล้ชิดอีกด้วย

Photo Credit : https://www.fujiq.jp/en/attraction/senritsu.html

บ้านผีสิงที่นี่มาในธีมโรงพยาบาลร้าง ( Ultimate Horror Labyrinth ) ด้วยระยะทางในการเดินเกือบ1 กิโลเมตร ซึ่งบ้านผีสิงในสวนสนุกทั่วไปคุณจะใช้เวลาเพียงแค่ 15-20 นาทีในการเล่น แต่ที่นี่อาจจะต้องใช้เวลามากถึง 1 ชั่วโมงจึงจะผ่านออกมาได้ ถือเป็นบ้านผีสิงที่มีขนาดใหญ่ระดับตำนานเลยทีเดียวโดยเจ้าหน้าที่จะอนุญาตให้ผู้เล่นเข้าไปครั้งละกลุ่มเล็ก ๆ พร้อมกับไฟฉายกลุ่มละ 1 กระบอก ด้านในจะมีความสยองขวัญแบบ Extreme รอคุณอยู่ ทั้งจากความมืด, การตกแต่งสถานที่, sound effect, เหล่าผี และรูปแบบเขาวงกตที่ให้ผู้เล่นเลือกทางเดินเอง ซึ่งอาจจะเป็นทางตันก็ได้ การันตีจากเหล่าคนที่เคยไปเล่นมาแล้วว่าเขย่าขวัญสั่นประสาททุกจังหวะการเดินเลยล่ะค่ะ
นอกจากบ้านผีสิงซึ่งเป็นไฮไลท์ของที่นี่แล้วยังมีเครื่องเล่นทั้งแบบหวาดเสียวและแบบน่ารักเป็นมิตรกับเด็ก ๆ ให้เลือกเล่นอีกมากมายเลยนะคะ Fuji Q Highland จะเปิดให้บริการทุกวันเป็นสวนใหญ่ แต่ในปีนี้จะมีวันปิดให้บริการคือวันที่ 12 ตุลาคม, 18 พฤศจิกายน, 13 ธันวาคม, 15 ธันวาคม และ 20 ธันวาคม สามารถเช็ควันปิดให้บริการในแต่ละปีได้ที่ www.fujiq.jp เวลาเปิดให้บริการในวันจันทร์ถึงศุกร์คือ 9.00 น. ถึง 17.00 น. วันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 9.00 น. ถึง 20.00 น. ทั้งนี้เวลาให้บริการจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล สามารถเช็คเวลาให้บริการได้ที่เว็บไซต์ของสวนสนุก www.fujiq.jp/en/
ค่าเข้าสวนสนุกแบบรวมเครื่องเล่น สำหรับเด็กอายุ 3-11 ปี จะอยู่ที่4300 เยน เด็กอายุ 12-18 ปี 5200 เยน และผู้ใหญ่อายุ 18 ปีขึ้นไป 5700 เยน

การเดินทางไป Fuji Q Highland : จากโตเกียว ขึ้นรถไฟ JR Chuo Main Line จาก Shinjuku Station ไปลงที่ Otsuki Station จากนั้นเปลี่ยนสายไป Fujikyu Line แล้วลงที่สถานี Fuji-Q Highland Station

โรงแรมแนะนำใกล้ Fuji Q Highland : Resort Inn Fuyo, Kagelow Mt Fuji Hostel Kawaguchiko และ Fuji Premium Resort

4.Tokyo Disneyland

Photo Credit : http://www.tokyodisneyresort.jp/event/detail/str_id:tdl_halloween2016/en/

อีกหนึ่งสวนสนุกขวัญใจเด็กและผู้ใหญ่ตลอดกาล Tokyo Disneyland ก็จะนำเอาเหล่าตัวการ์ตูนจากดิสนีย์มาสร้างสีสันให้กับเทศกาลฮาโลวีนในทุกปีเลยนะคะ ใครที่อยากจะแต่งกายฮาโลวีนพาครอบครัวไปสนุกสนานแบบไม่สยองขวัญมากจนเกินไปก็เตรียมลิสต์ Tokyo Disneyland ไว้ในแพลนได้เลย เพราะเทศกาลฮาโลวีนที่นี่เป็นมิตรกับเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ และผู้ใหญ่ที่กลัวผีแต่อยากจะเฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวีนค่ะ ในปีนี้ Tokyo Disneyland จะจัดเทศกาลฮาโลวีนตั้งแต่วันที่ 9 กันยายน ถึง 31 ตุลาคม โดยธีมของงานคือ Halloween Music Festival มีขบวนพาเหรด Halloween Pop’n LIVE จากบรรดาตัวการ์ตูนดิสนีย์ในคอสตูมฮาโลวีน รวมถึงมีกิจกรรมและการตกแต่งสถานที่แบบฮาโลวีนมากมายมาเอาใจน้อง ๆ หนู ๆ และถ้าใครอยากท้าทายความกล้ากัน ก็สามารถเลือกเข้าบ้านผีสิง หรือ Haunted Mansion ได้ โดยธีมของบ้านผีสิงใน Tokyo Disneyland ตั้งแต่ 3 กันยายน 2016 ถึง 4 มกราคม 2017 จะเป็น Holiday Nightmare ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง “Tim Burton’s The Nightmare Before Christmas” ค่ะ บ้านผีสิงที่นี่จะเป็นแบบ Ride คือเป็นเครื่องเล่นให้นั่งเข้าไปในตัวบ้านค่ะ

Photo Credit : http://www.tokyodisneyresort.jp/event/detail/str_id:tdl_halloween2016/en/

สวนสนุก Tokyo Disneyland จะเปิดให้บริการทุกวัน ส่วนใหญ่จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 8.00 น. ถึง 22.00 น. ทั้งนี้สามารถเช็คเวลาเปิดและปิดให้บริการได้ที่เว็บไซต์ของสวนสนุก www.tokyodisneyresort.jp ค่าเข้าสวนสนุกสำหรับเด็กอายุ 4-11 ปีจะอยู่ที่4800 เยน เด็กอายุ 12-17 ปี 6400 เยน ผู้ใหญ่อายุ 18 ปีขึ้นไป 7400 เยน และผู้สูงอายุอายุ 65 ปีขึ้นไป 6700 เยน

การเดินทางไป Tokyo Disneyland : จากสถานีโตเกียวให้นั่งรถไฟ JR สายเคโย ( JR Keiyo Line ) หรือ JR สายมุซาชิโนะ ( JR Musashino Line ) ไปลงที่สถานีไมฮามะ ( Maihama ) หน้า Tokyo Disneyland

โรงแรมแนะนำใกล้ Tokyo Disneyland : Sheraton Grande Tokyo Bay Hotel, Hotel Lumiere Kasai และ Oriental Hotel Tokyo Bay

5.Toei Kyoto Studio Park

Photo Credit : http://www.toei-eigamura.com/files/event/49/img1.jpg

Photo Credit : http://www.toei-eigamura.com/event/detail/32

Toei Kyoto Studio Park เป็นสวนสนุกและสตูดิโอถ่ายทำภาพยนตร์ย้อนยุคในที่เดียวกัน บ้านผีสิงของที่นี่ก็มีชื่อเสียงเรื่องความน่ากลัวไม่แพ้ที่อื่นเลยล่ะค่ะ Shijousaiosoreหรือบ้านผีสิงใน Toei Kyoto Studio Park มาในธีมญี่ปุ่นย้อนยุคที่มีผีผู้หญิงชุดขาวเป็นตัวหลักมาคอยหลอกหลอนตามแบบฉบับผีญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะที่นี่อาจไม่มี sound effect ทันสมัยมาทำให้น่ากลัวเหมือนบ้านผีสิงที่อื่น แต่ด้วยบรรยากาศสยองขวัญแบบญี่ปุ่นย้อนยุค การตกแต่งบ้านที่ดูน่าสะพรึงกลัวเหมือนจริง, ประตูกล, พื้นขยับได้ และที่สำคัญเหล่าผีที่มองเผิน ๆ อาจจะเป็นหุ่นแต่หุ่นเหล่านั้นสามารถเอื้อมมือมาจับตัวคุณได้ตลอดเวลา องค์ประกอบต่าง ๆ เหล่านี้ทำให้เกิดเสียงกรี๊ดจากผู้เล่นได้ตลอดเวลาเลยทีเดียวค่าเข้าบ้านผีสิงคือ 500 เยนค่ะ ใครที่อยากสัมผัสความน่ากลัวแบบญี่ปุ่นย้อนยุคก็ห้ามพลาดเลยนะคะ

Photo Credit : http://www.willflyforfood.net/2014/06/02/toei-kyoto-studio-park-samurais-ninjas-and-one-spooky-house-of-horrors-in-kyoto-japan/

นอกจากบ้านผีสิงซึ่งเป็นที่นิยมแล้วToei Kyoto Studio Park ยังมีสิ่งน่าสนใจต่าง ๆ อีกมากมาย ที่นี่เป็นเหมือนสวรรค์ของแฟนพันธ์แท้ภาพยนตร์ย้อนยุคหรือเรื่องราวของญี่ปุ่นสมัยเอโดะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่านินจาเลยล่ะค่ะ ด้านในจะแบ่งเป็นโซนหลัก ๆ 3 โซน โซนแรกคือโซนเมืองจำลองเอโดะ มีบ้านนินจา บ้านผีสิงและโชว์ย้อนยุคต่าง ๆ โซนที่สองคือโซน Rider ขบวนการเรนเจอร์ขวัญใจเด็ก ๆ จะมารวมตัวกันอยู่ที่นี่ และโซนสุดท้ายคือโซนการ์ตูน พิพิธภัณฑ์อนิเมะ เช่น เซเลอร์มูน ดราก้อนบอล

Photo Credit : http://www.toei-eigamura.com/files/event/89/img1.jpg

Toei Kyoto Studio Park เปิดให้บริการทุกวัน โดยในเดือนตุลาคม จะเปิดให้บริการเวลา 9.00 น. ถึง 17.00 น. สำหรับเดือนอื่น ๆ สามารถเช็คเวลาเปิดปิดบริการได้ที่เว็บไซต์ของสตูดิโอ www.toei-eigamura.com ค่าเข้าสำหรับเด็กอายุ 3 ปีถึงนักเรียนชั้นประถมศึกษาจะอยู่ที่ 1100 เยนสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมและนักศึกษา 1300 เยน และสำหรับผู้ใหญ่ 2200 เยน

การเดินทางไป Toei Kyoto Studio Park : นั่งรถไฟ JR Sagano Line จากสถานีโตเกียวไปลงที่สถานี Uzumasaจากนั้นเดินต่อไปที่ Toei Kyoto Sudio Park

โรงแรมแนะนำใกล้ Toei Kyoto Studio Park : Sun Members Kyoto-Saga, Ryokan Yamazaki และ Kyoto Uraraka Guest House

6.Ocean Park

Photo Credit : http://www.oceanpark.com.hk/en/park-experience/halloween-fest-2016-scary

สวนสนุก Ocean Park เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่จะจัดเทศกาลฮาโลวีนอย่างยิ่งใหญ่เป็นประจำทุกปี เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในฮ่องกงเลยก็ว่าได้ แต่ละปีก็มีจะธีมแตกต่างกันออกไป โดย Halloween Fest ของ Ocean Park ปีนี้เสริมทัพความน่ากลัวและสนุกสนานด้วยธีม Ghostbusters ภาพยนตร์ชื่อดังจากฮอลลีวู้ด และบ้านผีสิงอีก 4 หลังประกอบไปด้วย 16+ บ้านผีสิงสุดสยองถึงขั้นต้องจำกัดอายุของผู้เล่นว่าห้ามต่ำกว่า 16 ปีเลยทีเดียว School of Shadows โรงเรียนผีสิงที่จะทำให้การเรียนครั้งนี้หลอนไม่เหมือนใคร Palace of Death ปราสาทมืดเขย่าขวัญที่เต็มไปด้วยวิญญาณเก่าแก่ และ Ghostbuster Live ให้คุณได้ลองจับผีร่วมกับเหล่า Ghostbusters ซึ่งนอกจากบ้านผีสิงแล้ว ยังมีโซนน่ากลัวและโชว์สยองขวัญไว้ท้าทายความกล้าของคุณอีกมากมาย

Photo Credit : http://www.oceanpark.com.hk/en/park-experience/halloween-fest-2016-scary/extreme-screams

Halloween Fest ของ Ocean Park จะจัดขึ้นในวันที่ 2,7,8,9,10,14,15,16,20,21,22,23,27,28,29,30 และ 31ตุลาคมเวลาเปิดให้บริการในช่วงวันเหล่านี้คือ 10.00 น. ถึง 23.00 น. โดยกลุ่มบ้านผีสิงและโชว์ Halloween ต่าง ๆ จะเริ่มให้บริการและเปิดทำการแสดงตั้งแต่ 13.00 น. ยกเว้นกลุ่มการแสดงและบ้านผีสิงธีม Ghostbusters ที่จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคมเป็นต้นไป

ค่าเข้า Ocean Park และ Halloween Fest สำหรับเด็กอายุ 3-11 ปีจะอยู่ที่ 345 ฮ่องกงดอลลาร์หากซื้อออนไลน์และ 365 ฮ่องกงดอลลาร์หากซื้อที่เคาน์เตอร์หน้าสวนสนุก สำหรับผู้ใหญ่จะอยู่ที่ 690 ฮ่องกงดอลลาร์หากซื้อออนไลน์ และ 730 ฮ่องกงดอลลาร์หากซื้อที่เคาน์เตอร์หน้าสวนสนุก

การเดินทางไป Ocean Park : จากสถานีรถไฟใต้ดิน MRT Admiralty ให้นั่งรถ City bus สาย 629 ไปลงที่หน้า Ocean Park ได้เลย

โรงแรมแนะนำใกล้ Ocean Park : Ovolo Aberdeen Harbour, Ovolo Southside และ Eaton Residences, Wan Chai Gap Road

7.Everland

Photo Credit : http://www.hulutrip.com/news/201609/417834_2.html

สวนสนุกชื่อดังในประเทศเกาหลีที่จัดเทศกาลฮาโลวีนขึ้นเป็นประจำทุกปีโดยในปีนี้จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 9 กันยายน ถึง 1 พฤศจิกายน ในEverlandจะมีการตกแต่งด้วยฟักทองกว่า 1000 ลูก รวมถึงตัดแต่งต้นไม้และดอกไม้ให้เป็นรูปผีต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่น Zombie T Ride รถไฟซอมบี้ที่จะทำให้คุณทั้งหวาดเสียวและสยองขวัญไปในเวลาเดียวกัน Walking Dead Square จตุรัสซอมบี้ที่คุณต้องเตรียมพร้อมวิ่งตลอดเวลา และบ้านผีสิงประจำสวนสนุก Mystery Mansion ให้นักล่าผีได้เผชิญหน้าและยิงเหล่าผีในแมนชั่นด้วยปืนเลเซอร์ นอกจากจะได้สยองขวัญแล้วยังได้ฝึกความกล้าและความแม่นยำอีกด้วย Mystery Mansion มีกฎว่าผู้เล่นจะต้องสูง 110 เซนติเมตรขึ้นไปเท่านั้นนะคะ

Photo Credit : https://amkortravel.wordpress.com/2016/04/05/10-must-try-attractions-in-everland-theme-park-in-korea/

สวนสนุก Everlandเปิดให้บริการทุกวัน โดยเวลาเปิดปิดในแต่ละวันจะไม่เท่ากัน ส่วนใหญ่ช่วงเวลาเปิดจะอยู่ระหว่าง 9.30 น. ถึง 10.00 น. และช่วงเวลาปิดจะอยู่ระหว่าง21.30 น. ถึง 22.00 น. สามารถเช็คเวลาเปิดและปิดให้บริการได้ที่เว็บไซต์ของทางสวนสนุก www.everland.com ค่าเข้าสวนสนุกแบบ One day ticket สำหรับเด็กจะอยู่ที่ 41000 วอน และผู้ใหญ่จะอยู่ที่ 52000 วอน แบบ Night ticket ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป สำหรับเด็กจะอยู่ที่ 34000 วอน และผู้ใหญ่จะอยู่ที่ 43000 วอน

การเดินทางไปสวนสนุก Everland : นั่งรถไฟใต้ดินสาย Bundang สีเหลืองไปลงที่สถานี Giheungออกทางออกที่ 3 เพื่อไปสถานีที่จะเปลี่ยนสายเป็นรถไฟฟ้า LRTYonginEverlineนั่งไปจนสุดสายที่สถานี JongdaeEverland จากนั้นสามารถนั่ง Free Shuttle Bus จากสถานีไปสวนสนุก Everlandได้เลย

โรงแรมแนะนำใกล้ Everland : SR Design Hotel, Lee Design Hotel และ Mate Hotel Bandang

8.Legoland

Photo Credit : http://www.themumsandbabies.com/2015/10/brick-or-treat-halloween-at-legoland

สวนสนุก Lego ระดับโลกแห่งเดียวในเอเชีย ที่จะเปิดประสบการณ์ฮาโลวีนแบบใหม่ในธีม Halloween Brick or Treat ใครอยากรู้ว่าผีเลโก้เป็นแบบไหน ก็ต้องมาลองท้าทายความกลัวกันที่นี่นะคะ ในงานจะมีเขาวงกตเลโก้ที่เหล่าเลโก้ผีจะออกมาหลอกหลอนคุณ รวมถึงเกมส์ การแสดงและพาเหรดฮัลโลวีนในรูปแบบต่าง ๆ งานฮาโลวีนที่ Legoland จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน ถึง 31 ตุลาคม

Photo Credit : http://www.legoland.com.my/planning-your-visit/events-2016/halloween-brick-or-treat/

Legolandจะมีสองโซนใหญ่ ๆ คือโซนสวนสนุกและโซนสวนน้ำเปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. แต่เวลาปิดในแต่ละวันจะไม่เท่ากัน โดยจะอยู่ในช่วงตั้งแต่ 18.00 -21.00 น. สามารถเช็คเวลาปิดให้บริการในแต่ละวันได้ที่www.legoland.com.my ค่าเข้าLegolandแบบ 1 day ticket combo สวนสนุกและสวนน้ำสำหรับผู้ใหญ่จะอยู่ที่ 225 ริงกิต สำหรับเด็กและผู้สูงอายุจะอยู่ที่ 180 ริงกิต โดยคุณสามารถสนุกสนานกับสวนสนุกและเฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวีนไปได้ในเวลาเดียวกัน หรือใครจะเลือกเข้างานเฉพาะตอนกลางคืน Halloween Brick or Treat Party Nights ก็ได้นะคะ โดยเทศกาลฮาโลวีนเฉพาะช่วงกลางคืนจะจัดขึ้นในวันที่ 16,17,23,24,30 กันยายน 1,7,8,14,15,21,22,28 และ 29 ตุลาคม ค่าเข้างานจะอยู่ที่ 85 ริงกิต งานเปิดให้เข้าตั้งแต่ 16.00 – 21.00 น.

การเดินทางไป Legoland : มีรถบัส Express จากหน้าโรงแรม Royal Bintang Hotel ในเมืองกัวลาลัมเปอร์ไปที่ Legolandโดยบริษัทเดินรถ Causeway Link เช็ครายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.causewaylink.com.my

โรงแรมแนะนำใกล้ Legoland : Legoland Malaysia Hotel, Somerset MediniNusajaya และ Hotel 1 Medini Suits

9.Happy Valley Shanghai

Photo Credit : http://ruohshiang.blogspot.com/2011/05/shanghai-happy-valley-amusement-park.html

Happy Valley Shanghai สวนสนุกขนาดใหญ่ในเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ที่มีการจัดเทศกาลฮาโลวีนขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 ตุลาคม ถึง 13 พฤศจิกายน ในธีม Halloween Fun Festival มีขบวนพาเหรดเหล่าผี กิจกรรมการประกวดแต่งกายฮาโลวีน และบ้านผีสิงสุดสยองที่เต็มไปด้วยผีและสัตว์ประหลาดต่าง ๆ นอกจากจะได้สยองขวัญไปกับเทศกาลฮาโลวีนแล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยเครื่องเล่นต่าง ๆ มากมายให้เลือกโดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มรถไฟเหาะตีลังกาซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของความเร็วและแรง

Photo Credit : http://ruohshiang.blogspot.com/2011/05/shanghai-happy-valley-amusement-park.html

Photo Credit : http://usa.chinadaily.com.cn/travel/2013-10/27/content_17061475.htm

Happy Valley เปิดให้บริการทุกวันเวลา 9.30 น. ถึง 21.00 น. ค่าเข้าสำหรับผู้ใหญ่และเด็กสูงเกิน 150 เซนติเมตรอยู่ที่ 230 หยวน เด็กสูง 120 ถึง 150 เซนติเมตรอยู่ที่120 หยวน ส่วนเด็กที่สูงน้อยกว่า 120 เซนติเมตรเข้าฟรี

การเดินทางไป Happy Valley Shanghai : นั่งรถไฟใต้ดิน Line 9 จากสถานี Xujiahuiไปลงสถานี Sheshanข้ามสะพานลอยไปฝั่งตรงข้ามแล้วรอรถ Free shuttle bus สีส้มเพื่อนั่งไปลงที่สวนสนุก

โรงแรมแนะนำใกล้ Happy Valley Shanghai : Sofitel Shanghai Sheshan Oriental, Songjiang New Country Grand Hotel Shanghai และ Crown Plaza Shanghai Xiayang Lake

10.Ripley’s Believe It or Not

Photo Credit : http://www.ripleysthailand.com/th/index.php?p=news

Ripley’s Believe It or Not เป็นอีกหนึ่งสวนสนุกและพิพิธภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความน่ากลัว และที่สำคัญอยู่ที่พัทยา ในประเทศไทยของเรานี่เอง Ripelyมีชื่อเสียงโดดเด่นในการรวมเรื่องสยองขวัญแบบแปลก ๆ จากทั่วโลกมาไว้ในที่เดียว นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นท้าทายความกล้าและเสียงกรี๊ดในรูปแบบต่าง ๆ กันอีกด้วย เช่น Haunted Adventure การผจญภัยในโกดังเก็บศพกว่า 20 ห้อง ที่เต็มไปด้วยภูติผีปีศาจ ด้วยเทคโลยีหลอกหลอนทันสมัยล่าสุดจากอเมริกา Scream in the Dark เครื่องเล่นสุดสยองขวัญในธีมสวนสนุกร้างใครอยากจะสัมผัสความหลอนแบบไม่ต้องไปไกลก็จด Ripley’s Believe It or Not เอาไว้ในลิสต์ได้เลยนะคะ

Photo Credit : http://www.ripleysthailand.com/th/index.php?p=adventure

Ripley’s Believe It or Not เปิดให้บริการทุกวันเวลา 11.00 น. ถึง 23.00 น. สามารถผ่านประตูหน้าได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ต้องไปเสียเค่าเข้าชมหรือเล่นเครื่องเล่นในแต่ละส่วนด้านใน ซึ่งจะมีราคาแตกต่างกันออกไป เช่น Haunted Adventure ราคา 390 บาท และ Scream in the Dark ราคา 290 บาทเป็นต้น หากซื้อตั๋วล่วงหน้าออนไลน์ก็จะมีส่วนลดพิเศษ สามารถเช็คราคาได้ที่ www.ripleysthailand.com ค่ะ
การเดินทางไป Ripley’s Believe It or Not : Ripley’s Believe It or Not ตั้งอยู่บนชัน 3 ในอาคารศูนย์การค้า Royal Garden Plaza ถนนเลียบชายหาดพัทยา

การเดินทางจากกรุงเทพสามารถขับรถหรือใช้บริการรถประจำทางไปลงที่พัทยาได้

โรงแรมแนะนำใกล้ Ripley’s Believe It or Not :Pattaya Marriott Resort and Spa, BaraqudaPattaya – MGallery by Sofitel และ 247 Boutique Hotel