เรียวกัง เป็นที่พัก สไตล์ญี่ปุ่น แบบสมัยก่อนค่ะ โดยมีการถ่ายทอดวัฒนธรรมของญี่ปุ่นผ่าน การตกแต่งที่พักและการให้บริการ มีให้บริการชุดยูกาตะ มีอาหารพร้อมให้บริการ ที่สำคัญคือมีออนเซ็นให้ได้นอนแช่ด้วย ส่วนใหญ่แล้วเรียวกังจะตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เพราะจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายในขณะแช่ออนเซ็นไปพร้อม ๆ กับการมองวิวธรรมชาติอันสวยงามค่ะ ซึ่งการแช่ออนเซ็น ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตที่ช่วยผ่อนคลายร่างกายจากการเหน็ดเหนื่อยได้ และในครั้งนี้ AirAsiaGo ขอนำเสนอ 10 ที่พักสไตล์เรียวกังที่มีออนเซ็น มาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันด้วย

1.นิชิมุระยะ ฮนคัง (Nishimuraya Honkan)

นอนแช่ออนเซ็นกับที่พักญี่ปุ่นสไตล์เรียวกัง

นิชิมุระยะ ฮนคัง เรียวกังหรูระดับ 4.5 ดาว เป็นเรียวกังเก่าแก่ ตั้งอยู่ใน Toyooka ใกล้กับกระเช้าลอยฟ้าคิโนซากิออนเซ็น บริเวณรอบ ๆ เรียวกังเต็มไปด้วยธรรมชาติของสวนสวยที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 34 ห้อง ใครที่ไม่อยากแช่ออนเซ็นแบบรวมที่นี่ก็มีห้องพักที่มีอ่างแช่ออนเซ็นแบบส่วนตัวให้ได้ใช้บริการด้วยนะคะ สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพัก ได้แก่ เครื่องนอนระดับพรีเมียม ทีวี เครื่องปรับอากาศ โต๊ะทำงาน มี Wi-Fi ให้ใช้ฟรี ฯลฯ รวมไปถึงอาหารเช้าฟรีให้ด้วยค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ นิชิมุระยะ ฮนคัง (Nishimuraya Honkan) ได้ทันที

2.ฟูจิ ออนเซนจิ ยูเมะโดโนะ (Fuji Onsenji Yumedono)

นอนแช่ออนเซ็นกับที่พักญี่ปุ่นสไตล์เรียวกัง

ฟูจิ ออนเซนจิ ยูเมะโดโนะ เรียวกังระดับ 4 ดาว ในอุทยานแห่งชาติ ใกล้กับกระเช้าลอยฟ้าภูเขา Kachi Kachi พิพิธภัณฑ์อัญมณียามานาชิ และภูเขาไฟฟูจิ แน่นอนว่าคุณจะได้แช่ออนเซ็นแบบส่วนตัวไปพร้อมกับชมวิวสวนสวยด้วย (เฉพาะห้องพักบางประเภท) ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 9 ห้อง ทุกห้องมี Wi-Fi ฟรี พิถีพิถันทุกการตกแต่งเพื่อให้คุณได้สัมผัสกับความเป็นญี่ปุ่นแบบแท้ ๆ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ ฟูจิ ออนเซนจิ ยูเมะโดโนะ (Fuji Onsenji Yumedono) ได้ทันที

3. โรงแรมโอคาดะ (Hotel Okada)

นอนแช่ออนเซ็นกับที่พักญี่ปุ่นสไตล์เรียวกัง

นอนแช่ออนเซ็นกับที่พักญี่ปุ่นสไตล์เรียวกัง

โรงแรมโอคาดะ เรียวกังระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่ใกล้บ่อน้ำพุร้อนฮาโกเนะ ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติและเป็นแหล่งแช่ออนเซ็นที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น นอกจากนั้นยังใกล้กับศาลเจ้า Gyokuren น้ำตกทามาดาเระ วัด Shogenji และพิพิธภัณฑ์บ้านพักของ Key Hiraga ที่นี่ค่อนข้างเงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อนจากความตึงเครียด ให้คุณได้แช่ออนเซ็นไปพร้อมกับชมวิวเทือกเขายูซากะด้วย นอกจากนั้นยังมีบริการสปา สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และ Sky Lounge ห้องอาหารบุฟเฟต์ที่ให้บริการอาหารเช้า อาหารกลางวัน และอาหารเย็น

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ โรงแรมโอคาดะ (Hotel Okada) ได้ทันที

4. อาริมะ ออนเซ็น เกกโคเอน นูเกทสึซันโซ (Arima Onsen Gekkoen Yugetsusanso)

นอนแช่ออนเซ็นกับที่พักญี่ปุ่นสไตล์เรียวกัง

อาริมะ ออนเซ็น เกกโคเอน นูเกทสึซันโซ เรียงกังสุดโรแมนติกระดับ 4 ดาว ในย่านโกเบใกล้กับพิพิธภัณฑ์ของเล่นอาริมะ และศาลเจ้าโทเซ็น โดยอาริมะออนเซน (Arima Onsen) เป็นรีสอร์ทน้ำพุร้อนชั้นนำของญี่ปุ่นที่มีอายุมากกว่า 1,000 ปี ซึ่งสามารถเดินทางมาเที่ยวจากโกเบหรือโอซาก้าได้อย่างสะดวกเลยค่ะ ที่นี่มีบ่อน้ำพุร้อนแบบ Kinsen (บ่อน้ำสีทอง) ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของบ่อน้ำพุร้อนอาริมะที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ อาริมะ ออนเซ็น เกกโคเอน นูเกทสึซันโซ (Arima Onsen Gekkoen Yugetsusanso) ได้ทันที

5. อาริมะ อนเซน ทาเกะโทริเทย์ มารุยามะ (Arima Onsen Taketoritei Maruyama)

นอนแช่ออนเซ็นกับที่พักญี่ปุ่นสไตล์เรียวกัง

นอนแช่ออนเซ็นกับที่พักญี่ปุ่นสไตล์เรียวกัง

อาริมะ ออนเซ็น ทาเกะโทริเทย์ มารุยามะ อีกหนึ่งเรียวกังสุดโรแมนติกระดับ 4 ดาว ในย่านโกเบ โดยที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 31 ห้อง ทุกห้องมี Wi-Fi ฟรี อาริมะ ออนเซ็น ทาเกะโทริเทย์ มารุยามะ มีบ่อแช่ออนเซ็นทั้งแบบ Kinsen (บ่อน้ำสีทอง) และ Ginsen (บ่อน้ำน้ำเงิน) ซึ่งเป็นการผสานด้วยแร่ธาตุจากธรรมชาติ มีคุณสมบัติช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่ตึงเครียดและบรรเทาการปวดข้อได้ด้วยค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ อาริมะ อนเซน ทาเกะโทริเทย์ มารุยามะ (Arima Onsen Taketoritei Maruyama) ได้ทันที

6. ซุยเมกัง (Suimeikan)

นอนแช่ออนเซ็นกับที่พักญี่ปุ่นสไตล์เรียวกัง

ซุยเมกัง เรียวกังระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่ริมแม่น้ำฮิดะ ย่านเกะโระ โดยเกโระออนเซ็น เป็นออนเซ็นที่มีชื่อเสียงมากในญี่ปุ่น บริเวณโดยรอบซุยเมกังถูกตกแต่งด้วยสวนสไตล์ญี่ปุ่น คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศญี่ปุ่นแบบแท้ ๆ เพราะที่นี่เปิดให้บริการมานาน มีห้องพักทั้งหมด 246 ห้อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งพื้นที่นั่งเล่น ตู้เย็น รูมเซอร์วิส และทีวีจอแบน และหากอยากแช่ออนเซ็นที่ซุยเมกังก็มีออนเซ็นให้เลือกหลากหลายรูปแบบ รวมไปถึงมีห้องซาวน่าและสระว่ายน้ำด้วยนะคะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ ซุยเมกัง (Suimeikan) ได้ทันที

7. มิคาวะยะ เรียวคัง (Mikawaya Ryokan)

นอนแช่ออนเซ็นกับที่พักญี่ปุ่นสไตล์เรียวกัง

คาวะยะ เรียวคัง เป็นเรียวกังระดับ 3.5 ดาว ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2426 ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ ซึ่งแน่นอนว่าคุณจะได้สัมผัสกลิ่นความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม บริเวณรอบเรียวกังจะมีสวนดอกไม้สไตล์ญี่ปุ่น พร้อมวิวภูเขา ให้คุณได้นอนแช่ออนเซ็นได้อย่างชื่นใจ ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 35 ห้อง มีประเภทห้องให้เลือกหลายประเภท ซึ่งมีห้องให้แช่ออนเซ็นแบบส่วนตัวด้วยนะคะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์มิคาวะยะ เรียวคัง (Mikawaya Ryokan) ได้ทันที

8. เกียวโต อาราชิยามะ อนเซน เรียวคัง ฮานาอิคาดะ (Kyoto Arashiyama Onsen Ryokan Hanaikada)

นอนแช่ออนเซ็นกับที่พักญี่ปุ่นสไตล์เรียวกัง

เกียวโต อาราชิยามะ อนเซน เรียวกัง ฮานาอิคาดะ เรียวกังบรรยากาศโรแมนติกระดับ 3.5 ดาว ในอาราชิยามา ใกล้กับสะพาน Togetsukyo วัดไซโฮจิ และพระราชตำหนักคัทสึระ ที่นี่มีห้องพักเพียง 13 ห้องเท่านั้น ซึ่งทุกห้องใส่ใจทุกรายละเอียดการตกแต่ง มีบ่อแช่ออนเซ็นหลายบ่อ ซึ่งทำจากต้นสน และมีบ่อแบบส่วนตัวที่สามารถจองคิวก่อนใช้บริการได้ด้วยค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ เกียวโต อาราชิยามะ อนเซน เรียวคัง ฮานาอิคาดะ (Kyoto Arashiyama Onsen Ryokan Hanaikada) ได้ทันที

9. โคซันเต อูบูยะ (Kozantei Ubuya)

นอนแช่ออนเซ็นกับที่พักญี่ปุ่นสไตล์เรียวกัง

โคซันเต อูบูยะ เรียวกังระดับ 3 ดาว สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสปา ตั้งอยู่ในฟูจิคาวากูชิโกะ ไม่ไกลจากสะพานคาวากูชิโกะ โอฮาชิ และกระเช้าลอยฟ้าภูเขา Kachi Kachi ซึ่งความน่าประทับใจของที่นี่คือคุณสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศการแช่ออนเซ็นไปพร้อมกับมองวิวภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบได้ด้วยค่ะ ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 51 ห้อง ผู้เข้าพักสามารถผ่อนคลายไปกับทรีทเมนท์ที่ Resort Beau Spa ในเรียวกัง ทั้งคอร์สนวด ทรีทเมนท์ดูแลผิวหน้า ทรีทเมนท์ดูแลผิว ทำเล็บ สปาบำบัด ฯลฯ ได้อีกด้วย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ โคซันเต อูบูยะ (Kozantei Ubuya) ได้ทันที

10. อามามิ อนเซน นันเทน-เอน (Amami Onsen Nanten-en)

นอนแช่ออนเซ็นกับที่พักญี่ปุ่นสไตล์เรียวกัง

อามามิ อนเซน นันเทน-เอน เรียวกังเก่าแก่ระดับ 3 ดาว บนทางเดินริมทะเล ล้อมรอบด้วยภูเขาทั้ง 4 ด้าน คุณสามารถสัมผัสถึงความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมได้ผ่านการตกแต่ง สวนสวยโดยรอบ และบ่อออนเซ็น ซึ่งห้องพักของที่นี่ตกแต่งพิเศษโดยเฉพาะ และมีเพียง 13 ห้องเท่านั้นค่ะ ทุกห้องมี Wi-Fi ฟรี พร้อมสิ่งอำนวยสะดวกแบบครบครัน

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ อามามิ อนเซน นันเทน-เอน (Amami Onsen Nanten-en) ได้ทันที