10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ปี 2016

เรียกได้ว่า เทศกาล ใบไม้เปลี่ยนสี ของประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ สำคัญประจำปี ที่เรียกนักท่องเที่ยว ให้แวะเวียนเข้ามาชมกันไม่ขาดสาย ที่ญี่ปุ่นจะเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงในช่วงเดือนกันยายน – ธันวาคม เราจะได้เห็นใบไม้ส่วนใหญ่เริ่มเปลี่ยนสีจากเขียวเป็นเหลือง ส้ม และแดง ก่อนที่จะร่วงลงจากต้นจนหมด ส่วนสถานที่ในการชมใบไม้เปลี่ยนสีในญี่ปุ่นนั้นมีหลายจุดมาก วันนี้เราจึงมี 10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนที่ญี่ปุ่นมาฝากกันค่ะ

10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ปี 2016

ขอบคุณภาพจาก :http://www.japan-guide.com/blog/koyo13/130920.html

10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ปี 2016

ขอบคุณภาพจาก :http://www.yokoso-japan.jp/en/30441.html

1.ภูเขา Asahidake (Hokkaido)

ในบริเวณภูเขา Asahidake จะเริ่มมีใบไม้เปลี่ยนสีเร็วที่สุดในญี่ปุ่น และที่สำคัญยังสามารถชื่นชมทิวทัศน์ของใบไม้เปลี่ยนสีได้จากบนกระเช้าอีกด้วย โดยจะมีบริการกระเช้า Asahidake Ropeway ที่เริ่มวิ่งจากสถานี Sanroku จนถึงสถานี Sugatami ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีต่อเที่ยว และถ้าหากเดินทางไปช่วงที่เวลาพอเหมาะพอดีก็อาจจะได้ชมใบไม้เปลี่ยนสีไปพร้อม ๆ กับหิมะที่เริ่มก่อตัวบนยอดเขาอีกด้วย
ช่วงเวลาที่ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีที่ภูเขา Asahidake คือช่วงกลางเดือนกันยายนถึงปลายเดือนตุลาคม และสำหรับกระเช้านั้นจะเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 0.630-17.30 น. ส่วนวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุด จะเปิดให้บริการเวลา 06.00-17.30 น. โดยมีค่าบริการแบบไป-กลับในราคา 2,900 เยน และเที่ยวเดียวราคา 1,800 เยน ส่วนการเดินทางไปที่ภูเขา Asahidake เมื่อเริ่มจากสถานี Sapporo ให้ขึ้นรถไฟ JR ขบวน Ltd. Exp. Super Kamui มาลงที่สถานี Asahikawa จากนั้นขึ้นรถบัส Asahikawa Electric Railway Bus ลงที่สถานี Asahidake

สำหรับโรงแรมและที่พักใกล้เคียง เช่น La Vista Daisetsuzan,Asahidake Onsen Yumoto Yukomansou, Asahidake Manseikaku Hotel Bear Monte

10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ปี 2016

Arashiyama (Tokyo)

2.Arashiyama (Kyoto)

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมาชมดอกซากุระบานและใบไม้แดงกันที่นี่ โดยเขต Arashiyama นั้นจะอยู่ทางด้วนตะวันตกของเกียวโต สำหรับใบไม้เปลี่ยนสีของที่นี่จะมีในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ถึงต้นเดือนธันวาคม โดยเป็นสีสันจากต้นไม้หลายต้นที่อยู่บนภูเขา สลับสีแดง ส้ม เหลือง เขียว ปะปนกันไป ที่นี่เราสามารถล่องเรือในแม่น้ำ Hozugawa ชมใบไม้เปลี่ยนสีจากบนภูเขาได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสถานที่ที่ได้รับความนิยมอีกแห่งหนึ่งนั่นก็คือวัดป่าไผ่ Tenryuji Temple ซึ่งด้านหลังวัดจะมีอุโมงค์ต้นไผ่เป็นทางเดินที่โอบล้อมด้วยต้นไผ่สีเขียวสูง

สำหรับการเดินทางมาที่ Arashiyama นั้น สามารถนั่งรถไฟสาย Keifuku ลงที่สถานี Arashiyama แล้วเดินต่ออีก 10 นาที หรือนั่งรถไฟ JR ลงที่สถานี Saga Arashiyama แล้วเดินต่ออีก 20 นาที

สำหรับโรงแรมและที่พักใกล้เคียง เช่น Sun Members Kyoto Saga, Ranzan Hotel, JAPANING Hotel Liv Ranroukaku

10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ปี 2016

3.Kiyomizu temple (Kyoto)

เกียวโตในฤดูใบไม้ร่วง พลาดไม่ได้เลยที่จะต้องไปชมวิวจากระเบียงที่วัด Kiyomizu หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อวัดน้ำใส ซึ่งที่นี่จะเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากที่สุดเมื่อมาที่เกียวโต โดยในช่วงเวลากลางวันสามารถเข้าไปสักการะและชมใบเมเปิลสลับสีสันสวยงามได้ทั่วทั้งวัด โดยเฉพาะบริเวณลานไม้ด้านในจุดเด่นของวัดที่ยื่นออกมาเป็นจุดชมวิว และจะเปิดให้เข้ากลับมาด้านในอีกครั้งเพื่อชมงานแสดงไฟ หรือ Light Up ในช่วงเวลากลางคืน

สำหรับช่วงที่เหมาะในการมาชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่ระเบียงวัดแห่งนี้ จะอยู่ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม สามารถเข้าชมได้ทุกวัน ซึ่งในช่วงกลางวันจะเปิดเข้าชมฟรีเวลา เวลา 6.00-17.30 น. และเปิดในช่วงกลางคืนโดยเสียค่าเข้า 600 เยน อีกครั้งในเวลา 18.00-21.00 น. สำหรับวิธีการเดินทางจากสถานี Kyoto ให้นั่งรถบัสสาย 100 หรือ 206 ลงที่ป้าย Gojo-zaka หรือ Kiyomizu-michi

สำหรับโรงแรมและที่พักใกล้เคียง เช่น Four Seasons Hotel Kyoto, The B Kyoto Sanjo, APA Hotel Kyoto Gion EXCELLENT

10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ปี 2016 10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ปี 2016

4.Osaka Castle Park (Osaka)

Osaka Castle เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของจังหวัด Osaka ตัวปราสาทนั้นล้อมรอบด้วยกำแพงขนาดใหญ่คูน้ำและสวนสวย ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดในการมาชมใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งในสวนจะเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่แผ่ขยายไปทั่ว โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเราก็จะได้เห็นต้นซากุระเปลี่ยนสีใบกลายเป็นสีแดงสวยไปทั่ว โดยมีฉากหลังเป็นปราสาท Osaka ที่ทรงพลังและสง่างาม
สำหรับการการมาชมใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่จะชมได้ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนถึงกลางเดือนธันวาคม โดยจะเปิดทุกวัน เวลา 9:00 – 17:00 น. และมีค่าเข้าชมคนละ 600 เยน ส่วนการเดินทางสามารถนั่งได้ทั้งรถไฟใต้ดินและ JR แล้ว
ลงที่สถานี Morinomiya แล้วเดินต่อจนถึงปราสาท

สำหรับโรงแรมและที่พักใกล้เคียง เช่น Hotel New Otani Osaka, Monterey La Soeur Osaka, Hotel MyStays Otemae

10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ปี 2016 10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ปี 2016

5.Minoh Park (Osaka)

Minoh Park หุบเขาที่อยู่ในป่าของชานเมืองทางทิศเหนือโอซาก้า เป็นสถานที่ชมความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก มีเส้นทางการเดินประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งเต็มไปด้วยต้นเมเปิ้ลและพรรณไม้ต่าง ๆ และภายในยังเป็นที่ตั้งของน้ำตก Minoh ที่มีความสูง 33 เมตร โดยระหว่างทางที่เดินจากสถานีรถไฟและน้ำตกนั้นจะผ่านวัด Ryoanji อีกด้วย
สำหรับที่นี่จะมีใบไม้เปลี่ยนสีช่วงปลายเดือยพฤศจิกายน สามารถการเดินทางมาที่ Minoh Park เริ่มต้นจาก Umeda ให้นั่งรถไฟ Hankyu Takarazuka Line จากสถานีHankyu Umeda ไปลงที่สถานี Ishibashi จากนั้นเปลี่ยนเป็น Hankyu Minoo Line ไปลงที่สถานี Minoo

สำหรับโรงแรมและที่พักใกล้เคียง เช่น Minoosansou Kazenomori, Fushioukaku, Senri Hankyu Hotel

10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ปี 2016 10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ปี 2016

6.หุบเขา Korankei (Nagoya)

จุดที่สวยที่สุดในการชมใบไม้เปลี่ยนที่หุบเขา Korankei คือเส้นทางริมแม่น้ำ Tomoe River ที่เป็นแม่น้ำสายย่อยของแม่น้ำ Yahagi ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานในจังหวัด Aichi ทางด้านทิศตะวันตกและทิศใต้ของภูเขา จะมีสะพานไม้ Taigetsukyo ที่เป็นสัญลักษณ์ประจำ Korankei อีกด้วย โดยในปัจจุบันที่นี่มีต้นเมเปิ้ลมากกว่า 4,000 ต้น ทำให้เมื่อถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วง เส้นทางริมแม่น้ำแห่งนี้ก็จะถูกแต่งแต้มไปด้วยสีสันของใบไม้หลากสีสวยงามเป็นแนวยาวตลอดริมฝั่งแม่น้ำ

สำหรับการเดินทางสามารถนั่งรถไฟสาย Meitetsu (Nagoya Railways) ลงรถไฟที่สถานี Higashi Okazaki จากนั้นต่อรถบัส ลงที่ป้าย Korankei โดยช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการชมใบไม้เปลี่ยนสีคือช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนจนถึงต้นเดือนธันวาคม

สำหรับโรงแรมและที่พักใกล้เคียง เช่น Hotel Route Inn Aizuwakamatsu, Nari Aizu Lodge, Konjakute

10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ปี 2016

7.น้ำตก Ryuzu Waterfall (Nikko)

น้ำตกแห่งนี้เป็นหนึ่งในจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเมือง Nikko ตัวน้ำตกจะขนาบข้างด้วยต้นไม้ที่หนาแน่ ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองและแดงในช่วงฤดูใบไม้ร่วง โดยจุดที่ชมน้ำตกได้สวยงามแห่งหนึ่งคือจุดชมวิวด้านหลังร้านขายของที่ระลึก และซุ้มอาหาร และยังสามารถเดินต่อไปตามทางแม่น้ำเพื่อชมทิวทัศน์ที่สวยงามได้ด้วยเช่นกัน

โดยช่วงที่จะชมใบไม้เปลี่ยนสีได้สวยที่สุดคือช่วงต้นเดือนตุลาคม สามารถชมจากจุดชมวิวได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สำหรับวิธีการเดินทางมาที่น้ำตก จากสถานี JR Nikko หรือ Tobu Nikko ให้ขึ้นรถบัสสาย Yumoto Onsen มาลงที่ป้าย Ryuzu no taki

สำหรับโรงแรมและที่พักใกล้เคียง เช่น Gasthof Ami, Okunoin Hotel Tokugawa, Nikko Kanaya Hotel

10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ปี 2016 10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ปี 2016

8.Komyozenji Temple (Fukuoka)

Komyozenji เป็นวัดเซนนิกาย Rinzai ของญี่ปุ่น ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่นี่จะถูกห้อมล้อมไปด้วยใบไม้สีแดง สีส้ม สีเหลืองทั่วทั้งวัด จุดยอดนิยมสำหรับการชมใบไม้เปลี่ยนสีก็คงจะหนีไม่พ้นทางเดินใบไม้สีแดง ชื่อเสียงของความสวยงามเมื่อฤดูใบไม้เปลี่ยนสีมาถึง ทำให้ที่นี่ได้กลายเป็นภาพโฆษณา JR Tokai อีกด้วย

สำหรับช่วงเวลาการมาชมใบไม้เปลี่ยนสีที่วัดแห่งนี้คือ ช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนธันวาคม ที่นี่จะเปิดทุกวัน เวลา 10:00 – 16:30 น. สำหรับการเดินทางมาที่วัดสามารถนั่งรถไฟไปลงที่สถานี Dazaifu Station

สำหรับโรงแรมและที่พักใกล้เคียง เช่น Hotel Wing International Select Hakata Ekimae, Hyatt Regency Fukuoka, The B Hakata

10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ปี 2016 10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ปี 2016

9.สวน Rikugien (Tokyo)

สวนแห่งนี้เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงที่นิยมมากแห่งหนึ่ง ได้รับการกล่าวขานให้เป็นหนึ่งในสองสวนเลื่องชื่อแห่งเอโดะควบคู่กับสวนโคอิชิคาวะ โคราคุเอ็น ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนถึงกลางเดือนธันวาคม เราจะได้เห็นทัศนียภาพของสวนสไตล์ญี่ปุ่นท่ามกลางสีสันของใบไม้ มีต้นเมเปิ้ลที่เรียงรายอยู่ริมคลอง ตรงกลางของสวนจะมีบ่อน้ำขนาดใหญ่ ล้อมรอบด้วยเนินเขาและต้นไม้ต่าง ๆ นอกจานี้ยังสามารถสัมผัสบรรยากาศลานที่เต็มไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสีในเวลากลางคืน เพราะที่นี่จะมีการเปิดไฟประดับประดาทั้งสวนเป็นประจำทุกปี โดยจะเปิดให้เข้าชมทุกวัน ในเวลา 9.00-20.30 น. มีค่าเข้าชมคนละ 300 เยน
สำหรับการเดินทางให้นั่งรถไฟ JR สายยามะโนะเทะหรือรถไฟใต้ดินโตเกียวเมโทรสายนัมโบกุ ลงที่สถานี “โคมะโกเมะ”จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที

สำหรับโรงแรมและที่พักใกล้เคียง เช่น APA Hotel Sugamo Ekimae, ChinzansoTokyo, LiVEMAX Nippori

10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ปี 2016 10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ปี 2016

10.ถนน Icho Namiki (Tokyo)

ถนน Icho Namiki อยู่ถัดจากสวน Meiji Jingu Gaien Park 1 ในสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสียอดฮิตในมหานครโตเกียว โดยจะเริ่มตั้งแต่สถานีรถไฟใต้ดิน Aoyama-Itchome Station เป็นถนนที่รายรอบสองข้างทางไปด้วยต้นแปะก๊วยเป็นแนวยาวประมาณ 300 เมตร ทำให้ถนนทั้งสายกลายเป็นอุโมงค์ต้นไม้สีเหลืองทองจากการเปลี่ยนสีของใบแปะก๊วย

สำหรับช่วงเวลาในการมาชมใบแปะก๊วยเปลี่ยนสีที่ถนนแห่งนี้คือช่วง ปลายเดือนพฤศจิกายน-ต้นเดือนธันวาคม สามารถนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Aoyama-Itchome แล้วเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที หรือลงสถานี Gaienmae Station แล้วเดินต่ออีก 6 นาที ที่นี่สามารถมาเดินชมใบแปะก๊วยได้ทุกวันและชมฟรีด้วยค่ะ

สำหรับโรงแรมและที่พักใกล้เคียง เช่น Monterey Akasaka, The B Akasak, Akasaka Excel Hotel Tokyu