เกาะฮอกไกโด ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติอันสวยงามตระการตา แต่ความพิเศษสุด จะเกิดขึ้นในฤดูหนาว หลายสิ่งที่ไม่สามารถสัมผัส และพบเจอได้ในที่ไหนหรือฤดูใด สิ่งที่พบเห็นได้ยากและต้องใช้การรอคอยเกิดขึ้นบนเกาะแห่งนี้ ทัศนียภาพอันสวยงามที่เกิดจากการสร้างสรรค์โดยธรรมชาติ รอให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัสที่นี่…ฮอกไกโด

7 สิ่งมหัศจรรย์ที่มีแต่ในหน้าหนาวบนเกาะฮอกไกโด

7 สิ่งมหัศจรรย์ที่มีแต่ในหน้าหนาวบนเกาะฮอกไกโด

1.บ่อน้ำสีฟ้า (Blue Pond)

บ่อน้ำสีฟ้า (Blue Pond) หรืออาโออิอิเคะ (Aoi Ike) ตั้งอยู่ที่เมืองบิเอะ เกาะฮอกไกโด ความงามตามธรรมชาตินี้เกิดจากการสะสมของสารอลูมิเนียมไฮดรอกไซด์จากภูเขาไฟที่เกิดการสะท้อนกับแสงขาว จนออกมาเป็นสีฟ้าสดใส ความอัศจรรย์ของธรรมชาติจะพาเราไปพบกับความงามอันแปลกตา ผิวน้ำจะสะท้อนภาพของตอต้นไม้ท่ามกลางบ่อ จุดที่ไม่ลึกมากก็ใสจนสามารถมองเห็นพื้นบ่อได้ สถานที่แห่งนี้จะสวยที่สุดก็เห็นจะเป็นในฤดูหนาว เมื่อหิมะมาเยือนและปกคลุมตามกิ่งก้านของต้นไม้ โดยสีฟ้าของบ่อน้ำนี้จะแปรเปลี่ยนไปตามตำแหน่งที่มอง เวลา และฤดูกาล

สำหรับการเดินทางไปที่บ่อน้ำสีฟ้าสามารถบินไปลงที่สนามบินนาริตะ แล้วต่อเครื่องไปยังซัปโปโร จากนั้นนั่งรถไฟจากซัปโปโรมายังเมืองบิเอะ

สำหรับโรงแรมและที่พักใกล้เคียง เช่น Hotel Lavenir, Pension KenMary, Yumoto Shirogane Onsen Hotel

7 สิ่งมหัศจรรย์ที่มีแต่ในหน้าหนาวบนเกาะฮอกไกโด

Credit :http://anngle.org/th/j-journer/hokkaido/frost-flower-lake-akan.html

ดอกไม้น้ำแข็ง (FROST FLOWER)

Credit :https://hokkaido-labo.com/en/hokkaido-winter-great-view-1449

2.ดอกไม้น้ำแข็ง (Frost Flower)

ดอกไม้น้ำแข็ง (Frost Flower) นอกจากจะพบได้ที่ขั้วโลกแล้ว ยังสามารถพบได้ที่เกาะฮอกไกโดในหน้าหนาวด้วย โดยจะเกิดสภาพดอกไม้น้ำแข็งได้เมื่อบริเวณนั้นแทบไม่มีลมหรือไม่มีลมเลย เพราะแค่ลมหายใจเบา ๆ ดอกไม้น้ำแข็งก็สามารถปลิวหายไปได้ นอกจากนี้ สภาพอากาศยังต้องเย็นกว่าน้ำแข็ง และมีอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียส การควบแน่นจะทำให้เกิดผลึกบนพื้นผิวจนเกิดเป็นดอกไม้น้ำแข็งที่สวยงาม ด้วยสภาพอากาศที่เย็นจัดจะทำให้เกล็ดน้ำแข็งใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ โดยจะสามารถชมดอกไม้น้ำแข็งได้ตั้งแต่เดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนมีนาคม และจะต้องมาตั้งแต่เช้าตรู่ เพราะหากสายไปกว่านี้ดอกไม้น้ำแข็งจะละลาย

สำหรับการเดินทางไปชมดอกไม้น้ำแข็ง (Frost Flower) สามารถบินไปลงที่สนามบินนาริตะ แล้วต่อเครื่องไปยังซัปโปโร จากนั้นนั่งรถบัสจากซัปโปโรมายังเมืองคุชิโระ แล้วนั่งรถบัสต่อไปยังทะเลสาบอะกัง (Lake Akan)

สำหรับโรงแรมและที่พักใกล้เคียง เช่น Forest Of Akan Tsuruga Resort HANAYUUKA, Akan Yuku No Sato Tsuruga, Crowne Plaza ANA Kushiro

7 สิ่งมหัศจรรย์ที่มีแต่ในหน้าหนาวบนเกาะฮอกไกโด

Credit :http://japan-magazine.jnto.go.jp/en/1411_driftice.html

7 สิ่งมหัศจรรย์ที่มีแต่ในหน้าหนาวบนเกาะฮอกไกโด

Credit :http://www.japanican.com/en/tour/list/?typecd=TOU&destcd=V01&typegrpcd=TPA

3.ธารน้ำแข็งจากรัสเซีย (Floating Ice)

อย่างที่เรารู้กันว่าเราจะสามารถเห็นธารน้ำแข็งได้ที่มหาสมุทรอาร์กติก และมหาสมุทรแอนตาร์กติกาเท่านั้น แต่ความพิเศษของเกาะฮอกไกโดในหน้าหนาวคือ เราจะสามารถเห็นธารน้ำแข็งได้ที่นี่ด้วยเช่นกัน โดยธารน้ำแข็งจะลอยอยู่เหนือทะเลโอค็อตสค์ (Sea of Okhotsk) นักท่องเที่ยวจะนั่งเรือตัดน้ำแข็งเพื่อชมทัศนียภาพอันสวยงามของธารน้ำแข็ง รวมทั้งบางทีอาจจะได้พบกับเจ้าแมวน้ำลายจุด และนกอินทรีทะเลสเตลเลอร์อย่างใกล้ชิดด้วย การจะนั่งเรือตัดน้ำแข็งนี้ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้า โดยสามารถชมความสวยงามของธรรมชาตินี้ได้ตั้งแต่เดือนมกราคม ถึงเดือนมีนาคม และจะสวยงามที่สุดในเดือนกุมภาพันธ์

สำหรับการเดินทางไปชมธารน้ำแข็งจากรัสเซีย (Floating Ice) สามารถบินไปลงที่สนามบินนาริตะ แล้วต่อเครื่องไปยังซัปโปโร จากนั้นนั่งรถไฟจากซัปโปโรมายังเมืองเอ็นกะรุ แล้วต่อแท็กซี่ไปเมืองมอนเบ็ทสึ เพื่อไปที่ท่าเรือโดยนั่งรถบัสจากตัวเมือง

สำหรับโรงแรมและที่พักใกล้เคียง เช่น Mombetsu Prince Hotel, Hotel Okhotsk Palace, Takinoue Hotel Keikoku

7 สิ่งมหัศจรรย์ที่มีแต่ในหน้าหนาวบนเกาะฮอกไกโด

Credit :http://allabout-japan.com/th/article/1397

7 สิ่งมหัศจรรย์ที่มีแต่ในหน้าหนาวบนเกาะฮอกไกโด

Credit :https://simplyhokkaido.wordpress.com/2011/07/25/hokkaido-vi-daisetsuzans-beauty-and-quiet-night-at-furano

4.เกล็ดหิมะอัญมณี ( Diamond Dust )

ในหน้าหนาวของเกาะฮอกไกโดจะมีสิ่งหนึ่งที่สวยงามและน่าอัศจรรย์ใจอยู่ สิ่งนั้นคือ เกล็ดหิมะอัญมณี (Diamond Dust) ปรากฏการณ์นี้เกิดที่อุณหภูมิต่ำมาก ๆ ตั้งแต่ -15 องศาเซลเซียสลงไป มักจะพบในช่วงเวลากลางคืนและตอนเช้าตรู่ โดยไอน้ำในชั้นบรรยากาศจะกลั่นตัวเป็นน้ำแข็งและตกลงมาเป็นหิมะ สะท้อนแสงระยิบระยับจนเหมือนเกล็ดอัญมณีตกลงมาจากท้องฟ้า ปรากฏภาพอันสวยงามจนแทบลืมหายใจ

สำหรับการเดินทางไปชมเกล็ดหิมะอัญมณี (Diamond Dust) สามารถบินไปลงที่สนามบินนาริตะ แล้วต่อเครื่องไปยังซัปโปโร จากนั้นนั่งรถไฟจากซัปโปโรมายังเมืองอะซะฮิกะวะ

สำหรับโรงแรมและที่พักใกล้เคียง เช่น JR Inn Asahikawa, Asahikawa Grand Hotel, Hanakagura

7 สิ่งมหัศจรรย์ที่มีแต่ในหน้าหนาวบนเกาะฮอกไกโด

Credit :https://hokkaido-labo.com/en/hokkaido-winter-great-view-1449

7 สิ่งมหัศจรรย์ที่มีแต่ในหน้าหนาวบนเกาะฮอกไกโด

Credit :http://fukamori-field.blogspot.com/2016/02/deep-forest-and-lake-onneto.html

5.ทะเลสาบน้ำแข็ง (Lake Onneto)

Onneto แปลว่า บ่อน้ำขนาดใหญ่หรือบ่อน้ำเก่าแก่ ทะเลสาบแห่งนี้อยู่ในอุทยานแห่งชาติอะกังบนเกาะฮอกไกโด รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่เขียวขจี สีของทะเลสาบจะแปรเปลี่ยนไปตามช่วงเวลาในแต่ละวัน สภาพอากาศ และฤดูกาล ทะเลสาบจะเริ่มกลายเป็นน้ำแข็งตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน ระหว่างนี้จะเป็นช่วงเวลาอันสวยงาม เมื่อผิวหน้าของทะเลสาบถูกแต่งแต้มไปด้วยลวดลายของน้ำแข็ง แสงสะท้อนจากดวงอาทิตย์จะปรากฏทัศนียภาพทะเลสาบที่ระยิบระยับเหมือนคริสตัล จากนั้นหิมะจะปกคลุมทะเลสาบจนขาวโพลนไปทั่วบริเวณ

สำหรับการเดินทางไปที่ทะเลสาบน้ำแข็ง (Lake Onneto) สามารถบินไปลงที่สนามบินนาริตะ แล้วต่อเครื่องไปยังซัปโปโร จากนั้นนั่งรถไฟจากซัปโปโรมายังเมืองอิเคดะ แล้วนั่งแท็กซี่ต่อไปยังทะเลสาบน้ำแข็งจะสะดวกที่สุด

สำหรับโรงแรมและที่พักใกล้เคียง เช่น Shihoro Spa Plaza Ryokufu, Chimikepp Hotel, Lake Akan Tsuruga Wings

6. อุทยานนกกระเรียนเต้นระบำ (Kushiro Shitsugen National Park) 6. อุทยานนกกระเรียนเต้นระบำ (Kushiro Shitsugen National Park)

6.อุทยานนกกระเรียนเต้นระบำ (Kushiro Shitsugen National Park)

อุทยานนกกระเรียนเต้นระบำ หรือ อุทยานแห่งชาติคุชิโระชิสึเงน (Kushiro Shitsugen National Park) เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์ของญี่ปุ่นมากมาย รวมถึงนกกระเรียนญี่ปุ่นด้วย ในอดีตได้พบฝูงนกกระเรียนญี่ปุ่นที่ใกล้สูญพันธุ์ในบริเวณอุทยานแห่งชาติ จนปัจจุบันได้มีการดูแลและขยายพันธุ์จนมีนกกระเรียนมากกว่า 1,000 ตัว ในฤดูหนาวจะพบฝูงนกกระเรียนมาจับคู่เต้นระบำเกี้ยวพาราสีกันท่ามกลางอากาศเย็น ๆ และพื้นที่ขาวโพลนบริสุทธิ์ดูโรแมนติก และสวยงามแบบธรรมชาติรังสรรค์

สำหรับการเดินทางไปยังอุทยานนกกระเรียนเต้นระบำ (Kushiro Shitsugen National Park) สามารถบินไปลงที่สนามบินนาริตะ แล้วต่อเครื่องไปยังซัปโปโร จากนั้นนั่งรถไฟจากซัปโปโรมายังเมืองคุชิโระ แล้วนั่งรถแท็กซี่ต่อไปยังอุทยานได้

สำหรับโรงแรมและที่พักใกล้เคียง เช่น Kushiro Century Castle Hotel, La Vista Kushirogawa Natural Hot Spring, Hotel Areaone Kushiro

560f1471c9018_560f13e055eb0_148277889

Credit :http://allabout-japan.com/en/article/123

7 สิ่งมหัศจรรย์ที่มีแต่ในหน้าหนาวบนเกาะฮอกไกโด

Credit :http://www.globaltimes.cn/galleries/165.html

7.หมู่บ้านน้ำแข็งริมทะเลสาบ (Shikaribetsu Lake Village)

เมื่อฤดูหนาวมาเยือน ทะเลสาบชิคาริเบทสึจะกลายเป็นน้ำแข็งและถูกปกคลุมไปด้วยหิมะจนขาวโพลนไปทั่วบริเวณ อิกลู (Igloo) หรือบ้านแบบชาวเอสกิโมจะถูกสร้างขึ้น ที่นี่มีกิจกรรมมากมายสำหรับนักท่องเที่ยว ภายในอิกลูจะมีบาร์ที่ทำจากน้ำแข็ง กิจกรรมทำแก้วจากน้ำแข็ง และมีจัดคอนเสิร์ตภายในนั้นด้วย หากเพียงพอกับกิจกรรมภายในอิกลูแล้วก็สามารถออกมาขับ snowmobile ท้าทายความตื่นเต้นของตนเองได้ แต่สิ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อมาที่หมู่บ้านน้ำแข็งริมทะเลสาบคือการแช่ออนเซ็นอุณหภูมิกว่า 40 องศาเซลเซียส แบบ open-air ท่ามกลางหิมะและน้ำแข็ง ชื่นชมธรรมชาติรอบด้านอย่างผ่อนคลายและเพลิดเพลิน

สำหรับการเดินทางไปยังหมู่บ้านน้ำแข็งริมทะเลสาบ (Shikaribetsu Lake Village) สามารถบินไปลงที่สนามบินนาริตะ แล้วต่อเครื่องไปยังซัปโปโร จากนั้นนั่งรถไฟจากซัปโปโรมายังเมืองโอบิฮิโระ แล้วนั่งรถแท็กซี่ต่อไปยังหมู่บ้านน้ำแข็งริมทะเลสาบ

สำหรับโรงแรมและที่พักใกล้เคียง เช่น JR Inn Obihiro, Dormy Inn Obihiro Natural Hot Spring, Richmond Hotel Obihiro Ekimae