สุดยอดแหล่งท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาวดินแดนมังกร

ปัจจุบันใคร ๆ ก็นิยมไปเที่ยวเมืองจีน ดินแดนที่เป็นบ่อเกิดของวัฒนธรรมทั้งงานศิลปะ และสถาปัตยกรรมที่สวยงามและยิ่งใหญ่ มากมายไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่หลากหลาย และเมื่อเข้าสู่หน้าหนาวแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติส่วนใหญ่ของจีนก็จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะที่ขาวโพลนแม่น้ำเย็นจัดจนกลายเป็นลานน้ำแข็ง กลายเป็นความสวยงามอีกแบบหนึ่งจนต้องเคลียร์คิวแล้วหาโอกาสไปสัมผัสบรรยากาศแดนมังกรช่วงฤดูหนาวที่รับรองว่าสวยคุ้มค่าแก่การไปเยือนแน่นอน

1. แชงกรีล่า(Shangri-La)

1. แชงกรีล่า(Shangri-La)

1.แชงกรีล่า(Shangri-La)

แชงกรีล่าหรือเดิมมีชื่อว่าเมืองจงเตี้ยน อยู่ห่างจากเมืองลี่เจียง 200 กิโลเมตร แชงกรีล่าเป็นดินแดนแสนมหัศจรรย์สุดขอบโลก ที่นักท่องเที่ยวต่างประเทศอยากเดินทางไปสัมผัสและพิชิตดินแดนมหัศจรรย์แห่งนี้ ที่นี่จะอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 3,500 เมตร ทำให้มีออกซิเจนค่อนข้างบางเบาการเดินทางไปสู่แชงกรีล่านั้นไม่ค่อยสะดวกสบายมากนักแต่สำหรับดินแดนลี้ลับที่มีภาพเบื้องหน้าเป็นทิวทัศน์ของยอดเขาหิมะ และหุบเขาสูงตระหง่านงดงามตราตรึงใจ เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ที่นี่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เขาไปสัมผัสได้ทุกวันเวลา

สำหรับการเดินทางไปที่แชงกรีล่าสามารถบินไปลงที่สนามบินนานาชาติคุนหมิง จากนั้นให้นั่งรถไฟจากสถานีรถไฟคุนหมิงไปลี่เจียง แล้วติดต่อซื้อทัวร์หรือเหมาแท็กซี่เพื่อไปแชงกรีล่า
สำหรับโรงแรมและที่พักใกล้เคียง เช่น Hylandia By Shangri-La, Songtsam Retreat At Shangri-La M Gallery Collection, Banyan Tree Ringha

2. จิ่วไจ้โกว (Jiuzhaigou) 2. จิ่วไจ้โกว (Jiuzhaigou)

2.จิ่วไจ้โกว (Jiuzhaigou)

อุทยานจิ่วไจ้โกว ดินแดนแห่งเทพนิยายตั้งอยู่ในเขตปกครองตนเองของเผ่าเชียงชนชาติทิเบตทางตอนเหนือของมณฑลเสฉวนจุดเด่นของที่นี่คือทะเลสาบน้ำจืดและน้ำตกน้อยใหญ่จำนวนมากที่กระจายอยู่ตามหุบเขาซึ่งมีน้ำที่ใสสวยมากเนื่องจากมีการสะสมของแคลเซียมเจือปนอยู่ในปริมาณสูง และเมื่อย่างเข้าสู่ฤดูหนาวยอดเขาตะหง่านของจิ่วไจ้โกวก็จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลน น้ำตกแข็งตัวเป็นเส้นสายหยดย้อยลงมาราวกับม่าน สายธารที่ผนึกตัวกลายเป็นแผ่นน้ำแข็ง สวยงามจับตาจับใจ

สำหรับการเดินทางไปสู่อุทยานจิ่วไจ้โกวนั้น สามารถบินไปลงที่สนามบินนานาชาติเฉิงตู แล้วต่อเครื่องไปลงที่จิ่วไจ้โกวอีกที แล้วใช้วิธีเหมารถเพื่อไปที่อุทยานจิ่วไจ้โกวหรือบินไปลงที่สนามบินเฉิงตูแล้วต่อรถบัสไปอุทยานจิ่วไจ้โกว โดยให้ซื้อตั๋วรถบัสที่สถานีรถบัสต่าง ๆ ในเมืองเฉิงตู ซึ่งราคารถบัสแบบไป-กลับ จะอยู่ที่ราคาประมาณ 264 หยวน โดยอุทยานจิ่วไจ้โกวจะอยู่ห่างจากเฉิงตูประมาณ 460 กม. ใช้เวลาเดินทางด้วยรถบัสประมาณ 9 – 10 ชม.

สำหรับโรงแรมและที่พักใกล้เคียง เช่น Inter Continental Resort JiuzhaiParadise, SheratonJiuzhaigouResort ,Holiday Inn JiuzhaiJarpo

สุดยอดแหล่งท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาวดินแดนมังกร 3. ฮาร์บิน (Harbin)

3.ฮาร์บิน (Harbin)

ฮาร์บิน ที่เรียกได้ว่าเป็นมอสโกแห่งตะวันออก ตั้งอยู่ที่มณฑลเห่ยหลงเจียง ซึ่งทางทิศเหนือติดกับรัสเซีย ทำให้ได้รับอิทธิพลจากพายุหิมะที่พัดมาจากไซบีเรียที่นี่จึงมีอุณหภูมิ -17 องศาในตอนกลางวัน และ -30 องศาในเวลากลางคืน โดยมีหน้าหนาวยาวนานถึง 6 เดือนเลยทีเดียว ไฮไลท์ของที่นี่ก็คืองานเทศกาลหิมะและน้ำแข็ง ซึ่งจัดที่เกาะซัน ทางตอนเหนือของแม่น้ำซงฮัวเจียง ในแต่ละปีจะมีนักแกะสลักน้ำแข็งจากทั่วโลก เดินทางมาเข้าแข่งขันแกะสลักน้ำแข็งที่นี่ โดยจะมีการแสดงผลงานมากถึง 2,000 ชิ้นเลยทีเดียว นอกจากนี้ที่แม่น้ำซงฮัวเจียงเมื่อถึงฤดูหนาวก็จะกลายเป็นลานน้ำแข็งขนาดใหญ่ กลายเป็นสถานที่เล่นสกี สุนัขลากเลื่อน และขึ้นชื่อที่สุดคือการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำแข็ง เพื่อทดสอบร่างกาย

สำหรับการเดินทางไปที่ฮาร์บินนั้นสามารถนั่งเครื่องมาลงที่สนามบินนานาชาติในเมืองฮาร์บิน หรือเดินทางจากกรุงปักกิ่งมาที่ฮาร์บินได้ด้วยรถไฟ

สำหรับโรงแรมและที่พักใกล้เคียง เช่น Wanda Realm Harbin, Kempinski Hotel Harbin, Ibis Harbin Shangzhi

4. ภูเขาฉางไป๋ซาน (Changbai Mountains) 4. ภูเขาฉางไป๋ซาน (Changbai Mountains)

Credit :http://skiasia.com/guides/asia-top-5-ski-resorts/

4.ภูเขาฉางไป๋ซาน (Changbai Mountains)

ภูเขาฉางไป๋ซาน ตั้งอยู่อำเภออันถู มณฑลจี๋หลินของจีน โดยสถานที่ท่องเที่ยวของจีนจะมีการแบ่งคุณภาพของสถานที่ท่องเที่ยวไว้ 5 ระดับ ตั้งแต่น้อยไปมาก คือระดับ 1A-5A ซึ่งภูเขาฉางไป๋จัดว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังระดับ 5A นั่นก็หมายถึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวคุณภาพระดับสูงสุด ที่นี่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้มาชมความสวยงามและยิ่งใหญ่ได้ตลอดทั้งปี โดยจุดท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือทะเลสาบเทียนฉือที่ตั้งอยู่บนปากปล่องภูเขาไฟที่มีการระเบิดในอดีต ซึ่งเป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดในประเทศจีนและยังเป็นเส้นแบ่งพรมแดนระหว่างจีนกับเกาหลีเหนืออีกด้วย ในช่วงฤดูหนาวที่นี่จะมีลานสกีที่มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ7 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยทางเล่นสกี 43 สาย สามารถรับรองผู้เล่นพร้อมกัน 8,000 คน ช่วงเปิดสนามสกีคือ ระหว่างกลางเดือนพฤศจิกายนถึงกลางเดือนเมษายนของทุกปี

สำหรับการเดินทางไปที่ภูเขาฉางไป๋ซาน สามารถบินไปลงที่สนามบินนานาชาติปักกิ่ง จากนั้นนั่งรถไฟจากปักกิ่งไปยังเมืองจี๋หลิน จากนั้นใช้วิธีซื้อทัวร์ไปยังภูเขาฉางไป๋ซานเพื่อความสะดวก

สำหรับโรงแรมและที่พักใกล้เคียง เช่น Chang Bai Shan Days Hotel Landscape Resort, Holiday Inn Resort Changbaishan, The Westin ChangbaishanResort

5. ภูเขาเอ๋อเหมยซาน (Emei Shan)

Credit :http://www.china.org.cn/top10/2012-02/03/content_24543199.htm

5. ภูเขาเอ๋อเหมยซาน (Emei Shan)

Credit :http://news.xinhuanet.com/english/photo/2015-12/21/c_134936740_10.htm

5.ภูเขาเอ๋อเหมยซาน (Emei Shan)

ภูเขาเอ๋อเหมยซานหรือภูเขาง้อไบ๊ จากนิยายกำลังภายในเรื่องมังกรหยก อยู่ห่างจากเมืองเฉินตูประมาณ 160 กิโลเมตรเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทางพุทธศาสนาและลัทธิเต๋าในประเทศจีนโดยมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทางพุทธศาสนาประมาณ151 แห่ง ซึ่งส่วนใหญ่ทรุดโทรม แต่ยังคงเหลือที่สามารถเข้าชมได้ประมาณ20 แห่งที่นี่จะได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกทางพุทธศาสนาที่สำคัญของชาวจีน ซึ่งในจำนวนนั้นรวมถึงพระพุทธรูปที่ขึ้นชื่อที่สุด คือ พระพุทธรูปเล่อซันในช่วงฤดูหนาวบนยอดเขาจะมีหิมะปกคลุม

สำหรับการเดินทางไปภูเขาเอ๋อเหมยซานสามารถบินไปลงที่สนามบินเฉิงตู จากนั้นซื้อทัวร์ท้องถิ่นเพื่อไปที่ภูเขาเอ๋อเหมยซานได้เลย

สำหรับโรงแรมและที่พักใกล้เคียง เช่น Ane Hotel E Mei Branch,EmeiMoutainYouyiHotel,Emeishan Grand Hotel