เดือนพฤศจิกายนนับว่าเป็นเดือนที่เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วนะคะ และ “เขาค้อ” จ.เพชรบูรณ์ ก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดฮิตที่เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวเมื่อไหร่ หลาย ๆ คนมักเลือกที่จะมาท่องเที่ยวที่นี่ เพราะที่นี่มีความสมบูรณ์ของผืนป่า ต้นน้ำ ลำธาร สภาพอากาศ รวมไปถึงสายหมอกในตอนเช้า ๆ ที่มีมากเปรียบดั่งทะเลหมอกเลยค่ะ และที่นี่ก็มีโรงแรมและที่พักให้เลือกพักอยู่หลายแห่ง ซึ่ง AirAsiaGo เองก็มีมาแนะนำให้กับนักท่องเที่ยวทั้งหลายได้วางแผนไปเที่ยวกันค่ะ

1.ศิริ-นที เขาค้อ เนชั่นแนลปาร์ค (Sirinati Khao Kho National Park)

1. ศิริ-นที เขาค้อ เนชั่นแนลปาร์ค (Sirinati Khao Kho National Park)

ศิริ-นที เขาค้อ เนชั่นแนลปาร์ค เป็นโรงแรมสไตล์โมเดิร์นบนเขาค้อ มีความทันสมัยและเรียบหรู แต่ยังคงความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติและทะเลหมอกได้เป็นอย่างดี คุณสามารถหลบหนีอากาศร้อน ๆ เพื่อมาพักที่นี่ได้ เพราะที่นี่มีลมเย็น ๆ พัดผ่านตลอด ศิริ-นที เขาค้อ เนชั่นแนลปาร์ค ตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ อาทิ พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก พระตำหนักเขาค้อ วัดบ้านนายาว ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 27 ห้อง ซึ่งเป็นห้องพร้อมวิวสวย ๆ ทุกท้อง มีห้องอาหารพร้อมด้วยร้านกาแฟ/คาเฟ่ และภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งพื้นที่นั่งเล่น ตู้เย็น WiFi ฟรี และทีวีจอแบนพร้อมช่องดาวเทียมคอยให้บริการด้วยค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์
ศิริ-นที เขาค้อ เนชั่นแนลปาร์ค (Sirinati Khao Kho National Park)
ได้ทันที

2.เดอะบลูสกาย เขาค้อ (The Blue Sky Khao Kho)

2. เดอะบลูสกาย เขาค้อ (The Blue Sky Khao Kho)

เดอะบลูสกาย เขาค้อ เป็นรีสอร์ทยอดนิยมในเขาค้อเลยค่ะ รีสอร์ทแห่งนี้ถูกตกแต่งในแบบ English Country ในจุดที่สวยที่สุดจุดหนึ่งของเขาค้อ โดยมีผาซ่อนแก้วที่เป็นภูเขาที่สวยจนทุกคนจะต้องตกหลุมรักเมื่อได้พบ และทุกห้องพักจะสามารถเห็นความงามของผาซ่อนแก้วและสายหมอกได้แบบเต็ม ๆ อากาศที่นี่บริสุทธิ์และเย็นสบายตลอดทั้งปีค่ะ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศเลยทีเดียว ยิ่งในช่วงหน้าหนาวหมอกจะหนาปกคลุมไปทั่วทั้งรีสอร์ทเลยค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ เดอะบลูสกาย เขาค้อ (The Blue Sky Khao Kho) ได้ทันที

3.อิมพีเรียล ภูแก้ว ฮิลล์ รีสอร์ท (Imperial Phukaew Hill Resort)

 3. อิมพีเรียล ภูแก้ว ฮิลล์ รีสอร์ท (Imperial Phukaew Hill Resort)

อิมพีเรียล ภูแก้ว ฮิลล์ รีสอร์ท เป็นโรงแรมสไตล์สวิสเซอร์แลนด์ค่ะ มีความหรูหราที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติและสายหมอกได้เป็นอย่างดี อากาศที่นี่เย็นสบายตลอดทั้งปีค่ะ ภายในโรงแรมมีสระว่ายน้ำและห้องพักทั้งหมด 140 ห้อง ทุกห้องถูกตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ มี WiFi ฟรี มีระเบียงให้ออกมาชื่นชมธรรมชาติและสายหมอกในยามเช้า พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ภายในบริเวณใกล้เคียงโรงแรมยังมีจักรยานให้เช่าเพื่อปั่นชมธรรมชาติ รวมไปถึงมีเส้นทางเดินเขาด้วยนะคะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ อิมพีเรียล ภูแก้ว ฮิลล์ รีสอร์ท (Imperial Phukaew Hill Resort) ได้ทันที

4.บายเมือง ณ.เขาค้อ รีสอร์ท วิวทะเลหมอก (Byemuang Khaokho Resort View Talaymok)

4. บายเมือง ณ.เขาค้อ รีสอร์ท วิวทะเลหมอก (Byemuang Khaokho Resort View Talaymok)

บายเมือง ณ.เขาค้อ รีสอร์ท วิวทะเลหมอก รีสอร์ทแห่งนี้เป็นรีสอร์ทที่โอบล้อมด้วยขุนเขา วิวทะเลหมอก 360° อากาศที่หนาวเย็นตลอดปี และโอโซนบริสุทธิ์ติดอันดับของประเทศเลยค่ะ สำหรับห้องพักของที่นี่มีทั้งหมด 10 ห้อง ถูกออกแบบและมีลานกางเต้นท์เพื่อรองรับครอบครัว คู่รักฮันนีมูน หรือกลุ่มเพื่อนที่ชื่นชอบการพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศอันแสนหวานของธรรมชาติ มีความสงบและเป็นส่วนตัว ทุกห้องมีระเบียงชมทะเลหมอกยามเช้า และภาพประทับใจยามพระอาทิตย์ตกดินค่ะ มี WiFi ฟรีไว้ให้บริการด้วย รีสอร์ทตั้งอยู่บนเนินเขาสูงกว่า 900เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ซึ่งจะมีอุณหภูมิเฉลี่ย 19°C ตลอดทั้งปี ใครอยากหนีร้อนมา สามารถมาพักที่นี่ได้เลยค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ บายเมือง ณ.เขาค้อ รีสอร์ท วิวทะเลหมอก (Byemuang Khaokho Resort View Talaymok) ได้ทันที

5.ไร่สองเรา รีสอร์ท (Raisongrao Resort)

5. ไร่สองเรา รีสอร์ท (Raisongrao Resort)

ไร่สองเรา รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทบรรยากาศธรรมชาติ ให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติอันเงียบสงบและเป็นส่วนตัว ต้อนรับวันใหม่ด้วยทะเลหมอกที่ปกคลุมไปทั่วทั้งหุบเขา ปิดท้ายของวันด้วยการชมพระอาทิตย์อันสวยงามตกจากขอบฟ้าค่ะ ไร่สองเรา รีสอร์ท มีห้องอาหาร ห้องสมุด และสวน โดยทางที่พักยังให้บริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ฟรีด้วยนะคะ ภายในห้องพักมีบริการ WiFi ฟรี และทีวีจอแบนพร้อมช่องดาวเทียม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ แบบครบครัน

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ ไร่สองเรา รีสอร์ท (Raisongrao Resort) ได้ทันที

6.เขาค้อ บูติก แคมป์ (Khao Kho Boutique Camps)

 6. เขาค้อ บูติก แคมป์ (Khao Kho Boutique Camps)

ขอบคุณภาพจาก :https://www.facebook.com/KKBoutiqueCamps

เขาค้อ บูติก แคมป์ ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนบนเขาค้อในรูปแบบเต็นท์ซาฟารีค่ะ พักผ่อนสบาย ๆ สไตล์แคมป์ปิ้ง เต้นท์ใหม่ กว้างขวาง แบ่งเป็นสัดส่วน เตียงนอนนุ่ม พร้อมผ้าห่มอุ่น ๆ ทุกเต็นท์มีไฟฟ้าให้ใช้ และ WiFi ฟรีภายในห้องพัก ดังนั้นแล้วใครที่อยากพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติสุด ๆ แต่ยังไม่อยากตัดขาดจากโลกภายนอก ที่นี่เหมาะสุด ๆ เลยค่ะ ตกเย็นคุณสามารถมาก่อกองไฟ นั่งผิงไฟอุ่น ๆ พร้อมปิ้งบาร์บีคิวกินกันอย่างสนุกสนาน พอตื่นเช้ามาก็นั่งชมทะเลหมอกที่ลอยอยู่รอบตัวคุณได้อย่างน่าประทับใจ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ เขาค้อ บูติก แคมป์ (Khao Kho Boutique Camps) ได้ทันที

7.ฟู่ฟู่ อินเลิฟ คอทเทจ แอนด์ แคมป์กราวด์ (Fufu In Love Cottages & Campground)

7. ฟู่ฟู่ อินเลิฟ คอทเทจ แอนด์ แคมป์กราวด์ (Fufu In Love Cottages & Campground)

ฟู่ฟู่ อินเลิฟ คอทเทจ แอนด์ แคมป์กราวด์ เป็นรีสอร์ทที่เน้นการพักผ่อนแบบเป็นส่วนตัวของครอบครัวและเพื่อนฝูงค่ะ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเรียบง่าย เป็นส่วนตัว มีอิสระในการพักผ่อน และจัดเลี้ยงกันอย่างเรียบง่ายเป็นกันเอง ในหมู่เพื่อนฝูง และครอบครัว ร่มรื่นไปด้วยแมกไม้นานาพรรณ ฟู่ฟู่ อินเลิฟ คอทเทจ แอนด์ แคมป์กราวด์ ตั้งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 930 เมตร ในตำบลเขาค้อ คุณสามารถเดินไปชมทะเลหมอกได้ในระยะเพียง 150 เมตร หรือขับไปชมตามจุดต่าง ๆ ได้ในเวลาไม่เกิน 10 นาที เพราะที่นี่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว ใจกลางเขาค้อ ทั้งพระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก พระตำหนักเขาค้อ ฯลฯ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ ฟู่ฟู่ อินเลิฟ คอทเทจ แอนด์ แคมป์กราวด์ (Fufu In Love Cottages & Campground) ได้ทันที

8.บ้านเขาค้อริมธาร (Baan Khao Kho Rim Tarn)

8. บ้านเขาค้อริมธาร (Baan Khao Kho Rim Tarn)

บ้านเขาค้อริมธาร เป็นรีสอร์ทสไตล์บ้านพัก ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขา มีสนามเด็กเล่นให้เด็ก ๆ ได้ทำกิจกรรมกัน รวมไปถึงมีพื้นที่จัดเลี้ยงหากมาพักกันแบบหมู่คณะด้วยค่ะ นอกจากนั้นยังติดลำธาร สามารถพายเรือ เล่นน้ำได้ บรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่น เป็นส่วนตัว เหมาะในการพักผ่อนสำหรับครอบครัว คู่รัก และคนรักธรรมชาติค่ะ ที่นี่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ในช่วงหน้าหนาวจะมีหมอกจัด ดังนั้นแล้วหากอยากไปชมทะเลหมอกที่เขาค้อ บ้านเขาค้อริมธารก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเช่นกันค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ บ้านเขาค้อริมธาร (Baan Khao Kho Rim Tarn) ได้ทันที