ลานสกีดี ๆ นั้นมีอยู่หลายประเทศ แต่หากพูดถึงลานสกียอดฮิตใกล้บ้านเราและราคาไม่สูงมากนักคงหนีไม่พ้นที่ประเทศเกาหลีค่ะ และที่สำคัญมีอยู่หลายแห่งทั่วประเทศ ในเรื่องของการเดินทางก็ถือว่าสะดวก เพราะสามารถเดินทางด้วยรถโดยสารที่ที่มีบริการรับ – ส่งอยู่ตามจุดสำคัญต่าง ๆ ในประเทศ อีกทั้งยังมีโรงแรมและที่พัก หรือสกีรีสอร์ทให้ได้พักกันด้วยเพื่อความสะดวกสบายในการท่องเที่ยวและการเดินทาง ดังที่เรามีมาแนะนำดังต่อไปนี้

1.Yongpyong Resort Dragon Valley Hotel

1. Yongpyong Resort Dragon Valley Hotel

Yongpyong Resort Dragon Valley Hotel ห่างจากโซล (ICN-สนามบินนานาชาติอินชอน) ประมาณ 197.9 กม. ค่ะ เป็นสกีรีสอร์ทสำหรับครอบครัวในพยองชาง ห่างจากสวนน้ำ Yongpyeong Water Park และกอล์ฟคลับ Yongpyong เพียงไม่กี่ก้าว ลานสกีอยู่ด้านหน้าโรงแรม ซึ่งเป็นจุดเล่นสกียอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของเกาหลีใต้ และยังเป็นสถานที่จัดงานแข่งขันระดับโลกหลายงานอีกด้วย ในช่วงหน้าร้อนลานสกีก็จะกลับกลายเป็นสนามกอล์ฟของโรงแรม ภายในโรงแรมมีทั้งลานโบว์ลิ่ง สวนน้ำ สนามเด็กเล่น บ่อน้ำพุร้อน และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 195 ห้อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จัดว่าเป็น Ski Complex ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอีกด้วย

การเดินทางไปยัง Yongpyong Ski Resort สามารถเลือกเดินทางด้วยรถ Shuttle Bus โดยจะมีจุดรับอยู่ที่ มหาวิทยาลัยฮงอิก ฯลฯ สามารถตรวจสอบตารางการออกรถได้ที่ www.yongpyong.co.kr

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Yongpyong Resort Dragon Valley Hotel ได้ทันที

2.Holiday Inn Resort Alpensia Pyeongchang

2. Holiday Inn Resort Alpensia Pyeongchang

Holiday Inn Resort Alpensia Pyeongchang ห่างจากโซล (ICN-สนามบินนานาชาติอินชอน) ประมาณ 197 กม. เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทใกล้กับ Yongpyong Ski Resort และลานสกียองดูซานค่ะ ในช่วงฤดูหนาวคุณสามารถสนุกไปกับการเล่นสกีและเพลิดเพลินกับซาวน่าที่ Holiday Inn Resort Alpensia Pyeongchang ได้ และกลับมาอีกครั้งในฤดูร้อนเพื่อออกรอบที่สนามกอล์ฟของโรงแรมได้เช่นกัน ภายในรีสอร์ตมีคลาสสอนสกีสำหรับมือใหม่ด้วยนะคะ ห้องพักของที่นี่มีทั้งหมด 214 ห้อง ใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยมีตัวเลือกหมอนชนิดต่าง ๆ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อย่างครบครันคอยให้บริการ

การเดินทางไปยัง Yongpyong Ski Resort สามารถเลือกเดินทางด้วยรถ Shuttle Bus โดยจะมีจุดรับอยู่ที่ มหาวิทยาลัยฮงอิก ฯลฯ สามารถตรวจสอบตารางการออกรถได้ที่ www.yongpyong.co.kr

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Holiday Inn Resort Alpensia Pyeongchang ได้ทันที

3.Vivaldi Park

Vivaldi Park เป็นสกีรีสอร์ทที่เหมาะสำหรับการมาท่องเที่ยวทั้งครอบครัวค่ะ ตั้งอยู่ใน Hongcheon เป็นสกีรีสอร์ตใหญ่ มีห้องพักมากถึง 386 ห้อง โดยมี Daemyung Vivaldi Park Ski World อยู่ด้านหน้ารีสอร์ท รวมถึงสวนน้ำ Vivaldi Park Ocean World อีกด้วย คุณสามารถขึ้นรถรับ – ส่งไปยังลานสกีฟรี และสนุกสนานกับการเล่นสกีบนเนินเขา ก่อนกลับมายัง Vivaldi Park เพื่อดื่มเครื่องดื่มที่บาร์/เลานจ์ และเพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น สระว่ายน้ำในร่ม และบริการสปาครบวงจร

การเดินทางไปยัง Daemyung VIVALDI PARK Ski Resort จากกรุงโซลสามารถขึ้นรถ Shuttle Bus สาย 2 ได้ฟรี จากย่านฮงแด สถานีมหาวิทยาลัยฮงอิก ทางออกที่ 8 รอบ 7.30 น. และจะถึง Vivaldi Park ประมาณ 9.45 น. สามารถจองได้ที่ www.daemyungresort.com

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Vivaldi Park ได้ทันที

4.Phoenix Park Resort Hotel

4. Phoenix Park Resort Hotel

Phoenix Park Resort Hotel เป็นสกีรีสอร์ทที่มีลานสกีอยู่ด้านหน้าของรีสอร์ท มีจุดเด่นอยู่ที่ Panorama Slope ที่มีความยาวถึง 2 กิโลเมตร กว้าง 46 เมตร และเป็นสถานที่ถ่ายภาพยนตร์เรื่อง Autume in My Heart โดยตอนกลางคืนคุณก็ยังสามารถเล่นสกีได้ด้วยนะคะ คุณสามารถสนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ ภายในสกีรีสอร์ทแห่งนี้ได้ เช่น รถเลื่อนหิมะ สโนว์บอร์ด และคลาสสอนสกีสำหรับมือใหม่ อีกทั้งยังมีสวนน้ำฟีนิกซ์พาร์ก บลูแคนยอน กอล์ฟคลับฟีนิกซ์ พาร์ก ไว้คอยให้บริการอีกด้วย นับว่าเป็นสกีรีสอร์ทอีกแห่งที่มีกิจกรรมให้ทำหลากหลายค่ะ

การเดินทางไปยัง Phoenix Park Ski Resort จากกรุงโซลสามารถขึ้นรถได้ที่ตึก Glass Tower สถานี Samsung โดยวันจันทร์ – พฤหัสบดี รถออกเวลา 9.00 น. / วันศุกร์ 09.00 และ 20.00 น. / วันเสาร์ 09.00 และ 13.00 น. / วันอาทิตย์ 09.00 น.

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Phoenix Park Resort Hotel ได้ทันที

5.Hanwha Resort Phoenix Park

ขอบคุณภาพจาก :https://www.hanwharesort.co.kr และ http://english.visitkorea.or.kr

Hanwha Resort Phoenix Park ห่างจากโซล (ICN-สนามบินนานาชาติอินชอน) ประมาณ 166.4 กม. เป็นโรงแรมอีกแห่งที่ตั้งอยู่ใกล้กับลานสกี Phoenix Park Resort และสวนน้ำฟีนิกซ์พาร์ก บลูแคนยอนค่ะ ซึ่งง่ายต่อการเดินทางไปยังลานสกี ในตอนกลางคืนคุณก็สามารถมองเห็นวิวลานสกีสวย ๆ ใบแบบฉบับกลางคืนได้ โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมปลอดบุหรี่ค่ะ ทางโรงแรมยังให้บริการ WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ได้แก่ ร้านสะดวกซื้อ และเตาบาร์บีคิวด้วย ภายในโรงแรมมีห้องพักทั้งหมด 438 ห้อง มีระเบียง ครัวพร้อมตู้เย็น ทีวีจอแอลอีดี ไดร์เป่าผม ฯลฯ ซึ่งห้องถือว่าใหญ่พอสมควร และมีห้องนั่งเล่นแยกเป็นสัดส่วนด้วยค่ะ

การเดินทางไปยัง ลานสกี Phoenix Park Resort จากกรุงโซลสามารถขึ้นรถได้ที่ตึก Glass Tower สถานี Samsung โดยวันจันทร์ – พฤหัสบดี รถออกเวลา 9.00 น. / วันศุกร์ 09.00 และ 20.00 น. / วันเสาร์ 09.00 และ 13.00 น. / วันอาทิตย์ 09.00 น.

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Hanwha Resort Phoenix Park ได้ทันที

6.Welli Hilli Park

6. Welli Hilli Park

ขอบคุณภาพจาก :http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=266919

Welli Hilli Park เป็นสกีรีสอร์ทเก่าแก่ที่เหมาะกับการพักผ่อน ตั้งอยู่ท่ามกลางของธรรมชาติที่สวยงามของในบริเวณ Dunnae เพลิดเพลินไปกับลานสกีทั้งหมด 19 สโลป มีกระเช้าลิฟท์ รถเลื่อนหิมะ สโนว์บอร์ด สามาระทำกิจกรรมสนุก ๆ บนลานหิมะกว้างแห่งนี้ได้ ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 767 ห้อง และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อย่างเช่น เฮลท์คลับ ลานโบว์ลิ่ง พร้อมสระว่ายน้ำในร่มของโรงแรม ฯลฯ

การเดินทางไปยังสกีรีสอร์ท Welli Hilli Park จากสนามบินอินชอนจะมีรสบัสจอดอยู่ที่บริเวณชั้น 1 (9C) ค่าโดยสาร 20,900 วอน

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Welli Hilli Park ได้ทันที

7.High1 Hotel

 7. High1 Hotel

ขอบคุณภาพจาก :http://www.high1.com

High1 Hotel เป็นโรงแรมที่ติดกับสกีรีสอร์ท High 1 Ski ค่ะ ซึ่งเป็นลานสกีแห่งใหม่ในเกาหลีและเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ใช้จัดเทศกาลสกีในเกาหลีอย่าง World Cup Ski Championships อีกด้วย คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการเล่นสกีได้ตั้งแต่ผู้ที่เพิ่งหัดเล่นไปจนถึงมืออาชีพค่ะ ที่นี่มีกระเช้าลิฟท์คอยให้บริการ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดีเยี่ยมเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุระหว่างเล่นด้วยค่ะ ในส่วนของ High1 Hotel นั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมให้กับผู้ใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็น สนามกอล์ฟ ห้องอาหาร และซาวน่าพร้อมให้บริการ ในส่วนของห้องพัก ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 90 ห้องค่ะ ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งตู้เย็น เครื่องชงกาแฟ อินเทอร์เน็ตแบบเชื่อมต่อสายฟรี และทีวีจอแอลซีดีด้วย

การเดินทางไปยัง High 1 Ski Resort จากสถานี Dong Seoul Bus Terminal สามารถนั่งรถบัสไปได้ โดยขึ้นรถบัสสายที่จะไปยัง Taebaek ค่ะ นั่งไปลงที่สถานี Shin Gohang ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 50 นาที และจากสถานี Shin Gohang สามารถนั่ง Shuttle Bus ของรีสอร์ท ไปยังรีสอร์ทได้เลย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ High1 Hotel ได้ทันที

8.Hansol Oakvalley Resort Ski Village

Hansol Oakvalley Resort Ski Village เป็นรีสอร์ทสำหรับผู้ชื่นชอบสกี ตั้งอยู่ใน Wonju ห่างจากสกีรีสอร์ท Oakvalley Snow Park ประมาณ 3.1 กม. ซึ่งถือว่าไม่ไกลมากค่ะ Hansol Oakvalley Resort Ski Village ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ พร้อมวิวภูเขา ในช่วงฤดูหนาวต้นไม้จะถูกปกคลุมด้วยหิมะขาวดั่งกลุ่มก้อนเมฆ เป็นรีสอร์ทที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เพื่อความสะดวกสบายสูงสุดแก่ผู้เข้าพัก

การเดินทางไปยัง สกีรีสอร์ท Oakvalley Snow Park สามารถนั่งรถไฟที่สถานี Cheongnyangni ไปลงที่สถานี Wonju แล้วต่อรถ Shuttle Bus ไปลที่สกีรีสอร์ทได้เลยค่ะ หรือ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Hansol Oakvalley Resort Ski Village ได้ทันที

9.Suanbo Park Hotel

Suanbo Park Hotel ตั้งอยู่ในชงจู ล้อมรอบด้วยวิวภูเขา และธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 110 ห้อง ทุกห้องมี WiFi และอินเทอร์เน็ตแบบใช้สายให้บริการฟรี พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกด้านสันทนาการที่โรงแรม ได้แก่ สระว่ายน้ำในร่ม อ่างสปา และฟิตเนส แต่หากคุณอยากเล่นสกี สามารถไปเล่นได้ที่สกีรีสอร์ทอีเกิล แวลลีย์ ซึ่งอยู่ห่างจากโรงแรมเพียง 0.9 กม. เท่านั้นค่ะ ซึ่งสามารถติดต่อสอบถามเกี่ยวกับรถรับ – ส่งกับทางโรงแรมไปยังสกีรีสอร์ตอีเกิล แวลลีย์ ได้เลยค่ะ << ไม่มีข้อมูลแจ้งว่ามีรถรับส่งไปที่สกีรีสอร์ทหรือไม่ค่ะ จึงใส่เป็นประโยคให้ติดต่อสอบถามแทน

การเดินทางไปยังสกีรีสอร์ทอีเกิล แวลลีย์ จากกรุงโซลสามารถนั่งรถไฟไปลงที่สถานี Chungju และขึ้นรถบัสสายที่ไป Suanbo Bus Terminal และจาก Suanbo Bus Terminal สามารถนั่ง Shuttle Bus ของสกีรีสอร์ทอีเกิล แวลลีย์ เพื่อไปยังลานสกีได้เลยค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Suanbo Park Hotel ได้ทันที

10.MUJU in GuestHouse – Hostel

10. MUJU in GuestHouse – Hostel

MUJU in GuestHouse – Hostel เป็นโฮสเทลที่ใกล้กับสกีรีสอร์ท Deogyusan ในระยะทางประมาณ 2.9 กม. ค่ะ นอกจากรูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมงแล้ว โฮสเทลนี้ยังมีศูนย์ธุรกิจ และอุปกรณ์ซักรีด มีบริการจองทัวร์/ตั๋ว หากอยากไปเล่นสกี ก็สามารถติดต่อสอบถามกับทางโฮสเทลได้เลยค่ะ อีกทั้งทางที่พักยังมีห้องพักให้เลือกหลากหลายประเภท มีบริการอาหารเช้าแบบคอนทิเนลตัลฟรี มี WiFi ฟรีทั้งในห้องพักและพื้นที่สาธารณะเลยค่ะ

การเดินทางไปยังสกีรีสอร์ท Deogyusan สามารถนั่งรถบัสที่วิ่งระหว่าง Nambu Bus Terminal ไป Muju Bus Terminal ซึ่งรถจะออกช่วงเวลา 07.40 น. / 09.20 น. / 10.40 น. / 13.40 น. / 14.35 น. จากนั้นให้เดินไปที่หน้าโรงพยาบาล Jeil Uiwon เพื่อขึ้น Shuttle Bus ไปยัง Deogyusan Resort

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ MUJU in GuestHouse – Hostel ได้ทันที