วาเลนไทน์อันหวานชื่นนี้ สำหรับคนมีคู่ก็ไม่น่าเป็นห่วง แต่สำหรับคนโสดนั้น ช่วงวาเลนไทน์ก็เหมือนช่วงเวลา ที่ทำร้ายคนโสดมากเหลือเกิน แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ โสดแล้วต้องสตรอง ถึงไม่มีคู่รักแต่เราก็ยังมี “เพื่อน” วาเลนไทน์นี้ลองชวนเพื่อนแก๊งค์ชาวโสดจัดทริปชิลเอ้าท์หนีเหงากันดีกว่า วันนี้เรามี 10 ที่เที่ยวเด็ด ๆ ให้ยกแก๊งค์กันไปมันส์สุดเหวี่ยงตามสไตล์คนโสดมาแนะนำกันค่ะ

1.ล่องแพเมืองกาญฯ

1. ล่องแพเมืองกาญฯ

กาญจนบุรี เมืองแห่งประวัติศาสตร์และธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีที่เที่ยวมากมายให้ได้ยกแก๊งค์เพื่อนไปชิลเอ้าท์กัน แต่ที่ห้ามพลาดเลยคือ กิจกรรมล่องแพเมืองกาญฯ ซึ่งจะมีอยู่ที่น้ำตกไทรโยคใหญ่ และเขื่อนศรีนครินทร์ โดยมีให้เลือกทั้งแพแบบห้องพักริมน้ำ และการเช่าแพแบบเหมาลำแล้วให้เรือลากไปปล่อยลอยสัมผัสธรรมชาติอยู่กลางน้ำ กิจกรรมห้ามพลาดสำหรับการไปพักบนแพ ก็มีทั้งเล่นน้ำ ตกปลา ร้องคาราโอเกะ ทำอาหารทานท่ามกลางธรรมชาติ ก็น่าจะสนุกสนานถูกใจวัยรุ่นมากทีเดียว

สำหรับโรงแรมและที่พักที่อยู่ใกล้ เช่น River Kwai Jungle Rafts, River Kwai Jungle View, Pung-waan Resort Saiyoke

2.Full Moon Party เกาะพะงัน

2. Full Moon Party เกาะพะงัน

สุราษฎร์ธานี เป็นจังหวัดที่ติดกับทะเลฝั่งอ่าวไทย มีที่เที่ยวมากมาย โดยเฉพาะเกาะน้อยใหญ่ จนได้ชื่อว่าเป็นเมืองร้อยเกาะ ซึ่งวันนี้เราขอแนะนำเกาะที่เหมาะกับการยกแก๊งค์เพื่อนไปชิลเอ้าท์กันแบบสุดมันส์ นั่นก็คือเกาะพะงัน ต้นฉบับของงาน Full Moon Party ที่เลื่องชื่อ ซึ่งจะจัดทุกวันขึ้น 15 ค่ำ ท่ามกลางแสงจากพระจันทร์ที่เต็มดวง คุณจะได้สนุกสุดเหวี่ยงกับเสียงเพลงมันส์ ๆ ริมทะเลและยังมีโอกาสได้เจอกับหนุ่มหล่อซิคแพคแน่น สาวแซ่บ ๆ กันเต็มงานอีกด้วย

สำหรับโรงแรมและที่พักที่อยู่ใกล้ เช่น The Coast Resort, Buri Rasa Koh Phangan, Milky Bay Resort

3.ผจญภัยเมืองเพชร

3. ผจญภัยเมืองเพชร

ขอบคุณภาพจาก : www.santoriniparkchaam.com

เพชรบุรี แหล่งท่องเที่ยวดีใกล้กรุง มีครบทั้งทะเล ภูเขา กิจกรรมน่าสนใจของที่นี่คือลองชวนเพื่อนแก๊งค์คนโสดหนีความสวีทโรแมนติกของคู่รักในวันวาเลนไทน์ไปกางเต้นท์พักแรม ทำอาหารกันแบบสนุก ๆ เปลี่ยนบรรยากาศที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เพื่อรอตื่นมาชมทะเลหมอกบนพะเนินทุ่งจากนั้นขากลับก็ลองแวะเที่ยวเล่นน้ำและเครื่องเล่นสุดมันส์ที่ซานโตรินี่พาร์ค

สำหรับโรงแรมและที่พักที่อยู่ใกล้ เช่น Worawee Resort Spa, Gorilla Hills Hua Hin Hotel, Black Mountain Resort

4.Adventure เพียบที่เขาใหญ่

4. Adventure เพียบที่เขาใหญ่

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Scenical World

เขาใหญ่ สถานที่เที่ยวอีกที่ที่อยู่ใกล้กรุง ถือเป็นอีกตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับคนมีเวลาน้อย เราสามารถไปชิลล์ท่ามกลางอากาศดี ๆ ที่นี่ได้โดยใช้เวลาเดินทางจากรุงเทพไม่เกิน 3 ชม. ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของที่นี่ก็มีให้เลือกมากมายครบรสทั้งกิจกรรมแอดเวนเจอร์กลางแจ้ง ที่มีทั้งเครื่องเล่นสนุก ๆ ขับรถ ATV ขี่ม้า รวมถึงคาเฟ่บรรยากาศดีมีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปแบบชิค ๆ อัพลงโซเชียลแข่งกับคนมีคู่ เปิดให้บริการเรียงรายกันอย่างมากมายริมถนนที่มุ่งสู่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

สำหรับโรงแรมและที่พักที่อยู่ใกล้ เช่น The Greenery Resort Khao Yai, KhaoYai Panorama Resort, Nhapha Khao Yai Resort

5.ปาร์ตี้ริมสระ ณ หัวหิน

5. ปาร์ตี้ริมสระ ณ หัวหิน

ขอบคุณภาพจาก : https://thailand.airasiago.com/Hua-Hin-Hotels-V-Villas-Hua-Hin-MGallery-By-Sofitel.h2066584.Hotel-Information

หัวหินมีสถานที่เที่ยวมากมายเหมาะสำหรับรวมกลุ่มเพื่อนมาพักผ่อน และสำหรับแก๊งค์ชาวคนโสดในวันวาเลนไทน์นี้ ลองหาเช่าบ้านพัก พร้อมสระว่ายน้ำ ริมทะเล เพื่อเข้าพักสักหนึ่งคืน ก่อไฟจุดเตาปิ้งย่างอาหารทะเล พร้อมเล่นน้ำในสระ ใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกัน ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยนะคะ ส่วนวันต่อมาก่อนกลับก็เดินชิลล์ริมหาด แวะเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวที่มีมากมายของหัวหิน ทั้งตลาดน้ำ ตลาดย้อนยุคโบราณ และคาเฟ่ชิค ๆ

สำหรับโรงแรมและที่พักที่อยู่ใกล้ เช่น V Villas Hua Hin M Gallery By Sofitel, Banyan The Resort Hua Hin, Sea Harmony Eco Lodge

6.บินยกแก๊งค์เที่ยวเชียงใหม่

6. บินยกแก๊งค์เที่ยวเชียงใหม่

สำหรับเชียงใหม่ถือว่าเป็นเมืองสุดชิค ถูกใจวัยโจ๋ เพราะมีที่เที่ยวแบบนับไม่อั้น ทั้งคาเฟ่ฮิป ๆ ที่มีอยู่ทั่วทั้งเมือง สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อยู่ใกล้มาก ใช้เวลาเดินทางไม่นานนัก วาเลนไทน์นี้ลองชวนกลุ่มแก๊งค์เพื่อนบินลัดฟ้ากันแบบยกแก๊งค์ไปเที่ยวที่เชียงใหม่ สัมผัสบรรยากาศชิค ๆ ของดินแดนล้านนา ขึ้นดอยไปทักทายสายหมอกและอากาศหนาวเย็นจับใจ และหากโชคดีอาจจะได้ชมดอกไม้สีสวยประจำฤดูอย่างนางพญาเสือโคร่งอีกด้วย

สำหรับโรงแรมและที่พักที่อยู่ใกล้ เช่น Hop Inn Chiang Mai, Lanna House, Nap In Chiangmai

7.ลัลลา…ทะเลภูเก็ต

7. ลัลลา...ทะเลภูเก็ต

ภูเก็ตเป็นเมืองที่เป็นสีสันของภาคใต้ มีชายหาดมากมายให้ชมความสวยงาม พร้อมทั้งกิจกรรมแอดเวนเจอร์ทางทะเลให้เลือกมากมายไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว หรือสำหรับใครที่เล่นน้ำทะเลกันจนตัวเปื่อยก็ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาชมวิวสวยๆ ของพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพ ส่วนช่วงกลางคืนก็ต้องห้ามพลาดสัมผัสบรรยากาศแสงสีที่ป่าตอง รับรองว่าหากไปกับเพื่อนที่รู้ใจยังไงก็สนุกสุด ๆ ไม่มีเหงาแน่นอน

สำหรับโรงแรมและที่พักที่อยู่ใกล้ เช่นPerennial Resort, The Lantern Resorts Patong, Patong Beach Hotel

8.เชียงรายต้องไปสักครั้ง !

8. เชียงรายต้องไปสักครั้ง !

จังหวัดที่อยู่เหนือสุดของไทยแห่งนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ มากมายรอให้คุณไปสัมผัส ไม่ว่าจะเป็น ภูชี้ฟ้า ยอดเขาสูงสุดของเทือกเขาดอยผาหม่น ที่ได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างสวยงาม ดอยผาตั้ง ดอยแม่สลอง พระตำหนักดอยตุง ไร่ชาฉุยฟง และหากอิ่มเอมกับความสวยงามของธรรมชาติแล้ว ลองแวะช็อปปิ้งที่แม่สาย ซื้อหาของฝากราคาแสนถูกติดไม้ติดมือกลับบ้าน และแวะชมความงามของวัดสีขาวล้วนที่ประดับประดาไปด้วยกระจกแสนวิจิตรงดงามอย่างวัดร่องขุ่น ของอาจารย์เฉลิมชัย ศิลปินชื่อดังของไทย

สำหรับโรงแรมและที่พักที่อยู่ใกล้ เช่นThe Villa Chiangrai, The Palm Garden Hotel, Golden Land Hotel

9.ท้าหนาวที่แม่ฮ่องสอน

9. ท้าหนาวที่แม่ฮ่องสอน

ดินแดนเมืองสามหมอกอย่างแม่ฮ่องสอน จังหวัดท่องเที่ยวที่แสนมีเสน่ห์ ทั้งจากความสวยงามของธรรมชาติและมิตรไมตรีจากผู้คน ล้วนเป็นสิ่งดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเยือนตลอดทั้งปี ที่แม่ฮ่องสอนมีที่เที่ยวมากมายที่เหมาะกับการชวนเพื่อนมาเที่ยวหนีความเหงาในช่วงวาเลนไทน์ อย่างปางอุ๋ง หมู่บ้านรักไทย อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง รวมไปถึงเมืองโรแมนติกอย่างปาย ที่ก็ยังมีมุมสวย ๆ ให้ชวนเพื่อนสนิทรู้ใจไปชิลเอ้าท์ตามประสาคนโสดกัน

สำหรับโรงแรมและที่พักที่อยู่ใกล้ เช่น Good Morning Pai, LiLu Hotel, Baan Katisod

10.พิชิตภู จังหวัดเลย

10. พิชิตภู จังหวัดเลย

จังหวัดเลยเป็นเมืองท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่มีทั้งขึ้นภู ลงห้วย ครบรส ไฮไลท์เด็ดที่ห้ามพลาดสำหรับชวนแก็งค์เพื่อนไปเยือนเมืองเลย คือการเดินขึ้นเขาพิชิตยอดภูกระดึง นอกจากจะได้ชมความสวยงามของธรรมชาติ พิสูจน์ใจของกลุ่มเพื่อน เพราะเส้นทางเดินขึ้นยอดภูนั้น ถึงแม้จะมีคนบอกว่าที่นี่เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินขึ้นเขา แต่ความชันและเส้นทางก็สามารถสร้างความสนุกสนานบันเทิงได้เช่นกัน หรือหากใครไม่อยากทรมานมากก็อาจจะจัดทริปไปชิลเอ้าท์พักผ่อนริมน้ำโขงที่เมืองน่ารัก ๆ อย่างเชียงคานก็น่าสนใจไม่น้อย

สำหรับโรงแรมและที่พักที่อยู่ใกล้ เช่น Sri Chiangkhan Hotel, Suneta Hostel Chiangkhan, Pakasan Garden Home