มัลดีฟส์ถือเป็นจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายคน แต่ก็เป็นสถานที่ที่ต้องใช้งบประมาณในการเดินทางมากพอสมควร และวันนี้ก็ถือเป็นโอกาสดีที่ AirAsiaGo จะนำเสนอ 5 สถานที่ที่เปรียบดั่งมัลดีฟส์ของเมืองไทยมาฝากกัน เอาไว้แก้ขัดระหว่างรอเก็บเงินไปมัลดีฟส์จริงๆ กันก่อน รับรองว่าบรรยากาศดีและสถานที่สวยไม่แพ้กันเลย

1.เกาะพยาม

1.เกาะพยาม

ขอบคุณภาพจาก : https://thailand.airasiago.com/Ko-Phayam-Hotels-The-Blue-Sky-Resort-Koh-Payam.h12664624.Hotel-Information

เกาะพยาม เปรียบดั่งมัลดีฟส์ของ จ.ระนอง เลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่มีทั้งความเงียบสงบ ความอุดมสมบูรณ์และความหลากหลายของธรรมชาติ ที่สำคัญคือมีทะเลที่สวยงาม สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณสามารถซึมซับบรรยากาศแห่งการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ บนเกาะพยามมีชายหาดอยู่หลายแห่งให้ได้เที่ยว ทั้งอ่าวใหญ่ อ่าวเขาควาย อ่าวแม่ม้าย อ่าวกวางปีบ ฯลฯ ซึ่งบนเกาะพยามก็มีที่พักให้เลือกหลากหลาย แต่ที่หลายคนคุ้นตามากว่าคล้ายกับอยู่มัลดีฟส์เลยก็คือ “เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เกาะพยาม” นั่นเอง นอกจากที่นี่แล้วก็ยังมีที่พักสวยๆ ให้เลือกพักอีกเพียบ

สำหรับการเดินทางไปเกาะพยาม สามารถขึ้นเรือได้ที่เทศบาลตำบลปากน้ำ มีเรือให้เลือกข้ามไปยังเกาะ 2 แบบ คือ เรือธรรมดากับเรือสปีดโบ๊ท ส่วนโรงแรมและที่พักบนเกาะที่น่าสนใจ เช่น เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เกาะพยาม, แร็บบิท บังกะโล, บัฟฟาโล เบย์ วาเคชั่น คลับ

2.เกาะสีชัง

2.เกาะสีชัง

เกาะสีชัง อยู่ใน จ.ชลบุรี ซึ่งถือว่าใกล้กรุงเทพเป็นอย่างมาก สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น พระจุฑาธุชราชฐาน, วัดอัษฎางค์นิมิต, ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่, มณฑปรอยพระพุทธบาท ฯลฯ รวมไปถึงหาดทรายและจุดชมวิวริมทะเล ทั้งช่องเขาขาด เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมาก, หาดถ้ำเขาพังที่เหมาะกับการเล่นน้ำ นั่งทานอาหารริมทะเล, แหลมจักรพงษ์ เป็นต้น รวมไปถึงมีรีสอร์ทริมทะเลสุดน่ารักที่เป็นสถานที่ถ่ายละคร มีลักษณะคล้ายบังกะโลในมัลดีฟส์อีกด้วย

สำหรับการเดินทางไปเกาะสีชัง หากขับรถมาเองให้นำรถไปจอดที่เทศบาลเมืองศรีราชาแล้วนั่งรถมายังท่าเรือจรินทร์เพื่อข้ามเรือไปยังเกาะสีชัง มีเรือออกทุก 1 ชั่วโมงไปจนถึง 1 ทุ่ม คิดราคาคนละ 50 บาท แต่โดยปกติแล้วสามารถขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือเกาะลอย แต่เนื่องจากท่าเรือแห่งนี้ปิดปรับปรุง 2 ปี ตั้งแต่ 3 มิถุนายน 2559 จึงให้ย้ายไปขึ้นที่ท่าเรือจรินทร์แทน สำหรับใครที่อยากพักบนเกาะ มีโรงแรมที่น่าสนใจ เช่น สีชังชายเขา รีสอร์ท หรือโรงแรมอื่นๆ ที่สวยติดทะเล เช่น ซัวเรียร์ บีช ศรีราชา, บัลโคนี่ ซีไซด์ ศรีราชา โฮเทล แอนด์ เซอร์วิส อพาร์ทเมนท์

3.เกาะกูด

3.เกาะกูด

ขอบคุณภาพจาก : https://thailand.airasiago.com/Trat-Hotels-Horizon-Resort-Koh-Kood.h14685662.Hotel-Information

เกาะกูด จ.ตราด เป็นเกาะที่มีน้ำใส มีสะพานไม้ยื่นลงไปยังทะเลคล้ายที่มัลดีฟส์อย่างไรอย่างนั้นเลย คุณสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างสบายกาย สบายใจ แถมยังดำน้ำตื้นดูปะการังและปลาตัวเล็กตัวน้อยในท้องทะเลได้สุดฟิน บนเกาะกูดมีทะเล น้ำตก ชายหาด ป่าชายเลน ซึ่งมีความหลากหลายทางธรรมชาติ ดังนั้นจึงมีกิจกรรมให้ทำอย่างหลากหลาย รวมไปถึงรีสอร์ทบนเกาะที่มีลักษณะคล้ายบังกะโลที่มัลดีฟส์มีให้เลือกพักอีกเพียบ

สำหรับการเดินทางไปเกาะกูด ให้ไปขึ้นเรือที่ท่าเรือแหลมศอก ซึ่งมีประเภทเรือและบริษัทเรือหลากหลายให้เลือก ส่วนโรงแรมและที่พักบนเกาะที่น่าสนใจ เช่น ฮอไรซัน รีสอร์ท เกาะกูด, จังเกิล เกาะกูด รีสอร์ท, จามส์เฮาส์ เกาะกูด รีสอร์ท

4.เกาะหลีเป๊ะ

4.เกาะหลีเป๊ะ

เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล ขึ้นชื่อในเรื่องความงามของท้องทะเลสีมรกตและหาดทรายขาวละเอียดกันอยู่แล้ว อีกทั้งยังสามารถดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก ดูปลา ดูปะการังอันอุดมสมบูรณ์ได้ด้วย ซึ่งทำทุกอย่างได้เหมือนมัลดีฟส์ เรียกได้ว่าเป็นน้องๆ ของมัลดีฟส์เลยก็ว่าได้ นอกจากนั้นยังมีหาดให้ได้เที่ยวหลายหาด มีเกาะรอบๆ หลีเป๊ะให้ได้เที่ยวหลายเกาะ มีจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม เอาเป็นว่าแค่ไปหลีเป๊ะก็คุ้มค่าแถมถูกกว่าไปมัลดีฟส์อีกด้วย

สำหรับการเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ สามารถขึ้นเรือข้ามไปยังเกาะได้ที่ท่าเรือปากบารา ซึ่งจะมีเรือเฟอร์รี่กับเรือสปีดโบ๊ทให้เลือกใช้บริการ ใครที่ขับรถไปเองสามารถจอดที่ท่าเรือปากบาราได้เลย ส่วนโรงแรมและที่พักบนเกาะที่น่าสนใจ เช่น แคสอะเวย์ รีสอร์ท เกาะหลีเป๊ะ, เท็นมูนส์ หลีเป๊ะ รีสอร์ท, หลีเป๊ะ พาวเวอร์ บีช รีสอร์ท

5.หมู่เกาะพีพี

5.หมู่เกาะพีพี

ปิดท้ายกันที่หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ โดยหมู่เกาะพีพีจะแบ่งออกเป็น 2 เกาะใหญ่ คือ เกาะพีพีดอนและเกาะพีพีเล ซึ่งทั้ง 2 เกาะสวยงามไม่แพ้กันทั้งหาดทรายขาว น้ำทะเลสีมรกต และยังมีปะการังอันอุดมสมบูรณ์ให้เราได้ดำน้ำลงไปดูด้วย โดยเกาะพีพีดอน จะเป็นศูนย์กลางของเกาะพีพี ไม่ว่าจะเป็นที่พัก ร้านอาหาร ท่าเรือ สามารถทำกิจกรรมทางน้ำได้อย่างสบายๆ ประกอบไปด้วย 2 อ่าวใหญ่ ได้แก่ อ่าวต้นไทรกับ และอ่าวโละดาลัม ส่วนเกาะพีพีเล เป็นเกาะสำหรับดำน้ำโดยเฉพาะ จะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกบนเกาะ แต่มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติสูง ประกอบไปด้วย อ่าวปิเละ อ่าวมาหยา อ่าวโล๊ะซามะ ถ้ำไวกิ้ง

สำหรับการเดินทางไปเกาะพีพี สามารถขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือจิหลาด ในตัวเมืองกระบี่ ซึ่งจะมีบริษัทให้บริการเดินเรืออยู่หลายบริษัทพร้อมกับทัวร์เกาะต่างๆ ส่วนโรงแรมและที่พักที่น่าสนใจบนเกาะพีพี เช่น พีพี เนเชอรัล รีสอร์ท, พีพี คลิฟ บีช รีสอร์ท, โรงแรมพีพี ฮาร์เบอร์ วิว