“โซล” เมืองหลวงของประเทศเกาหลีนั้น มีชื่อเสียงในด้านต่างๆ มากมาย ทั้งในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม อากาศที่เย็นสบาย อาหารที่อร่อยถูกปาก และอีกหนึ่งเรื่องที่นักท่องเที่ยวสายกินชื่นชอบเป็นพิเศษก็คือ “คาเฟ่” นั่นเอง เพราะโซลเป็นที่ที่มีคาเฟ่บรรยากาศดีอยู่ทั่วทุกมุมเมืองเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงเทศกาลดอกไม้บาน เช่น เทศกาลชมซากุระซึ่งมีพยากรณ์ออกมาว่าซากุระในโซลจะบานเต็มที่ช่วงระหว่างวันที่ 6 เมษายน – 13 เมษายนนี้ ถ้าได้ไปนั่งทานเครื่องดื่มบวกขนมอร่อยๆ ตามคาเฟ่ใกล้ๆ แหล่งชมซากุระในโซลคงจะฟินไม่ใช่น้อย ดังนั้น AirAsiaGo เลยรวบรวมคาเฟ่น่านั่งใกล้แหล่งชมซากุระที่มีชื่อเสียงในโซลมาฝากกัน จะเป็นที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

1.Wiki Café

Wiki-Cafe

ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/wikicafe

Wiki-Cafe-01

ขอบคุณภาพจาก : http://english.visitseoul.net/attractions/Wiki-Cafe_/20234?curPage=1

Wiki-Cafe-03

ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/wikicafe

คาเฟ่สุดน่ารักในย่าน Samcheong-dong ตั้งอยู่ใกล้กับพระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) แบบที่ว่ามองเห็นวิวของพระราชวังได้จากตัวร้านเลยทีเดียว ซึ่งพระราชวังเคียงบกกุงนั้น ถือว่าเป็นสถานที่ชมซากุระที่สวยงามอันดับต้นๆ ของโซลที่จะพลาดไม่ได้ หลังจากเดินชมซากุระกันที่พระราชวังแล้ว ก็มาพักดื่มเครื่องดื่ม ทานขนมอร่อยๆ กันได้ที่นี่เลย บรรยากาศภายในร้านตกแต่งไว้อย่างสวยงาม ดูสว่างสดใส มีทั้งโซน Indoor และโซน Outdoor รวมถึง Rooftop ให้เลือกนั่งกันชิลๆ เมนูเครื่องดื่มที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชาน้ำผลไม้ หรือเมนูขนมหวาน

เมนูแนะนำ : วาฟเฟิลราดน้ำผึ้ง, น้ำแข็งใสเกล็ดหิมะ และลาเต้อาร์ต กาแฟฟองนมสามมิติ

ช่วงราคา : เริ่มต้นที่ประมาณ 5,000 วอนต่อคน หากทานทั้งกาแฟและของหวาน ราคาของเมนูกาแฟจะอยู่ที่ 3,500 วอน – 5,700 วอน ราคาเค้กและขนมจะอยู่ที่ 1,500 วอน – 6,500 วอน น้ำแข็งใสเกล็ดหิมะ ราคาเริ่มต้นที่ 6,000 วอน

การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้มไปลงที่สถานี Anguk Station ออกทางออกที่ 1 Wiki café จะอยู่ด้านในซอยที่ตรงกันข้ามกับ Hyundai National Museum และสถานฑูตโปแลนด์ ใช้เวลาเดินจากสถานี Anguk Station ประมาณ 10 นาที

เวลาเปิดให้บริการ : วันจันทร์-ศุกร์ 11:00 น. – 20:30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 1:00 น. – 21.00น.

โรงแรมแนะนำ : Raon Guest House Jongno, NagNe House Boutique Hanok, Shilla Stay Gwanghwamun

2.Paul Bakery

Paul Bakery 1

Paul Bakery 2

ขอบคุณภาพจาก : https://acupofseoul.wordpress.com/2010/10/04/paul-bakery-yeouido

Paul Bakery 3

ขอบคุณภาพจาก : http://www.afatgirlsfoodguide.com/2012/07/08/paul-9

คาเฟ่และร้านเบเกอรี่สัญชาติฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียง การันตีความอร่อยได้จากสาขาที่มีอยู่ทั่วโลก โดย Paul Bakery สาขาโรงแรม Marriott Executive Apartment เป็นคาเฟ่แนะนำของเราในวันนี้เพราะตั้งอยู่ใกล้กับสวนสาธารณะยออิโด แหล่งชมซากุระยอดฮิตในโซล แบบที่ว่าสามารถชมซากุระจากตัวร้านได้เลยทีเดียว เมนูเด็ดของที่นี่ก็จะหนีไม่พ้นเหล่าขนมปังและเบเกอรี่หลากชนิด อบสดใหม่ทุกวัน ใครอยากทานขนมอร่อยๆ พร้อมชมวิวซากุระแบบเอกซ์คลูซีฟห้ามพลาดเป็นอันขาด

เมนูแนะนำ : ครัวซองต์, ทาร์ตผลไม้, แซนด์วิชขนมปังฝรั่งเศส

ช่วงราคา : ราคาของเบเกอรี่ที่นี่จะสตาร์ทที่ 3,200 วอนสำหรับครัวซองต์เนยสด ไปจนถึง 11,000 วอน สำหรับแซนด์วิชขนมปังฝรั่งเศสไส้แฮมชีส ครัวซองต์ของพอลเบเกอรี่ค่อนข้างใหญ่ หนึ่งชิ้นก็อิ่มกำลังดีเลยทีเดียว

การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสาย 5 หรือสาย 9 ไปลงที่สถานี Yeouido Station ออกทางออกที่ 1 หรือ 2 เดินต่อไปที่ร้านใช้เวลาประมาณ 10 นาที

เวลาเปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 7:00 น. – 22:00 น.

โรงแรมแนะนำ : Marriott Executive Apartments Seoul, GLAD Hotel Yeouido, Hotel Loft

3.Chokom Café & Shop

Chokom Cafe 1

Chokom Cafe 2

Chokom Cafe 3

ขอบคุณภาพจาก : https://hellosihui.com/2015/06/06/beasts-yoseobs-sister-cafe-chokom-cafe-shop

ร้านคาเฟ่น่ารักๆ ที่สาวๆ จะต้องเทใจให้แห่งนี้อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยคยองฮี อีกหนึ่งแหล่งชมซากุระที่มีชื่อเสียงของโซล Chokom Café & Shop ตกแต่งด้วยสีสันสดใส เน้นสีชมพูน่ารัก มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้ได้เก็บภาพกันมากมายเมื่อเดินชมซากุระที่มหาวิทยาลัยคยองฮีเสร็จแล้วก็แวะมาดื่มเครื่องดื่ม ทานเบเกอรี่อร่อย ๆ หรือซื้อของที่ระลึกน่ารักๆ กันได้ที่นี่ เพราะนอกจากจะเป็นคาเฟ่แล้ว Chokom Café & Shop ยังเป็นร้าน giftshop อีกด้วย

เมนูแนะนำ : บราวนี่ไอศกรีม, เค้กฟักทองและมินท์เชอร์รี่เชค

ช่วงราคา : เริ่มต้นที่ประมาณ 8,000 วอนต่อคน หากทานทั้งเครื่องดื่มและของหวาน ราคาของเมนูกาแฟจะอยู่ที่ 3,000 วอน – 5,000 วอน ราคาน้ำผลไม้ 400 วอน – 600 วอน ราคาชา 4,500 วอนทุกเมนู ราคาน้ำปั่นหรือเชค 6,000 วอนทุกเมนู ราคาของหวาน 5,000 วอน – 6000 วอน

การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสาย 1 ไปลงที่สถานี Hoegi Station ออกทางออกที่ 1 แล้วเดินต่อไปที่ร้าน ใช้เวลาประมาณ 10 นาที

เวลาเปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 10:00 น. – 21:00 น.

โรงแรมแนะนำ : Novotel Ambassador Daegu, Airport Hotel Daegu, Skyboat Inn

4.La Spera Café & Restaurant

La Spera Cafe

ขอบคุณภาพจาก : http://english.visitseoul.net/tours/Cafes-with-the-Best-Fall-Vibes_/644

ร้านคาเฟ่กลางสวนสวยที่อยู่ระหว่างทางเดินขึ้นไปบนเขานัมซาน ซึ่งเป็นสถานที่ชมซากุระที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งในโซล ที่นี่ถือเป็นจุดตั้งต้นการเดินชมซากุระหรือเป็นจุดสิ้นสุดการเดินได้เป็นอย่างดี ใครอยากเติมพลังก่อนการเดินก็สามารถทานอาหารอิตาลีซึ่งเป็นเมนูที่มีชื่อเสียงของร้าน เค้ก หรือเครื่องดื่มอร่อยๆ ก่อนได้ หรือใครเดินชมดอกซากุระลงมาเหนื่อยๆ ก็เป็นจุดพักที่ดี ตัวร้านตกแต่งสวยงาม ล้อมรอบด้วยความเขียวขจีของต้นไม้ และสามารถมองเห็นต้นซากุระที่อยู่สองข้างทางขึ้นเขานัมซานได้อย่างชัดเจน

เมนูแนะนำ : สปาเก็ตตีคาโบนารา, บราวนี่ดาร์คช็อกโกแลต, พิซซ่าเปปเปอโรนี

ช่วงราคา : เริ่มต้นที่ประมาณ 13,000 วอนต่อคน หากทานทั้งเครื่องดื่มและของหวาน หรือ 21,000 วอนต่อคน หากทานทั้งอาหาร ของหวานและเครื่องดื่ม ราคาของเครื่องดื่มที่นี่จะสตาร์ทที่ 5,000 วอน ราคาของหวานและอาหารเริ่มที่ 8,000 วอน

การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสาย 6 ไปลงที่สถานี Hanganjin Station ออกทางออกที่ 2 จากนั้นเดินต่อไปตามถนน Itaewon-ro-55-gil ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ร้านจะอยู่ตรงข้ามโรงแรม Grand Hyatt Seoul

เวลาเปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 11:30 น. – 21:00 น.

โรงแรมแนะนำ : Grand Hyatt Seoul, Namsan City Hotel Myeongdong, GUEST HOUSE the hill

5.MMMGItaewon

MMMG 1

MMMG 2

ขอบคุณภาพจาก : http://mmmg.net/stores-2/itaewon-2

MMMG 3

ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/mmmg.itaewon

ร้านกาแฟแบบสตูดิโอคาเฟ่ ที่เป็นทั้งคาเฟ่ ร้านขายของ Giftshop และของแฮนด์เมดที่ตั้งอยู่ในย่านอิแทวอน อีกหนึ่งคาเฟ่ในลิสต์ของเราที่สามารถเดินต่อไปชมดอกซากุระที่เขานัมซานได้ MMMG สาขาอิแทวอนนี้ เป็นคาเฟ่และร้าน giftshopขนาดใหญ่ที่มีถึง 4 ชั้นด้วยกัน ไฮไลท์เด็ดนอกจากคาเฟ่ที่เสิร์ฟกาแฟและขนมอร่อยๆ ตรงชั้น 1 แล้วก็คือดาดฟ้าชั้น 4 ของร้าน ที่เอาไว้ชมวิวเขานัมซานและถ่ายรูปกันสวยๆ มาที่นี่ที่เดียวได้ทั้งช้อปปิ้ง ดื่มเครื่องดื่มและทานขนมไปพร้อม ๆ กัน คุ้มสุด ๆ เลยก็ว่าได้

เมนูแนะนำ : สโคน, บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก และชาเขียวมัทฉะปั่น

ช่วงราคา : เริ่มต้นที่ประมาณ 11,000 วอนต่อคน หากทานทั้งเครื่องดื่มและขนมหวาน ราคาของเมนูเครื่องดื่มจะเริ่มต้นที่ 5,000 วอน และราคาของหวานจะเริ่มต้นที่ 6,000 วอน

การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสาย 6 ไปลงที่สถานี Hangangjin Station ออกทางออกที่ 3 เดินไปตามถนน Hannam-daero ใช้เวลาประมาณ 10 นาที

เวลาเปิดให้บริการ : ทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์สุดท้ายของเดือน ตั้งแต่ 11:00 น. – 21:00 น.

โรงแรมแนะนำ : Hamilton Hotel, Crib 49 Guest House, Namsan Hill Hotel