“นครวัด” (Angkor Wat)ตั้งอยู่ในจังหวัดเสียมราฐ ประเทศกัมพูชา เป็นดินแดนแห่งอารยธรรมขอมโบราณ ซึ่งมีอายุประมาณ 900 ปี โดยในสมัยก่อนนครวัดเป็นทั้งเมืองหลวงและเป็นศาสนสถานประจำรัชกาลของพระเจ้าสุริยวรมันที่ 2 ที่สร้างอุทิศถวายแก่พระวิษณุ ถือเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีความอลังการและควรค่าแก่การไปเยือนสักครั้งในชีวิต และเพื่อให้ง่ายต่อการเดินทางไปเยี่ยมชมความงามของนครวัด AirAsiaGo มีที่พักที่ตั้งอยู่ใกล้นครวัดมาแนะนำผู้อ่านทุกท่านอีกด้วย เผื่อเป็นตัวเลือกในการเดินทางให้กับคุณ

1. โรงแรมเลอ เมอริเดียน อังกอร์

โรงแรมเลอ เมอริเดียน อังกอร์ (Le Meridien Angkor) อยู่ห่างจากนครวัดเพียง 4 กิโลเมตรเท่านั้น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 8 นาที โรงแรมแห่งนี้มีห้องพักที่ตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ทั้งหมด 223 ห้อง พร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้ง คุณจะสัมผัสได้ถึงความสะดวกสบายเหมือนอยู่บ้านในบ้านของตัวเอง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ภายในห้องจะมีเตียงแบบฟูกเสริมที่นอน และโซฟาเบดทุกห้อง ส่วนห้องน้ำก็มีอ่างอาบน้ำทุกห้องพร้อมของใช้ในห้องน้ำระดับพรีเมียม

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ โรงแรมเลอ เมอริเดียน อังกอร์ (Le Meridien Angkor) ได้ทันที

2. นิตา บาย โว

นิตา-บาย-โว

นิตา บาย โว (Nita by Vo) อยู่ห่างจากนครวัดเพียง 3.4 กิโลเมตรเท่านั้น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 9 นาที เป็นโรงแรมบูทิคที่ได้รับความพิถีพิถันในการออกแบบจากสถาปนิกชื่อดังของกัมพูชาจนได้รับรางวัลการันตี ที่นี่มีห้องพักเพียง 16 ห้องเท่านั้น บรรยากาศโดยรอบโรงแรมถูกตกแต่งให้กลมกลืนกับธรรมชาติอย่างลงตัว ในส่วนของห้องพักมีการนำผลงานศิลปะของเหล่าเด็กนักเรียนมาตกแต่ง ซึ่งเป็นภาพที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตของชาวกัมพูชา พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักอย่างครบครัน

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ นิตา บาย โว (Nita by Vo) ได้ทันที

3. อังกอร์ เอลิเซียม สวีท

อังกอร์-เอลิเซียม-สวีท

อังกอร์ เอลิเซียม สวีท (Angkor Elysium Suite) อยู่ห่างจากนครวัดประมาณ 6.34 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 24 นาที เป็นโรงแรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยห้องพักของที่นี่มีเพียง 42 ห้องเท่านั้น ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นอย่างสวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะ บริเวณรอบโรงแรมตกแต่งด้วยสไตล์สวนเขตร้อนผสมผสานกับความเป็นท้องถิ่นและความเป็นตะวันตกได้อย่างลงตัว นอกจากนั้นยังมี Elegant Spa ห้องนวด/ทรีทเมนท์ บริการต่างๆ ของโรงแรมที่ขึ้นชื่อคอยให้บริการทั้ง การนวดแบบดีพทิชชู คอร์สนวด ทรีทเมนท์ดูแลผิวหน้า บอดี้แรป อโรมาเธอราพี ฯลฯ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ อังกอร์ เอลิเซียม สวีท (Angkor Elysium Suite) ได้ทันที

4. สามเสียมเรียบ โฮเต็ล

สามเสียมเรียบ-โฮเต็ล

สามเสียมเรียบ โฮเต็ล (Saem Siemreap Hotel) อยู่ห่างจากนครวัดประมาณ 4.7 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 12 นาที เป็นโรงแรมที่มีสถาปัตยกรรมสไตล์เขมรที่โดดเด่น พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในโรงแรมระดับมาตรฐาน กลิ่นหอมของดอกไม้บริเวณรอบโรงแรมและพิเศษด้วยสระน้ำเกลือเพื่อบรรยากาศผ่อนคลายอย่างเต็มรูปแบบ สามเสียมเรียบ โฮเต็ล มีห้องพักทั้งหมด 78 ห้อง ซึ่งทุกห้องถูกตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยช่างมืออาชีพ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ สามเสียมเรียบ โฮเต็ล (Saem Siemreap Hotel) ได้ทันที

5. โครนิเคิล เรสซิเดนซ์ แอนด์ สปา

โครนิเคิล-เรสซิเดนซ์-แอนด์-สปา

โครนิเคิล เรสซิเดนซ์ แอนด์ สปา (Chronicle Residence & Spa) อยู่ห่างจากนครวัดเพียง 3.7 กิโลเมตรเท่านั้น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 12 นาที เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศสวนส่วนตัว และมีสระว่ายน้ำที่เป็นสระน้ำเกลือให้คุณได้เพลิดเพลินกับการพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของโรงแรม ห้องพักจะหันหน้าสู่สระว่ายน้ำทุกห้อง เพราะมีห้องพักเพียง 19 ห้องเท่านั้น ภายในห้องพักครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมถึงมีอ่างอาบน้ำแบบแช่ตัวในทุกห้องพักด้วย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ โครนิเคิล เรสซิเดนซ์ แอนด์ สปา (Chronicle Residence & Spa) ได้ทันที

6. โรงแรมเทมเพลชั่น

โรงแรมเทมเพลชั่น

โรงแรมเทมเพลชั่น (Templation Hotel) อยู่ห่างจากนครวัดเพียง 3.4 กิโลเมตรเท่านั้น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 11 นาที เมื่อคุณเข้ามายังโรงแรมแห่งนี้คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของความร่มรื่นจากต้นไม้นานาพันธุ์รอบโรงแรมพร้อมสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ให้คุณได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติและการพักผ่อนอย่างเต็มรูปแบบ โดยมีห้องพักทั้งแบบจูเนียร์สวีท, ห้องสวีท และแบบวิลล่าให้เลือกพัก

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ โรงแรมเทมเพลชั่น (Templation Hotel) ได้ทันที

7. เดอะซามาร์ วิลล่า & สปา รีสอร์ท

เดอะซามาร์-วิลล่า-&-สปา-รีสอร์ท

เดอะซามาร์ วิลล่า & สปา รีสอร์ท (The Samar Villas and Spa Resort) อยู่ห่างจากนครวัดเพียง 3.6 กิโลเมตรเท่านั้น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 11 นาที เป็นรีสอร์ทที่มีความสงบและเป็นส่วนตัว ซึ่งมีห้องพักเพียง 8 ห้องเท่านั้น ดังนั้นจึงการันตีได้ว่าคุณจะได้รับความเป็นส่วนตัวและบริการชั้นเลิศจากทางรีสอร์ท การตกแต่งภายในรีสอร์ทใช้วัสดุจากธรรมชาติ พร้อมเฟอร์นิเจอร์สุดหรูหรา ใครอยากมาฮันนีมูนก็เหมาะสุดๆ หรืออยากมาจัดงานแต่งงานที่รีสอร์ทแห่งนี้ก็จะได้รับความโรแมนติกและอบอุ่นสุดๆ ไปเลย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ เดอะซามาร์ วิลล่า & สปา รีสอร์ท (The Samar Villas and Spa Resort) ได้ทันที

8. คราลาน เพอทีต วิลล่า

คราลาน เพอทีต วิลล่า (Kralanh Petite Villa) อยู่ห่างจากนครวัดประมาณ 4.6 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 13 นาที ซึ่งให้บริการห้องพักห้องดีลักซ์ วิวสระว่ายน้ำ, ห้องแฟมิลี่ และวิลล่า โดยคราลาน เพอทีต วิลล่า ตกแต่งในสไตล์คลาสสิก เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่นและความรู้สึกผ่อนคลาย พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนั้นพื้นที่ส่วนกลางยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก Kids Club และสิ่งบันเทิงต่างๆ อีกเพียบ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ คราลาน เพอทีต วิลล่า (Kralanh Petite Villa) ได้ทันที

9. กรีน เอ็มไพร์ รีสอร์ท

กรีน-เอ็มไพร์-รีสอร์ท

 

กรีน เอ็มไพร์ รีสอร์ท (Green Empire Resort) อยู่ห่างจากนครวัดเพียงแค่ 2.7 กิโลเมตรเท่านั้น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 14 นาที ซึ่งถือว่าใกล้เป็นอย่างมาก กรีน เอ็มไพร์ รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทสไตล์บังกะโลที่มีความหรูหราและสะดวกสบายมอบให้แก้ผู้เข้าพักทุกท่าน ซึ่งตัวรีสอร์ทถูกออกแบบโดยสถาปนิกชาวกัมพูชาที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปีในด้านการออกแบบโรงแรมและบูทิครีสอร์ท รอบๆ โรงแรมตกแต่งด้วยสวนเขตร้อน พร้อมจุดชมวิวและสระว่ายน้ำตรงกลาง โดยบังกะโล 8 ทั้งหลังตกแต่งด้วยสไตล์เขมร กลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบเป็นอย่างดี

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ กรีน เอ็มไพร์ รีสอร์ท (Green Empire Resort)  ได้ทันที

10. ปาล์ม วิลเลจรีสอร์ทแอนด์สปา

ปาล์ม-วิลเลจรีสอร์ทแอนด์สปา

ปาล์ม วิลเลจรีสอร์ทแอนด์สปา (Palm Village Resort & Spa) อยู่ห่างจากนครวัดประมาณ 5.8 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 12 นาที เป็นบังกะโลที่ให้ความรู้สึกพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ เพราะมีห้องพักทั้งบ้านปาล์ม บ้านไม้ไผ่ให้เลือก ซึ่งสร้างด้วยความประณีตของช่างมืออาชีพ พร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ และไม่ต้องห่วงเรื่องอากาศร้อนเลย เพราะทุกห้องมีเครื่องปรับอากาศและออกแบบระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งบรรยากาศของห้องพักยังล้อมรอบไปด้วยความสดชื่นของสวนและต้นไม้นานาพันธุ์ภายในโรงแรม

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ ปาล์ม วิลเลจรีสอร์ทแอนด์สปา (Palm Village Resort & Spa) ได้ทันที