หากใครอยากไปเที่ยวทะเลแบบเต็มรูปแบบได้บรรยากาศน้ำใสๆ ลมเย็นๆ มีกิจกรรมทางทะเลเช่น ดำน้ำ ซีวอคเกอร์ บานาน่าโบ้ท แต่มีเวลาไม่มากและไม่อยากจะไปไกล AirAsiaGo ขอแนะนำว่าให้ไปที่ “เกาะล้าน” เลย เกาะล้านเป็นเกาะที่อยู่ในฝั่งอ่าวไทย ในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี อยู่ห่างออกไปจากชายฝั่งพัทยาเพียงแค่ 7 กิโลเมตร เท่านั้นเอง สามารถนั่งเรือใหญ่ข้ามฟากจากแหลมบาลีฮายไปได้ในราคาเพียงแค่ 20 บาท ใช้เวลาประมาณ 30 – 40 นาที แต่หากใครไปแบบรวดเร็วทันใจก็มีบริการสปีดโบ้ทแต่ต้องเหมาไปในราคา 400 – 600 บาทต่อรอบ ใช้เวลาแค่ 10 – 15 นาทีเท่านั้น จากกรุงเทพฯ หากต้องการที่จะขับรถไปเองก็สามารถขับรถไปตามทางหลวงหมายเลข 7 เส้นมอเตอร์เวย์ ไปจนถึงอำเภอบางละมุง จากนั้นก็เข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 3 เส้นสุขุมวิทไปจนถึงพัทยา ส่วนท่าเรือแหลมบาลีฮายนั้นจะตั้งอยู่บริเวณใกล้กับถนนคนเดินพัทยา

เที่ยวเกาะล้านราคาประหยัดพร้อมที่พักเกาะล้านบรรยากาศดี

เที่ยวเกาะล้านราคาประหยัดพร้อมที่พักเกาะล้านบรรยากาศดี

เที่ยวเกาะล้านราคาประหยัดพร้อมที่พักเกาะล้านบรรยากาศดี

เที่ยวเกาะล้านราคาประหยัดพร้อมที่พักเกาะล้านบรรยากาศดี

บนเกาะล้านนั้นมีชายหาดสวยงามมากมายให้เพื่อนๆ เลือกไปเที่ยว โดยจะใช้บริการรถสองแถว วินมอเตอร์ไซค์ หรือว่าจะเช่ามอเตอร์ไซค์ขี่เองบนเกาะก็สนุกไม่แพ้กัน บนเกาะล้านนั้นมีชายหาดอยู่ประมาณ 7 ชายหาด โดยหาดยอดฮิตก็คือหาดตาแหวน แต่คนจะค่อนข้างเยอะ หากต้องการความสงบให้ไปหาดนวล เพราะคนจะน้อยกว่า มีโขดหินสวยงามให้สามารถถ่ายรูปได้ ส่วนไฮไลท์บนเกาะล้านนั้นก็คงหนีไม่พ้นสะพานไม้หาดสังวาลย์ ซึ่งเป็นสะพานไม้ยาว 150 เมตรที่สร้างขึ้นมาให้สะดวกต่อการเดินเท้าจากหาดตาแหวนไปยังหาดสังวาลย์ นอกเหนือจากนั้นบนเกาะล้านยังมีร้านอาหารบรรยากาศดีให้เพื่อนๆ ได้นั่งกินลมชมวิวกันอีกด้วย เพราะฉะนั้นการไปเที่ยวเกาะล้านแบบไปเช้า – เย็นกลับ คงจะเที่ยวกันได้ไม่เต็มอิ่ม เราแนะนำว่าให้ไปนอนพักกันสักคืน สองคืน โดยที่พักเกาะล้านนั้นก็มีหลากหลายที่ แถมราคายังไม่แพง จะมีที่ไหนบ้างนั้นมาดูกันเลย

1.ลารีน่ารีสอร์ท (Lareena Resort)

เที่ยวเกาะล้านราคาประหยัดพร้อมที่พักเกาะล้านบรรยากาศดี

ลารีน่ารีสอร์ท เป็นที่พักเกาะล้านโลเคชั่นดีมาก เพราะเมื่อก้าวเท้าลงเรือจากท่าหน้าบ้านก็จะเห็นลารีน่ารีสอร์ทเป็นที่แรกเลย ภายในห้องตกแต่งด้วยสีสันสดใส มีห้องพักทั้งหมด 3 แบบ ห้องพักทุกแบบนั้นมีระเบียงวิวทะเลทุกห้อง ภายในรีสอร์ทมีส่วนกลางให้นั่งเล่น แถมยังมีร้านอาหารและบาร์ในตัวอีกด้วย หากใครหิวตอนดึกๆ อยากเดินออกไปซื้อของก็มีเซเว่นอีเลเว่นตั้งอยู่ด้านหน้าที่พักเลย เรียกว่าอยู่แค่ที่ที่พักก็พักผ่อนสบายเต็มอิ่มแล้ว

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Lareena Resort ได้ทันที

2.ราชาวดี รีสอร์ท เกาะล้าน (Rachawadee Resort Koh Larn)

เที่ยวเกาะล้านราคาประหยัดพร้อมที่พักเกาะล้านบรรยากาศดี

ที่พักเกาะล้านแห่งที่สอง ได้แก่ ราชาวดี รีสอร์ท เกาะล้าน มีทั้งหมด 3 โซน คือโซนแฟมิลี่ โซนพาวิเลียน และโซนสิบล้อ โดยรีสอร์ทนี้ไม่ได้ตั้งอยู่ติดทะเล หากมุ่งหน้าจากท่าเรือหน้าบ้านไปทางหาดตายายจะอยู่ห่างจากท่าเรือประมาณ 400 เมตร มีห้องพักทั้งหมด 38 ห้อง สิ่งที่ทำให้ราชาวดีรีสอร์ทนั้นโดดเด่นก็คือการตกแต่งเฉพาะตัวด้วยสีสันอันสดใส มีห้องพักที่มีสไตล์แปลกใหม่และหลากหลาย ทั้งห้องพักในรถสิบล้อ และห้องพักพาวิลเลียนแบบมีดาดฟ้าข้างบน ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเช่าเตาปิ้งย่างได้ บ้านพักนั้นรองรับตั้งแต่ 2 คนจนถึง 10 คนเลยทีเดียว

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Rachawadee Resort Koh Larn ได้ทันที

3.ราชาวดี รีสอร์ท มูนไลท์ (Rachawadee Resort Moonlight)

เที่ยวเกาะล้านราคาประหยัดพร้อมที่พักเกาะล้านบรรยากาศดี

ราชาวดี รีสอร์ท มูนไลท์ นั้นเป็นอีกหนึ่งที่พักเกาะล้านใหม่ของราชาวดีรีสอร์ท แต่โซนมูนไลท์นี้เรียกได้ว่าตั้งอยู่บนทะเลเลยเพราะตัวรีสอร์ทนั้นยื่นลงไปในทะเล อยู่ห่างจากท่าเรือหน้าบ้านประมาณ 800 เมตรหากมุ่งหน้าไปยังหาดนวล บริเวณรีสอร์ทนั้นมีร้านค้า ตลาด ให้เพื่อนๆ สามารถเดินออกไปได้ง่ายๆ แถมบนห้องพักยังมีดาดฟ้าส่วนตัวไว้ชมวิว ห้องพักนั้นมีทั้งแบบซูพีเรีย ดีลักซ์ และบ้านแฝดซึ่งนอนได้ถึง 10 คน แต่บ้านแฝดนั้นจะไม่มีดาดฟ้าส่วนตัว

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Rachawadee Resort Moonlight ได้ทันที

4.บ้านไอทะเล ออน ซี (Baan I Taley On Sea)

เที่ยวเกาะล้านราคาประหยัดพร้อมที่พักเกาะล้านบรรยากาศดี

บ้านไอทะเล ออน ซี เป็นที่พักเกาะล้านอยู่ห่างจากท่าเรือหน้าบ้านและหาดตายายเพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้น มีจุดเด่นคือระเบียงห้องส่วนตัวของแต่ละห้องที่สามารถรับลมทะเลได้เต็มๆ ห้องพักนั้นมีทั้งหมด 11 ห้อง มีหลายรูปแบบด้วยกันแต่หากใครอยากพักแบบติดทะเลขอแนะนำห้องแบบออนซี คือตั้งอยู่บนทะเลเลย หรือหากใครมากันเป็นครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนก็สามารถพักห้องพักแบบแฟมิลี่ที่สามารถนอนได้สูงสุดถึง 4 คน ภายในห้องพักนั้นก็มีตู้เย็น ทีวี ไดร์เป่าผม ของใช้ในห้องน้ำไว้อำนวยความสะดวกให้ฟรี ใครอยากจะมาท่องเที่ยวรับวิวทะเลแบบไพรเวทนั้นก็สามารถจองที่นี่กันได้เลย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Baan I Taley On Sea ได้ทันที

5.บีออร์คิดส์ พูลวิลล่า (Bee Orchid Pool Villa)

เที่ยวเกาะล้านราคาประหยัดพร้อมที่พักเกาะล้านบรรยากาศดี

โรงแรมใจกลางเกาะล้าน ห่างเพียง 2 กิโลเมตรจากท่าเรือหน้าบ้าน จากโรงแรมสามารถไปหาดแสมหรือจุดชมวิวเกาะล้านได้ใกล้ๆ บีออร์คิดส์ พูลวิลล่านั้นเป็นรีสอร์ทที่ไม่ได้อยู่ติดทะเล แต่มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่บริการ มีห้องพักหลากหลายสไตล์ให้เลือกเช่นห้องพักแบบวิวสระว่ายน้ำ แถมบริการฟรี WIFI ภายในห้องพักทุกห้องอีกด้วย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Bee Orchid Pool Villa ได้ทันที