หลังจากที่สายการบินแอร์เอเชียประกาศเปิดเส้นทางบินตรง กรุงเทพ-มัลดีฟส์ เส้นทางบินใหม่ล่าสุด ซึ่งจะเริ่มเปิดจองกันตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน 2560 เป็นต้นไป และจะทำการบินในวันที่ 11 สิงหาคม 2560 นี้เป็นต้นไป ถือว่าเป็นข่าวดีมากๆ เพราะเป็นเส้นทางเส้นทางสุดโรแมนติกที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะไปสัมผัส ดังนั้น AirAsiaGo จึงอยากพาเพื่อนๆ ไปดูกันว่า หากเราจะไปมัลดีฟส์แล้วนั้น มีกิจกรรมอะไรให้เราทำ พร้อมกันนั้นเรายังมี 10 โรงแรมและที่พักสุดหรูในมัลดีฟส์ที่วิวสวยอลังการมาให้ชมอีกด้วยเพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยให้กับใครหลายๆ คน ที่สำคัญเราอยากบอกว่าคุณเองก็สามารถจองตั๋วเครื่องบินและโรงแรมผ่าน https://thailand.airasiago.com ได้เช่นกัน หรือจะเลือกโรงแรมในมัลดีฟส์ก็จะได้ราคาที่ถูกกว่า คุ้มกว่าอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันที่กิจกรรมน่าสนใจกันเลยดีกว่า

รับประทานอาหารใต้ท้องทะเลใหญ่

Ithaa Undersea Restaurant ที่คอนราด มัลดีฟส์ และ ห้องอาหาร SEA ที่ อนันตรา คิฮาวาห์ มัลดีฟส์ วิลล่า

ขอบคุณรูปภาพจาก :http://conradhotels3.hilton.com/en/hotels/maldives/conrad-maldives-rangali-island-MLEHICI/gallery/index.html และ http://kihavah-maldives.anantara.com

ไปถึงเกาะอย่างมัลดีฟส์ที่มีชื่อเสียงเรื่องปะการังสวยงาม เหล่าปลาน้อยใหญ่แหวกว่ายทั้งที จะพลาดการรับประทานอาหารสุดเอ็กซ์คลูซีฟอย่างการทานอาหารใต้ทะเลได้อย่างไร? เพราะคงไม่ใช่โอกาสง่ายๆ เลยที่เราจะสามารถลงไปใช้ชีวิตใต้ทะเล ทานอาหารพร้อมบรรยากาศจากสิ่งที่ธรรมชาติสรรสร้างให้เรา ถ้าโชคดีอาจมีโอกาสได้เห็นปลาฉลามมาว่ายใกล้ๆ อีกด้วย ซึ่งร้านอาหารใต้ทะเลชื่อดังในมัลดีฟส์ก็มีอยู่สองที่ได้แก่ Ithaa Undersea Restaurant ที่คอนราด มัลดีฟส์ และ ห้องอาหาร SEA ที่ อนันตรา คิฮาวาห์ มัลดีฟส์ วิลล่า

ว่ายน้ำชมความงามของปะการังใต้ทะเลกับเหล่าปลาน้อยใหญ่

บางรีสอร์ทนั้นมีปะการังที่สามารถมองเห็นได้จากบนบ้านพักเลย (ซึ่งเรียกว่า House Reef) บางรีสอร์ทมีบริการพาไปดำน้ำที่แหล่งปะการังสวยงาม

ขอบคุณรูปภาพจาก :http://kihavah-maldives.anantara.com

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดนั่นก็คือการไปดำน้ำชมปะการังพร้อมเหล่าฝูงปลานั่นเอง บางทีถ้าโชคดีอาจได้ลงไปว่ายน้ำกับปลากระเบน หรือ ปลาฉลามอีกด้วย ซึ่งแต่ละรีสอร์ทจะมีแหล่งปะการังที่แตกต่างกันออกไป บางรีสอร์ทนั้นมีปะการังที่สามารถมองเห็นได้จากบนบ้านพักเลย (ซึ่งเรียกว่า House Reef) บางรีสอร์ทมีบริการพาไปดำน้ำที่แหล่งปะการังสวยงาม ซึ่งแต่ละที่นั้นก็จะมีบริการแตกต่างกันออกไป สามารถสอบถามได้กับทางโรงแรมที่ไปพักได้เลย

ทำกิจกรรมของโรงแรม นั่งชิลริมชายหาดขาว ชมทะเลแสนสวยของมัลดีฟส์

• ทำกิจกรรมของโรงแรม นั่งชิลริมชายหาดขาว ชมทะเลแสนสวยของมัลดีฟส์

ขอบคุณรูปภาพจาก :http://kihavah-maldives.anantara.com

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบางทีเราไปเที่ยวก็แค่อยากจะไปพักผ่อนอยู่โรงแรมสบายๆ เพราะฉะนั้นอีกหนึ่งสิ่งที่นักท่องเที่ยวมักจะทำและเพื่อนๆ ก็ไม่ควรพลาดนั่นก็คือ การใช้บริการกิจกรรมต่างๆ ที่โรงแรมมีให้ ไม่ว่าจะเป็นการพายเรือแคนู พายเรือคายัค นอนอาบแดดริมชายหาด ลองเล่นวินเซิร์ฟ เรียกว่าใช้บริการโรงแรมกันให้คุ้มสุดๆ ไปเลย หรือหากใครแค่อยากจะนั่งอยู่ริมชายหาด อินกับบรรยากาศโดยรอบ เก็บเกี่ยววันเวลาดีๆ นี้ไว้ ก็สามารถทำให้เพลิดเพลินได้เหมือนกัน บอกได้เลยว่าไม่ว่าจะเลือกทำกิจกรรมหรือนอนอยู่ที่หน้าระเบียงห้องชมบรรยากาศเฉยๆ มัลดีฟส์ก็ไม่เคยทำให้ใครผิดหวังเลยแม้แต่คนเดียว

โดยแต่ละโรงแรมนั้นก็จะมีกิจกรรมที่มีให้บริการแตกต่างกันออกไป จะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้น หลังจากได้เห็นกิจกรรมตัวอย่างกันไปแล้ว ก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่า 10 โรงแรมมัลดีฟส์ที่ AirAsiaGo ภูมิใจนำเสนอสุดๆ วิวสวยสุดอลังการนั้นจะมีโรงแรมไหนที่น่าสนใจบ้าง

1. คอนราด มัลดีฟส์ เกาะรังกาลี (Conrad Maldives Rangali Island)

. คอนราด มัลดีฟส์ เกาะรังกาลี (Conrad Maldives Rangali Island) ระดับ 5 ดาว

ขอบคุณรูปภาพจาก :http://conradhotels3.hilton.com/en/hotels/maldives/conrad-maldives-rangali-island-MLEHICI/index.html

สุดยอดแห่งความสวยงามและสะดวกสบายต้องที่นี่เลย คอนราด มัลดีฟส์ เกาะรังกาลี โรงแรมที่ติดอันดับ 1 ใน 100 โรงแรมที่ดีที่สุดในโลก มากไปกว่านั้นยังติด 1 ใน 10 ของโรงแรมติดทะเลที่ดีที่สุดในโลกของ Conde Nast Traveler’s 2013 Gold List อีกด้วย โดยคอนราด มัลดีฟส์นั้นตั้งอยู่บนเกาะรังกาลี ซึ่งเป็นบ้านของสัตว์น้ำน่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นฉลามวาฬ ปลากระเบน ปลาโลมา และเต่าทะเล สามารถมองเห็นได้จากตัวที่พักเลย ห้องพักของที่นี่ก็มีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ นอกเหนือไปจากนั้นที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของร้านอาหารใต้ทะเลชื่อดังอย่าง Ithaa Undersea Restaurant ซึ่งเพื่อนๆ สามารถรับประทานอาหารท่ามกลางฝูงปลาที่แหวกว่าย ประหนึ่งว่าเป็นส่วนหนึ่งของโลกใต้ทะเลเลยทีเดียว

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Conrad Maldives Rangali Island ได้ทันที

2. อนันตรา คิฮาวาห์ มัลดีฟส์วิลล่า (Anantara Kihavah Maldives Villas)

2. อนันตรา คิฮาวาห์ มัลดีฟส์วิลล่า (Anantara Kihavah Maldives Villas) ระดับ 5 ดาว

ขอบคุณรูปภาพจาก :http://kihavah-maldives.anantara.com

อนันตรา คิฮาวาห์ มัลดีฟส์วิลล่า แห่งนี้เป็น 1 ในปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปเที่ยวมัลดีฟส์ เพราะตั้งอยู่บนหมู่เกาะ Baa Atoll อันโด่งดัง ขึ้นชื่อในเรื่องของน้ำทะเลสีฟ้าสวยใสและชายหาดสีขาว โดยเพื่อนๆ สามารถเลือกได้ว่าจะพักห้องพักบนชายหาดหรือบนทะเล โดยห้องแต่ละแบบนั้นต่างมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป กิจกรรมของโรงแรมก็มีให้ทำมากมายเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำ สปา โยคะ แถมที่นี่ยังมีห้องอาหารสุดหรูของโรงแรม ที่มีให้เลือกหลายธีม อาทิ Sea Fire Salt, Sky ฯลฯ โดยที่เราอยากแนะนำก็คือ Sea Fire Salt ห้องอาหารใต้ท้องทะเลอันสวยงาม พอกินอิ่มแล้วก็สามารถกลับไปนั่งเล่นที่ห้อง รอพระอาทิตย์ตกดิน ลองจินตนาการดูสิว่าจะฟินแค่ไหนหากเพื่อนๆ ได้แช่น้ำในสระว่ายน้ำส่วนตัวที่มีสีเหมือนกับท้องทะเล แล้วนอนมองไปยังทะเลและขอบฟ้าที่เหมือนไม่มีที่สิ้นสุด

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Anantara Kihavah Maldives Villas ได้ทันที

3. โซเนวา ยานี (Soneva Jani)

3. โซเนวา ยานี (Soneva Jani) ระดับ 5 ดาว

ขอบคุณรูปภาพจาก :http://www.soneva.com/soneva-jani

โซเนวา ยานี โรงแรมสุดหรูบนเกาะเมดูฟารู ห้องพักแต่ละหลังมีสระว่ายน้ำส่วนตัว ห้องบางแบบมีสไลด์เดอร์ให้เพื่อนๆ ได้สไลด์โดยตรงจากห้องพักลงไปสู่ทะเลสีฟ้าใสได้เลย น้ำที่เกาะเมดูฟารูนั้นก็เหมาะแก่การว่ายน้ำมาก เพราะไม่ลึกและคลื่นไม่แรงมากนัก มากไปกว่านั้นห้องพักแต่ละหลังยังสามารถเปิดหลังคาได้เพียงแค่กดปุ่มเดียวก็สามารถนอนดูดาวบนท้องฟ้ายามค่ำคืนได้ทั้งคืน โซเนวา ยานี ยังเป็นรีสอร์ทที่เรียกได้ว่ามีความเป็นส่วนตัวสุดๆ เพราะเป็นหนึ่งในรีสอร์ทที่มีความหนาแน่นของกระชากรน้อยที่สุดในโลก เพราะมีวิลล่าเพียงแค่ 25 หลังเท่านั้นในระยะ 5 กิโลเมตร และกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจสุดๆ ก็คือโรงหนังกลางแจ้ง ที่เป็นโรงหนังไร้เสียง ที่จะได้ยินเสียงผ่านหูฟังบลูทูธ เพื่อไม่เป็นการรบกวนสัตว์น้ำ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Soneva Jani ได้ทันที

4. ดุสิตธานี มัลดีฟส์ (Dusit Thani Maldives)

4. ดุสิตธานี มัลดีฟส์ (Dusit Thani Maldives) ระดับ 5 ดาว

ขอบคุณรูปภาพจาก :https://www.dusit.com/dusitthani/maldives

หากใครอยากหลบความวุ่นวายไปพักผ่อนที่มัลดีฟส์แล้วล่ะก็ ดุสิตธานี มัลดีฟส์ นั้นเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สุดยอด เพราะเป็นโรงแรมในเครือของประเทศไทย ทำให้มีการผสมผสานตกแต่งอย่างลงตัวแบบไทยเข้ากับความสวยงามของทะเลมัลดีฟส์ ซึ่งยิ่งหากใครพาเพื่อนต่างชาติไปด้วยสามารถเข้าคอร์สเรียนทำอาหารไทยกับดุสิตธานีได้ที่มัลดีฟส์กันเลย และนอกไปจากนั้นที่ ดุสิตฮานี มัลดีฟส์ ยังมีมาตรฐานในการบริการอาหารสะอาดถูกหลักอนามัย ด้วยการได้รับคะแนนสูงสุดถึง 97% ใน Food Safe Asia Commendation Awards อีกด้วย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Dusit Thani Maldives ได้ทันที

5. มิลัยดูไอส์แลนด์ มัลดีฟส์ (Milaidhoo Island Maldives)

5. มิลัยดูไอส์แลนด์ มัลดีฟส์ (Milaidhoo Island Maldives) ระดับ 5 ดาว

ขอบคุณรูปภาพจาก :http://www.milaidhoo.com

มิลัยดูไอส์แลนด์ มัลดีฟส์ เป็นรีสอร์ทที่มีเอกลักษณ์และสไตล์อย่างมากมีการตกแต่งด้วยไม้แต่มีความโมเดิร์นทันสมัยเพื่อให้ลงตัวกับธรรมชาติรอบตัว ซึ่งจะเหมาะมากสำหรับคู่รักที่ต้องการฮันนีมูนเพราะมีความเป็นส่วนตัว มีกิจกรรมต่างๆ มากมายให้ทำ เช่น ดำน้ำดูปะการัง พายเรือคายัค และรับประทานอาหารบนร้านอาหารชายฝั่ง Ba’theli Lounge and Restaurant ซึ่งเปิดให้บริการอาหารเย็นแบบกลมกลืนกับธรรมชาติสุดโรแมนติกให้บรรยากาศเหมือนนั่งทานอยู่บนเรือกลางทะเลใหญ่ภายใต้ดวงดาว ตั้งแต่พระอาทิตย์ตก 19.00 น. จนถึง 23.00 น. เลยทีเดียว

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Milaidhoo Island Maldives ได้ทันที

6. เปอร์อาคุม นิยามา (PER AQUUM Niyama)

6. เปอร์อาคุม นิยามา (PER AQUUM Niyama) ระดับ 5 ดาว

ขอบคุณรูปภาพจาก :http://www.niyama.com

ที่เปอร์อาคุม นิยามา เหมาะสำหรับผู้เข้าพักที่ต้องการใช้เวลาไปกับการพักผ่อนบนเกาะส่วนตัว ซึ่งมีห้องพักทั้งแบบวิลล่าบนหาดทรายขาว และห้องพักที่ตั้งออกไปนอกชายฝั่ง ซึ่งจะเป็นห้องพักแบบไหนเพื่อนๆ ก็สามารถเลือกที่จะไปพักผ่อนได้ตามใจต้องการ หรือหากจะอยากลองใช้เวลาบนห้องพักทั้ง 2 แบบก็ได้เช่นเดียวกัน นอกเหนือไปจากนั้นที่นี่ยังมีบริการอาหารสูตรเฉพาะจากนักรบเผ่ามาไซที่จะมาทำอาหารสไตล์แอฟริกันให้ได้ลองกันถึงที่เลย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ PER AQUUM Niyama ได้ทันที

7. โคคูน มัลดีฟส์ (Cocoon Maldives)

7. โคคูน มัลดีฟส์ (Cocoon Maldives) ระดับ 5 ดาว

ขอบคุณรูปภาพจาก :http://www.cocoonmaldives.com

ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศและช่วงเวลาที่ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ไม่มีทางลืมที่โคคูน มัลดีฟส์ ซึ่งเป็นโรงแรมที่มีการตกแต่งเป็นเอกลักษณ์ มีการผสมผสานระหว่างความหรูหราและดีไซน์ที่เก๋ไก๋ไม่ซ้ำจำเจเช่นโรงแรมอื่น ห้องพักนั้นมีการใช้กระจกบานใหญ่เพื่อที่ผู้เข้าพักจะได้สัมผัสกับธรรมชาติโดยรอบได้อย่างเต็มที่ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ก็ทำมาจากไม้ป่าที่มีอายุกว่า 200 ปี ส่วนเรื่องกิจกรรมนั้นก็ไม่ต้องห่วง เพราะมีให้เลือกทำมากมายไม่ว่าจะเป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมทางน้ำ หรือจะเป็นสปาก็มีเช่นเดียวกัน

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Cocoon Maldives ได้ทันที

8. ร็อกซี่ มัลดีฟส์รีสอร์ท (Roxy Maldives Resort)

8. ร็อกซี่ มัลดีฟส์รีสอร์ท (Roxy Maldives Resort) ระดับ 4.5 ดาว

ขอบคุณรูปภาพจาก :https://thailand.airasiago.com

ร็อกซี่ มัลดีฟส์รีสอร์ท ที่พักแห่งนี้มีห้องพักบริการกว่า 50 ห้อง ซึ่งแต่ละห้องนั้นมีการตกแต่งอย่างสวยงาม มีทุกอย่างอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อม Wi-Fi ฟรีบริการในทุกห้องพัก แถมห้องพักบนท้องทะเลนั้นยังมีบันไดจากห้องพักลงไปในทะเลโดยตรงอีกด้วย อาหารเช้าก็มีให้บริการแบบบุฟเฟต์ฟรีทุกวัน กิจกรรมสุดสนุกก็มีให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วินเซิร์ฟ เรือใบ ดำน้ำ ฟิตเนส หรือหากใครอยากจะตกปลาก็มีกิจกรรมตกปลาในโรงแรมให้ทำเช่นเดียวกัน

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Roxy Maldives Resort ได้ทันที

9. เซ็นทารา ราส ฟูชิรีสอร์ทแอนด์สปา มัลดีฟส์ (Centara Ras Fushi Resort & Spa Maldives)

9. เซ็นทารา ราส ฟูชิรีสอร์ทแอนด์สปา มัลดีฟส์ (Centara Ras Fushi Resort & Spa Maldives) ระดับ 4 ดาว

ขอบคุณรูปภาพจาก :http://www.centarahotelsresorts.com/centara/crf

โรงแรมสุดหรูระดับ 4 ดาวแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะเกียร์อวารู ซึ่งสามารถเดินทางจากสนามบินไปโรงแรมด้วยเรือเร็วเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น เรียกได้ว่าสะดวกเป็นอย่างมาก ส่วนห้องพักและตัวโรงแรมของที่เซ็นทารา ราส ฟูชิรีสอร์ทแอนด์สปา มัลดีฟส์ นั้นมีการตกแต่งด้วยพื้นไม้และผ้าจากธรรมชาติให้ออกมาเป็นแบบโปร่งโล่ง เพื่อให้ผู้เข้าพักรู้สึกผ่อนคลายสกายกายสบายใจ มีแหล่งดำน้ำชื่อดังของมัลดีฟส์ตั้งอยู่ห่างออกไปเพียงแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น หรือหากใครอยากจะอยู่ห้องพักนอนเล่นบนตาข่ายที่สามารถมองทะลุลงไปเห็นน้ำทะเลสีฟ้าใสเลยก็ได้เช่นเดียวกัน

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Centara Ras Fushi Resort & Spa Maldives ได้ทันที

10. อังกากาไอส์แลนด์รีสอร์ทแอนด์สปา (Angaga Island Resort & Spa)

10. อังกากาไอส์แลนด์รีสอร์ทแอนด์สปา (Angaga Island Resort & Spa) ระดับ 4 ดาว

ขอบคุณรูปภาพจาก :https://thailand.airasiago.com

อังกากาไอส์แลนด์รีสอร์ทแอนด์สปา ที่พักสุดน่ารัก ที่มีห้องพักเป็นสีขาวและสีจากไม้ ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าสวยงาม เหมาะมากสำหรับการพักผ่อน เดินเล่นบนชายหาดขาว ถ่ายรูปไปอวดเพื่อนๆ โดยที่ที่พักมัลดีฟส์แห่งนี้เพื่อนๆ สามารถใช้เวลาอยู่ที่ที่พักทั้งวันโดยไม่เบื่อแน่นอน เพราะมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพายเรือแคนู ปิงปอง วอลเลย์บอล แบตมินตัน ดำน้ำ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย หากใครอยากจะให้รางวัลกับตัวเองด้วยการทำสปา ที่อังกากาไอส์แลนด์รีสอร์ทแอนด์สปาแห่งนี้ก็มีสปาที่มีมาตรฐานสากลให้บริการอีกด้วย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Angaga Island Resort & Spa ได้ทันที