อย่างที่ทราบกันดีว่า ทะเลทางภาคใต้ของไทยนั้นสวยงามจนโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งคราวนี้ AirAsiaGo ขอแนะนำให้เพื่อนๆ ลงใต้ไปเที่ยวที่กระบี่กัน ไปนอนพักผ่อนกันในโรงแรมและที่พักกระบี่วิวสวยๆ ชิดติดริมทะเล ซึมซับบรรยากาศของธรรมชาติ หาดสวย น้ำใส อากาศบริสุทธิ์ แถมเดินทางก็ง่ายแสนง่ายเพราะมีสนามบินประจำจังหวัดด้วย สามารถใช้เวลาในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ไปกันได้อย่างไม่ยุ่งยาก และเพื่อไม่ให้เสียเวลา มาดูกันว่า 10 โรงแรมและที่พักกระบี่สุดหรู ชิดติดริมทะเลที่ AirAsiaGo นำมาเสนอนี้ มีที่ไหนที่น่าไปพักกัน

1. เซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า กระบี่ (Centara Grand Beach Resort & Villas Krabi)

1.-เซ็นทารา-แกรนด์-บีช-รีสอร์ท-แอนด์-วิลล่า-กระบี่-(Centara-Grand-Beach-Resort-&-Villas-Krabi)-ระดับ-5-ดาว-01

เซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า กระบี่ เป็นที่พักกระบี่ที่ตั้งอยู่ริมหาดอันเงียบสงบ บนอ่าวไผ่ปล้อง เพื่อนๆ สามารถมองเห็นวิวที่สวยงามของหินงอกหินย้อยเขียวขจีซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะที่สวยงาม ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 192 ห้อง ตกแต่งในสไตล์ไทยแบบดั้งเดิม โดยแบ่งประเภทออกเป็น Club Deluxe Ocean Facing ห้องพร้อมวิว, Club Premium Deluxe Ocean Facing ห้องพร้อมวิว, 1BR Ocean Facing Villa with Pool (Club) ห้องพร้อมวิว, Club Spa Deluxe Ocean Facing ห้องพร้อมวิว, Club Spa Deluxe Garden View, ห้องดีลักซ์ วิวสวน, 2BR Beachfront Villa (Club) ห้องพร้อมวิว, 1BR Beachfront Villa (Club) ห้องพร้อมวิว ภายในห้องพักมีอ่างอาบน้ำแบบแช่ตัว WiFi ฟรี ระเบียงพร้อมเฟอร์นิเจอร์ให้บริการ มีรูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง, มินิบาร์ และทีวีจอแอลซีดีพร้อมช่องดาวเทียมด้วย นอกจากนั้นทางรีสอร์ทยังมีบริการเรือโดยสารฟรีทั้งไปและกลับจากท่าเรือนพรัตน์ธาราให้แก่ผู้เข้าพักทั้งขาไปและขากลับ (ต้องสำรองที่นั่ง) แนะนำให้ผู้เข้าพักทำการสำรองที่นั่งที่เคาน์เตอร์บริการผู้เข้าพักในอาคารฝ่ายต้อนรับหลักหรือโทรติดต่อรีสอร์ตโดยตรง

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Centara Grand Beach Resort & Villas Krabi ได้ทันที

2. รายาวดี (Rayavadee)

2.-รายาวดี-(Rayavadee)-ระดับ-5-ดาว01

รายาวดี เป็นที่พักกระบี่ที่ตั้งอยู่บริเวณแหลมพระนางที่ทอดยาวสู่ท้องทะเลอันดามัน บริเวณรอบๆ รีสอร์ท อุดมไปด้วยความงามของธรรมชาติและความสมบูรณ์ของระบบนิเวศทางทะเลและป่าไม้ ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบภายใต้แนวคิดที่คำนึงถึงความสอดคล้องของสิ่งปลูกสร้างและธรรมชาติ ห้องพักของที่นี่ถูกออกแบบในรูปทรงศาลา มีเอกลักษณ์โดดเด่นท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่นของสวนมะพร้าวและพืชพรรณป่าเมืองร้อนอันเขียวขจี ภายในรีสอร์ทมีห้องพักทั้งหมด 102 ห้อง แบ่งออกเป็น Rayavadee Villa, Pool Pavilion (Twin) (3 x 8 meter private pool with Jacuzzi), Raitalay Villa, Family Villa 105, Phranang Villa 404 ห้องพร้อมวิว, Hydro Pool Pavilion (Twin) (4.5 x 2.5 meter hydro pool), Terrace Pavilion (Twin), Spa Pavillion (Twin), ดีลักซ์วิลล่า (Deluxe Pavilion), Pool Pavilion (3 x 8 meter private pool with Jacuzzi), Deluxe Pavilion (Twin), Terrace Pavilion, Hydro pool pavilion (4.5 x 2.5 meter hydro pool), Spa pavilion, Family Pavilion, Family Pavilion with Pool (3 x 8 meter private pool with Jacuzzi) ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางสวนมะพร้าวในพื้นที่กว่า 60 ไร่ โอบล้อมด้วยชายหาดสวยทั้งหาดไร่เลย์และหาดพระนาง ภายในห้องพักมีอ่างอาบน้ำแบบแช่ตัว มี WiFi ฟรี โซฟาเบดให้บริการ นอกจากนั้นยังมีห้องนั่งเล่น, รูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง และทีวีจอแอลซีดีพร้อมช่องเคเบิลให้บริการอีกด้วย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Rayavadee ได้ทันที

3. โซฟิเทล กระบี่ โภคีธรา กอล์ฟ แอนด์ สปา รีสอร์ท (Sofitel Krabi Phokeethra Golf & Spa Resort)

3.-โซฟิเทล-กระบี่-โภคีธรา-กอล์ฟ-แอนด์-สปา-รีสอร์ท-(Sofitel-Krabi-Phokeethra-Golf-&-Spa-Resort)-ระดับ-5-ดาว01

โซฟิเทล กระบี่ โภคีธรา กอล์ฟ แอนด์ สปา รีสอร์ท เป็นที่พักกระบี่ที่เหมาะกับการมาพักผ่อนกันทั้งครอบครัว ภายในรีสอร์ทมีห้องพักทั้งหมด 276 ห้อง ใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยมีเสื้อคลุมอาบน้ำ รองเท้าสวมภายในห้องให้บริการ แถมยังมี WiFi ฟรี และทีวีพร้อมช่องดาวเทียม นอกจากนี้ยังมีระเบียง, รูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง และตู้เย็นให้บริการด้วย สระว่ายน้ำของที่นี่นั้นกว้างและใหญ่มาก ใครที่ชอบว่ายน้ำบอกเลยว่าต้องชอบสระของที่นี่อย่างแน่นอน หรือใครอยากนอนอาบแดด ฝึกวงสวิงที่สนามกอล์ฟ หรือให้รางวัลกับตัวเองที่สปาที่ให้บริการแบบเต็มรูปแบบที่ So SPA with L’Occitane ซึ่งมีห้องทรีทเมนท์มากถึง 12 ห้อง ก็มีให้บริการเช่นกัน

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Sofitel Krabi Phokeethra Golf & Spa Resort ได้ทันที

4. เดอะ ทับแขก กระบี่ บูทีค รีสอร์ท (The Tubkaak Krabi Boutique Resort)

4.-เดอะ-ทับแขก-กระบี่-บูทีค-รีสอร์ท-(The-Tubkaak-Krabi-Boutique-Resort)-ระดับ-4.5-ดาว01

เดอะ ทับแขก กระบี่ บูทีค รีสอร์ท เป็นที่พักกระบี่บนหาดทับแขก เพื่อนๆ จะได้พบกับทะเลอันดามันอันสวยงามและเงียบสงบอยู่เบื้องหน้า นั่งนอนมองเห็นหมู่เกาะทั้ง 13 เกาะที่ทอดตัวเรียงรายอยู่หน้าหาด ด้านหลังรีสอร์ทก็เป็นภูเขาหางนาคที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ใครเสาะหาความเงียบสงบ อยากสูดอากาศบริสุทธิ์แนะนำว่าให้มาพักที่นี่

รีสอร์ทแห่งนี้เน้นการตกแต่งความสะดวกสบาย ให้บรรยากาศแบบไทยๆ กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม มีทั้งหมด 59 ห้อง แบ่งออกเป็น ห้องสแตนดาร์ด ติดสวน, พรีเมียร์วิลล่า, วิลล่า ห้องพร้อมวิว, Laurel Suite ห้องพร้อมวิว, ห้องซูพีเรีย, Tubkaak Suite ห้องพร้อมวิว, Seaview Room ห้องพร้อมวิว, Haven Suite ห้องพร้อมวิว, ห้องดีลักซ์ โดยทุกห้องมีความหรูหรา นอกจากนี้ยังมี L’escape Spa และร้านอาหารอิตาเลียน Di Mare ตั้งอยู่ริมชายหาดไว้ให้บริการ บอกเลยว่าบรรยากาศของที่นี่โรแมนติกสุดๆ หลายๆ คู่รักก็มักจะมาจัดงานแต่งงานริมทะเลกันที่นี่

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ The Tubkaak Krabi Boutique Resort ได้ทันที

5. กระบี่ รีสอร์ท พูล วิลล่า (Krabi Resort Pool Villa)

5.-กระบี่-รีสอร์ท-พูล-วิลล่า-(Krabi-Resort-Pool-Villa)-ระดับ-4-ดาว01

กระบี่ รีสอร์ท พูล วิลล่า เป็นที่พักกระบี่บนอ่าวนาง เป็นที่พักสไตล์พูลวิลล่า มีให้เลือกพักทั้งหมด 19 ห้อง แบ่งออกเป็น Tropical Pool Villa และ Beachfront Pool Villa ซึ่งภายในวิลล่าจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัว อ่างอาบน้ำแบบหัวเจ็ต WiFi ฟรี และทีวีจอแบนพร้อมช่องเคเบิล พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่มีให้บริการแก่ผู้เข้าพัก เช่น นอกชาน ห้องนั่งเล่น ตู้เย็น ฯลฯ ในส่วนกลางของที่พักกระบี่แห่งนี้ก็สระว่ายน้ำกลางแจ้ง สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก สโมสรสำหรับเด็กให้บริการด้วยเช่นกัน

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Krabi Resort Pool Villa ได้ทันที

6. บียอนด์รีสอร์ท กระบี่ (Beyond Resort Krabi)

6.-บียอนด์รีสอร์ท-กระบี่-(Beyond-Resort-Krabi)-ระดับ-4-ดาว01

บียอนด์รีสอร์ท กระบี่ เป็นที่พักกระบี่บนหาดคลองม่วง ซึ่งมีห้องพักทั้งหมด 170 ห้อง ใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยมีเสื้อคลุมอาบน้ำ และรองเท้าสวมภายในห้องให้บริการ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น ตู้เย็น และเครื่องชงกาแฟ นอกจากนี้ ยังมี WiFi ฟรี ระเบียงหรือนอกชานพร้อมเฟอร์นิเจอร์ และทีวีจอแอลซีดีพร้อมช่องเคเบิลอีกด้วย แบ่งห้องพักออกเป็น Grand Seaview Suite ห้องพร้อมวิว, Beyond Cabin, ห้องดีลักซ์ วิวทะเล, Beyond Cabin, วิลล่า วิวสวน, วิลล่า วิวทะเล, ห้องซูพีเรีย วิวสวน, คอทเทจ โดยรีสอร์ทแห่งนี้ได้รับรางวัลการันตีมาหลายรางวัล มีล็อบบี้ซึ่งอยู่บนชั้น 5 ที่เพื่อนๆ สามารถเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพที่งดงามของท้องทะเลและท้องฟ้าสีครามของจังหวัดกระบี่ได้อย่างฟินๆ เลย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Beyond Resort Krabi ได้ทันที

7. บุหงาธานี รีสอร์ท แอนด์ สปา (Bhu Nga Thani Resort and Spa)

7.-บุหงาธานี-รีสอร์ท-แอนด์-สปา-(Bhu-Nga-Thani-Resort-and-Spa)-ระดับ-4-ดาว01

บุหงาธานี รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่พักกระบี่บนหาดไร่เลย์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการไปพักกับครอบครัวและคนรัก เพราะด้วยบรรยากาศที่โรแมนติก ความชิลของที่นี่จะทำให้รู้สึกอิ่มเอมใจอย่างที่สุด มีด้วยสระว่ายน้ำริมทะเล ร้านอาหารริมทะเล ให้เพื่อนๆ ได้ใกล้ชิดกับทะเลสุดๆ ในส่วนของห้องพักของที่นี่ตกแต่งในสไตล์โคโลเนียล ทั้งหมด 60 ห้อง แบ่งออกเป็น Two-Bedroom Presidential Pool Villa ห้องพร้อมวิว, Deluxe Room, Deluxe Grand Room, Pool Villa, Deluxe Elegant Room ทุกห้องใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยมีเสื้อคลุมอาบน้ำ และรองเท้าสวมภายในห้องให้บริการ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น พื้นที่นั่งเล่น และตู้เย็น นอกจากนี้ ยังมี WiFi ฟรี, เครื่องเล่นดีวีดี และทีวีจอแอลซีดีพร้อมช่องดาวเทียมให้บริการอีกด้วย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Bhu Nga Thani Resort and Spa ได้ทันที

8. พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ บีช รีสอร์ท (Phi Phi Island Village Beach Resort)

8.-พีพี-ไอส์แลนด์-วิลเลจ-บีช-รีสอร์ท-(Phi-Phi-Island-Village-Beach-Resort)-ระดับ-4-ดาว01

พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ บีช รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทบนเกาะพีพี ที่เพื่อนๆ สามารถชมความงามของท้องทะเลได้อย่างเต็มตา ซึ่งที่นี่มีบริการรับส่งสนามบิน 24 ชั่วโมงตามกำหนดเวลา เพื่อนๆ สามารถติดต่อโรงแรมล่วงหน้าเพื่อเตรียมการตารางเดินเรือเฟอร์รี่ได้ ในส่วนของรีสอร์ทก็มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก สนามเทนนิส ให้บริการ ส่วนห้องพักเป็นสไตล์บังกะโล แบ่งเป็นห้องพักประเภท ดีลักซ์บังกะโล, Deluxe Bungalow Seaview, Hillside Pool Villa, 2 Bedroom Family Bungalow, Beachfront Junior Suite, ดีลักซ์บังกะโล วิวสวน, ซูพีเรียบังกะโล มีห้องพักทั้งหมด 201 ห้อง ใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยมีเสื้อคลุมอาบน้ำ และรองเท้าสวมภายในห้องให้บริการ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น ตู้เย็น และเครื่องชงกาแฟ นอกจากนี้ ยังมี WiFi ฟรี, ระเบียง และทีวีพร้อมช่องดาวเทียมอีกด้วย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Phi Phi Island Village Beach Resort ได้ทันที

9. ปามุกคาเล วิลลา แอนด์ สวีทส์ กระบี่ (Pamukale Villas and Suites Krabi)

9.-ปามุกคาเล-วิลลา-แอนด์-สวีทส์-กระบี่-(Pamukale-Villas-and-Suites-Krabi)-ระดับ-4-ดาว01

ปามุกคาเล วิลลา แอนด์ สวีทส์ กระบี่ ตั้งอยู่ริมหาดคลองม่วง เป็นที่พักกระบี่สไตล์วิลลา เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวและเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ภายในรีสอร์ทมีห้องพักทั้งหมด 50 ห้อง ใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยมีเสื้อคลุมอาบน้ำ และรองเท้าสวมภายในห้องให้บริการ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น ตู้เย็น และเครื่องชงกาแฟ นอกจากนี้ ยังมี WiFi ฟรี, นอกชาน และทีวีจอแอลซีดีพร้อมช่องดาวเทียม แบ่งห้องพักออกเป็น วิลล่า วิวทะเล, วิลล่า วิวสวน, วิลล่า สระว่ายน้ำส่วนตัว ริมทะเล, Grand Seaview Suite เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่เงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อนส่วนตัว มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สระว่ายน้ำสำหรับเด็กครบครัน ทัศนียภาพโดยรอบก็สวยงาม คุ้มค่ากับการใช้เวลาไปพักผ่อนกันในวันหยุดอย่างแท้จริง

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Pamukale Villas and Suites Krabi ได้ทันที

10. แซนด์ ซี รีสอร์ท (Sand Sea Resort)

10.-แซนด์-ซี-รีสอร์ท-(Sand-Sea-Resort)-ระดับ-3.5-ดาว01

แซนด์ ซี รีสอร์ท เป็นที่พักกระบี่ที่สุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำ ตั้งอยู่บนหาดไร่เลย์ มีห้องพักให้เลือกทั้งแบบ Grand Deluxe, ห้องจูเนียร์สวีท, ดีลักซ์บังกะโล, ซูพีเรียบังกะโล ทั้งหมด 123 ห้อง รับรองได้ว่าหากได้มาพักที่นี่เพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับรอยยิ้มอันสวยงามของการต้อนรับจากพนักงาน ห้องพักทุกห้องใส่ใจในทุกรายละเอียดการตกแต่ง มีพื้นที่นั่งเล่น ตู้เย็น WiFi ฟรี ระเบียง และทีวีพร้อมช่องดาวเทียมให้บริการ นอกจากนั้นเพื่อนๆ สามารถนั่งรับประทานอาหารที่ร้านอาหารริมชายหาดได้ ซึ่งมีให้เลือกทั้งอาหารไทย อาหารจีนและอาหารตะวันตกเลยทีเดียว

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Sand Sea Resort ได้ทันที