หน้าฝนกำลังจะโบกมือลา ช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ล่ะเหมาะจะไปเที่ยวทะเลที่สุด อากาศดีๆ ลมเย็นๆ ฝนเริ่มขาดช่วง ใครกำลังมองหาทะเลสวยๆ ไว้สำหรับทริปพักผ่อนครั้งหน้าฟังทางนี้ AirAsiaGo จะพาไปตะลุยเกาะสวยทะเลใสฝั่งตะวันออกหรือฝั่งอ่าวไทยที่เหมาะกับการท่องเที่ยวในช่วงปลายปีนี้กัน ซึ่งเกาะฝั่งอ่าวไทยก็สวยงามไม่แพ้ฝั่งอันดามัน มีที่พักสวย ๆ ชิล ๆ ให้เลือกมากมาย แถมบางที่ยังไม่ต้องเดินทางไกลมากอีกด้วย 10 Top Hit เกาะสวย ทะเลน่าเที่ยวฝั่งตะวันออกที่เราคัดมาให้วันนี้จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

1.เกาะช้าง

10 Top Hit เกาะสวย ทะเลน่าเที่ยวฝั่งตะวันออก-1. เกาะช้าง 10 Top Hit เกาะสวย ทะเลน่าเที่ยวฝั่งตะวันออก-2. เกาะช้าง

เกาะช้าง เป็นเกาะแรกใน Top Hit เกาะสวย ทะเลน่าเที่ยวฝั่งตะวันออกที่เราจะพูดถึงในวันนี้ ที่นี่เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับแรกของทะเลฝั่งอ่าวไทย และใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ ทะเลที่เกาะช้างสวยและใสกิ๊งแบบที่ทุกคนต้องร้องว้าว ที่นี่เป็นแหล่งดำน้ำชั้นดีเพราะน้ำทะเลใสมาก มีปะการังและปลาสวยงามมากมาย นอกจากหาดสวยน้ำใสที่เป็นตัวชูโรงแล้ว เกาะช้างยังมีความสวยงามทางธรรมชาติด้านอื่นๆ อีกมากมาย เช่น คลอง ป่าดงดิบ ป่าชายเลน น้ำตกและภูเขา แถมยังเป็นเกาะที่มาท่องเที่ยวได้ตลอดปีอีกด้วย ใครอยากไปพักผ่อนแบบยิงปืนนัดเดียวแล้วได้อิ่มอกอิ่มใจไปกับธรรมชาติหลายรูปแบบก็เตรียมเก็บกระเป๋าไปเกาะช้างได้เลย

การเดินทาง : ท่าเรือเฟอร์รี่ที่ให้บริการข้ามฝั่งระหว่างจังหวัดตราดและเกาะช้างมีอยู่ 2 ที่หลักๆ ใช้เวลาการเดินทางประมาณ 30 – 40 นาที คือ

ท่าเรือเซนเตอร์พอยท์ จังหวัดตราด – ท่าเรือด่านเก่า เกาะช้าง : มีเรือเฟอร์รี่ให้บริการทุกๆ ชั่วโมง ออกจากท่าเรือเซนเตอร์พอยท์เที่ยวแรกเวลา 6.30 น. เที่ยวสุดท้ายเวลา 19.00 น. และออกจากท่าเรือด่านเก่าเที่ยวแรกเวลา 6.00 น. เที่ยวสุดท้ายเวลา 19.00 น. ค่าโดยสารเที่ยวเดียว 80 บาท แต่ถ้าซื้อแบบไปกลับจะได้ในราคา 140 บาท

สอบถามเพิ่มเติม : 039-538196

ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ ( ท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง ) จังหวัดตราด – ท่าเรืออ่าวสับปะรด เกาะช้าง : มีเรือเฟอร์รี่ให้บริการทุกๆ 45 นาที ออกจากท่าเรืออ่าวธรรมชาติเที่ยวแรกเวลา 6.30 น. เที่ยวสุดท้ายเวลา 19.00 น. และออกจากท่าเรืออ่าวสับปะรดเที่ยวแรกเวลา 7.00 น. เที่ยวสุดท้ายเวลา 19.00 น. ค่าโดยสารเที่ยวละ 80 บาท แบบไปกลับ 160 บาท

สอบถามเพิ่มเติม : 039-538288-9

กิจกรรมน่าสนใจภายในเกาะ :ดำน้ำลึก, ดำน้ำตื้น, เดินป่า, ปีนเขา, เที่ยวน้ำตก

การเดินทางภายในเกาะ : เช่ามอเตอร์ไซค์ขับแนะนำเฉพาะคนที่ขับรถมอเตอร์ไซค์คล่องเท่านั้น เพราะทางบนเกาะช้างชันมาก หากขับรถมอเตอร์ไซค์ไม่คล่องก็สามารถนั่งรถสองแถวหรือมอเตอร์ไซค์รับจ้างได้

โรงแรมและที่พักแนะนำในเกาะช้าง : เดอะ ชิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง, ซีวิว รีสอร์ท แอนด์ สปา, โรงแรมอื่นๆ ในเกาะช้าง

2. เกาะหมาก

10 Top Hit เกาะสวย ทะเลน่าเที่ยวฝั่งตะวันออก-2.เกาะหมาก 10 Top Hit เกาะสวย ทะเลน่าเที่ยวฝั่งตะวันออก-2.เกาะหมาก-02

ขอบคุณภาพจาก :http://www.fansshare.com/gallery/photos/18581995/ko-chang-islands-thailand-ko-mak

เกาะหมากเป็นอีกหนึ่งจุดหมายน่าสนใจในลิสต์ของเรา ตัวเกาะตั้งอยู่ไม่ไกลจากเกาะช้าง มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของประเทศ ใครอยากมาเที่ยวพักผ่อนชิลๆ แบบเน้นความสงบ เป็นส่วนตัว เรารับรองเลยว่าเกาะหมากจะตอบโจทย์คุณได้ดีทีเดียว น้ำทะเลของที่นี่สะอาดใสเป็นสีฟ้าและเขียวมรกต แค่ได้นั่งมองทะเลเฉยๆ ก็ฟินแล้ว เกาะหมากเป็นอีกหนึ่งจุดที่เหมาะกับการดำน้ำชมปะการังและปลาสวยงาม และเหมาะสำหรับคนที่อยากท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ชมวิถีชีวิตของผู้คนบนเกาะที่ยังรักษาวิถีการดำเนินชีวิตแบบเรียบง่าย กลมกลืนกับธรรมชาติ

การเดินทาง : จากจังหวัดตราดไปเกาะหมาก สามารถเลือกใช้บริการเรือเฟอร์รี่หรือเรือสปีดโบ๊ทได้ในราคาที่ไล่เลี่ยกัน และใช้เวลาการเดินทางประมาณ 40 – 45 นาที บริษัทที่ให้บริการเรือข้ามฟากไป – กลับเกาะหมากมีอยู่ 2 บริษัทหลัก ๆ คือ

เรือสปีดโบ๊ทบริษัทลีลาวดี : ขึ้นจากท่าเรือกรมหลวงชุมพร แหลมงอบ จังหวัดตราดไปลงที่ท่าเรืออ่าวขาว หน้ามากะธานีรีสอร์ท จากจังหวัดตราดไปเกาะหมากมีอยู่ 2 รอบคือ 10.30 น. และ 14.00 น. จากเกาะหมากไปจังหวัดตราดมีอยู่ 2 รอบเช่นเดียวกัน คือ 8.00 – 11.30 น. ค่าโดยสารเที่ยวละ 450 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.kohmakboat.in.th

เรือเฟอร์รี่บริษัทบุญศิริ : ขึ้นจากท่าเรือแหลมศอก จังหวัดตราด ขาไปเกาะหมากมีอยู่ 2 รอบ คือ 10.45 – 14.20 น. และขากลับมีอยู่รอบเดียวคือ 12.50 น. ค่าโดยสารเที่ยวละ 400 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.boonsiriferry.com

กิจกรรมน่าสนใจภายในเกาะ : ดำน้ำลึก, ดำน้ำตื้น, ชมวิถีชีวิตชาวบ้านบนเกาะ, พายเรือคายัค

การเดินทางภายในเกาะ : เช่าจักรยานขี่หรือเช่ามอเตอร์ไซค์ขับหากขับรถมอเตอร์ไซค์หรือปั่นจักรยานไม่คล่องก็สามารถนั่งรถสองแถวหรือมอเตอร์ไซค์รับจ้างได้

โรงแรมและที่พักแนะนำในเกาะหมาก : อ่าวขาว ไวท์แซนด์บีช รีสอร์ท, ลิตเติ้ลมูน วิลล่า, โรงแรมอื่นๆ ในเกาะหมาก

3. เกาะขาม

3. เกาะขาม 3. เกาะขาม02

เกาะขาม ได้รับฉายาว่าเป็น ไข่มุกมรกตแห่งทะเลตราด เป็นเกาะเล็กๆ ใกล้เกาะหมาก ไม่มีที่พักบนเกาะ แต่ใครที่พักอยู่เกาะหมากหรือเกาะอื่นๆ ใกล้เคียงก็สามารถซื้อแพคเกจจากทางที่พักไปเที่ยวเกาะขามได้ น้ำทะเลของที่นี่สวยและใสมากถึงขั้นที่ว่าแค่เดินเล่นอยู่บริเวณน้ำตื้นๆ ริมหาดก็อาจเห็นปลาสวยงามมาว่ายวนเวียนอยู่ใกล้ๆ ปะการังและดอกไม้ทะเลบริเวณเกาะขามตั้งอยู่เรียงรายกับหมู่หินภูเขาไฟ ให้วิวใต้ทะเลที่สวยงามแปลกตา ทำให้ที่นี่เป็นจุดดำน้ำสวยงามลำดับต้นๆ ของทะเลตราดเลยทีเดียว

การเดินทาง : จากเกาะหมากไปเกาะขามใช้เวลานั่งเรือประมาณ 10 นาที การเดินทางไปเที่ยวเกาะขามต้องใช้บริการซื้อแพคเกจทัวร์จากทางที่พักหรือบริษัททัวร์เท่านั้น โดยการเดินทางไปเกาะขามจะต้องออกจากเกาะหมากหรือเกาะอื่น ๆ บริเวณใกล้เคียงก่อน ไม่มีเรือวิ่งตรงจากตราดไปเกาะขาม ยกเว้นแบบเช่าเหมาลำ

กิจกรรมน่าสนใจภายในเกาะ : ดำน้ำตื้น, เดินเล่นบนเกาะ

การเดินทางภายในเกาะ : ใช้วิธีการเดินได้เพียงอย่างเดียว

4. เกาะกูด

4. เกาะกูด 4. เกาะกูด

ขอบคุณภาพจาก :http://tour.zizzee.com/program/face/5748

เกาะกูด มีฉายาว่า อันดามันแห่งทะเลตะวันออก ขึ้นชื่อเรื่องน้ำใสกิ๊งแบบเห็นตัวปลาและหาดทรายขาวเนียนละเอียด เป็นเกาะสวยที่พ่วงความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติแบบอื่นๆ ไว้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ป่าไม้ ภูเขา น้ำตก ลำธารและป่าชายเลน น้ำทะเลของที่นี่ค่อนข้างสงบ คลื่นไม่แรง บรรยากาศบนเกาะก็สงบเงียบ เป็นส่วนตัวและร่มรื่น ใครอยากมาพักผ่อนชิลๆ รับรองว่าต้องถูกใจอย่างแน่นอน

การเดินทาง : สามารถขึ้นเรือเฟอร์รี่ไปเกาะกูดได้ที่ท่าเรือแหลมศอก จังหวัดตราด มีบริษัทให้บริการเรือเฟอร์รี่อยู่ 2 บริษัทหลักๆ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที คือ

เรือเฟอร์รี่บริษัทบุญศิริ : จากจังหวัดตราดไปลงที่อ่าวสลัดเกาะกูด มีอยู่ 2 รอบ คือ 10.45 น. และ 13.30 น. ส่วนขากลับจากเกาะไปตราดมีรอบ 09.00 น. และ 12.00 น. ค่าโดยสารเที่ยวละ 500 บาทดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.boonsiriferry.com

เรือเฟอร์รี่เกาะกูดเอ็กซ์เพรส : จากจังหวัดตราดไปลงที่อ่าวสลัด เกาะกูด มีอยู่รอบเดียวคือ 13.00 น. ขากลับก็มีอยู่รอบเดียวเช่นกันคือ 10.00 น. ค่าโดยสารเที่ยวละ 350 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.xn--12caa4b3b8c9a6cwa1av0g3dgd1nmb.xn--o3cw4h

กิจกรรมน่าสนใจภายในเกาะ : ดำน้ำลึก, ดำน้ำตื้น, , พายเรือคายัค, เที่ยวป่าชายเลน

การเดินทางภายในเกาะ : เช่ามอเตอร์ไซค์ขับ หากขับรถมอเตอร์ไซค์ไม่คล่องก็สามารถเช่าเหมารถของทางรีสอร์ทหรือรถกระบะของชาวบ้านไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ได้

โรงแรมและที่พักแนะนำในเกาะกูด : จามส์เฮาส์ เกาะกูด รีสอร์ท, มีดี รีสอร์ท, โรงแรมอื่นๆ ในเกาะกูด

5. เกาะรัง

เกาะรัง 1

ขอบคุณภาพจาก :http://suvarnabhumiairport.com

เกาะรัง 2

ขอบคุณภาพจาก :http://tis.dasta.or.th/dasta_survey/public/newweb/tourist/detail/4186

เกาะรัง เป็นเกาะสวยเป้าหมายนักดำน้ำจากทั่วโลก น้ำทะเลและธรรมชาติใต้น้ำที่นี่สวยงามไม่เป็นรองใคร นอกจากนี้ยังมีหาดทรายสวยๆ เป็นโบนัสหลังจากดำน้ำเหนื่อยๆ แล้วก็เดินขึ้นมาพักผ่อนบนฝั่งได้ ใครอยากดูปะการังและปลาสวยงามแบบเอกซ์คลูซีฟเหมือนได้แหวกว่ายอยู่ในตู้ปลาก็ต้องจดชื่อเกาะรังไว้ในลิสต์ บนเกาะรังไม่มีที่พัก การไปเที่ยวชมเกาะรังสามารถซื้อแพคเกจได้จากที่พักบนเกาะกูด เกาะช้างหรือเกาะหมาก

การเดินทาง : จากเกาะต่างๆ เช่น เกาะกูด เกาะช้างหรือเกาะหมากไปเกาะรังใช้เวลานั่งเรือประมาณไม่เกินครึ่งชั่วโมง เพราะทุกเกาะอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกัน การเดินทางไปเที่ยวเกาะรังต้องใช้บริการซื้อแพคเกจทัวร์จากทางที่พักหรือบริษัททัวร์เท่านั้น และไม่มีเรือวิ่งจากตราดตรงไปเกาะรังยกเว้นจะเช่าเหมาลำ

กิจกรรมน่าสนใจภายในเกาะ : ดำน้ำตื้น, ดำน้ำลึก, เดินเล่นบนเกาะ

การเดินทางภายในเกาะ : ใช้วิธีการเดินได้เพียงอย่างเดียว

6. เกาะเสม็ด

 6. เกาะเสม็ด  6. เกาะเสม็ด-02

อีกหนึ่งเกาะ Top Hit ฝั่งตะวันออกที่คงความป๊อบปูล่าร์มาได้ทุกยุค เกาะเสม็ดอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เดินทางสะดวก อีกชื่อหนึ่งของเกาะเสม็ดคือ เกาะแก้วพิศดาร เกาะในวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี ที่มีทรายขาวเหมือนกับแก้วอยู่ทั่วเกาะ แค่นี้ก็การันตีได้แล้วว่าหาดทรายบนเกาะนี้สวยและเนียนละเอียดขนาดไหน ถึงไม่ใช่ฝั่งอันดามันแต่ก็มีน้ำทะเลสีฟ้าใส และมีแหล่งปะการังสวยงามเหมาะสำหรับดำน้ำตื้น นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่พักผ่อนทั้งสำหรับคนชอบปาร์ตี้และคนชอบความสงบอีกด้วย

การเดินทาง : สามารถขึ้นเรือจากท่าเรือบ้านเพ จังหวัดระยอง มีเรือให้บริการทุกชั่วโมง ใช้เวลาการเดินทางประมาณ 40 นาทีตั้งแต่ 8.00 – 18.00 น. จากท่าเรือบ้านเพไปท่าหน้าด่านบนเกาะเสม็ด ราคา 50 บาท ขากลับก็สามารถขึ้นเรือจากท่าหน้าด้านได้ในช่วงเวลา 8.00 – 18.00 น. เช่นเดียวกัน

กิจกรรมน่าสนใจภายในเกาะ : ดำน้ำตื้น, เดินเล่นริมหาด, เล่นน้ำทะเล, ปาร์ตี้ยามค่ำคืน

การเดินทางภายในเกาะ : เช่าจักรยานขี่หรือเช่ามอเตอร์ไซค์ขับ หากขับรถมอเตอร์ไซค์หรือปั่นจักรยานไม่คล่องก็สามารถนั่งรถสองแถวหรือมอเตอร์ไซค์รับจ้างได้

โรงแรมและที่พักแนะนำในเกาะเสม็ด : ทรายแก้ว บีช รีสอร์ท, เอวาธารา รีสอร์ท, โรงแรมอื่นๆ ในเกาะเสม็ด

7. หมู่เกาะมัน

หมู่เกาะมัน 1 หมู่เกาะมัน 2

ขอบคุณภาพจาก :https://sites.google.com/site/goseawithc/keaa-man-nxk-rayxng

หมู่เกาะมัน ตั้งอยู่ในจังหวัดระยอง เป็นหมู่เกาะที่ประกอบไปด้วยเกาะสามเกาะคือ เกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก ทั้งสามเกาะมีทะเลที่สวยงาม น้ำใสสะอาด และหาดทรายขาว รวมถึงแหล่งชมปะการังและปลาสวยงามใต้ทะเล ถ้าใครอยากลองไปพักผ่อนบนเกาะ ก็จะสามารถพักได้แค่ที่เกาะมันกลางและเกาะมันนอกเท่านั้น เพราะเกาะมันในไม่มีที่พักแต่เป็นโครงการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลที่เปิดให้เข้าชมได้ ระหว่างเวลา 8.30 – 17.00 น. ในส่วนของเกาะมันนอกและเกาะมันกลางเป็นเหมือนเกาะส่วนตัว เพราะมีที่พักบนเกาะแค่เกาะละหนึ่งที่เท่านั้น ที่พักบนเกาะมันนอกคือ เกาะมันนอก ไพรเวท ไอซ์แลนด์ บาย เอพิคูเรียน ไลฟ์สไตล์ และที่พักบนเกาะมันกลางคือ มันตาคีรี ไอส์แลนด์ รีสอร์ท ไพรเวท ไอส์แลนด์ ใครมาพักผ่อนที่สองเกาะนี้ นอกจากจะได้ดื่มด่ำไปกับหาดสวย ทะเลใสแล้วยังได้ความเป็นส่วนตัวแบบเอกซ์คลูซีฟอีกด้วย

การเดินทาง : การเดินทางไปหมู่เกาะมันไม่มีเรือเฟอร์รี่ตามตาราง ถ้าจะไปเกาะมันในต้องเช่าเรือจากแหลมแม่พิมพ์ ฝั่งระยอง แต่ถ้าจะไปเกาะมันกลางหรือเกาะมันนอก สามารถใช้บริการรับ – ส่งของทางที่พักได้ หรือใครอยากไปเที่ยวแบบ One day trip ก็สามารถซื้อแพคเกจจากบริษัททัวร์ได้เช่นกัน

กิจกรรมน่าสนใจภายในเกาะ : ดำน้ำตื้น, เดินเล่นบนเกาะ, เล่นน้ำทะเล

การเดินทางภายในเกาะ : ใช้วิธีการเดินเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

โรงแรมและที่พักแนะนำในหมู่เกาะมัน : เกาะมันนอก ไพรเวท ไอซ์แลนด์ บาย เอพิคูเรียน ไลฟ์สไตล์, มันตาคีรี ไอส์แลนด์ รีสอร์ท ไพรเวท ไอส์แลนด์, โรงแรมอื่นๆ ใกล้หมู่เกาะมัน

8. เกาะล้าน

8. เกาะล้าน 8. เกาะล้าน-02

เกาะท่องเที่ยวยอดฮิตใกล้กรุงเทพ ห่างจากพัทยาใช้เวลาเดินทางแค่เพียงประมาณ 40 นาที เท่านั้น แต่คุณจะได้เจอน้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋ว และหาดทรายขาวละเอียดแบบต้องร้องว้าวออกมาเลยทีเดียว นอกจากนี้บนเกาะยังมีธรรมชาติที่สวยงาม มีจุดชมวิวมุมสูงที่สามารถชมความสวยงามของทะเลสีมรกตและตัวเมืองพัทยาได้แบบสุดลูกหูลูกตา รวมถึงจุดถ่ายรูปสวยๆ มากมายและแหล่งดำน้ำชมปะการังสวยงามอีกด้วย ใครอยากพักผ่อนแบบชิลๆ ไม่ไกลกรุงเทพรับรองว่าที่นี่ตอบโจทย์อย่างแน่นอน

การเดินทาง : สามารถใช้บริการเรือข้ามฟากจากท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ไปลงที่ท่าเรือหน้าบ้านที่เกาะล้านได้ ในราคาเที่ยวละ 30 บาทใช้เวลาการเดินทางประมาณ 40 นาที ตามตารางนี้

ออกจากท่าเรือแหลมบาลีฮาย ออกจากท่าเรือหน้าบ้าน
7.00 น. 6.30 น.
10.00 น. 7.30 น.
12.00 น. 9.30 น.
14.00 น. 12.00 น.
15.30 น. 14.00 น.
17.00 น. 15.30 น.
18.30 น. 16.00 น.
17.00 น.
18.00 น.

 

กิจกรรมน่าสนใจภายในเกาะ : ดำน้ำลึก, ดำน้ำตื้น, ขับมอเตอร์ไชค์ชมเกาะ, เล่นน้ำทะเล

การเดินทางภายในเกาะ : เช่ามอเตอร์ไซค์ขับแนะนำเฉพาะคนที่ขับรถมอเตอร์ไซค์คล่องเท่านั้น เพราะทางบนเกาะล้านชันมาก หากขับรถมอเตอร์ไซค์ไม่คล่องก็สามารถนั่งรถสองแถวหรือมอเตอร์ไซค์รับจ้างได้

โรงแรมและที่พักแนะนำในเกาะล้าน : ราชาวดี รีสอร์ท มูนไลท์, บีออร์คิดส์ พูลวิลล่า, โรงแรมอื่นๆ ในเกาะล้าน

9. เกาะแสมสาร

เกาะแสมสาร 1 เกาะแสมสาร 1

ขอบคุณภาพจาก :https://www.theasia.com/en/Bangkok-Tour-Koh-Samae-San-Snorkeling-Tour-1092

เกาะแสมสาร เกาะสวย น้ำใสอีกที่หนึ่งในลิสต์ของเรา เกาะนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมแบบ One day trip เท่านั้นธรรมชาติบนเกาะยังคงสวยงาม น้ำทะเลใสกิ๊ง หาดทรายขาวสะอาด ปะการังอุดมสมบูรณ์เหมาะกับการดำน้ำ เรียกได้ว่าสวยงามทั้งธรรมชาติบนเกาะและธรรมชาติใต้ทะเลเลยทีเดียว ไปเที่ยวเกาะแสมสาร นอกจากจะได้เต็มอิ่มกับความสวยงามของเกาะแล้วยังจะได้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเที่ยวเชิงอนุรักษ์จากเจ้าหน้าที่บนเกาะอีกด้วย เนื่องจากเกาะแสมสารไม่มีที่พักบนเกาะ พักบริเวณสัตหีบเพื่อรอข้ามไปเกาะจึงเป็นตัวเลือกที่ดีตัวเลือกหนึ่ง ใครอยากไปสัมผัสทะเลใส ใกล้กรุงเทพก็เตรียมตัวแพลนทริปเกาะแสมสารกันได้เลย

การเดินทาง : ทุกคนจะต้องซื้อตั๋วขึ้นเรือไปเกาะแสมสารที่ อาคารต้อนรับพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย เขาหมาจอ เนื่องจากเกาะแสมสารจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเกาะไม่เกิน 300 คนต่อวัน ดังนั้นจึงต้องมีการแจกบัตรคิว โดยเจ้าหน้าที่จะเริ่มแจกบัตรคิวตั้งแต่เวลา 6.00 น. และเริ่มเรียกคิวซื้อตั๋วเวลา 8.00 น. ค่าเรือและค่าเข้าชมเกาะอยู่ที่ 300 บาทต่อคน นอกจากไปรับบัตรคิวด้วยตัวเองแล้ว ก็ยังมีบริการรับบัตรคิวออนไลน์เพิ่มความสะดวกมากขึ้นอีกด้วย สามารถดูรายละเอียดการรับบัตรคิวออนไลน์เพิ่มเติมได้ที่ www.kohsamaesarnnavy.com จองบัตรคิวเกาะแสมสาร

กิจกรรมน่าสนใจภายในเกาะ : ดำน้ำตื้น, ดำน้ำลึก, เดินเล่นบนเกาะ

การเดินทางภายในเกาะ : ใช้วิธีการเดินได้เพียงอย่างเดียว

โรงแรมและที่พักแนะนำในสัตหีบ : ซี แซนด์ ซัน รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า, ราวินทรา บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา, โรงแรมอื่นๆ ในสัตหีบ

10. เกาะสีชัง

เกาะสีชัง 1

ขอบคุณภาพจาก :http://www.bangsareyresort.com/attraction/koh-si-chang/

เกาะสีชัง 2

ขอบคุณภาพจาก :http://www.discoverythailand.com/Centennial_Memorial_Day_of_Koh_Si_Chang.asp

เกาะสวย ทะเลน่าเที่ยวแห่งสุดท้ายในลิสต์ของเราก็เป็นเกาะที่ไม่ไกลจากกรุงเทพเหมือนกัน เกาะสีชัง เกาะตากอากาศที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับร้อยปี ความสวยงามของเกาะแห่งนี้ไม่ได้มีแค่หาดทรายสวยๆ น้ำทะเลสีฟ้าใสเท่านั้น แต่ยังมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์มากมายไว้ให้เยี่ยมชมอีกด้วย ใครอยากไปพักผ่อนสบายๆ ในบรรยากาศสงบ เที่ยวชมทะเลสวยๆ และสถานที่สวยๆ ทางประวัติศาสตร์ต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว

การเดินทาง : สามารถขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือเกาะลอย อำเภอศรีราชา มีเรือออกไปที่เกาะสีชังเวลา 7.00 น. 11.00 น. 15.00 น. และ 19.00 น. จากเกาะสีชังกลับมาที่ศรีราชามีเรือรอบเวลา 9.00 น. 12.00 น. 13.00 น. และ 17.00 น. ค่าโดยสาร 50 บาทต่อเที่ยวใช้เวลาประมาณ 30 นาที

กิจกรรมน่าสนใจภายในเกาะ : ขับมอเตอร์ไชค์ชมเกาะ, เล่นน้ำทะเล, เที่ยวชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์บนเกาะ

การเดินทางภายในเกาะ : เช่าจักรยานขี่หรือเช่ามอเตอร์ไซค์ขับ หากขับรถมอเตอร์ไซค์หรือปั่นจักรยานไม่คล่องก็สามารถนั่งรถสองแถวหรือมอเตอร์ไซค์รับจ้างได้

โรงแรมและที่พักแนะนำในเกาะสีชัง : ซัมแวร์ เกาะสีชัง, ปารี ฮัท รีสอร์ท เกาะสีชัง, โรงแรมอื่นๆ ในเกาะสีชัง