หน้าหนาวนี้ AirAsiaGo ขอพา ไปแอ่วเหนือ ชมวิวทะเลหมอก พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ แต่ที่พลาดไม่ได้คือการไปเที่ยวไร่ชาที่กำลังเป็นที่นิยมสุดๆ ในตอนนี้ ไม่ว่าจะไปกับแกงค์เพื่อน คนรัก ไปกับครอบครัวก็ดีทั้งนั้น ซึ่งครั้งนี้ AirAsiaGo จะพาเพื่อนๆ ทุกคนไปเช็คอินกับ 5 ไร่ชาในภาคเหนือของไทยเรา ที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี มีวิวสวยๆ อากาศหนาวๆ ชาอร่อย เบเกอรี่ที่ทำจากชาเริ่ดๆ ให้ได้ฟินกัน จะมีที่ไหนบ้าง ตามเรามาค่ะ

1. ไร่ชาฉุยฟง จ.เชียงราย

1.-ไร่ชาฉุยฟง---1

ที่แรกที่เราจะพาไปก็คือไร่ชาฉุยฟง จ.เชียงราย ซึ่งเป็นไร่ชาเก่าแก่และเป็นผู้ผลิตชารายใหญ่อันดับต้นๆ ของประเทศ ไร่ชาฉุยฟงนับเป็นไร่ชาคุณภาพและเป็นแหล่งปลูกชา ผลิตชาที่สำคัญของประเทศไทย เนื่องจากถูกปลูกอยู่บนที่สูงกว่า 1,200 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล จึงทำให้ได้รับรางวัลการันตีถึงคุณภาพของชาทั้งในและต่างประเทศเป็นจำนวนมาก โดยที่นี่จะทำการปลูกชาทั้งชาเขียว ชาเขียวจีน ชาอู่หลง ชามะลิ ฯลฯ โดยไร่ชาฉุยฟงจะมีอยู่ 2 แห่ง คือ อ.แม่ฟ้าหลวง ซึ่งเป็นสวนชาขนาดใหญ่เนื้อที่กว่า 500 ไร่ ในแถบเทือกเขาสูง ที่ไร่ชาแห่งนี้ไม่มีร้านอาหาร จะมีเพียงบรรยากาศและทิวทัศน์ของไร่ชาสวยให้ได้ฟินกัน อีกที่คือ อ.แม่จัน เป็นที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว เพราะที่นี่เดินทางสะดวก พื้นถนนดีตลอดเส้นทาง โดยเพื่อนๆ จะได้พบกับไร่ชาขนาดใหญ่ที่ปลูกตามไหล่เขา พร้อมทัศนียภาพอันสวยงาม หากไปช่วงจังหวะดีๆ ก็จะมีชาวบ้านกำลังเก็บชาให้ได้ชมกันด้วย และที่ไร่ชาฉุยฟงแห่งนี้ยังมีร้านอาหาร เครื่องดื่มและเบเกอรี่ที่ทำจากชา อย่างชาเย็น ชาเขียว เค้กชาเขียว เครปเค้กชาไทย ชาเขียวบานอฟฟี่ มาการองชาเขียว ฉุยฟงชีสเค้ก และอาหารคาวอื่นๆ ให้ได้ทานกันด้วย

1.-ไร่ชาฉุยฟง---2

บรรยากาศชาวบ้านกำลังเก็บชาจากไร่ หากไปช่วงประมาณ 9 โมงก็จะได้เห็นบรรยากาศแบบนี้กัน

1.-ไร่ชาฉุยฟง---8

โรลชาเขียวและชาเขียวบานอฟฟี่หอมๆ ฟินกับรสชาติชาเขียวถึงใจ

1.-ไร่ชาฉุยฟง-6

ทานอาหารและของหวานที่ทำจากชาพร้อมชมวิวสวยๆ บอกเลยฟินเว่อร์

ไร่ชาฉุยฟง ถือว่าเป็นไร่ชาที่ไม่ได้มีดีแค่ใบชาเท่านั้น แต่มีบรรยากาศดีๆ อากาศหนาวๆ ให้ได้ไปสูดไอดินกลิ่นชากัน โดยไร่ชาฉุยฟงจะเปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 – 17.30 น. ไม่เสียค่าเข้าชม ที่สำคัญสามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ถ้าให้ดีต้องไปช่วงหน้าหนาว อากาศหนาวๆ จะดีที่สุด

1. ไร่ชาฉุยฟง-7

ปิดท้ายกันด้วยภาพมุมกว้างสวยๆ ของไร่ชาฉุยฟงกันสักนิด เขียวชอุ่ม สวยสะกดจิตจริงๆ

Credit Photo :https://www.facebook.com/ไร่ชาฉุยฟง-107341126042274

สำหรับวิธีการเดินทางนั้นก็ง่ายแสนง่าย จากกรุงเทพฯ ให้เพื่อนๆ บินตรงไปลงยังสนามบินเชียงราย แล้วเช่าแท็กซี่หรือเหมารถจากสนามบินไปยังไร่ชาได้เลย เป็นวิธีที่สะดวกที่สุดและสามารถเที่ยวได้หลายที่ด้วย ส่วนใครอยากหาที่พักใกล้ๆ ไร่ชาฉุยฟงเราก็มีมาแนะนำ เช่น คาทิลิยา เมาน์เทน รีสอร์ท แอนด์ สปา, มณีเทวา รีสอร์ทแอนด์สปา และโรงแรมอื่นๆ ใน อ.แม่จัน ก็มีให้เลือกพักอีกมากมาย

จองตั๋วเครื่องบิน

btn-chiangrai

2.ไร่ชา 101 จ.เชียงราย

2.-ไร่ชา-101-จ.เชียงราย03

ไร่ชา 101 เป็นอีกหนึ่งไร่ชาสำคัญของ จ.เชียงราย ตั้งอยู่ที่ดอยแม่สลอง ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง และถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของดอยแม่สลองเลยก็ว่าได้ โดยไร่ชา 101 นั้นมีชานับหมื่นต้นที่ถูกปลูกเรียงรายตามขั้นบันได ลดหลั่นกันลงมาตามเชิงเขา ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเดินไปชมชาแบบใกล้ๆ เข้าไปถ่ายรูปได้อย่างใกล้ชิด อีกทั้งที่นี่ยังเป็นแหล่งปลูกชาอู่หลงชั้นดีอีกด้วย

2.-ไร่ชา-101-จ.เชียงรายไร่ชา 101 เป็นแหล่งปลูกชาหลายชนิดเลยค่ะ ทั้งชาอู่หลง ชาพันธุ์อัสสัม ชาเบอร์ 12 ฯลฯ อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์จากชาจำหน่ายเป็นของฝากหลายอย่างเลย และที่สำคัญหากเพื่อนๆ ไปเที่ยวไร่ชา 101 ในช่วงเดือนธันวาคม – มกราคม ก็มีโอกาสได้เห็นดอกนางพญาเสือโคร่งด้วยนะ ไปช่วงอากาศหนาวๆ ยิ่งฟินและโรแมนติกสุดๆ เลย

2.-ไร่ชา-101-จ.เชียงราย04

สามารถดูชาวบ้านเก็บชาอย่างใกล้ชิดอีกด้วย และในช่วงเช้าๆ จะได้เห็นชาวเขาใส่ชุดประจำเผ่าออกมาเก็บใบชาด้วยนะ

2.-ไร่ชา-101-จ.เชียงราย02

บรรยากาศหมอกยามเช้ากับไร่ชา 101

2-ไร่ชา-101-2

ดูใบชากันแบบใกล้ๆ

Credit Photo :https://www.facebook.com/oolongtea101

2-ไร่ชา-101-1

ขนมและอาหารอร่อยๆ ที่ผลิตจากชาก็หาทานได้ที่นี่เช่นกัน ส่วนผลิตภัณฑ์ดีๆ จากไร่ชา 101 อย่างชาผงสำเร็จพร้อมดื่ม เช่น ชาเขียวอู่หลง ชาดำอู่หลง ชาหอมอู่หลง ชาหอมหมื่นลี้ ชาแดง ลูกอมชาอู่หลง ฯลฯ ก็มีให้เลือกช้อปปิ้งกลับไปเป็นของฝากเพียบ

Credit Photo :https://www.facebook.com/oolongtea101

ไร่ชา 101 นับเป็นไร่ชาชื่อดังที่ห้ามพลาด เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 – 18.00 น. สามารถนั่งเครื่องบินจากกรุงเทพฯ บินตรงไปลงยังสนามบินเชียงรายได้เลย จากนั้นให้เช่าแท็กซี่หรือเหมารถจากสนามบินไปยังไร่ชา 101 ได้เลย เป็นวิธีที่สะดวกที่สุดและสามารถเที่ยวได้หลายที่ด้วย ในส่วนของที่พักใกล้ไร่ชา 101 เช่น โรงแรมมายเพลส แม่สลอง, ภูใจใส เมาน์เทน รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมอื่นๆ ใน อ.แม่ฟ้าหลวงก็มีให้เลือกพักอีกมากมาย

จองตั๋วเครื่องบิน

btn-chiangrai

3.ไร่บุญรอด จ.เชียงราย

3-ไร่บุญรอด--8

Credit Photo :http://www.boonrawdfarm.com

ต่อกันอีกสักหนึ่งไร่ชาใน จ.เชียงราย แล้วกัน นั่นก็คือไร่ชาในไร่บุญรอด ตั้งอยู่ที่ ต.แม่กรณ์ อ.เมือง โดยไร่ชาที่อยู่ในไร่บุญรอดนั้นถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขาสูงสลับซับซ้อน เป็นไร่ชาขนาดใหญ่พร้อมกับแปลงเกษตรที่ปลูกอีกจำนวนมาก ให้เพื่อนๆ ได้ชมความงามกันได้แบบ 360 องศา แบบพาโรนามา มองได้ไกลสุดลูกหูลูกตาเลยทีเดียว

3-ไร่บุญรอด-7

Credit Photo :http://www.boonrawdfarm.com

ชาที่ปลูกเป็นหลักที่ไร่บุญรอด เป็นชาอู่หลง สายพันธุ์จินซวนอู่หลง นำเข้ามาจากประเทศไต้หวัน โดยปลูกอยู่บนพื้นที่เหนือระดับน้ำทะเล 450 เมตร บนพื้นที่กว่า 600 ไร่ แบ่งการปลูกชาออกเป็น 3 โครงการ ได้แก่ การปลูกชาอู่หลงสำหรับผลิตชาภายใต้แบรนด์ Boon Rawd Farm, การปลูกชาอู่หลงสำหรับผลิตเป็นชาเขียวมัทฉะและชาเขียวญี่ปุ่น ภายใต้แบรนด์ Maruzen และสุดท้ายเป็นแปลงปลูกชาออร์แกนิค

3ไร่บุญรอด--6 3ไร่บุญรอด--4

Credit Photo :https://www.facebook.com/SinghaparkChiangrai

หากเพื่อนๆ ได้มาเที่ยวที่ไร่บุญรอด บอกเลยว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ไร่ชาให้ได้ชมเท่านั้น แต่ยังมีทุ่งดอกไม้นานาพันธุ์และแปลงเกษตรให้ได้ชมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นทุ่งดอกคอสมอส ทุ่งปอเทือง ทุ่งข้าวบาร์เลย์ แปลงผักเมืองหนาว และอื่นๆ อีกมากมาย หรือจะเลือกเก็บผลไม้ สนุกสานกับการให้อาหารสัตว์แบบใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นยีราฟ ม้าลาย วัววาตูซี่ ปั่นจักรยานชมธรรมชาติ ทำกิจกรรมผจญภัยอย่างซิปไลน์ไร่ชา ที่ให้เพื่อนๆ ได้สนุกสนานไปกับกิจกรรมสุดท้าทาย 4 ฐาน ได้ชมไร่ชากันแบบ 360 องศาเลย โดยรวมแล้วที่นี่มีพื้นที่ใหญ่มากถึง 8,000 ไร่เลยนะ อีกทั้งยังมีอากาศเย็นตลอดทั้งปีอีกด้วย

3ไร่บุญรอด--3

สนุกไปกับกิจกรรมซิปไลน์ โหนตัวผ่านไร่ชา ชมความงามแบบ 360 องศากันเลย

Credit Photo :https://www.facebook.com/SinghaparkChiangrai

3ไร่บุญรอด--2

Credit Photo :https://www.facebook.com/bhubhirom

หากเที่ยวกันเหนื่อยแล้วก็ยังมีร้านภูภิรมย์ ร้านอาหารประจำไร่บุญรอด ตกแต่งในสไตล์ล้านนา ที่ให้บริการทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ และอาหารเหนือ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถนั่งรับประทานอาหารไปพร้อมๆ กับการดื่มดำกับบรรยากาศของไร่ชาได้ด้วย บอกเลยว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

3.ไร่บุญรอด--1

เครื่องดื่มชาเขียวเย็นๆ ก็มีให้ดื่มแก้กระหายด้วยนะ อร่อยมากขอบอก

Credit Photo :https://www.facebook.com/SinghaparkChiangrai

พาไปเช็คอินกับ 5 ไร่ชาสุดฟิน บรรยากาศดี วิวสวยในเมืองไทย

Credit Photo :http://www.boonrawdfarm.com

นอกจากของที่ระลึกที่มีให้ซื้อฝากกลับบ้านแล้ว ในส่วนของผลิตภัณฑ์ที่ทำจากชาก็ยังมีให้เลือกซื้อเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียวอู่หลง, ชาใบหม่อน (ใบมัลเบอร์รี่), ชาอู่หลงผสมข้าวบาร์เล่ย์และข้าวญี่ปุ่นคั่ว, ชาเอิร์ลเกรย์ ฯลฯ

ไร่บุญรอดเปิดให้เที่ยวชมตลอดทั้งปี และเปิดทุกวันตั้งแต่ 08.00 – 17.00 น. โดยมีค่าบริการรถ Shuttle Bus คนละ 50 บาท (เด็กอายุต่ำกว่า 4 ขวบ ขึ้นฟรี) ซึ่งเพื่อนๆ ก็จะได้นั่งรถชมทั่วทั้งไร่บุญรอดเลย มีการแวะจอดให้ได้ลงไปเที่ยวพร้อมถ่ายรูป และจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้ข้อมูลตลอดทั้งทริป

สำหรับการเดินทางไปยังไร่บุญรอด สามารถนั่งเครื่องบินจากกรุงเทพฯ บินตรงไปลงยังสนามบินเชียงรายได้เลย จากนั้นให้เช่าแท็กซี่หรือเหมารถจากสนามบินไปยังไร่บุญรอด เป็นวิธีที่สะดวกที่สุดและสามารถเที่ยวได้หลายที่ด้วย ที่สำคัญอย่าลืมแวะวัดร่องขุ่นด้วยนะ เพราะอยู่บนถนนเส้นเดียวกันกับวัด ในส่วนของที่พักใกล้ไร่บุญรอดก็มีให้เลือกพักหลายที่ เช่น บ้านชมนา รีสอร์ท, โรงแรมศิลามณี รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมอื่นๆ ใน จ.เชียงราย ก็มีให้เลือกพักอีกมากมาย

จองตั๋วเครื่องบิน

btn-chiangrai

4. ไร่ชา 2000 จ.เชียงใหม่

4.-ไร่ชา-2000-จ.เชียงใหม่01

ไร่ชาลำดับต่อไปที่เราอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ไปเช็คอินฟินๆ กัน นั่นก็คือ ไร่ชา 2000 อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เป็นไร่ชาที่มีบรรยากาศสุดโรแมนติกเพราะตั้งอยู่ในหุบเขาเล็กๆ ของดอยอ่างขาง มีทะเลหมอก ล่องลอยอยู่บนอากาศให้ได้สัมผัสกัน ในเฉพาะช่วงเช้าๆ หากได้ไปชมพระอาทิตย์ขึ้นด้วยรับรองฟินเว่อร์ และที่สำคัญนอกจากที่นี่จะมีการปลูกชาแล้วยังมีการปลูกสตรอว์เบอร์รี่ลดหลั่นกันไปตามไหล่เขาด้วย

4.-ไร่ชา-2000-จ.เชียงใหม่ 4.-ไร่ชา-2000---3

ทะเลหมอกกับไร่ชายามเช้านั้นสวยจริงๆ เลยว่ามั๊ย ?

Credit Photo :https://www.facebook.com/doiangkhang.story

บนไร่ชา 2000 นั้นจะมีจุดให้ชมวิวอยู่ 2 จุด โดยจุดแรกคือบริเวณกังหันลมแคนนอน ส่วนจุดที่สองคือด้านล่างของไร่ชา ที่จะทำให้เพื่อนๆ ได้ใกล้ชิดกับเหล่าใบชาที่ปลูกตามไหล่เขา อีกทั้งยังมีบรรยากาศที่สวยงามอีกด้วย เอาเป็นว่าไม่ว่าจะมองจากมุมด้านล่างหรือมุมด้านบนก็สวยไม่แพ้กัน

4.-ไร่ชา-2000---2

ศาลาชมวิวไร่ชาจากด้านบน

Credit Photo :https://www.facebook.com/doiangkhang.story

4.-ไร่ชา-2000-จ.เชียงใหม่02 4.-ไร่ชา-2000-จ.เชียงใหม่03

ชมวิวไร่ชาจากด้านล่างก็สวยงามไม่แพ้กัน แถมได้เห็นใบชาแบบใกล้ๆ อีกด้วยนะ

สำหรับไร่ชา 2000 จ.เชียงใหม่ เปิดให้เข้าชมทุกวัน หากเดินทางเข้ามาทางหน้าด่านสถานีเกษตรหลวงอ่างขางจะต้องค่าธรรมเนียมที่หน้าด่าน ค่าเข้าชมคนละ 30 บาท ยานพาหนะคันละ 50 บาท หากใช้เส้นทางอื่นก็ไม่เสียค่าธรรมเนียมเข้า และแนะนำว่าให้ไปถึงที่ไร่ชาก่อน 5 โมงเย็นนะคะ เนื่องจากบริเวณด้านบนไม่มีไฟฟ้าให้ใช้ และเส้นทางการเดินรถคดเคี้ยวเป็นอย่างมาก การเดินทางขึ้นไปยังดอยอ่างขางค่อนข้างอันตราย ดังนั้นต้องอาศัยความชำนาญในการขับขี่ ซึ่งการเดินทางไปที่ไร่ชา 2000 เราแนะนำว่าหลังจากขึ้นเครื่องที่กรุงเทพฯ มาลงยังสนามบินเชียงใหม่แล้วให้เหมารถสองแถวไปยังไร่ชาเลย เพื่อความปลอดภัย และยังจะได้เที่ยวสถานที่อื่นๆ อีกด้วย เช่น โครงการเกษตรหลวงดอยอ่างขาง จุดชมวิวชายแดนไทยพม่า ไร่สตรอว์เบอรี่ขั้นบันได ชมหมู่บ้านนอแล ฯลฯ โดยราคาเหมารถสองแถวจะอยู่ที่ประมาณ 1,000 – 1,500 บาท

ในส่วนของที่พักที่เราแนะนำให้ไปพักกันในดอยอ่างขาง เช่น รีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง, โรงแรมสลีพพิง ทรี และโรงแรมอื่นๆ ใน จ.เชียงใหม่ ที่น่าสนใจก็มีให้เลือกพักมากมายตามความต้องการ

จองตั๋วเครื่องบิน

btn-chiangmai

5.ไร่ชาบ้านรักไทย จ.แม่ฮ่องสอน

5.-ไร่ชาบ้านรักไทย-จ.แม่ฮ่องสอน

ไร่ชาบรรยากาศดีๆ ในภาคเหนือที่สุดท้ายที่เราอยากแนะนำนั่นก็คือ ไร่ชาบ้านรักไทย ใน ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน นั่นเอง โดยที่นี่จะมีการปลูกชาและพืชพันธุ์เมืองหนาวเป็นจำนวนมาก เดิมทีที่นี่เป็นหมู่บ้านของชาวจีนยูนนาน แต่ปัจจุบันกลายเป็นแหล่งปลูกชาชั้นดี เนื่องจากอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 1,776 เมตร

ที่ไร่ชาบ้านรักไทยแห่งนี้สวยจริงไรจริงค่ะ อาจจะเป็นเพราะมีสถาปัตยกรรมสไตล์จีนปลูกลดหลั่นตามไหล่เขา ท่ามกลางไร่ชาและทะเลสาบ อีกทั้งยังถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขา จึงทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศอย่างไรอย่างนั้น

5.-ไร่ชาบ้านรักไทย-จ.แม่ฮ่องสอน03 5.ไร่ชาบ้านรักไทย---4 5.ไร่ชาบ้านรักไทย---3

Credit Photo :https://www.facebook.com/ลีไวน์รักไทย-รีสอร์ท-157498464337474

ในไร่ชาบ้านรักไทย มีร้านอาหารและร้านกาแฟอย่างลีไวน์ ที่ต้องมาลิ้มลองรสชาติของชาร้อนๆ และขาหมูหมั่นโถวอันขึ้นชื่อ พร้อมทานอาหารยูนนาน เพียงแค่คิดก็มีความสุขแล้ว เพราะคงไม่มีอะไรจะฟินไปกว่าการได้ทานอาหารอร่อยๆ จิบชาร้อนๆ ชมวิวสวยๆ ท่ามกลางอากาศหนาวๆ พร้อมวิวทะเลหมอกที่โอบกอดเราอยู่

5.ไร่ชาบ้านรักไทย---2 5.ไร่ชาบ้านรักไทย---1

Credit Photo :https://www.facebook.com/ลีไวน์รักไทย-รีสอร์ท-157498464337474

ไร่ชาบ้านรักไทยแห่งนี้ เราแนะนำว่าหากมีแพลนไปเที่ยวแม่ฮ่องสอน ต้องไปเที่ยวไร่ชาแห่งนี้ให้ได้นะคะ เพราะนอกจากจะได้ซึมซับกับบรรยากาศสุดโรแมนติกแล้ว ยังมีกิจกรรมมากมายให้ได้ทำด้วย ไม่ว่าจะเป็นเดินป่า ปั่นจักรยานรอบหมู่บ้าน ขี่ม้าข้ามฝั่งพม่า ฯลฯ รับรองเลยว่าได้ไปแล้วเหมือนหลุดเข้าไปอยู่อีกโลกนึงแล้วไม่อยากจะออกมาเลย เพราะจะได้สัมผัสกับธรรมชาติและความสงบอย่างแท้จริง

5.-ไร่ชาบ้านรักไทย-จ.แม่ฮ่องสอน02

ไร่ชาบ้านรักไทย สามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี โดยตอนกลางวันจะมีอากาศหนาว แต่ตอนกลางคืนนั้นจะหนาวมากเป็นพิเศษ สำหรับการเดินทางไปยังไร่ชาบ้านรักไทย ให้ขึ้นเครื่องจากกรุงเทพฯ ไปลงสนามบินเชียงใหม่ จากนั้นให้เช่ารถตู้จากเชียงใหม่เหมารายวันไปยังไร่ชาบ้านรักไทย จ.แม่ฮ่องสอน โดยจะได้แวะเที่ยวปางอุ๋งไปด้วยในตัว

ในส่วนของโรงแรมและที่พักในไร่ชาบ้านรักไทยจะมีให้เช่าพักอยู่แล้ว แต่หากใครแค่อยากแวะไปเที่ยวชมไร่ชาเฉยๆ และอยากพักที่อื่น เพื่อการเดินทางท่องเที่ยวใน จ.แม่ฮ่องสอน ได้อย่างสะดวกสบาย เราก็มีโรงแรมแนะนำ เช่น เรเวอรี่ สยาม รีสอร์ท, มอนทิส รีสอร์ท และยังมีโรงแรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

จองตั๋วเครื่องบิน

btn-chiangmai