10 ประเทศอาเซียน เป็นประเทศที่ไม่ไกลจากบ้านเรามากนัก มีวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว อาหารที่หลากหลาย แปลกตาน่าให้เราได้ไปสัมผัส แถม AirAsia ยังมีไฟล์ทบินอีกด้วยจองง่ายสะดวกสบายสุดๆ เราเลยจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับ 10 เมืองยอดฮิตของแต่ละประเทศในสมาชิกอาเซียนกัน บอกเลยว่าแต่ละประเทศนั้นก็มีเสน่ห์ที่น่าสนใจแตกต่างกันไป อีกทั้งยังเที่ยวได้ง่าย ไม่ต้องขอวีซ่าด้วย ซึ่งจะมีเมืองไหนน่าเที่ยวบ้างตามเราไปดูกัน

1.โฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม

1.-โฮจิมินห์-ประเทศเวียดนาม-04

ประเทศในกลุ่มอาเซียนประเทศแรก เราขอเริ่มต้นกันที่โฮจิมินห์ ซึ่งอยู่ทางเวียดนามตอนใต้ เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดและเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของเวียดนาม หากเพื่อนๆ ได้ไปเที่ยวที่เมืองนี้ ก็จะได้สัมผัสกับกลิ่นอายความเป็นเวียดนามที่หลากหลาย ทั้งตะวันออกและตะวันตกผสมผสานกัน โดยเฉพาะอาคารบ้านเรือนและสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆที่ถูกสร้างและตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศส

ที่เที่ยวแนะนำ

• โบสถ์ไซง่อนนอร์เทรอดาม สัญลักษณ์แห่งโฮจิมินห์ ซึ่งเป็นโบสถ์คาทอลิกที่สร้างด้วยอิฐแดง มีอายุมากกว่าร้อยปี ปัจจุบันยังคงมีการประกอบพิธีทางศาสนาทุกวันอาทิตย์ โดยด้านหน้าโบสถ์จะมีรูปปั้นพระแม่มารีสีขาวทำจากหินอ่อน ถ้าไปดูด้วยตาบอกเลยว่าสวยงามสุดๆ

1.-โฮจิมินห์-ประเทศเวียดนาม-06

• อาคารไปรษณีย์กลาง ไปรษณีย์ที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในเวียดนาม ออกแบบในสไตล์ฝรั่งเศส ข้างในมีขายของที่ระลึกและสามารถเขียนโปสการ์ดส่งหาคนที่เรารักได้อีกด้วย

1.-โฮจิมินห์-ประเทศเวียดนาม-02

• ศาลากลางโฮจิมินห์ จุดศูนย์กลางย่านการค้าและการท่องเที่ยวของโฮจิมินห์ เป็นจุดนึงที่น่าไปถ่ายรูปมากๆ โดยบริเวณรอบๆ ศาลากลางจะมีห้างสรรพสินค้าและโรงแรมเป็นจำนวนมาก

1.-โฮจิมินห์-ประเทศเวียดนาม-03

• ตลาดบินถั่น เป็นแหล่งขายสินค้าทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า นาฬิกา ของที่ระลึก เช่น นอนลา(หมวกงอบเวียดนาม) กาแฟ G7 กระเป๋าสาน เม็ดบัว ชุดประจำชาติ และยังมีอาหารท้องถิ่นให้ได้ลองชิมกันอีกด้วย

1.-โฮจิมินห์-ประเทศเวียดนาม-05

• โรงละครหุ่นกระบอกน้ำมังกรทอง เที่ยวเวียดนามแล้วจะพลาดชมหุ่นกระบอกน้ำได้อย่างไรกัน ขอบอกเลยว่าหุ่นกระบอกน้ำนั้นถือเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของวัฒนธรรมเวียดนามเลยก็ว่าได้ น่าสนใจมากๆเลยหล่ะ

1.-โฮจิมินห์-ประเทศเวียดนาม-01

นอกจากที่เรายกตัวอย่างให้ไปข้างต้นแล้ว โฮจิมินห์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น โรงละครโอเปร่า, พิพิธภัณฑ์สงคราม, ทำเนียบอิสรภาพ, อุโมงค์กู๋จี, พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์, วัดกาวได๋, เจดีย์ซาลอย ฯลฯ

การเดินทางไปโฮจิมินห์นั้นก็ไปได้ไม่ยาก จากกรุงเทพฯ เพื่อนๆ สามารถบินตรงไปลงยังสนามบินนานาชาติ Tan Son Nhat ประเทศเวียดนามได้เลย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.20 ชั่วโมงเท่านั้น

โรงแรมและที่พักแนะนำ : Hotel Continental Saigon, Caravelle Saigon, โรงแรมและที่พักอื่นๆ ในโฮจิมินห์

จองตั๋วเครื่องบิน

btn-Vietnam

2.เสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา

2.-เสียมเรียบ-ประเทศกัมพูชา-02

เสียมเรียบเป็นจังหวัดหนึ่งทางตะวันตกเฉียงเหนือของกัมพูชา หนึ่งในสมาชิกกลุ่มอาเซียน ซึ่งนับว่าเป็นดินแดนแห่งอารยธรรมและประวัติศาสตร์ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของโลก หากเพื่อนๆได้ไปเยือนแล้วจะรู้สึกเหมือนต้องมนต์ขลังเลยก็ว่าได้ เพราะที่เสียมเรียบนี้ถือว่าเป็นแหล่งรวมปราสาทที่ยิ่งใหญ่อยู่หลายแห่งที่ควรค่าแก่การไปชมให้เห็นกับตาตัวเองสักครั้งในชีวิต

ที่เที่ยวแนะนำ

• ปราสาทนครวัด อดีตสถานที่สักการะเทพเจ้า และปัจจุบันก็ได้เป็นอนุสรณ์สถานทางศาสนาที่ใหญ่ที่สุดในโลก สวยงามมากในตอนเช้าและตอนเย็นยามพระอาทิตย์สาดแสงส่องมากระทบกับตัวปราสาท ถ้ามาเสียมเรียบห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาด

2.-เสียมเรียบ-ประเทศกัมพูชา-04

• ปราสาทตาพรหม ปราสาทหินที่มีเหล่าพันธุ์ไม้หลากชนิดขึ้นชอนไชตามฝาผนังที่มีภาพสลักบนอันสวยงามดังต้องมนต์ขลัง ถูกสร้างขึ้น เพื่ออุทิศให้แก่พระราชมารดาของพระเจ้าชัยวรมันที่ 7

2.-เสียมเรียบ-ประเทศกัมพูชา-03

• ปราสาทบายน ปราสาทหินที่มีสถาปัตยกรรมอันวิจิตงดงามที่ถูกแกะสลักอย่างยิ่งใหญ่ โดยจะมีรูปแกะสลักใบหน้าที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นโมนาลิซ่าแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้เพื่อนๆ ได้ชม

2.-เสียมเรียบ-ประเทศกัมพูชา01

เสียมเรียบนับได้ว่าเป็นมหานครแห่งประวัติศาสตร์และปราสาทอย่างแท้จริง ซึ่งนอกเหล่าปราสาทที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว เสียมเรียบยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างมากมาย เช่น ปราสาทบันทายสรี, ปราสาทบาปวน, ปราสาทพิมานอากาศ เป็นต้น รวมไปถึงกิจกรรมอย่างอื่นก็มีให้ทำ ไม่ว่าจะเป็น เที่ยวทะเลสาบโตนเล ซึ่งเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ช็อปปิ้งตลาดกลางคืน ก็สามารถทำได้

การเดินทางไปเสียมเรียบนั้นก็ไปได้ไม่ยาก จากกรุงเทพฯ เพื่อนๆ สามารถบินตรงไปลงยังสนามบินนานาชาติเสียมเรียบได้เลย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง

โรงแรมและที่พักแนะนำ : Reveal Courtyard, Park Hyatt Siem Reap, โรงแรมและที่พักอื่นๆ ในเสียมเรียบ

จองตั๋วเครื่องบิน

3.หลวงพระบาง ประเทศลาว

3.-หลวงพระบาง-ประเทศลาว-02

หลวงพระบางเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศลาว เปรียบเสมือนเชียงใหม่ของบ้านเรา โดยตัวเมืองตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำโขงและแม่น้ำคาน แม้จะเป็นเมืองเล็กๆ สงบ เรียบง่าย แต่ก็เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของวัฒนธรรม ธรรมชาติ รวมไปถึงสถาปัตยกรรมของวัดวาอารามที่สวยงาม เป็นเมืองที่เหมาะกับการไปใช้ชีวิต Slow Life เป็นอย่างมาก อีกทั้งค่าครองชีพก็ไม่สูงอีกด้วย

ที่เที่ยวแนะนำ

• พระบรมมหาราชวังหลวงพระบาง สถานที่รวบรวมประวัติศาสตร์การเมืองการปกครองของกษัตริย์ลาว ภายในมีการเปิดให้ชมทั้งห้องบรรทม ห้องทรงงาน ห้องรับแขก ห้องพระโรงใหญ่ ฯลฯ รวมไปถึงฉลองพระองค์ของกษัตริย์ พระราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์ด้วย

3.-หลวงพระบาง-ประเทศลาว-03

• วัดเชียงทอง สถาปัตยกรรมอันล้ำค่าแห่งหลวงพระบาง ที่วิจิตรงดงามไปด้วยศิลปะล้านช้างและลวดลายของศิลปะบนฝาผนัง และหินสีโทนมืด

3.-หลวงพระบาง-ประเทศลาว-01

• น้ำตกกวางสี เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในหลวงพระบาง สีสันสวยงาม มีความสูงถึง 70 เมตรเลยทีเดียว

3. หลวงพระบาง ประเทศลาว111

• ตลาดกลางคืนหลวงพระบาง เหมาะสำหรับมาช็อปปิ้งสินค้าพื้นเมือง งานแฮนด์เมด เสื้อผ้า อาหารพื้นเมืองติดไม้ติดมือไปเป็นของฝาก

3.-หลวงพระบาง-ประเทศลาว-04

นอกจากนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ อีก เช่น พระธาตุพูสี, วัดใหม่สุวรรณภูมาราม, น้ำตกตาดแส้, ถ้ำปากอู ฯลฯ ตอนเช้าๆ เพื่อนๆ ก็สามารถตื่นมาตักบาตรข้าวเหนียว จิบกาแฟ กินขนมปังบาแก็ต สัมผัสวิถีชีวิตช้าๆ ของชาวหลวงพระบางกันได้ด้วย

การเดินทางไปหลวงพระบางนั้นก็ไปได้ไม่ยาก จากกรุงเทพฯ เพื่อนๆ สามารถบินตรงไปลงยังสนามบินนานาชาติหลวงพระบางได้เลย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชั่วโมง

โรงแรมและที่พักแนะนำ : Villa Santi Hotel, Villa Maly, โรงแรมและที่พักอื่นๆ ในหลวงพระบาง

จองตั๋วเครื่องบิน

btn-loas

4.บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

4.-บาหลี-ประเทศอินโดนีเซีย-03

ไม่มีใครไม่รู้จักบาหลีเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของอินโดนีเซียหนึ่งในประเทศกลุ่มอาเซียน ที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์และเลอค่าไปด้วยศิลปะและวัฒนธรรม จนเป็นเอกลักษณ์สไตล์บาหลีที่ขึ้นชื่อไปทั่วโลก บาหลีนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัด ตลาดการค้า ชายหาด เมื่อเพื่อนๆ ได้เห็นต่างก็รับรู้ได้ทันทีเลยว่า นี่แหละคือ “บาหลี” หาที่ใดเปรียบเหมือนมิได้เลย

ที่เที่ยวแนะนำ

• หมู่บ้านคินตามณี หมู่บ้านริมปากปล่องภูเขาไฟจุดชมวิวของบาหลีที่มีทะเลสาบบาตูร์และภูเขาไฟกุนุงบาตูร์เป็นฉากหลัง เป็นสถานที่ที่นิยมมานั่งรับประทานอาหาร ชมธรรมชาติสูตาอากาศนั่งชิลของบาหลี

4.-บาหลี-ประเทศอินโดนีเซีย--02

• วัดทานาล็อต วัดริมชายหาดอันเป็นเอกลักษณ์ของบาหลีที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแด่เทพเจ้าและปีศาจแห่งท้องทะเล

4.-บาหลี-ประเทศอินโดนีเซีย--05

• บ่อน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ วัดเทมภัคสิริงค์ หากไปบาหลีแล้วไม่ได้แวะมาอาบ กิน ดื่ม น้ำพุศักดิ์สิทธิ์ของที่นี่ก็เหมือนไปไม่ถึงบาหลี เพราะวัดแห่งนี้มีน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ที่เชื่อกันว่าจะช่วยรักษาโรคร้ายต่างๆ และเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

4. บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย 111

• วัดอูลันดานูบราตัน วัดกลางน้ำ ริมทะเละสาบบราตันที่เราคุ้นตากัน

4.-บาหลี-ประเทศอินโดนีเซีย--01

• หาดคูต้า หาดชื่อดังที่มีบรรยากาศสวยงามในยามพระอาทิตย์ตก และเต็มไปด้วยแหล่งบันเทิง ร้านอาหาร เปรียบดั่งพัทยาบ้านเรา รวมถึงเป็นหาดที่เหมาะกับการเล่นเซิร์ฟและกีฬาทางน้ำ

4.-บาหลี-ประเทศอินโดนีเซีย--04

นอกจากนั้นยังมีวัดถ้ำช้าง, วัดเบซาห์กี, ตลาดอูบุด, วัดอูรูวาตู ฯลฯ ให้เพื่อนๆ ได้เลือกเที่ยว ในส่วนของการเดินทางนั้นก็ไม่ยากอย่างที่คิด จากกรุงเทพฯ เพื่อนๆ สามารถบินตรงไปลงยังสนามบินนานาชาติ Ngurah Rai ได้เลย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4.15 ชั่วโมง

โรงแรมและที่พักแนะนำ : Bedrock Hotel, The Vira Bali Boutique Hotel & Suite, โรงแรมและที่พักอื่นๆ ในบาหลี

จองตั๋วเครื่องบิน

btn-indonesia

5.ประเทศสิงคโปร์

5.-ประเทศสิงคโปร์-01

สิงคโปร์ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศในอาเซียนที่เพื่อนๆ สามารถไปเที่ยวกันได้ง่ายๆ ใช้เวลาเพียง 3 – 4 วัน ก็เต็มอิ่มแล้ว ไปเที่ยวคนเดียวก็ปลอดภัย การคมนาคมสะดวก สภาพแวดล้อมก็ดี มีวัฒนธรรมหลากหลาย บ้านเมืองสะอาด ของกิน ของช็อปก็มีให้เลือกอยู่อย่างมากมาย และมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกไปเที่ยวเพียบ

ที่เที่ยวแนะนำ

• Merlion Park สิงโตพ่นน้ำที่เป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นของสิงคโปร์ที่ผู้คนทั้งโลกต่างต้องจดจำ หากไปเที่ยวสิงคโปร์แล้วไม่แวะไปที่นี่ก็คงไม่ได้

5.-ประเทศสิงคโปร์-03

• Garden by the Bay สวนที่จัดแสดงดอกไม้นานาพันธุ์พร้อมประดับด้วยไฟแสงสียามค่ำคืน

5.-ประเทศสิงคโปร์-05

• Singapore Flyer ชิงช้าสวรรค์ที่เพื่อนๆ สามารถขึ้นไปนั่งชมวิวของสิงคโปร์ได้แบบ 360 องศา

5.-ประเทศสิงคโปร์-04

• ถนนออชาร์ด ถนนแห่งสายช็อปปิ้งที่มีห้างสรรพสินค้าอยู่อย่างมากมาย หากใครอยากช็อปทั้งของแบรนด์แนมและไม่แบรนด์เนมก็สามารถมาช็อปกันได้ที่นี่เลย

5.-ประเทศสิงคโปร์-06

• Clarke Quay แหล่งบันเทิงยามค่ำคืนริมแม่น้ำสิงคโปร์ที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร บาร์ คาเฟ่ต่างๆ

5.-ประเทศสิงคโปร์-02

แม้ว่าสิงคโปร์จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่สถานที่ท่องเที่ยวนั้นมีอยู่อย่างมากมายให้เราได้เที่ยวกันพร้อมความหลากหลายทางวัฒนธรรมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นย่าน China Town, ย่าน Little India, วัดพระเขี้ยวแก้ว, วัดศรีมาริอัมมันต์, วัดเจ้าแม่กวนอิม, Universal Studios Singapore, เกาะเซ็นโตซ่า ฯลฯ

สำหรับการเดินทางจากกรุงเทพฯ เพื่อนๆ สามารถบินตรงไปลงยังสนามบินนานาชาติชางฮี ประเทศสิงคโปร์ได้เลย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2.25 ชั่วโมง

โรงแรมและที่พักแนะนำ : Hotel G Singapore, YOTEL Singapore Orchard Road, โรงแรมและที่พักอื่นๆ ในสิงคโปร์

จองตั๋วเครื่องบิน

btn-singapo

6.ปีนัง ประเทศมาเลเซีย

6.-ปีนัง-ประเทศมาเลเซีย--01

ปีนังเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของมาเลเซีย เป็นเมืองเก่าแก่ที่เปี่ยมไปด้วยศิลปะ วัฒนธรรม และผสมผสานไปกับความสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสำหรับผู้ที่ใฝ่ฝันอยากจะไปเสพงานศิลป์ ใช้ชีวิต Slow Life และย้อนวันวานกลับไปสู่อดีต ใครเป็นสายชิล สายติสท์ห้ามพลาด

ที่เที่ยวแนะนำ

• George Town ย่านที่มีบ้านเรือน สถาปัตยกรรมต่างๆ ในแบบฉบับจีนผสมยุโรป รวมไปถึงผลงาน Street Art ตามฝาผนัง ในช่วงเช้าๆ หากตื่นมาเที่ยวก็จะได้เห็นวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่นที่ออกมานั่งจิบกาแฟโบราณยามเช้า ใช้ชีวิตแบบ Slow Life

6.-ปีนัง-ประเทศมาเลเซีย--03

• Penang Hill ยอดเขาที่สูงที่สุดในปีนัง ซึ่งเพื่อนๆ สามารถนั่งกระเช้าไฟฟ้าขึ้นไปชมวิวเมืองปีนังและทะเลโดยรอบได้

6.-ปีนัง-ประเทศมาเลเซีย--02

• วัดเก็กลกสี่ วัดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในปีนังและเป็นวัดพุทธที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

6.-ปีนัง-ประเทศมาเลเซีย--04

รวมไปถึงคฤหาสน์เฉิงฟัตเจ๋อ, ป้อมปราการคอร์นเวลลิส, วัดเจ้าแม่กวนอิม, บ้านสกุลคู, ตลาดกลางคืน Batu Ferringhi, ชุมชนชาวประมง, Camera Museum ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในปีนังที่น่าไปเที่ยวอย่างมาก

ในส่วนของการเดินทางจากกรุงเทพฯ เพื่อนๆ สามารถบินตรงไปลงยังสนามบินนานาชาติปีนังได้เลย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.45 ชั่วโมง

โรงแรมและที่พักแนะนำ : Grand Orient Hotel Perai, Ixora Hotel, โรงแรมและที่พักอื่นๆ ในปีนัง

จองตั๋วเครื่องบิน

btn-malaysia

7.ย่างกุ้ง ประเทศพม่า

7.-ย่างกุ้ง-ประเทศพม่า-01

ย่างกุ้งเป็นหนึ่งเมืองแนะนำที่พลาดไม่ได้ในประเทศพม่าหนึ่งในประเทศอาเซียน ด้วยความอลังการของวัดและเจดีย์ที่มีอยู่อย่างมากมาย ทำให้ย่างกุ้งเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของผู้ที่ชอบทำบุญไหว้พระ ไหว้เทพเจ้าขอพร จัดทริปทัวร์ และพลาดไม่ได้คือการช้อปปิ้งที่ตลาดสก็อตหรือตลาดโบยกอองซาน ซื้อพลอย ผ้าถุง เป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย

ที่เที่ยวแนะนำ

• พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง มหาเจดีย์สีทองเหลืองอร่ามที่เชื่อว่าภายในมีการบรรจุพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้า ประดับด้วยเพชรทั้งหมด 5,448 เม็ด และทับทิม 2,317 เม็ด รวมถึงมรกตเม็ดใหญ่และตัวเจดีย์ถูกปิดด้วยแผ่นทองคำจำนวน 8,688 แผ่น

7.-ย่างกุ้ง-ประเทศพม่า-05

• เจดีย์โบตาทาวน์ เป็นนเจดีย์ที่สร้างขึ้นเพื่อรับพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้าก่อนนำไปบรรจุในพระเจดีย์ชเวดากอง ซึ่งที่นี่มีเทพทันใจ (นัตโบโบยี) ให้ได้กราบไหว้ขอพรกันด้วย

7.-ย่างกุ้ง-ประเทศพม่า-03

• พระพุทธไสยาสน์เจาทัตยี (พระนอนตาหวาน) เป็นพระนอนที่ใหญ่และสวยงามที่สุดในพม่า

7.-ย่างกุ้ง-ประเทศพม่า-04

• พระเจดีย์สุเล เจดีย์ที่ตั้งอยู่เป็นวงเวียนกลางถนน ซึ่งในสมัยก่อนที่อังกฤษปกครองพม่าก็ได้ยึดที่นี่เป็นศูนย์กลาง และได้สร้างถนนไปตามจุดต่างๆ

7.-ย่างกุ้ง-ประเทศพม่า-02

ใครสายบุญ สายเทพ แล้วอยากจะไปไหว้พระ ไหว้เทพเพื่อขอพร ก็ยังมีอีกหลายๆ ที่ให้ไปกัน อาทิ หลวงพ่องาทัตยี, พระมหาเจดีย์กาบาเอ, วัดพระเขี้ยวแก้ว, วัดเจ้าดอจี ฯลฯ ในส่วนของการเดินทางจากกรุงเทพฯ เพื่อนๆ สามารถบินตรงไปลงยังสนามบินนานาชาติย่างกุ้งได้เลย ใช้เวลาประมาณ 1.10 ชั่วโมง

โรงแรมและที่พักแนะนำ : Rose Garden Hotel, PARKROYAL Yangon, โรงแรมและที่พักอื่นๆ ในย่างกุ้ง

จองตั๋วเครื่องบิน

8.มะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

มะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์04

ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นประเทศที่มีเกาะน้อยใหญ่รวมกันมากกว่า 7,000 เกาะ เป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็นมองโกเลีย อินโดนีเซีย อาหรับ มาเล จีน สเปน อเมริกัน ฯลฯ จึงทำให้ฟิลิปปินส์มีเสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวต่างไปเที่ยวเพื่อสัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลาย รวมถึงความงดงามทางด้านธรรมชาติและท้องทะเล โดยมีเมืองหลวงคือกรุงมะนิลา ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจให้เพื่อนๆ ได้เที่ยวมากมาย เช่น

• มหาวิหารมะนิลา (Manila Cathedral) มหาวิหารมะนิลาเป็นโบสถ์นิกายโรมันคาทอลิกที่อยู่คู่กรุงมะนิลามาหลายศตวรรษ แม้จะถูกไฟไหม้ แรงระเบิด หรือแผ่นดินไหวมานับครั้งไม่ถ้วน และก็ได้มีการปรับปรุงโครงสร้างมาแล้วหลายครั้ง ตัวโบสถ์ถูกตกแต่งอย่างงดงาม โดยสถาปัตยกรรมด้านหน้าเป็นสไตล์นีโอโรมาเนสก์ ประตูด้านหน้าโบสถ์จะมีภาพสำคัญทางประวัติศาสตร์ มีรูปปั้นหินของนักบุญองค์ต่างๆ เมื่อเข้ามาสู่ด้านในก็จะพบกับหีบเพลงขนาดใหญ่ มีแท่นบูชาหลักที่มีรูปปั้นสัมฤทธิ์ชุบทองขนาดเท่าตัวจริงของแม่พระปฏิสนธินิรมล ได้พบกับสีสันของหน้าต่างหลายร้อยบานที่ถูกออกแบบอย่างสวยงาม มีประติมากรรม ภาพวาด และฉากประดับแท่นบูชาของหอสวดมนต์ให้ได้ชมอีกมากมาย

มะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์03

• โบสถ์ซานอากุสติน (San Agustin Church) โบสถ์ซานอากุสตินเป็นโบสถ์เก่าแก่ที่ถูกสร้างตั้งแต่ปี ค.ศ.1589 และเคยเกิดแผ่นดินไหวถึง 7 ครั้ง รวมถึงเคยถูกไฟไหม้อีก 2 ครั้ง แต่ก็ยังคงสภาพเช่นเดิมเอาไว้ได้ การออกแบบได้รับแรงบันดาลใจมาจากสไตล์เม็กซิกัน โดยชาวบ้านของที่นี่ยกให้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และสำคัญอีกแห่งหนึ่งของกรุงมะนิลา

มะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์02

• Baywalk ทางเดินเลียบหาดที่อยู่ข้างมะนิลาเบย์ เต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ ที่คึกคักตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน ซึ่งในช่วงกลางคืนจะมีดนตรีชิลๆ ให้ได้ฟังกันตลอดเส้นทางด้วย

มะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์01

นอกจากที่เรายกตัวอย่างให้ไปข้างต้นแล้ว มะนิลายังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นสวน Rizal, สวน Paco, ป้อม Santiago, พิพิธภัณฑ์ซานออกุสติน, พิพิธภัณฑ์คาซ่ามะนิลา ฯลฯ

การเดินทางจากกรุงเทพฯ เพื่อนๆ สามารถบินไปลงยังสนามบินมะนิลาได้เลย โดยมีการแวะพัก 1 ครั้งที่สนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ ส่วนระยะเวลาการเดินทางขึ้นอยู่กับวัน เวลา และเที่ยวบินที่เลือกเดินทาง

โรงแรมและที่พักแนะนำ : The Manila Hotel, Best Western Hotel La Corona Manila, โรงแรมและที่พักอื่นๆ ในมะนิลา

จองตั๋วเครื่องบิน

btn-Philippines

9.บันดาร์เสรีเบกาวัน ประเทศบรูไน

9.-บันดาร์เสรีเบกาวัน-ประเทศบรูไน-04

บันดาร์เสรีเบกาวัน เป็นเมืองหลวงของประเทศบรูไน ซึ่งเป็นสถานที่ผลิตน้ำมันปิโตรเลียมและก๊าซธรรมชาติที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของโลก และเป็นประเทศที่มีสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์และธรรมชาติอันสวยงาม บ้านเมืองก็สะอาด ตึกรามบ้านช่องต่างๆ ก็ทันสมัย มีให้เราได้ไปเที่ยวชมกันอยู่หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น

• มัสยิดทองคำ มัสยิดทองคำหลังคาสีฟ้า ใหญ่และอลังการที่สุดในประเทศบรูไน เป็นสัญลักษณ์สำคัญที่แสดงถึงการครองราชย์ครบ 25 ปี ขององค์สุลต่าน รวมถึงเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่เคารพสักการะของชาวบรูไนด้วย

9.-บันดาร์เสรีเบกาวัน-ประเทศบรูไน-02

• พิพิธภัณฑ์รอยัลเรกกาเลีย เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมฉลองพระองค์, อาวุธ, เครื่องราชบรรณาการจากประเทศต่างๆ ข้าวของเครื่องใช้ของสุลต่านองค์ปัจจุบัน รวมถึงมีพระที่นั่งจำลองให้เพื่อนๆ ได้ชม

9.-บันดาร์เสรีเบกาวัน-ประเทศบรูไน-01

• มัสยิดโอมาร์ อาลี ไซฟัดดิน เป็นมัสยิดเก่าแก่ แต่ถูกออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ มีความสวยงามทั้งโครงสร้างและสีขาวทองของมัสยิด โดยมัสยิดแห่งนี้เป็นที่เคารพสักการะของชาวบรูไนเป็นอย่างมาก ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าแวะไปเที่ยวชม

9.-บันดาร์เสรีเบกาวัน-ประเทศบรูไน-03

นอกจากนั้นยังมีสวนสนุก Jerudong, พระราชวัง Istana Nurul Ima, หมู่บ้าน Kampong Ayer หมู่บ้านกลางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก, พิพิธภัณฑ์บรูไน ฯลฯ
การเดินทางจากกรุงเทพฯ เพื่อนๆ สามารถบินไปลงยังสนามบินนานาชาติบรูไนได้เลย โดยมีการแวะพัก 1 ครั้งที่สนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ ส่วนระยะเวลาการเดินทางขึ้นอยู่กับวัน เวลา และเที่ยวบินที่เลือกเดินทาง

โรงแรมและที่พักแนะนำ : The Capital Residence Suites, The Brunei Hotel, โรงแรมและที่พักอื่นๆ ในบันดาร์เสรีเบกาวัน

จองตั๋วเครื่องบิน

btn-brunei

10.เชียงใหม่ ประเทศไทย

10.-เชียงใหม่-ประเทศไทย-01

ปิดท้ายกันที่ประเทศไทยของเรา จะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้เพราะเป็นหนึ่งในประเทศอาเซียนเช่นกัน อย่างที่ทราบกันดีว่าประเทศไทยเรานั้นทุกจังหวัดมีมนต์เสน่ห์ชวนให้เราไปเที่ยวแตกต่างกันไป เราจึงขอหยิบยกมาพูดถึงสักหนึ่งจังหวัด นั่นก็คือ จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดที่ขึ้นชื่อด้านการท่องเที่ยวต่อนักท่องเที่ยวทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวดอย ชมดอกไม้ เที่ยววัด เที่ยวน้ำตก จิบกาแฟที่ร้านกาแฟชิคๆ ช็อปปิ้ง ก็มีให้เลือกทำครบ ที่สำคัญสามารถไปเที่ยวได้ทุกฤดูเลย เพราะแต่ละฤดูความงามของเชียงใหม่ก็จะแตกต่างกันไป ล้วนดึงดูดให้เราไปเที่ยวอยู่ตลอดเวลา สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเชียงใหม่ อาทิ

• วัดพระธาตุดอยสุเทพ เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ที่ใครต่อใครต่างก็ต้องแวะไปนมัสการพระบรมธาตุ ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐานขององค์เจดีย์ทรงมอญ บริเวณใต้ฐานพระเจดีย์มีพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้าบรรจุอยู่ซึ่งเพื่อนๆ สามารถพิสูจน์ความอดทนในการเดินทางขึ้นไปสักการะด้วยการเดินขึ้นบันไดนาค 300 ขั้น เพื่อไปยังวัดได้ หรือใครมีเวลาน้อย จะใช้บริการรถกระเช้าขึ้นดอยสุเทพได้เช่นกัน

10. เชียงใหม่ ประเทศไทย1111

• ประตูท่าแพ แหล่งช็อปปิ้งยามค่ำคืนที่รวมสินค้าแฮนด์เมด อาหาร เสื้อผ้า งานศิลปะต่างๆ ให้เพื่อนๆ ได้เลือกช็อปบนถนนที่ยาวกว่า 1.5 กิโลเมตร เปิดทุกวันอาทิตย์ 17.00 – 22.00 น.

10.-เชียงใหม่-ประเทศไทย-04

• ดอยอินทนนท์ หลายคนคงคุ้นตากับป้ายที่เขียนว่า “สูงสุดแดนสยาม” ซึ่งอยู่ที่นี่นั่นเอง หากเพื่อนๆ ไปเที่ยวในช่วงหน้าร้อน บอกเลยว่าที่นี่ไม่ร้อน เพราะอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี หากไปเที่ยวหน้าฝนก็จะได้พบกับความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ หากไปเที่ยวช่วงหน้าหนาวบอกเลยว่าฟินเว่อร์ เพราะอากาศนั้นจะหนาวสุดๆ บางวันถึงขั้นติดลบ

10.-เชียงใหม่-ประเทศไทย-02

• ดอยอ่างขาง ตั้งอยู่ที่อำเภอฝาง หากใครอยากชมความงามของดอกนางพญาเสือโครงก็สามารถมาชมได้ที่ดอยอ่างขางในช่วงหน้าหนาวได้เช่นกัน ซึ่งบนดอยอ่างขางจะมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อยู่หลายแห่ง ได้แก่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง, ไร่ชา 2000, ไร่สตรอว์เบอร์รี่บ้านนอแล, สวนสมเด็จ, สวนแปดสิบ ฯลฯ

10.-เชียงใหม่-ประเทศไทย-03

เพื่อนๆ คงทราบกันดีว่าที่เชียงใหม่มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เพื่อนๆ ได้เที่ยวเยอะมากจริงๆ ที่เราไม่ได้เอ่ยถึง ร้านอาหาร ร้านกาแฟอร่อยๆ ก็มีเยอะมาก แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติก็มีให้เที่ยวเป็นอีกหลายสิบสถานที่ ยิ่งถ้าได้ไปเที่ยวในหน้าหนาวนั้นบอกเลยว่าจะต้องประทับใจเป็นที่สุด

การเดินทางจากกรุงเทพฯ เพื่อนๆ สามารถบินไปลงยังสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ได้เลย ใช้ระยะเวลาในการเดินทางประมาณ 1.15 ชั่วโมง

โรงแรมและที่พักแนะนำ : Nimman Mai Design Hotel Chiang Mai by Compass Hospitality, Mayflower Grande Hotel Chiang Mai, โรงแรมและที่พักอื่นๆ ในเชียงใหม่

จองตั๋วเครื่องบิน

btn-chiangmai