ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามทั้งอาหาร ขนม ของฝากและวัฒนธรรมที่น่าค้นหา แต่ละเมืองแต่ละภูมิภาคก็มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในแบบของตัวเอง ใครกำลังมีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น AirAsiaGo ขอแนะนำภูมิภาคคันไซให้เป็นตัวเลือกสำหรับทริปครั้งหน้าของคุณ ไม่ต้องหยุดงานหลายวัน ลองจัดทริปสั้นๆ 4 วัน 3 คืน ตะลุยเมืองในคันไซ 4 เมือง โอซาก้าเกียวโต นารา และโกเบกันดู รับรองว่าสนุกแถมได้เก็บที่ท่องเที่ยวหลักๆ และอาหารอร่อยๆ แบบครบถ้วนอย่างแน่นอน

การเดินทางระหว่างเมืองของทริปตะลุยคันไซในครั้งนี้เราจะใช้รถไฟเป็นหลัก เพราะสะดวกสบายและรวดเร็วที่สุด ก่อนออกเดินทางก็ไปจองตั๋วเครื่องบินกับ AirAsiaGo กันก่อน เลือกจุดหมายปลายทางเป็นสนามบินคันไซ Kansai Internatinal Airport ถ้าเป็นไปได้ให้เลือกออกเดินทางจากประเทศไทยในตอนกลางคืนแล้วไปถึงประเทศญี่ปุ่นช่วงเช้าจะได้ลุยเที่ยวโอซาก้าแบบเต็มวันกันได้เลย ดังตัวอย่างการจองเที่ยวบินด้านล่าง ออกจากประเทศไทย 01:15 น. ไปถึงประเทศญี่ปุ่น 08:40 น. สำหรับขากลับก็ให้เลือกไฟลท์ดึกที่สุดจากประเทศญี่ปุ่น 23:45 น. แล้วมาถึงประเทศไทย 04:00 น. ของวันถัดไป

 ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องระบบขนส่งสาธารณะที่ทันสมัยทำให้การเดินทางภายในประเทศเป็นไปอย่างสะดวกสบาย ทริปตะลุยคันไซของเราในครั้งนี้ ต้องเลือกซื้อ Pass ไปล่วงหน้าจะได้เป็นการประหยัดเวลาและประหยัดเงินแบบซื้อแยก สำหรับ Pass ที่เราแนะนำให้ซื้อในทริปนี้คือ Pass 3 แบบด้านล่างนี้

 • JR West Rail Pass Kansai Area Pass : แนะนำให้ซื้อตั๋วแบบ 4 วันเพื่อครอบคลุมการเดินทางทั้งหมดระหว่างเมือง โอซาก้า นารา เกียวโต และโกเบ Kansai Area Pass เป็น Pass ที่สามารถขึ้นรถไฟ JR ท่องเที่ยวในภูมิภาคคันไซได้ไม่จำกัดจำนวนเที่ยวในราคาสุดคุ้มโดย Pass แบบ 4 วัน ถ้าซื้อล่วงหน้าสำหรับผู้ใหญ่จะอยู่ที่ 6,300 เยน และสำหรับเด็กจะอยู่ที่ 3,150 เยนเท่านั้น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและจองตั๋วล่วงหน้าได้ที่ www.westjr.co.jp
 • Kansai Thru Pass : ตั๋วคันไซทรูพาสแบบ 3 วันเป็นอีกหนึ่งตั๋วที่ควรซื้อเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในทริปนี้ เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวบางสถานที่อาจต้องเดินทางด้วยรถบัสหรือรถไฟใต้ดิน ซึ่งตั๋วคันไซทรูพาสจะครอบคลุมการเดินทางด้วยรถราง รถไฟใต้ดิน รถไฟเอกชนที่ไม่ใช่ JR และรถประจำทางได้เกือบทุกสาย เรียกได้ว่าครอบคลุมทุกสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังเลยก็ว่าได้ ดังนั้นมีตั๋ว Kansai Thru Pass อีกใบก็จะช่วยประหยัดเวลาและประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปได้ไม่น้อย แถมยังได้สิทธิ์ส่วนลดค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ หลายที่อีกด้วย คันไซทรูพาสแบบ 3 วันสำหรับผู้ใหญ่จะอยู่ที่ 5,200 เยน และสำหรับเด็กจะอยู่ที่ 2,600 เยน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและจองตั๋วล่วงหน้าได้ที่ www.surutto.com
 • Osaka Amazing Pass : อีกหนึ่งตั๋วที่ควรซื้อเพื่อความสะดวกสบายและประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับท่องเที่ยวในโอซาก้าก็คือตั๋วโอซาก้าอะเมซิ่งพาสนี่เอง โดยตั๋วใบนี้จะใช้ในการเข้าชมหรือใช้บริการสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในโอซาก้าจำนวน 35 แห่ง เช่น ปราสาทโอซาก้า จุดชมวิวสวนลอยฟ้าอาคารอุเมดะสกาย ชิงช้าสวรรค์ เรือสำเภาทัศนาจร เป็นต้น เรียกว่ามีบัตรใบนี้ใบเดียวก็เที่ยวทั่วโอซาก้าแบบไม่ต้องจ่ายเงินแยกเป็นที่ๆ ให้เสียเวลาเลย
  สำหรับที่พักของทริปนี้เราจะพักที่โอซาก้าทั้ง 3 คืนแล้วใช้วิธีนั่งรถไฟไปเที่ยวเมืองอื่นๆ เป็นเดย์ทริป ตั๋วเครื่องบินพร้อม Pass พร้อม กระเป๋าเดินทางพร้อม ก็ออกเดินทางไปคันไซกันได้เลย

• วันที่ 1 เที่ยวโอซาก้า (Osaka)

 ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ

 ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ

วันที่ 1 ไปถึงสนามบินคันไซตอน 08:40 น. ตามกำหนดเวลาในเที่ยวบินแล้วก็ใช้ตั๋ว Kansai Area Pass นั่งรถไฟด่วนพิเศษฮารุกะ (JR Haruka Limited Express) จากสนามบินเข้าตัวเมืองโอซาก้า เก็บกระเป๋าเข้าที่พักแล้วก็ออกไปตะลุยโอซาก้าแบบเต็มวันกันได้ มีบัตร Osaka Amazing Pass อยู่ในมือก็เที่ยวได้ทุกที่แบบไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายเข้าชมหรือใช้บริการเลยบัตร Osaka Amazing Pass สามารถใช้บริการพาหนะสาธารณะทุกรูปแบบในโอซาก้าได้ด้วย ดังนั้นวันที่ 1 จึงยังไม่จำเป็นต้องใช้ตั๋วคันไซทรูพาส (Kansai Thru Pass) เก็บไว้สำหรับ 3 วันที่เหลือแทน

โอซาก้าตั้งอยู่ปากแม่น้ำโยโดะ ริมอ่าวโอซาก้า เป็นเมืองที่มีบรรยากาศผสมผสานระหว่างความเก่าและความใหม่ มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ยาวนานตั้งแต่และมีสมญานามว่าครัวแห่งชาติ เพราะมีอาหารอร่อยอยู่หลากหลายและเป็นศูนย์กลางการค้าข้าวของญี่ปุ่นมาตั้งแต่สมัยเอโดะ ในปัจจุบันเป็นศูนย์กลางการคมนาคมและการค้าที่สำคัญ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและอาหารอร่อยอีกมากมายด้วย มาโอซาก้าต้องห้ามพลาดชิมราเมน ทาโกยากิ และโอโคโนมิยากิหรือพิซซาญี่ปุ่น สำหรับการเที่ยวโอซาก้าในวันนี้เราจะเน้นชมบรรยากาศและสถาปัตยกรรมความสวยงามของเมืองกัน

• ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

 ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ

ปราสาทโอซาก้าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตและเป็นแลนด์มาร์คของเมือง ที่นี่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถูกสร้างขึ้นในปีค.ศ.1853 ปราสาทโอซาก้าได้รับความเสียหายจากการถูกโจมตีและทำลายอยู่หลายครั้งจากปัญหาการเมืองภายในญี่ปุ่นและระหว่างช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง แต่ก็ได้รับการบูรณะซ่อมแซมให้ดูใหม่และอยู่ในสภาพดีโดยตลอด ตัวปราสาทล้อมรอบด้วยกำแพงหินคอนกรีต คูน้ำ และสวนนิชิโนมารุ ซึ่งสามารถเข้าไปเดินชมได้ด้วย ภายในจัดแสดงเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ของปราสาทและประเทศญี่ปุ่น มาเที่ยวที่นี่นอกจากจะได้ชมความสวยงามทั้งจากสถาปัตยกรรมและธรรมชาติแล้วก็ยังจะได้ความรู้กลับไปด้วย

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสถานี Osaka Business Park Station สามารถใช้ตั๋วโอซาก้าอะเมซิ่งพาส (Osaka Amazing Pass) เข้าชมได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09.00 – 17.00 น.

• ชิงช้าสวรรค์เทมโปซานและเรือสำเภาทัศนาจรซานตามาเรีย (Tempozan Ferries Wheel and Santa Maria Cruise)

 ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ

ขอบคุณภาพจาก : http://www.osaka-info.jp/en/facilities/cat37/post_328.html

 ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ

หลังจากเที่ยวชมปราสาทโอซาก้าแล้ว เราก็จะไปขึ้นชิงช้าสวรรค์เทมโปซานชมวิวมุมสูงของเมืองและลงเรือสำเภาชมอ่าวโอซาก้ากันบ้าง แค่โชว์โอซาก้าอเมซิ่งพาสก็ใช้บริการได้เลย ชิงช้าสวรรค์เทมโปซานและท่าเรือสำเภอซานตามาเรียอยู่ใกล้ๆ กัน ใครจะลงเรือก่อนแล้วมาขึ้นชิงช้า หรือขึ้นชิงช้าก่อนแล้วไปลงเรือก็ได้ สำหรับเรือสำเภาซานตามาเรียเป็นเรือสำราญที่ล่องนำเที่ยวอยู่ในอ่าวโอซาก้า ตัวเรือสร้างเลียนแบบเรือ Santa Maria ของคริสโตเฟอร์ โคลัมบัสที่ใช้ล่องสำรวจทวีปเอเชีย ใช้เวลาแล่นไป – กลับ 45 นาที แล้วจะวนกลับมาส่งที่ท่าเรือเดิม โดยตลอดสองข้างทางจะได้เห็นวิวอ่าวและบ้านเมืองโอซาก้าพร้อมรับลมเย็นๆ แบบเต็มอิ่มอย่างแน่นอน

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสถานี Osaka Chuo Line ออกทางออกที่ 1 สามารถใช้ตั๋วโอซาก้าอะเมซิ่งพาส (Osaka Amazing Pass) ขึ้นเรือได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 11.00 – 17.00 น.

• อาคารอุเมดะสกาย (Umeda Sky Building)

 ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ

ขอบคุณภาพจาก : http://blog.arrivalguides.com/destination-asia/48-hours-osaka-japan-itinerary

 ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ

อาคารอุเมดะสกายเป็นสถาปัตยกรรมขนาดใหญ่ที่ถือได้ว่าทันสมัยและสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในโอซาก้า นอกจากจะโดดเด่นเรื่องตัวสถาปัตยกรรมแล้ว ที่นี่ยังมีจุดสำหรับชมวิวให้ขึ้นไปชมความสวยงามของเมืองโอซาก้าได้แบบ 360 องศาอีกด้วย

การเดินทาง : รถไฟสาย Hankyu-Kobe Line ลงที่สถานี Nakatsu สามารถใช้ตั๋วโอซาก้าอะเมซิ่งพาส (Osaka Amazing Pass) เข้าชมได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00 – 22.00 น.

• ย่านโดทงโบริ (Dotonbori)

 ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ

ปิดวันกันด้วยย่านโดทงโบริ ย่านช้อปปิ้งและแหล่งของอร่อยชื่อดังในโอซาก้าที่นี่เป็นที่ตั้งของป้ายไฟกูลิโกะอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของเมืองด้วย ให้เวลาตัวเองได้เดินช้อปปิ้งเสื้อผ้า ของใช้หรือของฝากที่ร้านชื่อดัง เช่น Don Quijote Dotonbori Store รับประทานอาหารเย็นเดินเล่นชมสีสันเมืองใหญ่ยามค่ำคืนที่แสนจะคึกคักและเต็มไปด้วยแสงสีเสียง แล้วก็กลับเข้าที่พักเตรียมตัวออกเดินทางไปเกียวโตวันพรุ่งนี้ได้

การเดินทาง : รถไฟสาย Hanshin-Namba Line ลงที่สถานี Osaka-Namba

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00 – 24.00 น.

โรงแรมแนะนำในโอซาก้า : Hotel La Raison Osaka, Premiere Hotel – CABIN – Osaka, โรงแรมอื่นๆ ในโอซาก้า

• วันที่ 2 เที่ยวเกียวโต (Kyoto)

 ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ

วันนี้เราจะใช้ Kansa Area Pass คู่กับ Kansai Thru Pass ออกเดินทางจาก Osaka Station ในเมืองโอซาก้าไปที่เกียวโตด้วยรถไฟ JR Kansai Area Pass ไปลงที่สถานีเกียวโตและนั่งรถไฟ JR กลับโอซาก้าในตอนเย็น ใช้เวลาการเดินทางแต่ละเที่ยวประมาณ 30 – 40 นาที รถไฟ JR จากโอซาก้าไปเกียวโตเที่ยวแรกคือ 05.00 น. จากเกียวโตกลับไปโอซาก้าเที่ยวสุดท้ายคือ 00.14 น. ส่วนการเดินทางในเมืองเน้นการใช้รถประจำทาง เกียวโตเป็นเมืองหลวงเก่าที่งดงามและคลาสสิกของประเทศญี่ปุ่นมากว่า 1,000 ปีก่อนที่เมืองหลวงจะเปลี่ยนเป็นโตเกียว ตั้งอยู่ระหว่างแม่น้ำ 2 สายคือแม่น้ำโคโมกาวะและแม่น้ำคัตสึรากาวะ มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ในปัจจุบันแม้ว่าตัวเมืองจะเจริญทันสมัยขึ้นและก็ยังคงรักษาเอกลักษณ์อันเก่าแก่ไว้ได้เป็นอย่างดี เมืองเกียวโตขึ้นชื่อเรื่องอาหารแบบสตรีทฟู้ดมาที่นี่ต้องห้ามพลาดลองชิมไข่ม้วน ไอศกรีมเต้าหู้ โมจิและทาโกยากิ

• วัดกินคะคุจิหรือวัดเงินและทางเดินสายนักปราชญ์ (Ginkakuji Temple and Philosopher’s Path)

 ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ

ขอบคุณภาพจาก : http://tourism.wicked.events/philosophers-path-kyoto/

แต่เดิมวัดกินคะคุจิสร้างขึ้นเพื่อเป็นบ้านพักชานเมือง ต่อมาได้เปลี่ยนเป็นวัดในศาสนาพุทธ ความโดดเด่นของวัดแห่งนี้คือมีโครงสร้างและสวนแบบเซนที่สวยงามมาก บรรยากาศเงียบสงบ ค่าเข้าชม 500 เยนต่อคน นักท่องเที่ยวและคนญี่ปุ่นเองนิยมเข้ามาใช้เวลาพักผ่อนหรือนั่งสมาธิทำจิตใจให้ปลอดโปร่งในวัดแห่งนี้ ใกล้ๆ กับวัดกิงคะคุจิจะเป็นทางเดินสายนักปราชญ์ ถนนที่มีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร เลียบคลอง เรียงรายด้วยต้นซากุระ ต้นหลิวและต้นเมเปิ้ล เป็นอีกหนึ่งสถานที่เดินชมความสวยงามของเมืองเกียวโตที่น่าสนใจ

การเดินทาง : นั่งรถบัสสาย 100 จากสถานี Kyoto Station ไปลงที่ป้าย Ginakakuji-Mae

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.00-17.30 น.

• วัดคินคะคุจิหรือวัดทอง (Kinkakuji Temple)

 ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ

ขอบคุณภาพจาก : https://en.wikipedia.org/wiki/Kinkaku-ji

 ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ

ขอบคุณภาพจาก : http://tourism.wicked.events/kinkakuji-temple

วัดคินคะคุจิมีศาลาทองเป็นจุดเด่นของวัด ตกแต่งด้วยแผ่นทองคำบริสุทธิ์ตั้งอยู่กลางสระน้ำในสวนแบบญี่ปุ่น โดยวัดคินคะคุจิก็คือต้นแบบการก่อสร้างของวัดกิงคะคุจินั่นเอง โครงสร้างทางสถาปัตยกรรมของศาลาทองมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ สีทองของศาลาสะท้อนกับเงาน้ำให้ภาพที่น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่งค่าเข้าชมวัดนี้คือ 400 เยน

การเดินทาง : รถบัสสาย 12 หรือ 59 ไปลงที่ป้าย Kinkakuji-Mae

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09.00 – 17.00 น.

• ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริหรือศาลเทพเจ้าจิ้งจอก (Fushimi Inari Shrine)

 ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ

ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริเป็นศาลเจ้าชินโตแห่งสำคัญในเมืองเกียวโต ชื่อศาลเทพเจ้ามาจากจุดประสงค์ของการสร้างเพื่อบูชาเทพเจ้าจิ้งจอกนั่นเอง ความโดดเด่นของศาลแห่งนี้คือมีเสาโทริอิมากที่สุดในประเทศ แต่ละเสามีขนาดใหญ่ทางสีส้มสดใสเรียงรายตั้งแต่เชิงเขาอินาริขึ้นไป คาดกว่ามีมากกว่า 10,000 ต้น ดูแล้วเหมือนกับอุโมงค์ติดไฟสว่างยาวเหยียดเลยทีเดียว การถวายเสาโทริอินี้มาจากความเชื่อที่ว่าถวายแล้วจะทำให้ธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง ศาลเจ้าแห่งนี้ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

การเดินทาง : สถานี JR Inari สาย Nara Line

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง

โรงแรมแนะนำในเกียวโต : Royal Park Hotel the Kyoto, Kyoto ITOYA Hotel, โรงแรมอื่นๆ ในเกียวโต

• วันที่ 3 เที่ยวนารา (Nara)

 ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ

วันนี้เราจะใช้ Kansa Area Pass คู่กับ Kansai Thru Pass ออกเดินทางจากโอซาก้าไปที่นาราด้วยรถไฟ JR Kansai Area Pass ไปลงที่สถานีนาราและนั่งรถไฟ JR กลับโอซาก้าในตอนเย็น ใช้เวลาการเดินทางแต่ละเที่ยวประมาณ 30 – 40 นาทีส่วนการเดินทางในเมืองเน้นการเดินเพราะสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ส่วนมากเดินถึงกันหมด นาราเป็นเมืองหลวงแห่งแรกของญี่ปุ่น เมืองเล็กๆ ที่สวยงามแห่งนี้เป็นเมืองพุทธศาสนาที่ยังคงรักษาวัฒนธรรม ประเพณีและสถาปัตยกรรมไว้ได้เกือบจะครบถ้วนการท่องเที่ยวนาราควรเป็นไปแบบไม่รีบร้อน ค่อยๆ ดื่มด่ำภาพความสงบและความงดงามของเมืองเก่าไว้ให้ได้มากที่สุด มาเที่ยวนาราต้องห้ามพลาดลองชิมโมจิและน้ำแข็งไสญี่ปุ่น

• สวนสาธารณะนารา (Nara Park)

 ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ

สวนสาธารณะนาราตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่า เป็นที่รู้จักกันในชื่อสวนกวาง เพราะมีฝูงกวางเชื่องอยู่เป็นจำนวนมากกว่า 1,000 ตัว สวนนาราเป็นเป็นสวนสาธารณะที่กว้างที่สุดในประเทศ ร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้ขนาดใหญ่ เช่น กิงโกะ สน เมเปิ้ล และโอ๊ค เริ่มต้นวันด้วยการมาเดินเล่น สูดอากาศบริสุทธิ์และให้อาหารกวางเป็นอะไรที่สดชื่นอย่าบอกใครเลยทีเดียว

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Nara สามารถเดินตามป้ายบอกทางไปที่สวนสาธารณะนาราได้ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง

• วัดไทโดจิ (Taidoji Temple)

 ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ

วัดไทโดจิเป็นวัดที่สำคัญที่สุดของนารา ทางเข้าวัดมีซุ้มประตูใหญ่สถาปัตยกรรมสมัยคามาคุระ ความโดดเด่นของวัดแห่งนี้คือมีวิหารไม้ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกโดยจุดเด่นอยู่ที่การใช้ซุงขนาดใหญ่มาร่วมกันเป็นเสาค้ำ ภายในวิหารประดิษฐานพระไวโรจนะ พระพุทธรูหล่อสัมฤทธิ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ค่าเข้าชมจะอยู่ที่ 500 เยนต่อคน ตัววัดไทโดจิอยู่ใกล้กับสวนนารา เดินๆ ไป ก็จะเห็นกวางน้อยใหญ่อยู่ทั่วบริเวณเช่นเดียวกัน

การเดินทาง : จากสวนสาธารณะนารา ให้เดินตามป้ายบอกทางไปยังวัดไทโดจิ ใช้เวลาประมาณ 5 นาที

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.00 – 16.30 น.

• ศาลเจ้าคาสุกะ (Kasuga Shrine)

 ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ

ศาลเจ้าคาสุกะเป็นศาลเจ้าที่สร้างขึ้นพร้อมกับการสถาปานาเมืองนารา มีความสวยงามและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของศาลเจ้าแห่งนี้คือโคมไฟกินกว่า 3,000 ดวงที่เรียงรายกันอยู่ตลอดทาง และนอกจากโคมไฟหินแล้วยังมีโคมไฟสำริดและโคมไฟทองคำแขวนอยู่โดยรอบอีกด้วย ค่าเข้าชมศาลเจ้าคาสุกะอยู่ที่ 500 เยนต่อคน

การเดินทาง : จากหน้าวัดไทโดจิจะมีป้ายบอกทางต่อไปยังศาลเจ้าคาสุกะ ใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 06.00 – 17.00 น.

โรงแรมแนะนำในนารา : Onyado Nono Nara Natural Hot Spring, Hotel Fujita Nara, โรงแรมอื่นๆ ในนารา

• วันที่ 4 เที่ยวโกเบ (Kobe)

 ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ

วันที่ 4 ออกเดินทางไปโกเบแต่เช้าตรู่ด้วยรถไฟ JR ใช้ Kansa Area Passออกเดินทางจากโอซาก้าไปที่ลงที่สถานี Sannomiya ในโกเบ ชมสถานที่ท่องเที่ยวในโกเบโดยการใช้ Kansai Thru Pass และเดินทางกลับในช่วงบ่ายเพื่อไปเตรียมตัวเช็คอินขึ้นเครื่องบินกลับในตอนกลางคืน โกเบเป็นเหมือนหลวงของจังหวัดเฮียวโงะ เป็นเมืองค่าและเมืองอุตสาหกรรมที่สำคัญเมืองหนึ่งของญี่ปุ่น ตัวเมืองด้านหน้าอยู่ติดกับทะเลและด้านหลังเป็นเทือกเขาสูง นอกจากนี้โกเบยังมีชื่อเสียงเรื่องเนื้อวัวคุณภาพดีที่ได้มาจากวัวพันธุ์ทาจิมะ วัวในกลุ่มเนื้อวากิวของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ดังนั้นอาหารอร่อยที่ห้ามพลาดของที่นี่ก็คือเนื้อโกเบนั่นเอง

• ภูเขารอคโคะ (Rokko Mountain)

 ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ

ภูเขารอคโคะ มีความสูง 931 จากระดับน้ำทะเล เป็นยอดเขาที่มีฉากหลังเป็นป่าสีเขียวและเมืองโกเบ บนยอดเขานอกจากจะเป็นจุดชมวิวเมืองโกเบแล้วยังมีสวนพฤกษศาสตร์ พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี ทุ่งหญ้ากับฝูงแกะและร้านอาหารไว้ให้บริการอีกด้วย การขึ้นไปบนภูเขารอคโคะควรนั่งกระเช้าขึ้นไป เพราะจะได้ชมความงามระหว่างทางด้วย

การเดินทาง : จากสถานี Sannomiya ขึ้นรถไฟ Hankyu Kobe Line ไปลงที่สถานี Rokko จากนั้นนั่งรถบัสหมายเลข 16 ต่อไปยังสถานีกระเช้า ค่าขึ้นกระเช้าแบบเที่ยวเดียวจะอยู่ที่ 590 เยนและแบบไป – กลับจะอยู่ที่ 1,000 เยนต่อคน

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 06.00 – 18.00 น.

• บ่อออนเซ็นอะริมะ (Arima Onsen)

 ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ

บ่อออนเซ็นอะริคือบ่อน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงเก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ตัวออนเซ็นจะอยู่อีกฟากหนึ่งของเทือกเขารอคโคะ บรรยากาศโดยรอบคือตึกรามบ้านช่องสมัยเก่า บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติสาธารณะที่มีชื่อเสียงของอะริมะคือ บ่อคินโนยุ บ่อน้ำแร่สีทองที่มีส่วนผสมธาตุเหล็กสูง ช่วยในเรื่องลดการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ และบ่อกินโนยุ บ่อน้ำแร่ใสมีส่วนผสมของเรเดียมและคาร์บอนิก ช่วยในเรื่องระบบย่อยอาหารและลดภาวะเส้นเลือดอุดตัน แช่ออนเซ็นให้ชื่นใจกันก่อนแล้วค่อยเดินทางกลับโอซาก้า

การเดินทาง : สามารถนั่งกระเช้าภูเขารอคโคะมาลงฝั่งอะริมะได้ โดยเลือกใช้กระเช้า Rokko Arima ค่าใช้จ่ายแบบเที่ยวเดียว 1,010 เยน

เวลาเปิด – ปิด : บ่อน้ำร้อนเปิดบริการเวลา 09.00 – 21.00 น. บ่อคินโนยุ ปิดบริการทุกวันอังคารที่ 2 และ 4 ของเดือน ค่าบริการ 650 เยน บ่อกินโนยุ ปิดบริการทุกวันอังคารที่ 1 และ 4 ของเดือน ค่าบริการ 550 เยน

จากบ่อออนเซ็นอะริมะ ให้ไปขึ้น Express Bus กลับไปที่สถานี Sannomiya ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีแล้วก็นั่งรถไฟ JR กลับไปที่โอซาก้าเพื่อเตรียมตัวขึ้นเครื่องบินกลับประเทศไทย คันไซเป็นแถบที่เที่ยวได้อย่างง่ายๆ ไม่ลำบาก ถ้ามีเวลาน้อยก็ใช้วิธีซื้อ pass ต่างๆ ให้ครอบคลุมไปเลย นอกจากจะประหยัดเวลาแล้วยังประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย มาเที่ยวแถบคันไซได้ทั้งเที่ยวธรรมชาติ เที่ยวชมสถานที่สำคัญทางศาสนา ชมความทันสมัยของบ้านเมืองผสมผสานกับความสวยงามแบบอนุรักษ์ 4 วัน 3 คืนตะลุยเที่ยวโอซาก้า เกียวโต นารา โกเบ รับรองว่าทั้งสนุกและคุ้มอย่างแน่นอน

ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ