“ภูเก็ต” จังหวัดสุดคลาสสิกที่ผสมผสานความหลากหลายทางอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นตึกชิโน – โปรตุกีสที่นำศิลปะตะวันตกและตะวันออกมาผสมผสานด้วยกันไว้อย่างลงตัว วัดวาอารามสุดเก่าแก่ที่สำคัญต่อประเทศ ผลงาน Street Art ของนักศิลปะรุ่นใหม่ ความงดงามของท้องทะเล อาหารสุดอร่อยตามแบบฉบับชาวใต้ ตลาดกลางคืนที่มีให้เราได้เดินช้อปปิ้ง ฯลฯ ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้รวมกันทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างหลั่งไหลไปเที่ยวภูเก็ตจนเป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงระดับโลกเลยทีเดียว และวันนี้เอง AirAsiaGo จะมาชี้เป้าที่เที่ยวภูเก็ตเด็ดๆ ที่เพื่อนๆ ไม่ควรพลาดมาฝากกัน

 ชี้เป้าที่เที่ยวภูเก็ตและตลาดกลางคืนที่ไม่ควรพลาด-17 ชี้เป้าที่เที่ยวภูเก็ตและตลาดกลางคืนที่ไม่ควรพลาด-18

การเดินทางไปเที่ยวภูเก็ต เพื่อนๆ สามารถนั่งเครื่องบินบินตรงไปลงภูเก็ตได้เลย ซึ่งถ้าหากมีสมาชิกร่วมทริปกันหลายคนและสามารถขับรถได้ เราแนะนำให้เช่ารถขับจะได้เที่ยวกันได้สะดวก สามารถจองรถล่วงหน้าได้ที่นี่ คลิก หรือใช้บริการรถบัสหรือรถสองแถวก็ได้แล้วแต่สะดวก แต่แอบกระซิบก่อนว่าจะขึ้นรถสาธารณะอะไรควรเช็คราคาและสอบถามราคาก่อนขึ้นนะ

จองตั๋วเครื่องบิน

• หาดราไวย์

เริ่มกันที่ “หาดราไวย์” หาดชื่อดังของภูเก็ตที่เพื่อนๆ สามารถไปนั่งทานอาหารริมทะเลชิลๆ หรือจะขึ้นเรือเพื่อไปเที่ยวตามเกาะต่างๆ ได้ แต่ที่นี่ไม่เหมาะกับการเล่นน้ำสักเท่าไหร่นะ เพราะมีเรือจอดอยู่อย่างมากมาย แต่เหมาะมากสำหรับการไปนั่งทานอาหารมองวิวทะเล ซึ่งร้านอาหารละแวกนั้นก็มีให้เพื่อนๆ เลือกทานเพียบ

 ชี้เป้าที่เที่ยวภูเก็ตและตลาดกลางคืนที่ไม่ควรพลาด-4 ชี้เป้าที่เที่ยวภูเก็ตและตลาดกลางคืนที่ไม่ควรพลาด-8  ชี้เป้าที่เที่ยวภูเก็ตและตลาดกลางคืนที่ไม่ควรพลาด-16

การเดินทาง : จากวงเวียนห้าแยกฉลองให้ขับรถตรงไปถนนวิเศษ เลยหาดแหลมกาไปประมาณ 500 เมตร หาดราไวย์จะอยู่ทางซ้ายมือ

โรงแรมและที่พักแนะนำใกล้หาดราไวย์ : ภูเก็ต ซี รีสอร์ท, ราไวย์ ปาล์ม บีช รีสอร์ท, โรงแรมและที่พักอื่นๆ ใกล้หาดราไวย์

• แหลมพรหมเทพ

ชี้เป้าที่เที่ยวภูเก็ตและตลาดกลางคืนที่ไม่ควรพลาด-2  ชี้เป้าที่เที่ยวภูเก็ตและตลาดกลางคืนที่ไม่ควรพลาด-7

“แหลมพรหมเทพ” ที่เที่ยวภูเก็ตที่เป็นจุดชมวิวสำคัญของภูเก็ตและเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินก่อนใครที่สวยที่สุดในประเทศไทย ที่หากใครมาภูเก็ตแล้วไม่ได้มาที่นี่ก็เหมือนมาไม่ถึงภูเก็ต จากจุดนี้เพื่อนๆ สามารถมองเห็นเกาะแก้วน้อย เกาะแก้วใหญ่ และเกาะมันได้

• ประภาคารกาญจนาภิเษก

ชี้เป้าที่เที่ยวภูเก็ตและตลาดกลางคืนที่ไม่ควรพลาด-111

ขอบคุณภาพจาก :https://www.facebook.com/ศาสตร์-แห่ง-อุทก-ประภาคารเกาะตะเภาน้อย-223111611160328

ใกล้กับแหลมพรหมเทพก็ยังมีประภาคารกาญจนาภิเษกที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ครั้นพระองค์ทรงครองราชย์ครบ 50 ปี อีกทั้งประภาคารแห่งนี้ยังใช้เป็นเครื่องหมายในการเดินเรืออีกด้วย

ชี้เป้าที่เที่ยวภูเก็ตและตลาดกลางคืนที่ไม่ควรพลาด-112

ใกล้กับประภาคารกาญจนาภิเษกจะมีอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ให้เราได้ไปกราบไหว้ขอพรกัน

ขอบคุณภาพจาก :https://www.facebook.com/ศาสตร์-แห่ง-อุทก-ประภาคารเกาะตะเภาน้อย-223111611160328

การเดินทาง : จากวงเวียนห้าแยกฉลองให้ขับรถตรงไปถนนวิเศษ เลยหาดแหลมกา หาดราไวย์ไปเรื่อยๆ และขับรถไปตามทางหลวงหมายเลข 4233 อีกประมาณ 650 เมตร จะเจอลานจอดรถของแหลมพรหมเทพ จากนั้นให้เดินต่อไปยังจุดชมวิวด้านบนได้เลย

โรงแรมและที่พักแนะนำใกล้แหลมพรหมเทพ : โรงแรมเดอะ วินด์มิลล์ ภูเก็ต, ยะนุ้ย บีช ไฮด์อะเวย์, โรงแรมและที่พักอื่นๆ ใกล้แหลมพรหมเทพ

• ย่านเมืองเก่า ถนนถลาง และซอยรมณีย์

 ชี้เป้าที่เที่ยวภูเก็ตและตลาดกลางคืนที่ไม่ควรพลาด-3  ชี้เป้าที่เที่ยวภูเก็ตและตลาดกลางคืนที่ไม่ควรพลาด-14  ชี้เป้าที่เที่ยวภูเก็ตและตลาดกลางคืนที่ไม่ควรพลาด-15

บริเวณย่านเมืองเก่า ถนนถลาง และซอยรมณีย์ นับเป็นถนนสายประวัติศาสตร์ ที่หากใครอยากจะชมตึกเก่าๆ สถาปัตยกรรมในยุคนีโอคลาสสิค หรือถ่ายรูปคู่กับตึกเก่าโบราณสไตล์ชิโน – โปรตุกีส ไฮไลท์เด็ดของการมาภูเก็ตก็ต้องไม่พลาดมาเยือนบริเวณถนนถลางแห่งนี้

ชี้เป้าที่เที่ยวภูเก็ตและตลาดกลางคืนที่ไม่ควรพลาด-22223  ชี้เป้าที่เที่ยวภูเก็ตและตลาดกลางคืนที่ไม่ควรพลาด-2222

ตามตรอกซอยซอยต่างๆ ก็จะเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ ที่ตัวตึกถูกทาสีและตกแต่งอย่างสวยงามตลอดเส้นทาง อย่างเช่น ร้าน Torry’s ice cream boutigue

ชี้เป้าที่เที่ยวภูเก็ตและตลาดกลางคืนที่ไม่ควรพลาด-11

ร้าน Torry’s ice cream boutigue เป็นร้านไอศกรีมน่ารักๆ ที่ตกแต่งในสไตล์ชิโน – โปรตุกีสผสมยุโรป ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 16 ซอยรมณีย์ บรรยากาศภายในร้านดีมาก มีเพลงเพราะๆ เปิดคลอให้ฟังระหว่างทางไอศกรีมด้วย มีไอศกรีมอร่อยๆ ที่วัตถุดิบคัดสรรมาอย่างดีและมีหลากหลายรสชาติให้เลือกทานกัน เช่น ขนมขี้มันกับไอศครีมงาดำ, ลอดช่องใบเตยกับไอศครีมรวมมิตร, ไอศครีมรสโอวเอ๋วเสริฟคู่กับโอวเอ๋ว ฯลฯ โดยร้านจะเปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่ 11.00 – 21.30 น. ส่วนการเดินทางไปย่านเมืองเก่าแนะนำว่าให้ไปช่วงเย็นๆ แดดจะได้ไม่ร้อน

• งาน Street Art

ชี้เป้าที่เที่ยวภูเก็ตและตลาดกลางคืนที่ไม่ควรพลาด-124

เหล่างาน Street Art บนกำแพงก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดที่เหล่าวัยรุ่นไม่ควรพลาดที่จะแวะไปชมให้เห็นกับตาและถ่ายรูปเท่ๆ อัพลงเฟสบุ๊ค ซึ่งผลงานเหล่านี้ส่วนใหญ่ก็จะอยู่ในย่านเมืองเก่าอีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณถนนกระบี่ ถนนพังงา ถนนถลาง และถนนดีบุก โดยภาพ Street Art เหล่านี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อสนับสนุนและประชาสัมพันธ์จ.ภูเก็ต หลังจากได้รับคัดเลือกให้เป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านวิทยาการอาหาร หรือ City of Gastronomy จาก UNESCO

ชี้เป้าที่เที่ยวภูเก็ตและตลาดกลางคืนที่ไม่ควรพลาด-127

ช่วงต้นซอยรมมณีย์จะมีภาพน้องมาร์ดี้กับขนมเต่าสีแดงซึ่งเป็นสัญลักษณ์งานพ้อต่อของชาวภูเก็ต โดยบริเวณหางเต่ามีคำว่าสมหวังอยู่ด้วย ภาพนี้วาดโดย Alex Face

ชี้เป้าที่เที่ยวภูเก็ตและตลาดกลางคืนที่ไม่ควรพลาด-125

ใกล้ๆ กับน้องมาร์ดี้จะมีรูปนกอินทรีย์สีสันสดใส โดยลวดลายบนภาพจะเป็นยี่ห้อขนมต่างๆ เช่น กูลิโกะ, Dunkin’ Donuts เป็นต้น วาดโดย รักกิจ ควรหาเวช

ชี้เป้าที่เที่ยวภูเก็ตและตลาดกลางคืนที่ไม่ควรพลาด-126

น้องมาร์ดี้สวมชุดบาบ๋า ชุดแต่งกายประจำของชาวภูเก็ต ที่กำลังเข็นรถขนเงินเต็มตะกร้า โดยภาพนี้อยู่บริเวณตลาดดาวน์ทาวน์ วาดโดย Alex Face

ชี้เป้าที่เที่ยวภูเก็ตและตลาดกลางคืนที่ไม่ควรพลาด-123 ชี้เป้าที่เที่ยวภูเก็ตและตลาดกลางคืนที่ไม่ควรพลาด-128

ตึกร้างใกล้ท่าเรืออ่าวมะขาม จะมีภาพของศิลปินหลายท่านรวมอยู่

ขอบคุณภาพจากงาน Street Art ทั้งหมดจาก :https://www.facebook.com/Phukej

ภาพ Street Art ในจังหวัดภูเก็ตยังมีอยู่อีกหลายภาพที่เราไม่ได้ยกตัวอย่างมาให้ดู ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเช็คเส้นทางการเดินทางได้ที่ http://www.worldwantswandering.com/2016/06/01/ตะลุย-street-art-ที่ภูเก็ตกันครับ

โรงแรมและที่พักแนะนำในย่านเมืองเก่า : เดอะรมณีย์ บูติค เกสต์เฮาส์, บ้าน สุตรา เกสท์เฮ้าส์, โรงแรมอื่นๆ ย่านเมืองเก่า

• ศูนย์รวมข่าวพรหมเทพ

 ชี้เป้าที่เที่ยวภูเก็ตและตลาดกลางคืนที่ไม่ควรพลาด-5 ชี้เป้าที่เที่ยวภูเก็ตและตลาดกลางคืนที่ไม่ควรพลาด-6

ศูนย์รวมข่าวพรหมเทพ อีกหนึ่งที่เที่ยวภูเก็ตที่ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมถนนภูเก็ตตัดกับถนนพังงา โดยมีหอนาฬิกาสุดคลาสสิกให้เพื่อนๆ ได้แวะไปถ่ายรูปเช็คอินกัน เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดที่ไม่ควรพลาด

โรงแรมและที่พักแนะนำใกล้ศูนย์รวมข่าวพรหมเทพ : เดอะ เมมโมรี แอท ออนออน โฮเต็ล, ควิป เบด แอนด์ เบรคฟาสต์, โรงแรมและที่พักอื่นๆ ใกล้ถนนภูเก็ต

พูดถึงที่เที่ยวภูเก็ตที่น่าเที่ยวกันไปพอหอมปากหอมคอแล้ว เรามาพูดถึงตลาดกลางคืนกันบ้างดีกว่า ซึ่งภูเก็ตมีตลาดกลางคืนอยู่หลายแห่งเลย ไม่ว่าจะเป็น

• หลาดใหญ่

หลาดใหญ่-02

หลาดใหญ่ ตลาดกลางคืนบริเวณถนนถลาง ซึ่งสองข้างทางจะเป็นตึกชิโน – โปรตุกีสสวยๆ ให้เราได้เดินชิลๆ ในตอนกลางคืนนั่นเอง คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเดินเพื่อซื้ออาหาร ของที่ระลึก สินค้าแฟชั่น ภาพวาด งานแฮนด์เมดต่างๆ ฟังดนตรี ฯลฯ โดยหลาดใหญ่จะเปิดทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น

หลาดใหญ่-01

ขอบคุณภาพจาก :https://www.facebook.com/phuketwalkingstreet

• หลาดปล่อยของ

หลาดปล่อยของ-01

ขอบคุณภาพจาก :https://www.facebook.com/lardploykhong

หลาดปล่อยของ เป็นตลาดกลางคืนสุดแนวที่ตั้งอยู่บริเวณลานจอดรถลานเพลิน Lime Light ถนนดีบุกตัดใหม่ หลัง ททท. และลานมังกร มีทั้งอาหาร ของที่ระลึก สินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า สไตล์วัยรุ่นเด็กแนวขายเพียบ แล้วก็มีดนตรีเพราะๆ ให้ฟังตอนนั่งทานอาหารด้วยนะ ที่นี่จะเปิดทุกวันพุธ – ศุกร์ ตั้งแต่ 16.00 – 22.30 น.

• หลาดจี

หลาดจี-01

ขอบคุณภาพจาก :https://www.facebook.com/Gnightmarketphuket

หลาดจีเป็นตลาดกลางคืนสุดฮิปหน้าห้างภูเก็ตโกรเซอรี่ มีทั้งอาหาร งานแฮนด์เมด ของที่ระลึก สินค้าแฟชั่น สินค้ามือสอง ที่มีมากกว่า 100 ร้านค้า เปิดทุกวันจันทร์ – พุธ ตั้งแต่ 16.00 – 22.00 น. ส่วนโซนจีชิวเอ้าท์ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 16.00 – 22.00 น.

นอกจากนั้นยังมีตลาดกลางคืนอยู่อีกหลายที่ให้เราได้ไป enjoy eating และช้อปปิ้งละลายทรัพย์ เช่น ตลาดดาวอังคาร, ตลาดนัดชิลล์วา, ตลาดเจ้าฟ้าวาไรตี้ (ท้ายรถนาคา), ตลาดฟันฟรายเดย์ อเวนิว ฯลฯ

จริงๆ แล้วที่เที่ยวภูเก็ตยังมีอีกเยอะมากจนนับแทบไม่ถ้วน นี่ยกตัวอย่างมาทั้งหมดนี้ยังไม่ได้พูดถึงทะเลและเกาะสำคัญของภูเก็ตอย่างหาดกมลา, หาดป่าตอง, หาดกะรน, หาดกะตะ ฯลฯ เลยนะ รวมไปถึงร้านอาหารดังๆ และวัดสำคัญในภูเก็ตด้วย คิดดูสิว่าภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์และน่าไปเที่ยวมากแค่ไหน ไว้มีโอกาสเราจะนำมาเขียนให้เพื่อนๆ อ่านกันต่อ แต่ตอนนี้เอาเป็นว่าถ้าเพื่อนๆ มีวันหยุด ก็ลองไปเที่ยวตามที่เราบอกดู รับรองว่าสนุกแน่นอน!