ไปเที่ยวเกาหลีกันนนนนน! เกาหลีนับเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ไปฤดูไหนก็สวยตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นฤดูใบไม้ผลิที่เพื่อนๆ จะได้เห็นดอกไม้บานสะพรั่ง ฤดูร้อนที่เราสามารถไปเที่ยวทะเลสวยๆ ของเกาหลีได้ หรือจะเป็นฤดูใบไม้ร่วงที่เพื่อนๆ จะได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสีทั้งเหลือง แดง ส้ม ทั่วทั้งเกาหลี หรือจะไปช่วงฤดูหนาวเพื่อไปสัมผัสหิมะก็ฟินสุดๆ ซึ่งวันนี้ AirAsiaGo ก็จะมาชี้เป้า 5 ย่านดังในโซลที่ถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยวพร้อมที่พักแต่ละย่าน ให้เพื่อนๆ ได้ไปตามรอยอีกด้วย ซึ่งจะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันเลย

1. ย่านฮงแด (Hongdae)

ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-29

ฮงแด (Hongdae) เป็นแหล่งท่องเที่ยวในโซลที่เพื่อนๆ สามารถกิน เที่ยว ช้อปได้ครบทุกอย่างเลยล่ะ โดยฮงแดตั้งอยู่หน้ามหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University) จึงทำให้ที่นี่เป็นแหล่งรวมวัยรุ่นและนักศึกษา บรรยากาศย่านฮงแดค่อนข้างคึกคัก เพราะเต็มไปด้วยร้านขายสินค้าแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า สินค้าแฮนด์เมด นอกจากนั้นยังมีร้านขนม ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเครื่องสำอาง ร้านเหล้า ผับ บาร์ ฯลฯ อยู่เต็มไปหมด ในวันเสาร์ – อาทิตย์ ที่ฮงแดก็จะมีตลาดนัดเล็กๆ ของเหล่านักศึกษาให้เพื่อนๆ ได้ช้อปปิ้งกันด้วย หากใครมาเที่ยวตรงกับวันเสาร์ – อาทิตย์ ก็ต้องห้ามพลาด ส่วนเรื่องราคานั้นก็ไม่ค่อยต่างจากที่ไทยเท่าไหร่นัก ดังนั้นก็ช้อปกันได้อย่างเต็มที่ไปเลย

ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-27  ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-28  ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-30

บริเวณสองข้างทางเต็มไปด้วยร้านเด็ด ร้านดังน่าช้อปปิ้งเต็มไปหมด แถมบรรยากาศก็ดีด้วย

ฮงแด ถือเป็นแหล่งโชว์ผลงานศิลปะที่สำคัญของเกาหลี เราจะได้เห็นผลงานศิลปะ งาน Street Art อยู่เต็มท้องถนน และ “Sangsangmadang” หอศิลป์ที่เป็นพื้นที่รวมผลงานศิลปะ งานดีไซน์สุดเจ๋งต่างๆ เวทีแสดงดนตรี โรงภาพยนตร์ สตูดิโอห้องบันทึกเสียง คาเฟ่ ฯลฯ ก็ตั้งอยู่ที่ฮงแดเช่นกัน

ชี้เป้าที่พัก 5 ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว ย่านฮงแด-(Hongdae)-Sangsangmadang-02

หอศิลป์ Sangsangmadang เปิดทุกวันตั้งแต่ 10.00 – 23.00 น.ปิดทุกวันจันทร์แรกของเดือน

ขอบคุณภาพจาก :http://english.visitkorea.or.kr และ https://www.sangsangmadang.com

ย่านฮงแด-(Hongdae)-Artbox-02

หากใครชอบพวกเครื่องเขียนหรือสินค้าน่ารักๆ ก็ต้องไม่พลาดร้าน Artbox ซึ่งเป็นร้านเครื่องเขียนชื่อดังของเกาหลีนะ

ขอบคุณภาพจาก :http://english.visitkorea.or.kr

ย่านฮงแด-(Hongdae)--Kakao-01

สาวกตัวการ์ตูนน่ารักอย่าง KAKAO สามารถมาช้อปปิ้งที่ KAKAO FRIENDS Store สาขาฮงแดได้เช่นกัน ซึ่งที่นี่มีทั้งหมด 3 ชั้น โดยชั้นบนสุดจะเป็นคาเฟ่ไว้จิบกาแฟ ทานขนมกัน เปิดทุกวันตั้งแต่ 10.30 – 22.00 น.

ขอบคุณภาพจาก :https://store.kakaofriends.com

นอกจากที่เรายกตัวอย่างมาแล้ว ที่ฮงแดยังมีแหล่งท่องเที่ยวและร้านน่าสนใจอยู่อีกมากมาย การตกแต่งหน้าร้านของแต่ละร้านในย่านนี้ต่างก็แข่งขันกันให้ออกมาสวยและดึงดูดให้เราเสียเงินในกระเป๋ามากๆ ไม่ว่าจะเป็นร้าน TWOSOME+ STUDIO by TEDDY ซึ่งเป็นร้านกาแฟและสตูดิโอของเท็ดดี้แห่งค่าย YG, ร้าน Sobok ที่ขายไอศครีมจากธัญพืช, ร้านหมูย่างเกาหลี 8 สี, ร้าน CoCoon ผับชื่อดังของเกาหลี ฯลฯ และที่สำคัญอาหาร Street Food ก็มีขายเต็มตลอดทางเลย บอกเลยว่าห้ามพลาดอีกเช่นกัน

ส่วนการเดินทางมายังฮงแดก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่นั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีมหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University) จากนั้นเดินออกมาที่บริเวณทางออกที่ 8 หรือ 9 หรือจะขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาลลงสถานีซังซู (Sangsu) จากนั้นเดินออกมาที่บริเวณทางออกที่ 1 หรือ 2 ก็ได้เช่นกัน

และหากใครกำลังมองหาที่พักย่านฮงแด เราขอแนะนำ Kpop Stay – Hostel ซึ่งตั้งอยู่ติดกับมหาวิทยาลัยฮงอิกเลย เพื่อนๆ สามารถเดินทางไปแหล่งท่องเที่ยวในย่านฮงแดได้อย่างสะดวกสบาย โดย Kpop Stay – Hostel เป็นโฮสเทลปลอดบุหรี่ระดับ 2 ดาว แต่คุณภาพห้องดีมาก แบ่งห้องพักออกเป็นหลายประเภท ซึ่งมีห้องพักสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะให้บริการด้วยสำหรับสาวๆ ที่กังวลเรื่องความปลอดภัย ส่วนห้องน้ำจะเป็นห้องน้ำรวม ภายในห้องพักมี WiFi พร้อมด้วยเครื่องชงกาแฟและน้ำดื่มบรรจุขวดฟรี ที่สำคัญมีอาหารเช้าแบบคอนทิเนลตัลให้บริการฟรีทุกวันด้วย ตั้งแต่เวลา 9.00 – 10.00 น.

ย่านฮงแด-(Hongdae)-Kpop-Stay---Hostel-01

นอกจากนั้นยังมีโรงแรมและที่พักอื่นๆ ที่น่าสนใจอีก เช่น Wow Hills Guest House, Houseinhongdae6, โรงแรมอื่นๆ ในย่านฮงแด

2. ย่านอับกูจอง (Apgujeong)

ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-24

หากใครต้องการช้อปสินค้าแบรนด์เนมในโซลก็ต้องมาที่นี่เลย “อับกูจอง” (Apgujeong) ซึ่งตั้งอยู่ในเขตกังนัม (Gangnam) นั่นเอง ใครที่เป็นสายแฟชั่นบอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะนอกจากสินค้าแบรนด์เนมแล้วยังมีสินค้าแฟชั่นจากเหล่าดีไซน์เนอร์ชื่อดังของเกาหลีขายอยู่ที่นี่ด้วย จะเรียกว่าเป็นถนนแห่งสายแฟชั่นของเกาหลีก็ว่าได้ เหล่าแฟชั่นนิสต้าทั้งหลายบอกเลยว่าไม่ควรพลาด เท่านั้นยังไม่พออับกูจองยังเป็นแหล่งรวมคลินิกศัลยกรรมมากมายเลยล่ะ

ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-25

ถนนโรดิโอ (Rodeo Street) ถือเป็นถนนสายสำคัญของอับกูจอง

ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-32

Galleria Department Store ห้างสรรพสินค้าชื่อดังสุดหรู แหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมระดับ Hi-End ก็ตั้งอยู่ที่นี่ด้วย ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง โดยฝั่ง East จะเป็นร้านขายสินค้าแบรนด์เนม เปิดทุกวันตั้งแต่ 10.30 – 20.00 น. ส่วนฝั่ง West จะขายสินค้าแฟชั่นวัยรุ่น Street Brand ทั่วไป เปิดทุกวันตั้งแต่ 10.30 – 20.30 น. ซึ่งถ้าเพื่อนๆ ได้ไปช้อปปิ้งที่นี่ก็สามารถทำ Tax Refund ได้ด้วยที่บริเวณชั้น 3 ฝั่ง East โดยจะต้องซื้อสินค้าครบ 30,000 วอนขึ้นไป

ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-31

ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-22

บริเวณถนน K-Star Road เพื่อนๆ จะได้เห็นเหล่าตัวตุ๊กตาหมีของเหล่าศิลปินชื่อดังตั้งอยู่เต็มไปหมด โดยเพื่อนๆ สามารถไปถ่ายรูปเล่นกันได้อย่างใกล้ชิด และสาเหตุที่เป็นตุ๊กตาหมีของศิลปินชื่อดังก็เพราะว่าย่านนี้เป็นย่านที่ศิลปินชื่อดังของเกาหลีอาศัยอยู่ รวมถึงเป็นที่ตั้งของค่ายเพลงชื่อดังในเกาหลีมากมาย เช่น ค่าย JYP, ค่าย S.M. Entertainment, ค่าย FNC Entertainment เป็นต้น

ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-23

ในละแวกนั้นก็จะมีร้าน GANGNAMDOL HAUS ซึ่งขายตัวฟิกเกอร์ของศิลปินชื่อดังในเกาหลีตั้งอยู่ด้วย โดยร้านจะเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 – 19.00 น. ใครที่เป็นสาวกศิลปินเกาหลีต้องแวะไปซื้อติดไม้ติดมือกลับมาให้ได้

ในส่วนของการเดินทางมายังย่านอับกูจอง เพื่อนๆ สามารถนั่งรถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี Apgujeong Station ทางออก 2 เมื่อออกจากสถานีแล้วให้เดินย้อนกลับ แล้วเลี้ยวขวาที่หัวมุมถนน จากนั้นให้เดินตรงไปอีกประมาณ 900 เมตร แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนน Apgujeong 50-gil เดินตรงต่อไปอีกประมาณ 2 – 3 บล็อคก็จะถึงกับถนนอับกุจอง

และหากใครกำลังมองหาที่พักย่านอับกูจองเราขอแนะนำ PRINCESS HOTEL ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวอย่างหอศิลป์โอเปราเฮ้าส์และห้างสรรพสินค้าฮุนไดในระยะทางไม่เกิน 1 กม. รายล้อมไปด้วยร้านค้าให้ช้อปปิ้ง รวมถึงร้านอาหารจำนวนมาก และชั้นล่างของโรงแรมก็เป็นร้านเบเกอรี่ให้เพื่อนๆ ได้นั่งทานขนม จิบกาแฟได้อย่างเต็มที่ โดย PRINCESS HOTEL เป็นโรงแรมระดับ 2.5 ดาว ภายในห้องพักมี WiFi ฟรี พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมยังเป็นที่พักในราคาหลักหนึ่งพันบาทต้นๆ ต่อคืนเท่านั้น

ย่านอับกูจอง-(Apgujeong)-01

นอกจากนั้นยังมีโรงแรมและที่พักอื่นๆ ที่น่าสนใจอีก เช่น Hotel Sunshine, Ryu Guest House, โรงแรมอื่นๆ ในย่านอับกูจอง

3. ย่านเมียงดง (Myeongdong)

 ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-12

หากพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวย่านดังของเกาหลี จะไม่พูดถึงเมียงดงก็คงจะไม่ได้ เพราะเป็นย่านช้อปปิ้งชื่อดังใจกลางโซล เปรียบเสมือนสยามบ้านเรา แต่ใหญ่กว่ามาก อัดแน่นไปด้วยห้างสรรพสินค้า ร้านขายเสื้อผ้า ร้านอาหาร และร้านเครื่องสำอางอยู่เพียบ สาวๆ จะต้องร้องกรี๊ดอย่างแน่นอน รวมไปถึงอาหาร Street Food ที่เมียงดงแห่งนี้บอกเลยว่าอร่อยเด็ดทุกร้าน ถ้าหากจะไปเมียงดงเพื่อนๆ ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมาก นอกจากเตรียมกำลังขาในการเดินพร้อมเงินในกระเป๋าให้พร้อม เพราะเพื่อนๆ จะได้เดินช้อปจนเพลินเลยล่ะ ซึ่งย่านเมียงดงจะเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 – 23.00 น.

ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-26

ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-6

แบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติเกาหลีอย่าง Etude House, Skin Food, Innisfree, Laneige, Tony Moly, Mamonde, 3CE ฯลฯ ก็มีให้สาวๆ ได้ซื้อครบ

ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-14 ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-8 ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-9

แต่ละซอยในย่านเมียงดงก็จะเต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆ มากมายให้ได้เลือกช้อปกันจนเพลิน เดินกันจนเมื่อยเลยล่ะ ซึ่งหลายๆ ร้านพนักงานก็พูดไทยได้ด้วย

 ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-20  ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-16

เหล่าอาหาร Street Food ก็มีให้เพื่อนๆ ทานเพียบตลอดทางเดิน

ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-10

ส่วนเครันปัง (Gyeran Ppang) ขนมปังไข่เกาหลีนี่ถือว่าเป็นทีเด็ดเลย ห้ามพลาดเลยนะ

ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-17

บางร้านโอปป้าคนขายก็หน้าตาดี๊ดีเหมือนอาหารเลย

หากใครอยากมาเที่ยวเมียงดง ก็สามารถนั่งรถไฟใต้ดินสาย 4 ลงที่สถานี Myeongdong แล้วเดินออกบริเวณทางออก 6 ในส่วนของที่พักย่านเมียงดงก็มีให้เลือกเพียบเลยล่ะ อย่าง Metro Hotel  ก็เป็นหนึ่งที่พักย่านเมียงดงที่สะดวกสบาย ใกล้แหล่งท่องเที่ยวและห้างสรรพสินค้าลอตเต้ด้วย จะเดินไปช้อปที่ไหนๆ ก็เดินทางง่าย แถมใกล้รถไฟใต้ดินอีกต่างหาก โดย Metro Hotel เป็นโรงแรมระดับ 3.5 ดาว ซึ่งเป็นโรงแรมปลอดบุหรี่ ห้องพักเป็นห้องพักแบบเก็บเสียง มี WiFi ในห้องพักพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ภายในโรงแรมมี 2 ห้องอาหารรวมถึงมีฟิตเนสให้บริการด้วย

ย่านเมียงดง-(Myeongdong)-01

นอกจากนั้นยังมีโรงแรมและที่พักอื่นๆ ที่น่าสนใจอีก เช่น Lotte Hotel Seoul, Hotel28 Myeongdong, โรงแรมอื่นๆ ในย่านเมียงดง

4. ย่านอีแด (Edae)

ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-3

ย่านอีแด (Edae) หรือย่านมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา (Ewha Womans University) เป็นอีกหนึ่งย่านช้อปปิ้งสินค้าราคาถูก เพราะส่วนใหญ่เน้นขายให้กับนักศึกษานั่นเอง สินค้าแฟชั่นของที่นี่สไตล์จะไม่หวือหวามาก อย่างเสื้อผ้าก็จะเน้นสไตล์ที่สามารถใส่ได้ทุกวัน กระเป๋า รองเท้า ก็ราคาไม่แพง โดยที่นี่ก็จะมีห้างสรรพสินค้า YES apm ตั้งอยู่ด้วย หากใครอยากได้สินค้าราคาถูกก็เป็นอีกหนึ่งย่านที่ไม่ควรพลาด โดยโซนช้อปปิ้งสินค้าจะอยู่หน้าทางเข้ามหาวิทยาลัยเลย

ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-18

นอกจากอีแดจะเป็นย่านช้อปปิ้งสินค้าแฟชั่นราคาถูกแล้ว ใครที่ชอบถ่ายรูปก็ไม่ควรพลาด เพราะที่นี่มีกำแพง มุมสวยๆ และวิวสวยๆ ให้เพื่อนๆ ได้ถ่ายรูปเพียบ

ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-4 ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-11 ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-33

สำหรับการเดินทางาย่านอีแด เพื่อนๆ สามารถนั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Ehwa Woman University แล้วใช้ทางออกบริเวณทางออก 2 หรือ 3 ก็ได้แล้วเดินตรงมาเรื่อยๆ ก็จะถึงแหล่งช้อปปิ้ง

ในส่วนของที่พัก Shinchon Hostel เป็นโฮสเทลที่อยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวาเพียง 400 เมตรเท่านั้น ดังนั้นเพื่อนๆ ก็สามารถเดินช้อปปิ้งและเดินเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวย่านอีแดได้อย่างสบายๆ เลย โดย Shinchon Hostel เป็นโฮสเทลระดับ 2 ดาวที่ภายในห้องพักมี WiFi ฟรี มีไดร์เป่าผม ทีวี ตู้เย็น ให้ด้วย ที่สำคัญพนักงานของที่นี่ก็สามารถพูดได้หลายภาษา หมดห่วงได้เลยล่ะ

ย่านอีแด-(Edae)-01

นอกจากนั้นยังมีโรงแรมและที่พักอื่นๆ ที่น่าสนใจอีก เช่น Philstay Ehwa Boutique, K-Grand Hostel Ewha Univ., โรงแรมอื่นๆ ในย่านอีแด

5. ย่านอินซาดง (Insadong)

ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-7

ย่านอินซาดง เรียกได้ว่าเป็นย่านแห่งวัฒนธรรมของเกาหลีเลยก็ว่าได้ หากใครอยากจะไปสัมผัสวัฒนธรรมเกาหลี ช้อปสินค้าแฮนด์เมดเกาหลี รับประทานอาหารในร้านที่มีการตกแต่งแบบเกาหลีโบราณแท้ๆ ก็ต้องมาที่นี่เลย

ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-13 ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-19

ย่านอินซาดง เป็นย่านนี้ยังคงอนุรักษ์วัฒนธรรมเกาหลีไว้ได้อย่างดี ป้ายหน้าร้านค้าต่างๆ ก็ยังคงใช้ภาษาเกาหลี

ย่านอินซาดง-(Insadong)-03

ขนาดร้านกาแฟชื่อดังอย่างสตาบัคส์ ป้ายหน้าร้านยังเป็นภาษาเกาหลีเลย ซึ่งสาขานี้จะเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 7.00 – 22.00 น.

ขอบคุณภาพจาก :https://www.pinterest.co.uk/pin/385409680596200682

ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-5

ขนาดพ่อค้าแม่ค้าบางคนยังใส่ชุดฮันบกขายของกันเลย

ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-34  ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-35 ชี้เป้าที่พัก-5-ย่านดังในโซลถูกและดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว-15

สินค้าแฮนด์เมดเกาหลีหรือของโบราณเกาหลีก็มีให้เลือกช้อปเพียบ

การที่ย่านอินซาดงยังสามารถอนุรักษ์วัฒนธรรมเกาหลีเอาไว้ได้ ถือว่าเป็นเสน่ห์ของย่านนี้ ที่ทำให้แต่ละปีสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวอินซาดงได้เป็นจำนวนมากเลยล่ะ และแนะนำว่าหากใครจะมาควรมาวันเสาร์หรือวันอาทิตย์ เพราะที่นี่จะกลายเป็นถนนคนเดิน และถนนจะถูกปิดไม่ให้รถเข้า – ออก ซึ่งเพื่อนๆ จะสามารถเดินช้อปปิ้งกันได้อย่างชิลๆ เลยล่ะ โดยวันเสาร์จะเปิดให้ช้อปกันตั้งแต่เวลา 14.00 – 22.00 น. ส่วนวันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 22:00 น.

การเดินทางไปย่านอินซาดง เพื่อนๆ สามารถนั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Anguk Station แล้วใช้ทางออกที่ 6 จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 100 เมตร จะเจอสี่แยก Angukdong โดยถนนอินซาดงจะอยู่ด้านซ้ายมือ

ในส่วนของที่พัก Center Mark Hotel เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว ในราคาไม่แพงย่านอินซาดง ที่ตั้งอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นซัมจีกิล ซึ่งห่างกันแค่เพียง 200 เมตรเท่านั้น ส่วนวัดโชเกซา ก็ห่างแค่เพียง 300 เมตร พระราชวังเคียงบกกุง ห่างออกไป 900 เมตร และ ตลาดทงแดมุนก็อยู่ห่างออกไปเพียง 2.4 กม. เท่านั้น

ย่านอินซาดง-(Insadong)-01

โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมปลอดบุหรี่ มีห้องพักทั้งหมด 250 ห้อง ทุกห้องมี WiFi ฟรี พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักอย่างครบครัน มีห้องอาหาร ฟิตเนส ร้านกาแฟ ให้บริการในส่วนกลางของโรงแรมด้วย

นอกจากนั้นยังมีโรงแรมและที่พักอื่นๆ ที่น่าสนใจอีก เช่น Hotel Tong Andante Insadong, Hotel Gaon Jongno, โรงแรมอื่นๆ ในย่านอินซาดง

การเดินทางไปประเทศเกาหลีก็ไม่ยาก เพราะฟรีวีซ่าสำหรับคนไทยด้วย เพียงแค่เพื่อนๆ เตรียมตัว เตรียมใจ เตรียมเงิน เตรียมพาสปอร์ตให้พร้อม แล้วจองตั๋วเครื่องบินไปลงที่โซล, เกาหลีใต้ (ICN-สนามบินนานาชาติอินชอน) กันได้เลย