ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่สามารถไปเที่ยวได้ทุกฤดู โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาวที่มีหิมะตกโปรยปรายให้บรรยากาศสวยงามและอากาศหนาวเย็นแบบฟินๆ และกิจกรรมที่ห้ามพลาดในการมาเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาวนี้คือเล่นลานสกีบนภูเขาหิมะที่นี่มีลานสกีอยู่หลายแห่งเป็นจุดหมายปลายทางลำดับต้นๆ ของนักสกีจากทั่วโลก ลานสกีที่ญี่ปุ่นเป็นลานสกีแบบครบวงจรและมีความหนาของหิมะที่พอเหมาะกับการเล่นสกีวันนี้ AirAsiaGo จะมาชี้พิกัด 5 ลานสกีใกล้โตเกียว เดินทางสะดวกแบบไปเช้า – เย็นกลับได้สำหรับคนที่ไม่อยากเดินทางไกล แค่ใช้บริการขนส่งสาธารณะจากโตเกียวก็ไปเล่นสกีได้ชิลๆ แล้ว

ขอบคุณภาพจาก :http://hokkaido-hotels.com/ski

สำหรับการเดินทางไปโตเกียวให้นั่งเครื่องบินไปลงที่ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ Narita International Airport จากนั้นนั่ง JR Narita Airport Express ไปที่สถานีโตเกียว (Tokyo Station) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็จะถึงใจกลางเมืองโตเกียว ตามไปดูกันดีกว่าว่าลานสกีใกล้โตเกียวในลิสต์ของเรามีที่ไหนบ้าง

1.ลานสกีกาล่า ยูซาวะ (Gala Yuzawa Snow Resort)

1 ลานสกีกาล่า ยูซาวะ (1)

ขอบคุณภาพจาก :http://www.jp-rail-sg.com/products/oneday-snow-fun-at-gala-yuzawa

ลานสกีกาล่า ยูซาวะ ตั้งอยู่ที่จังหวัดนิกิตะ เป็นลานสกีใกล้โตเกียวที่เดินทางสะดวกที่สุดเพราะเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟชินคันเซ็น แค่เพื่อนๆ ลงจากรถไฟแล้วเดินผ่านช่องสแกนตั๋วก็จะเจอกับเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วและเช่าอุปกรณ์สกีของลานสกีกาล่า ยูซาวะแล้ว หลังจากนั้นก็ขึ้นกระเช้าลอยฟ้าไปที่ลานสกีบนภูเขาได้เลย

1 ลานสกีกาล่า ยูซาวะ (2)

ขอบคุณภาพจาก :https://matcha-jp.com/en/3347

ถ้าพูดถึงลานสกีใกล้โตเกียวที่เดินทางแบบไปเช้า – เย็นกลับได้ง่ายๆ ลานสกีกาล่า ยูซาวะก็จะอยู่ในลิสต์อันดับต้นๆ ของทุกโผ เพราะนอกจากเดินทางสะดวกแล้วที่นี่ยังเป็นลานสกีแบบครบวงจร มีร้านอาหาร ลานสกีย่อยถึง 17 ลาน สำหรับกิจกรรมหลักๆ ของที่นี่คือ Kanjiki Snow Fan Tour เส้นทางเทร็กกิ้งบนหิมะง่ายๆ ที่มีวิวสวยๆ ให้ดูกันตลอดทาง Snow Playground สนามเด็กเล่นหิมะสำหรับเด็กๆ และคอร์สเรียนสกีกับสโนว์บอร์ดจากครูฝึกผู้เชี่ยวชาญ นอกจากนั้นที่นี่ยังมีบ่อน้ำพุร้อน Hot Spring ให้เพื่อนๆ ได้แช่น้ำผ่อนคลายกันอุ่นๆ อีกด้วย โดยปีนี้ลานสกีกาล่า ยูซาวะจะเปิดตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2017 ถึง 6 พฤษภาคม 2018 เวลา 08.00 – 17.00 น. ส่วนค่าเช่าอุปกรณ์สกีก็อยู่ที่ 4,900 เยนสำหรับทุกวัย บอกเลยว่าห้ามพลาด เราแนะนำว่าให้เพื่อนๆ แพลนวันหยุดแล้วจองตั๋วไปกันได้เลย!

1 ลานสกีกาล่า ยูซาวะ (3)

ขอบคุณภาพจาก :http://www.powderhounds.com/Japan/Honshu/Gala-Yuzawa.aspx

1 ลานสกีกาล่า ยูซาวะ (4)

ขอบคุณภาพจาก :https://snow.gurunavi.com/guide/htm/r0001ens.htm

ค่าเข้าลานสกีกาล่า ยูซาวะ นั้นมีอยู่หลายแบบ สำหรับคนที่ต้องการใช้สิทธิ์เด็กประถมหรือผู้สูงอายุจะต้องแสดงบัตรประจำตัวนักเรียนหรือพาสปอร์ตเพื่อยืนยันอายุด้วย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและจองตั๋วล่วงหน้าได้ที่ gala.co.jp

ชนิดของตั๋ว ผู้ใหญ่ เด็กประถม ผู้สูงอายุ 55 ปีขึ้นไป
แบบ 1 วัน 4,600 เยน 2,300 เยน 3,700 เยน
แบบครึ่งวันเช้า 08.00 –13.00 น. 3,400 เยน 1,600 เยน 3,000 เยน
แบบครึ่งวันบ่าย 12.00 –17.00 น. 3,700 เยน 1,800 เยน 3,300 เยน
กระเช้ากอนโดลาแบบไป-กลับ 1,300 เยน 650 เยน 1,300 เยน

 

ในส่วนของการเดินทางก็ง่ายแสนง่าย เพื่อนๆ สามารถนั่งรถไฟชินคันเซ็นทานิกาวะ (Tanigawa) สายJoetsu Shinkansen Line จากสถานีโตเกียว (Tokyo Station) ไปที่ลงที่สถานีกาล่า ยูซาวะ (Gala Uzawa Station) ได้เลย ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาทีเท่านั้น ค่าโดยสารประมาณ 6,500 เยน

ส่วนโรงแรมและที่พักที่เราแนะนำอยากให้ไปพักก็อยู่ใกล้สถานีรถไฟโตเกียว (Tokyo Station) ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆ เดินทางได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น Sotetsu Fresa Inn Tokyo Kyobashi, Hotel Unizo Tokyo Ginza – Itchome, โรงแรมและที่พักแนะนำอื่นๆ ในโตเกียว

2.ลานสกีโอเซะ อิวาคุระ (White World OzeIwakura)

 2-ลานสกีโอเซะ-อิวาคุระ-1

ขอบคุณภาพจาก :http://oze-travel.com/oze-tokura-snow-adventure-north-kanto-gunma

ลานสกีโอเซะ อิวาคุระเป็นลานสกีขนาดใหญ่ในจังหวัดกุมมะ ภูมิภาคคันโต อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว ใช้เวลาเดินทางเพียงเที่ยวละประมาณ 2 ชั่วโมงจากสถานีรถไฟโตเกียวเท่านั้น ที่นี่ได้รับการขนานนามว่าเป็นดินแดนสีขาวเพราะทั่วทั้งบริเวณลานสกีจะถูกปกคุลมด้วยหิมะหนานุ่มสีขาวโพลนตั้งแต่ประมาณต้นเดือนธันวาคมยาวไปจนถึงต้นเดือนเมษายนเลย

2 ลานสกีโอเซะ อิวาคุระ (4)

ขอบคุณภาพจาก :https://katashina-japan.com/wp-content/uploads/2017/03/iwakura_ski3-490×300.jpg

ลานสกีโอเซะ อิวาคุระ นับว่าเป็นสวรรค์สำหรับนักสกีทุกเพศทุกวัย เพราะเป็นลานสกีแบบครบวงจรมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก โรงเรียนสกีและลานสกีย่อยถึง 16 ลานด้วยกัน เช่น ลานสกีแบบครอบครัว สำหรับเด็กๆ และผู้เริ่มหัดเล่น ซึ่งมีเจ้า Rokkun มาสคอตของโอเซะ อิวาคุระมาคอยสร้างสีสัน ทักทายและร่วมเล่นสกีกับเหล่าเด็กๆ, ลานสกีโรแมนติกสำหรับคู่รัก ที่มีเส้นทางไม่ชันมากและมีวิวที่สวยงามระหว่างทาง หรือลานสกี Expert เส้นทางชันและท้าทายสำหรับนักสกีมืออาชีพ นอกจากนั้นที่ลานสกีโอเซะ อิวาคุระยังมีโปรแกรมพิเศษสำหรับคนที่อยากสัมผัสประสบการณ์การเล่นสกีท่ามกลางแสงไฟในยามค่ำคืนอีกด้วย ใครอยากลองเล่นสกีตอนกลางคืนก็สามารถมาเล่นที่นี่ได้เช่นกัน โดยเค้าจะเปิดให้เข้าเล่นสกีได้จนถึง 21.00 น. เป็นบางวันอีกด้วย

2 ลานสกีโอเซะ อิวาคุระ (3)

ขอบคุณภาพจาก :http://www.powderhounds.com/Japan/Honshu/Oze-Iwakura.aspx

การเดินทางไปลานสกีโอเซะ อิวาคุระ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงจากสถานีรถไฟโตเกียวเท่านั้น เพียงแค่เพื่อนๆ นั่งรถไฟ JR Joetsu Shinkansen จากสถานีโตเกียว (Tokyo Station) ไปลงที่สถานีโจโม – โคเกน (Jomo – Kogen Station) แล้วต่อรถบัสที่มีป้ายว่าไปโอเซะ อิวาคุระ (OzeIwakura)ไปได้เลย ค่าเดินทางทั้งหมดประมาณ 4,500 เยน

ในปีนี้ลานสกีโอเซะ อิวาคุระจะเปิดตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2017 ถึง 8 เมษายน 2018 เวลา 08.15 –17.00 น. สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากสัมผัสประสบการณ์การเล่นสกีในยามค่ำคืนก็สามารถไปลานสกีโอเซะ อิวาคุระในวันที่มี Night Skiing ได้ ตาราง Night Skiing คือวันที่ 30, 31 ธันวาคม 1, 2, 3, 6, 7, 13, 20, 27 มกราคม และวันที่ 3, 10, 11, 17, 24 กุมภาพันธ์ เวลา 16.30 – 21.00 น. สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.oze-iwakura.co.jp

 2-ลานสกีโอเซะ-อิวาคุระ-2

ขอบคุณภาพจาก :http://oze-travel.com/oze-tokura-snow-adventure-north-kanto-gunma

สำหรับค่าเข้าลานสกีโอเซะ อิวาคุระก็มีอยู่หลายแบบ สำหรับใครที่ต้องการใช้สิทธิ์เด็กมัธยม เด็กประถมหรือผู้สูงอายุต้องแสดงบัตรประจำตัวนักเรียนหรือพาสปอร์ตเพื่อยืนยันอายุด้วย โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.oze-iwakura.co.jp และจองตั๋วล่วงหน้าได้ที่ resort@oze-iwakura.co.jp ในส่วนของค่าเช่าอุปกรณ์สกีสำหรับผู้ใหญ่และผู้สูงอายุจะอยู่ที่ 3,500 เยน สำหรับเด็กจะอยู่ที่ 2,500 เยน

ชนิดของตั๋ว ผู้ใหญ่ เด็กมัธยม เด็กประถม ผู้สูงอายุ 55 ปีขึ้นไป
แบบ 1 วัน 4,900 เยน 3,800 เยน 2,800 เยน 4,400 เยน
แบบ 1 วันรวม Night Skiing 5,400 เยน 4,400 เยน 3,300 เยน 4,900 เยน
กระเช้ากอนโดลาแบบไป – กลับ 2,000 เยน 1,600 เยน 1,200 เยน 1,800 เยน

 

เนื่องจากสถานีรถไฟโตเกียวเป็นจุดเริ่มต้นการเดินทางไปลานสกีโอเซะ อิวาคุระ ดังนั้น AirAsiaGo จึงขอแนะนำให้พักใกล้ๆ กับสถานีรถไฟโตเกียว เช่น Keio Presso Inn Tokyo Station Yaesu, Mitsui Garden Hotel Kyobashi, โรงแรมและที่พักแนะนำอื่นๆ ในโตเกียว

3.ลานสกีสโนว์ทาวน์ เยติ (Snowtown Yeti)

3 ลานสกีสโนว์ทาวน์ เยติ (1)

ขอบคุณภาพจาก :http://attjapan.sakura.ne.jp/modules/tinyd0/rewrite/tc_247.html

ลานสกีสโนว์ทาวน์ เยติ ตั้งอยู่ในจังหวัดชิซึโอกะ ใช้เวลาเดินทางจากโตเกียวเพียงประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น ส่วนเรื่องความโดดเด่นของที่นี่ก็คือลานสกีที่มีภูเขาไฟฟูจิ แลนด์มาร์คของประเทศญี่ปุ่นเป็นฉากหลัง ลองจินตนาการกันดูนะว่าถ้าได้มาเล่นสกีพร้อมชมภูเขาไฟฟูจิไปด้วยจะฟินขนาดไหน ><

3 ลานสกีสโนว์ทาวน์ เยติ (4).jpg

ขอบคุณภาพจาก :http://silviakikuchi.jp/primeiro-centro-de-esqui-da-temporada

ลานสกีสโนว์ทาวน์ เยติตกแต่งแบบน่ารักๆ ตัวอาคารแต่ละหลังมีลักษณะเป็นแบบบ้านการ์ตูน ให้บรรยากาศเหมือนอยู่เมืองหิมะในการ์ตูนเลย รับรองว่าจะต้องถูกอกถูกใจเด็กๆ และสายการ์ตูนแน่นอน ลานสกีแบ่งออกเป็น 4 ลานย่อยๆ โดย 2 ลานสำหรับผู้เริ่มต้นและอีก 2 ลานสำหรับมืออาชีพ ที่นี่มี All – Night Skiing โปรแกรมที่เปิดโอกาสให้เข้าเล่นสกีได้แบบตลอดคืนจนถึงเช้าของอีกวันด้วยนะ

นอกจากนั้นที่นี่ยังถือเป็นขวัญใจของนักท่องเที่ยวที่มาเป็นครอบครัว เพราะมีโซนสำหรับให้เล่นปั้นหิมะ เล่นสไลด์เลื่อนหิมะ และโปรแกรมฝึกสกีขั้นเริ่มต้นด้วย ลานสกีสโนว์ทาวน์ เยติมีโรงเรียนสอนสกี ร้านขายอุปกรณ์สกีและของที่ระลึก รวมถึงคาเฟ่และร้านอาหารให้นั่งทานอาหาร จิบเครื่องดื่มชมวิวภูเขาไฟฟูจิด้วยถ้าอยากมองภูเขาไฟฟูจิแบบใกล้ๆ ที่นี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแห่งที่เพื่อนๆ สามารถมาได้เช่นกัน

3 ลานสกีสโนว์ทาวน์ เยติ (2)

ขอบคุณภาพจาก :https://www.japan-guide.com/e/e6932.html

ปีนี้ลานสกีสโนว์ทาวน์ เยติเปิดตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม 2017 ถึง 8 เมษายน 2018 เวลา 09.00 – 21.00 น. สำหรับใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์การเล่นสกีแบบตลอดคืนก็สามารถไปลานสกีสโนว์ทาวน์ ในวันที่มี All – Night Skiing ได้ ตาราง All – Night Skiing คือวันที่ 2, 9, 16, 23, 30, 31 ธันวาคม 2, 6, 7, 13, 20, 27 มกราคม และวันที่ 3, 10, 11 กุมภาพันธ์ เวลา 15.30 – 08.00 น. ของวันถัดไป

3 ลานสกีสโนว์ทาวน์ เยติ (3)

ขอบคุณภาพจาก :https://twitter.com/snowtownYeti/media

การเดินทางไปยังลานสกีจากสถานีโตเกียวไปสโนว์ทาวน์ เยติ จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งสามารถนั่งรถไฟ JR Gotemba Line จากสถานีโตเกียว (Tokyo Station) ไปที่สถานีโกเทมบะ (JR Gotemba Station) จากนั้นต่อรถบัสที่มีป้ายว่าโสนว์ทาวน์ไปได้เลยค่าเดินทางทั้งหมดประมาณ 3,000 เยน

ในส่วนของค่าเข้าลานสกีสโนว์ทาว์ เยติก็มีอยู่หลายแบบ คนที่ต้องการใช้สิทธิ์เด็กประถมหรือผู้สูงอายุต้องแสดงบัตรประจำตัวนักเรียนหรือพาสปอร์ตเพื่อยืนยันอายุด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.yeti-resort.com ค่าเช่าอุปกรณ์สกีของสโนว์ทาวน์ เยติสำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ 4,500 เยน สำหรับเด็กและผู้สูงอายุอยู่ที่ 3,000 เยน

ชนิดของตั๋ว ผู้ใหญ่ เด็กประถมและผู้สูงอายุ 55 ปีขึ้นไป
แบบ 1 วัน ในวันจันทร์ – ศุกร์ 3,500 เยน 2,500 เยน
แบบ 1 วันในวันเสาร์ – อาทิตย์ 4,000 เยน 3,000 เยน
All – Night Skiing 2,500 เยน 2,000 เยน

 

ในส่วนของที่พักเราขอแนะนำให้พักใกล้กับสถานีรถไฟโตเกียวเพื่อความสะดวกในการเดินทาง เช่น Hotel Monterey La Soeur Ginza, UNIZO INN Tokyo Kandaeki-West, โรงแรมและที่พักแนะนำอื่นๆ ในโตเกียว

4.ลานสกีคารุอิซาว่า (Karuizawa Prince Snow Resort)

4 ลานสกีคารุอิซาว่า (1)

ขอบคุณภาพจาก :http://www.tokyosnowclub.com/news/tag/karuizawa

ลานสกีคารุอิซาว่าอีกหนึ่งลานสกีที่ห้ามพลาด ตั้งอยู่ในจังหวัดนากาโนะ ใช้เวลาเดินทางจากสถานีโตเกียวแค่ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ที่นี่เป็นลานสกีขนาดใหญ่แบบครบวงจร มีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ ศูนย์ช้อปปิ้งและโรงแรม ลานสกีคารุอิซาว่ามีลานสกีย่อยอยู่ 10 ลาน เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นไปจนถึงมืออาชีพ

4 ลานสกีคารุอิซาว่า (2)

ขอบคุณภาพจาก :https://www.japanican.com/en/tour/detail/HPT1J00101MCA/?typecd=TOU

ยอดสูงสุดของลานสกีแห่งนี้มีความสูงถึง 1,555 เมตรจากระดับน้ำทะเล กิจกรรมหลักๆ ที่น่าสนใจนอกจากการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดแล้ว ก็ยังมีกิจกรรมผจญภัยยามค่ำคืน Night Adventure and Snow ride ขับรถวิบากบนหิมะชมวิวสวยๆ บอกเลยว่าน่าตื่นเต้นมาก และก็ยังโซนกิจกรรมสำหรับครอบครัวที่มีสไลเดอร์และเลื่อนหิมะให้เล่นอีกด้วย

4 ลานสกีคารุอิซาว่า (3)

ขอบคุณภาพจาก :https://www.japanican.com/en/tour/detail/HPT1J00101MCA/?typecd=TOU

ปีนี้ลานสกีคารุอิซาว่าจะเปิดตั้งแต่วันที่ 3 ธันวาคม 2017 ถึง 1 เมษายน 2018 เวลา 08.00 – 17.00 น. สำหรับใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์การเล่นสกีในยามค่ำคืนก็สามารถไปลานสกีคารุอิซาว่าในวันที่มี Night Skiing ได้ ตาราง Night Skiing คือตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม 2017 – 31 มีนาคม 2018 ทุกวันจันทร์ ศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ เวลา 16.00 – 20.00 น.

ส่วนค่าเข้าลานสกีโอเซะ อิวาคุระก็มีอยู่หลายแบบ สำหรับคนที่ต้องการใช้สิทธิ์เด็กประถมหรือผู้สูงอายุต้องแสดงบัตรประจำตัวนักเรียนหรือพาสปอร์ตเพื่อยืนยันอายุด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและจองตั๋วล่วงหน้าได้ที่ www.princehotels.com ส่วนค่าเช่าอุปกรณ์สกีสำหรับผู้ใหญ่และผู้สูงอายุอยู่ที่ 5,000เยน และสำหรับเด็กจะอยู่ที่ 4,000 เยน

ชนิดของตั๋ว ผู้ใหญ่ เด็กประถมและผู้สูงอายุ 55 ปีขึ้นไป
แบบ 1 วัน ช่วงวันที่ 3 พฤศจิกายน – 22 ธันวาคม 2017 และ 19 มีนาคม –  เมษายน 2017 4,500 เยน 3,500 เยน
แบบ 1 วันช่วงวันที่ 23 ธันวาคม 2017 – 31 มีนาคม 2018 5,300 เยน 4,300 เยน
Night Skiing 1,800 เยน 1,300 เยน

4 ลานสกีคารุอิซาว่า (4)

ขอบคุณภาพจาก :http://www.princehotels.com/en/ski/karuizawa/index.html#pgotogallery

การเดินทางจากโตเกียวไปลานสกีคารุอิซาว่า ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น แค่นั่งรถไฟ Shinkansen Hakutaka หรือ Shinkansen Asama จากสถานีโตเกียว (Tokyo Station) ไปที่คารุอิซาว่า (Karuizawa Station) จากนั้นก็เดินต่อไปที่ลานสกีคารุอิซาว่าได้เลย ค่าใช้จ่ายในการเดินทางทั้งหมดประมาณ 4,000 เยน

ส่วนที่พักเราก็ขอแนะนำให้พักที่โรงแรมใกล้ๆ สถานีรถไฟโตเกียวเพื่อความสะดวกในการเดินทาง โรงแรมใกล้สถานีรถไฟโตเกียวมีอยู่หลายแห่ง เช่น Hotel Monterey Ginza, Hotel Villa Fontaine Tokyo-Otemachi, โรงแรมและที่พักแนะนำอื่นๆ ในโตเกียว

5.ลานสกีนอร์น มินากามิ (Norn Minakami)

5 ลานสกีนอร์น มินากามิ (1)

ขอบคุณภาพจาก :http://enjoy-minakami.com/en/enjoy/enjoy13-en.html

ลานสกีนอร์น มินากามิเป็นอีกหนึ่งลานสกีเดินทางสะดวกใกล้โตเกียว ตั้งอยู่ในเมืองจังหวัดกุมมะ มีลานสกีย่อยอยู่ 4 ลาน ลานสกีของที่นี่มีความลาดชันที่เหมาะกับคนเล่นสกีเป็นระดับปานกลางถึงระดับสูง แต่ถ้าเป็นมือใหม่หัดเล่นก็จะมีคอร์สอนและมีลานสกี Snow Land บริเวณเชิงเขาไว้สำหรับฝึกเล่นและมีกิจกรรมสนุกๆ เช่น สไลด์เลื่อนหิมะและรถวิบากหิมะให้เล่นด้วย

5 ลานสกีนอร์น มินากามิ (2)

ขอบคุณภาพจาก :https://www.minakamikogen200.jp/blog/%E3%83%9B%E3%83%86%E3%83%AB%E3%
81%8B%E3%82%89%E3%81%AE%E3%81%8A%E7%9F%A5%E3%82%89%E3%81%9B/824

ปีนี้ลานสกีโอเซะ อิวาคุระจะเปิดตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2017 ถึง 21 มีนาคม 2018 เวลา 08.00 – 17.00 น. ค่าเข้าลานสกีจะมีอยู่หลายแบบ สำหรับคนที่ต้องการใช้สิทธิ์เด็กประถมหรือผู้สูงอายุต้องแสดงบัตรประจำตัวนักเรียนหรือพาสปอร์ตเพื่อยืนยันอายุด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและจองตั๋วล่วงหน้าได้ที่ http://www.norn.co.jp/lift ในส่วนของค่าเช่าอุปกรณ์สกีสำหรับผู้ใหญ่และผู้สูงอายุจะอยู่ที่ 3,500 เยน และสำหรับเด็กจะอยู่ที่2,500 เยน

ชนิดของตั๋ว ผู้ใหญ่ เด็กประถม ผู้สูงอายุ 55 ปีขึ้นไป
แบบ 1 วัน 4,500 เยน 3,600 เยน 4,000 เยน
แบบจำกัดเวลา 5 ชั่วโมง 3,900 เยน 3,000เยน 3,400 เยน

 5-ลานสกีนอร์น-มินากามิ-3

ขอบคุณภาพจาก :https://snow.gurunavi.com/guide/htm/r0071enpg.htm

การเดินทางไปลานสกีนอร์น มินากามิจากโตเกียวก็แสนสะดวกสบาย แค่นั่งรถไฟ JR Joetsu Shinkansen จากสถานีโตเกียว (Tokyo Station) ไปที่สถานีคามิโกะ – โคเกน (Kamiko – Kogen Station) จากนั้นต่อรถฟรีชัทเทิลบัสไปที่ลานสกีนอร์น มินากามิได้เลย ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ค่าเดินทางทั้งหมดประมาณ 4,000 เยน

5 ลานสกีนอร์น มินากามิ (4)

ขอบคุณภาพจาก :https://snow.gurunavi.com/guide/htm/r0071enpg.htm

โรงแรมที่เราแนะนำให้พักคือโรงแรมใกล้สถานีรถไฟโตเกียวเพื่อความสะดวกในการเดินทาง เช่น Nihombashi Muromachi Bay Hotel, Remm Hibiya, โรงแรมและที่พักแนะนำอื่นๆ ในโตเกียว

ลานสกีในประเทศญี่ปุ่นเป็นลานสกีแบบครบวงจรที่โดดเด่นในเรื่องของโลเคชั่นที่สวยงาม ความหนาแน่นของหิมะที่เหมาะกับการเล่นสกี ใครอยากลองไปสัมผัสบรรยากาศหนาวๆ พร้อมเล่นสกีชมวิวสวยๆ แบบไม่ต้องเดินทางไกล ก็เลือกลานสกีในลิสต์ของเราสักที่แล้วเตรียมวางแผนออกเดินทางกันได้เลย