ประเทศฮ่องกงเป็นอีกประเทศหนึ่งที่อยู่ในลิสต์ Must go ของใครหลาย ๆ คน เพราะมีครบทุกความต้องการของนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นอาหารอร่อยขึ้นชื่อ สถานที่ช้อปปิ้งหลากหลาย และทิวทัศน์ที่สวยงาม ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างตึกสูงระฟ้าและธรรมชาติริมอ่าว เดือนเมษายนเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิของฮ่องกง อากาศเย็นสบายกำลังดี ถ้าใครสนใจจะไปเที่ยวชมวิวสวย ๆ ในฮ่อง แต่ไม่รู้จะเริ่มจากที่ไหน วันนี้เรามี 5 สถานที่วิวสวยในฮ่องกงที่ไม่ควรพลาดมาฝากเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจกันค่ะ

1.Victoria Peak

Victoria Peak แหล่งท่องเที่ยวย่านเซ็นทรัล เกาะฮ่องกงที่ขึ้นชื่อ ด้วยดีกรีภูเขาลูกที่สูงที่สุดในฮ่องกง 552 เมตรจากระดับน้ำทะเล ทำให้ที่นี่เป็นจุดชมวิวเมืองฮ่องกงที่น่าประทับใจทั้งในเวลากลางวันและเวลากลางคืน ด้านบนเขา Victoria Peak เป็นที่ตั้งของ The peak tower ตึกที่รวมร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซฮ่องกง และดาดฟ้าชมวิวฮ่องกงแบบพาโนรามา Sky Terrace 428 หากตัดสินใจเดินทางไป Victoria Peak นอกจากจะได้ชมวิวที่สวยงามบนยอดเขา Victoria Peak แล้ว คุณยังจะได้ชมวิวระหว่างทางจากการนั่งรถราง The peak tram ขึ้นเขาอีกด้วย การเดินทางไป Victoria Peak ก็สะดวกสบายค่ะ สามารถนั่งรถไฟใต้ดิน ไปที่สถานี Central ออกทางออก J2 แล้วเลี้ยวขวา ใช้เวลาการเดินประมาณ 10 นาทีต่อไปยังสถานีรถราง The peak tram เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ชมวิวสวยๆแบบนี้แล้วค่ะ

2.The Hong Kong Observation Wheel

Hong Kong City at night

The Hong Kong Observation Wheel เป็นอีกหนึ่งทางเลือกวิวสวยที่น่าสนใจบริเวณอ่าววิคตอเรีย ไม่ว่าคุณจะเลือกขึ้นชิงช้าสวรรค์ชมวิวอ่าววิคตอเรียในมุมต่าง ๆ แบบเคลื่อนที่ หรือชมตัวชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์สูงถึง 60 เมตร จากด้านล่างที่มีฉากหลังเป็นตึกสูงระฟ้า ก็สวยงามไม่แพ้กันค่ะ หากคุณสนใจไปชมวิวที่ The Hong Kong Observation Wheel สามารถนั่งรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานี Hong Kong แล้วออกทางออก A2 หรือลงที่สถานี Central แล้วออกทางออก A ก็ได้ทั้งสองแบบค่ะ

3.Sky 100 Hong Kong Observation DeckSky 100 Hong Kong Observation Deck

Sky 100 Hong Kong Observation Deck จุดชมวิวพานาโรมาขึ้นชื่อเขตเกาลูน อยู่บนชั้นที่ 100 ของตึก ICC ซึ่งเป็นอาคารที่สูงที่สุดในฮ่องกง และสูงเป็นอันดับ 4 ของโลกเลยล่ะค่ะ นอกจากจะได้ชมวิวจากตึกที่สูงที่สุดของฮ่องกงแล้ว หากตัดสินใจมาที่ Sky 100 Hong Kong Observation Deck คุณยังจะได้ชมนิทรรศการเล็ก ๆ เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของฮ่องกงก่อนขึ้นลิฟท์ไปยังพื้นที่ชมวิวอีกด้วย การเดินทางไป Sky 100 Hong Kong Observation Deck สามารถนั่งรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานี Kowloon แล้วออกทางออก A1 หรือ D1 ได้ทั้งสองแบบค่ะ

4.Repulse Bay

iStock_000080401219_Medium

Repulse Bay หาดทรายรูปจันทร์เสี้ยว เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อย่านเซ็นทรัล บนเกาะฮ่องกงทั้งสำหรับนักท่องเที่ยว และชาวฮ่องกง ที่นิยมมาพักผ่อนและพาครอบครัวมาปิคนิค นอกจากมีจุดเด่นที่ความสวยงามจากทะเล หาดทราย สายลม และแสงแดดแล้ว อ่าวน้ำตื้นแห่งนี้ ยังเป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์ของชาวฮ่องกงเช่น เจ้าแม่กวนอิม, เทพเจ้าแห่งโชคลาภ, เทพเจ้าขอบุตร และเทพเจ้าอื่น ๆ อีกด้วย การเดินทางไป Repulse Bay สามารถขึ้นรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานี Admiralty แล้วนั่งรถบัสสาย 6, 6A,6X,60, หรือ 260 ต่อไปยัง Repulse Bay ค่ะ

5.Po Lin Monasteryand TianTian Buddha

Po Lin Monastery and Tian Tian Buddha หรืออารามโป๋หลินและพระใหญ่ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ติดอันดับสุดยอดวิวสวยของฮ่องกง ตั้งอยู่บนภูเขาในเกาะลันเตา หากคุณตัดสินใจมาที่นี่ นอกจากจะได้สัมผัสอากาศบริสุทธิ์และความสวยงามของอารามที่มีฉากหลังเป็นพระใหญ่และภูเขาล้อมรอบแล้ว ยังจะได้สัมผัสวิวทะเลและเกาะลันเตาแบบพาโนรามาขณะขึ้น Cable Car หรือวิวสองข้างทางสวย ๆ ขณะนั่งรถบัสขึ้นเขาอีกด้วย การเดินทางไป Po Lin Monastery and Tian Tian Buddha สามารถนั่งรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานี Tung Chung แล้วออกทางออก B เดินต่อไปยังสถานีรถ Cable Car หรือรถบัส ซึ่งจะใช้เวลาการเดินประมาณ 5 นาทีค่ะ