เวลาไปเที่ยวหรือออกเดินทางไปยังต่างถิ่น อุปกรณ์สำหรับการเดินทางที่แต่ละคนพกไปก็จะแตกต่างกัน มาดูกันซิ๊ว่านอกเหนือจากอุปกรณ์การเดินทางที่จำเป็นแล้ว ไอเทมเก๋ๆ สำหรับการเดินทางที่เหมาะกับแต่ละราศีนั้นมีอะไรบ้าง

ราศีมังกร (ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

ชาวราศีมังกรเป็นนักวางแผนตัวยง และเป็นผู้ที่ต้องการความมั่นคงในชีวิต ดังนั้นแล้วเรื่องของการวางแผน คงจะต้องยกให้กับชาวราศีมังกรแล้วล่ะค่ะ ดังนั้นอุปกรณ์การเดินทางที่เหมาะที่สุดคงหนีไม่พ้นแผนที่และหนังสือท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ แบบเจาะลึก เพื่อการเที่ยวแบบบรรลุเป้าหมายของนักวางแผนชาวราศีมังกรแน่นอนค่ะ

ราศีมังกร

ราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 13 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

ชาวราศีกุมภ์เป็นผู้ที่มีความเป็นตัวเองสูง ชอบเดินทางไปในที่แปลกใหม่ ทำความรู้จักกับคนใหม่ๆ ในที่ต่างถิ่นต่างภาษา รวมไปถึงเป็นผู้ที่มีความคิดไม่เหมือนใคร มีความคิดล้ำหน้า และมีความทันสมัยอีกด้วย ดังนั้นแล้วอุปกรณ์ที่เหมาะกับชาวราศีกุมภ์จะเป็นพวก Gadget เครื่องมือเทคโนโลยีล้ำๆ ที่ใช้สำหรับเดินทางท่องเที่ยวได้ อย่างเช่น Smart Watch, Action Camera, ที่ชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือสำรองล้ำๆ, กล้องถ่ายรูปใต้น้ำ เป็นต้น

ราศีมีน (ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 มีนาคม – 14 เมษายน)

ชาวราศีมีนเป็นคนช่างฝัน มีจินตนาการ มีความเป็นศิลปิน อ่อนไหว ดังสัญลักษณ์ของราศีมีนคือปลาคู่ ดังนั้นแล้วอุปกรณ์ที่เหมาะกับชาวราศีมีนจะต้องเป็นโทรศัพท์มือถือ เพราะสามารถเสียบหูฟัง เดินฟังเพลงชิลๆในสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ หรือจะหยิบขึ้นมาถ่ายรูปเก็บบันทึกภาพความทรงจำตามอารมณ์ศิลปินของชาวราศีมีนเค้าล่ะ

ราศีเมษ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

ราศีเมษ ราศีแห่งนักเดินทางผู้ชื่นชอบการผจญภัย ชอบความท้าทาย ดังนั้นแล้วกิจกรรมกลางแจ้ง Adventure ต้องยกให้กับราศีเมษ ดังนั้นอุปกรณ์ที่เหมาะกับชาวราศีเมษนั่นก็คือ อุปกรณ์เกี่ยวกับกีฬา กระติกน้ำดีไซน์เท่พกพาสะดวก หรือจะเป็นพวกกระเป๋ากันน้ำอเนกประสงค์ เผื่อบุกป่า ลุยน้ำจะได้ไม่ต้องห่วงสิ่งของค่ะ

POV image of traveler with thermos

ราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

ชาวราศีพฤษภเป็นผู้ที่รักความสะดวกสบาย และความปลอดภัยเป็นหลัก ดังนั้นแล้วอุปกรณ์ที่เหมาะกับชาวราศีพฤษภคงหนีไม่พ้นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย อย่างเช่น สัญญาณกันขโมยแบบพกพา, อุปกรณ์ป้องกันตัวสำหรับผู้ที่เดินทางท่องเที่ยวคนเดียว หรือจะเป็นพวกพัดลมขนาดพกพา ไฟฉายดีไซน์เก๋ก็ดีนะ

ราศีพฤษภ

ราศีเมถุน (ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

หนุ่มสาวราศีเมถุนเป็นพวกที่อยู่คนเดียวไม่ได้ ไปไหนจะต้องไปเป็นกลุ่มเป็นแกงค์ เพราะลึกๆแล้วเป็นคนขี้เหงา ไม่ชอบความจำเจ เพราะฉะนั้นแล้วอุปกรณ์ที่พกติดตัวไปก็ควรจะเป็นสิ่งที่สามารถใช้ได้หลายคน เช่น ตัวแยกหูฟัง หรือพวกอแดปเตอร์ ปลั๊กพ่วงไว้แบ่งกันใช้กับกลุ่มเพื่อนค่ะ

ราศีเมถุน

ราศีกรกฏ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

ผู้ที่เกิดในราศีกรกฏ เป็นผู้ที่รักครอบครัว ชอบการปิกนิค บรรยากาศความเป็นครอบครัว และชอบรำลึกถึงอดีต รวมไปถึงชอบเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์อีกด้วย ดังนั้นแล้วสิ่งที่เหมาะกับชาวราศีกรกฏ ก็คือของจำพวกนำไปปิกนิค อย่างเช่น เสื่อ เตาสนามแบบพับได้ อุปกรณ์สำหรับทำอาหารขนาดพกพา เป็นต้น

ราศีกรกฏ

ราศีสิงห์ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

ชาวราศีสิงห์ จะมีนิสัยชอบความหรูหรา รักการช้อปปิ้ง รักสวยรักงาม จะไม่ยอมให้ตัวเองดูไม่ดีเด็ดขาด มีนิสัยการเดินทางที่ชอบความสะดวกสบาย ชอบแฟชั่น ชอบเดินทางไปยังประเทศที่ทันสมัย ดังนั้นแล้วไม้เซลฟี่ หรือขาตั้งกล้องน่าจะเหมาะกับชาวราศีสิงห์เค้าล่ะ เพราะหากจะต้องถ่ายรูปตัวเองให้เห็นวิวสวยๆ ไม้เซลฟี่หรือขาตั้งกล้องจะช่วยทำให้ชาวราศีสิงห์ได้ภาพที่สวยเป๊ะอย่างแน่นอน

Young woman in bikini taking selfie photo with stick on the beach

ราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

ถ้าจะไปเที่ยวกับชาวราศีกันย์แล้วล่ะก็บอกเลยว่าคุณจะได้เดินทางไปยังประเทศที่เรื่องราวอันน่าสนใจ เพราะชาวราศีกันย์เป็นคนใฝ่รู้ จะไปเที่ยวทั้งทีต้องได้ความรู้กลับมาด้วย ดังนั้นแล้วอุปกรณ์ที่เหมาะกับชาวราศีกันย์จะต้องเป็นสิ่งที่สามารถบันทึกเรื่องราว เก็บข้อมูลการท่องเที่ยวได้อย่างเช่น สมุดบันทึก กล้องถ่ายวิดิโอ เป็นต้นค่ะ

Diary and pen on wooden background

ราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

นิสัยเรื่องเที่ยวชองชาวราศีตุลย์จะต้องเที่ยวแบบสะดวกสบาย เพราะชาวราศีตุลย์ไม่ชอบความลำบาก ไม่ชอบบุกป่าฝ่าดง และรักความสะอาดเป็นที่สุด เพราะฉะนั้นแล้ว Gift Set สบู่ น้ำหอม หรือพวกแอลกอฮอล์ล้างมือขนาดพกพา ทิชชู่เปียกจะเป็นอะไรที่ชาวราศีตุลย์จะต้องมีติดกระเป๋าไว้

ราศีตุลย์

ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

ผู้ที่เกิดในราศีพิจิก จะมีความเป็นส่วนตัวสูง เป็นผู้ที่ไม่ชอบความวุ่นวาย ชอบว่ายน้ำ นอนอาบแดดในที่สงบๆ ดังนั้นแล้วหมอนรองคอพร้อมที่ปิดตา ก็จะทำให้ชาวราศีพิจิกรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวได้แล้วค่ะ

Untitled-3

ราศีธนู (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธันวาคม – 13 มกราคม)

ชาวราศีธนูเป็นนักเดินทางตัวยงในบรรดา 12 ราศีที่กล่าวมาทั้งหมดเลยก็ว่าได้ เพราะชาวราศีธนูเป็นผู้ที่รักการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นบุกป่าฝ่าดง ดำน้ำดูปะการัง หรือต้องเผชิญกับความลำบาก ชาวราศีธนูก็สู้สุดใจเลยค่ะ ดังนั้นแล้วกระเป๋าเป้ที่สามารถจุของได้จำนวนมาก หรือพวกที่จัดระเบียบกระเป๋าเดินทางเพื่อลดความยุ่งยากในการหาของเวลาออกเดินทางก็จะถูกจริตกับชาวราศีธนูเป็นที่สุด

Woman mountain Hiker

ราศีไหนเหมาะกับอุปกรณ์ท่องเทียวอะไรบ้าง02