ทริปท่องเที่ยวแบบครอบครัว สิ่งสำคัญที่สุดคือ “การวางแผนก่อนการเดินทาง” ยิ่งไปเที่ยวกันแบบครอบครัวแล้วล่ะก็ควรวางแผนก่อนการเดินทางให้พร้อม โดยเฉพาะการจองที่พักที่สามารถเดินทางไปเที่ยวยังที่ต่างๆ ได้สะดวก รวมไปถึงรูปแบบที่พักต้องตรงกับความชื่นชอบของสมาชิกภายในครอบครัวทุกคน และสามารถเข้าพักได้เพียงพอกับจำนวนสมาชิกในครอบครัวด้วย ซึ่งวันนี้ AirAsiaGo มีทริคการจองที่พักสำหรับครอบครัวให้ตรงใจ ค้นหาที่พักได้ง่าย แถมให้ได้ราคาประหยัดมาฝากกัน ดังนี้

1. เลือกจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยว

รวมทริคการจองที่พักสำหรับครอบครัวบน AirAsiaGo.com

ขั้นตอนแรกเลยคือคุณจะต้องเลือกจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวสำหรับทริปครอบครัวของคุณก่อนว่าจะไปที่ไหน เพื่อทำการหาข้อมูลและทำการจองที่พักล่วงหน้า เพราะถ้าถึงเวลาไปเที่ยวแล้วไปหาที่พักเอาข้างหน้า อาจหาที่พักไม่ได้โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดเทศกาล อาจได้ที่พักไม่ตรงใจและราคาแพงอีกด้วย ซึ่งจะทำให้ทริปท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวคุณหมดสนุกลงได้

2. ค้นหาโรงแรมและที่พักในเว็บ AirAsiaGo

เมื่อทำการสรุปจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวแล้วว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ให้ทำการค้นหาโรงแรมและที่พักผ่านเว็บไซต์ www.thailand.airasiago.com ได้เลย เพราะภายในเว็บไซต์ AirAsiaGo มีโรงแรมและที่พักให้คุณจองมากกว่า 321,000 แห่งทั่วโลก

หลังจากนั้นให้คุณกรอกรายละเอียดการจอง ได้แก่ จุดหมายปลายทางที่ต้องการไป / ระยะเวลาเข้าพัก / จำนวนห้องพัก / จำนวนผู้ใหญ่ที่เข้าพัก / จำนวนเด็กที่เข้าพัก และอายุของเด็กที่เข้าพัก เพื่อทำการค้นหาโรงแรมและที่พักสำหรับครอบครัว ดังภาพ

2. ค้นหาโรงแรมและที่พักในเว็บ AirAsiaGo - 1

จากนั้นระบบจะทำการประมวลผลรายชื่อโรงแรมและที่พักขึ้นมา ทั้งนี้คุณสามารถเลือกฟิลเตอร์การเข้าพักต่างๆ ของโรงแรมได้ตามความต้องการของคุณ ผ่านตัวเลือก “ด้านซ้ายมือ” อาทิ ระดับของโรงแรม, ราคาต่อคืนของโรงแรม, สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ, ประเภทที่พัก และอื่นๆ อีกมากมาย

2. ค้นหาโรงแรมและที่พักในเว็บ AirAsiaGo - 2

2. ค้นหาโรงแรมและที่พักในเว็บ AirAsiaGo - 3

นอกจากนั้นภายในเว็บไซต์ยังมีตัวคัดกรองโรงแรมให้เลือกเฉพาะเจาะลึกลงไปอีก หากครอบครัวไหนต้องการโรงแรมแบบมีสโมสรเด็ก ต้องการบริการพี่เลี้ยงเด็ก บริการดูแลเด็ก โรงแรมที่มีสปาสำหรับผู้ใหญ่ไว้นวดผ่อนคลาย โรงแรมที่สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าได้ และอื่นๆ อีกมากมาย ก็สามารถติ๊กเครื่องหมายถูกเลือกลงไปได้เลย ระบบก็จะประมวลผลแสดงรายชื่อโรงแรมตามข้อกำหนดที่คุณเลือก

2. ค้นหาโรงแรมและที่พักในเว็บ AirAsiaGo - 4

อีกทั้งแถบด้านบนยังมีตัวเลือกต่างๆ เพื่อให้โรงแรมแสดงเรียงตามความต้องการก่อนจอง เช่น แสดงตามระยะทางจากตัวเมือง, ราคา, คะแนนจากผู้เข้าพัก, โรงแรมแนะนำ, ชื่อที่พัก, ระดับโรงแรม, ดีลที่ดีที่สุด และอื่นๆ อีกมากมาย ให้คุณได้เลือกตัดสินใจก่อนจองอีกด้วย

2. ค้นหาโรงแรมและที่พักในเว็บ AirAsiaGo - 4

3. ค้นหาที่พักผ่าน Google.com

อีกหนึ่งทริคการจองห้องพักสำหรับครอบครัว นั่นก็คือการค้นหาผ่าน Google โดยพิมพ์คำว่า “โรงแรมสำหรับครอบครัว AirAsiaGo” หรือ พิมพ์คำว่า โรงแรมสำหรับครอบครัว ตามด้วยชื่อสถานที่ และคำว่า AirAsiaGo เช่น “โรงแรมสำหรับครอบครัว พัทยา AirAsiaGo” ก็จะทำการค้นหาได้ง่ายขึ้น ดังภาพ

3. ค้นหาที่พักผ่าน Google.com - 1

3. ค้นหาที่พักผ่าน Google.com - 2

4. จองที่พักในช่วงมีโปรโมชั่น

4. จองที่พักในช่วงมีโปรโมชั่น

การจองที่พักผ่าน AirAsiaGo สามารถจองได้ทั้งในเว็บไซต์ www.thailand.airasiago.com และผ่าน AirAsiaGo Mobile Application ซึ่งทั้ง 2 ช่องทางนี้จะมีโปรโมชั่นให้คุณเลือกจองที่พักสำหรับครอบครัวอยู่ทุกวัน ครอบครัวไหนเป็นสายหรูหรา สายสบายๆ สายประหยัด ก็มีโปรโมชั่นให้เลือกจองเพียบ ซึ่งสามารถเช็คโปรโมชั่นได้ที่ www.facebook.com/AirAsiaGoThailand และ www.thailand.airasiago.com

ส่วน AirAsiaGo Mobile Application สามารถดาวน์โหลด AirAsiaGo Mobile App ได้ที่

5. จองแบบแพคเกจ

รวมทริคการจองที่พักสำหรับครอบครัวบน AirAsiaGo.com

การจองแพคเกจตั๋วเครื่องบินและโรงแรมพร้อมกันไปเลย วิธีนี้จะทำให้ทริปท่องเที่ยวของครอบครัวคุณสะดวกสบาย และที่สำคัญประหยัดเงินสูงสุดถึง 25% เลยทีเดียว โดยเข้าไปที่เว็บไซต์ www.thailand.airasiago.com  และกดเลือกคำว่า “ส่วนลดแพคเกจ” ก็จะทำให้คุณได้ราคาถูกมากขึ้นไปอีก เพราะระบบจะทำประมวลผลราคาส่วนลดต่างๆ ให้กับคุณทันที

6. สมัครเป็นสมาชิกกับ AirAsiaGo

รวมทริคการจองที่พักสำหรับครอบครัวบน AirAsiaGo.com

ทริคสุดท้ายนี้ถือว่าสำคัญมากๆ เรานำมาย้ำเตือนกันเลยสำหรับใครที่ยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกกับ AirAsiaGo เพราะคุณจะได้รับอีเมล์ข่าวสาร โปรโมชั่นใหม่ๆ รวมถึงส่วนลดพิเศษเฉพาะสมาชิกเท่านั้นด้วย ซึ่ง AirAsiaGo มีส่วนลดให้ทั้งการจองโรงแรมอย่างเดียวและการจองแบบแพคเกจ เอาเป็นว่าอย่ารอช้า รีบสมัครเลยดีกว่า คุ้มแน่นอน! สามารถสมัครได้ที่นี่เลย คลิก