ใกล้จะถึงหน้าหนาวแล้ว เพื่อนๆมีแพลนจะไปเที่ยวที่ไหนกันรึยัง? ถ้ายังเรามีกิจกรรมสนุกๆในช่วงหน้าหนาวมาฝากกัน พร้อมข้อมูลในการเตรียมอุปกรณ์ต่างๆที่ขาดไม่ได้มาแนะนำกันด้วย จะได้ทำให้หน้าหนาวปีนี้สนุกสุดเหวี่ยงกันกันไปเลย ว่าแต่กิจกรรมแต่ละอย่าง อุปกรณ์แต่ละชนิดที่ต้องเตรียมไปจะมีอะไรกันบ้าง มาดูกันเลย

1. กางเต้นท์นอนดูดาวสัมผัสอากาศหนาว

รวมฮิตกิจกรรมช่วงหน้าหนาวพร้อมอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้02

กางเต้นท์นอนดูดาวท่ามกลางสายหมอก เป็นกิจกรรมหน้าหนาวที่เพื่อนๆ ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะได้สัมผัสความหนาวท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ยังทำให้มีช่วงเวลาที่สนุกสนานและได้ใกล้ชิดกับเพื่อนหรือครอบครัวในบรรยากาศแคมป์ปิ้งอีกด้วย

สำหรับอุปกรณ์จำเป็นที่จะทำให้การกางเต้นท์นอนดูดาวสัมผัสอากาศหนาวบนดอยของเราสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นนั้น เช่น

 • อุปกรณ์สำหรับขึ้นดอย เช่น ชุดและรองเท้าสำหรับเดินป่า หมวกกันแดดและกระติกน้ำ
 • อุปกรณ์สำหรับกางเต้นท์ครบชุด ทั้งสมอบก ค้อนเสา เต็นท์
 • อุปกรณ์ป้องกันความหนาวในยามค่ำคืน เช่น ผ้าห่ม ถุงนอน เสื่อผ้าใบสำหรับรองเต็นท์หรือกันน้ำค้าง
 • อาหารและเครื่องดื่มสำหรับการแคมป์ปิ้งรอบกองไฟท่ามกลางธรรมชาติ
 • อุปกรณ์เสริมอื่นๆ เช่น ไฟฉายเชือกหรือมีดเล่มเล็กๆ ซึ่งสองสิ่งนี้เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่เพื่อนๆสามารถใช้ได้ในยามจำเป็น
 • สิ่งจำเป็นอีกอย่างที่ขาดไม่ได้เวลาไปกางเต้นท์ก็คือ ชุดปฐมพยาบาล และยากันยุงต่างๆ เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ก็พร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์แล้ว

ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ในประเทศไทยที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนไปนอนกางเต้นท์ดูดาวในหน้าหนาวกันก็คือ

• อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย

รวมฮิตกิจกรรมช่วงหน้าหนาวพร้อมอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้03

เพื่อนๆ สามารถชมวิวธรรมชาติและสัมผัสความหนาวได้โดยการกางเต้นท์นอนดูดาวที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง โดยจุดตั้งเต้นท์จะอยู่บริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยววังกวาง เพื่อนๆ สามารถเลือกได้เลยว่าจะจองเต้นท์กับทางอุทยานหรืออยากพกเต้นท์มาเอง โดยไฮไลท์ของการมากางเต้นท์ที่ภูกระดึงไม่ใช่แค่การนอนดูดาวเท่านั้น แต่การชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผานกแอ่น ชมพระอาทิตย์ตกที่ผาหล่มสัก หรือเดินป่าไปดูน้ำตกและใบเมเปิ้ลก็เป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเช่นกันค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ที่ 1 บ้านศรีฐาน ต.ศรีฐาน อ.ภูกระดึง จ.เลย 42180

โทรศัพท์ : 042 810 833

• ดอยเสมอดาว จ.น่าน

รวมฮิตกิจกรรมช่วงหน้าหนาวพร้อมอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้04

ขึ้นชื่อว่าไปกางเต้นท์นอนดูดาวก็ต้องไปดอยเสมอดาวสถานที่สุดโรแมนติกของจังหวัดน่าน เพราะเป็นสถานที่ที่ฟ้าสวยปลอดโปร่งทั้งกลางวันและกลางคืน ใครที่ต้องการไปเซลฟี่กับสายหมอก ดอกหญ้า และแสงดาว บอกได้เลยว่าดอยเสมอดาวนี่แหละตอบโจทย์ที่สุด จุดไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปดอยเสมอดาวคือการไปแวะผาหัวสิงห์ เพราะที่นี่มีจุดชมวิว 360 องศา ที่เหมาะกับการถ่ายรูป นอนดูดาว ดูพระอาทิตย์ ดูทะเลหมอก ใครไม่มาบอกเลยว่าพลาด

ที่อยู่ : ต.ศรีษะเกษ อ.นาน้อย จ.น่าน 55150

โทรศัพท์ : 054 731 714

• ดอยหลวงเชียงดาว จ.เชียงใหม่

รวมฮิตกิจกรรมช่วงหน้าหนาวพร้อมอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้05

ใครที่อยากสัมผัสอากาศหนาวสุดขั้วต้องมาที่นี่ ดอยหลวงเชียงดาวเป็นดอยมีความสูงเป็นอันดับที่ 3 ของประเทศ ด้วยความสูงกว่า 2,275 เมตร ทำให้ในช่วงหน้าหนาวอุณหภูมิถึงขั้นติดลบ เพื่อนๆ สามารถไปกางเต้นท์บนยอดดอยกิ่วลมเพื่อสัมผัสความงามของภูเขาหินปูน และใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ ได้

ที่อยู่ : ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 50170

• ดอยผ้าห่มปก จ.เชียงใหม่

รวมฮิตกิจกรรมช่วงหน้าหนาวพร้อมอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้06

แค่ชื่อก็รู้ว่าแล้วดอยนี้ต้องเต็มไปด้วยหมอกขาวๆ สวยๆ กระจายไปทั่วอย่างกับมีผ้าห่มคลุมอยู่อย่างแน่นอนดอยแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในหน้าหนาวมีความสูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย เพื่อนๆ ที่อยากกางเต้นท์ชมทะเลหมอกยามเช้า ดูพระอาทิตย์ตกยามเย็น หรือนอนดูดาวยามค่ำคืน บอกได้เลยว่าที่นี่ก็ดีมากเช่นกัน ใครที่อยากถ่ายรูปผีเสื้อหรือนกหายากที่นี่ก็มีให้ชมด้วย ด้วยความสวยงามของที่นี่เรียกได้ว่ามาทั้งทีไม่มีเสียเที่ยวอย่างแน่นอน

ที่อยู่ : 224 ม.6 ต.โป่งน้ำร้อน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ 50110

โทรศัพท์ : 0 5345 3517, 084 483 4689

2. แอ่วเหนือเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่ง

รวมฮิตกิจกรรมช่วงหน้าหนาวพร้อมอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้07

ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น เพื่อนๆ ก็สามารถถ่ายรูปสวยๆ กับดอกซากุระเมืองไทยได้ ดอกนางพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทย มีสีชมพูสดใสและบานสะพรั่งในช่วงหน้าหนาว เพื่อนคนไหนที่ยังไม่ได้วางแพลนไปเที่ยวที่ไหนในช่วงหน้าหนาวนี้ เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้เพื่อนๆไปเก็บภาพสวยๆ กับดอกนางพญาเสือโคร่ง ให้เป๊ะปังวังเว่อร์เหมือนอยู่ญี่ปุ่นกันไปเลย

ก่อนที่จะไปเที่ยว มาลิสต์อุปกรณ์สำคัญที่ควรพกติดตัวสำหรับการเดินทางในทริปนี้กันก่อนดีกว่า

 • อย่างแรกคือ เสื้อกันหนาว ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ควรพกติดตัวไปด้วยเมื่อไปเที่ยวดอยต่างๆ เพราะอากาศบนยอดดอยในช่วงหน้าหนาวนั้น อุณหภูมิอาจลดลงเหลือแค่ 9 – 13 องศาเซลเซียสกันเลยทีเดียว สำหรับคนที่ไม่ชินกับความหนาวควรพกถุงมือหรือผ้าพันคอไปด้วยเพื่อป้องกันการเป็นหวัดและไม่สบาย
 • รองเท้าผ้าใบ จะขึ้นเขาขึ้นดอยทั้งที รองเท้าส้นสูงอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ เพื่อความสะดวกสบายในการเดินเขา เพื่อนๆ ควรเตรียมรองเท้าผ้าใบคู่เก่งไปสักคู่เอาแบบให้ทริปนี้เดินสะดวกลุกนั่งสบาย ไม่ต้องกังวลว่าจะกลิ้งตกเขากันไปซะก่อน
 • กล้องถ่ายรูปก็เป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ ถ้าเสื้อผ้า หน้า ผมพร้อมแต่ไม่มีกล้อง ทริปนี้ก็จะไม่มีความหมายอะไรเลย มาชมดอกนางพญาเสือโคร่งทั้งที ก็ต้องมีรูปให้อัพลงโซเชียลอวดเพื่อนด้วยนะ

รวมฮิตกิจกรรมช่วงหน้าหนาวพร้อมอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้08

ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ที่เราอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ไปสัมผัส และสามารถถ่ายรูปคู่กับดอกนางพญาเสือโคร่งได้อย่างใกล้ชิด จุใจ จะมีที่ไหนบ้างมาดูกัน

• ขุนช่างเคี่ยน จ.เชียงใหม่

รวมฮิตกิจกรรมช่วงหน้าหนาวพร้อมอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้09

ขุนช่างเคี่ยนเป็นสถานที่สุดฮิตสำหรับการเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่ง โดยดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานสะพรั่งในช่วงเดือนธันวาคม – มกราคม แต่ละปีก็จะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาชมความงามของดอกนางพญาเสือโคร่งที่นี่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นแล้วเพื่อนๆ ก็ไม่ควรพลาดเช่นกันนะ

ที่อยู่: ถ.แม่บัวมุง ต.ดอนแก้ว อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50300

โทรศัพท์ : 053 222 014

โรงแรมและที่พักแนะนำ : โรงแรมดิเอ็มเพรส เชียงใหม่, โรงแรมดวงตะวัน เชียงใหม่, โรงแรมอื่นๆ ในเชียงใหม่

จองตั๋วเครื่องบิน

btn-chiangmai

• ดอยช้าง – ดอยวาวี จ.เชียงราย

รวมฮิตกิจกรรมช่วงหน้าหนาวพร้อมอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้10

หากเอ่ยถึงจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งแล้วจะไม่พูดถึงที่นี่คงไม่ได้ ดอยช้าง – ดอยวาวี เป็นแหล่งปลูกต้นนางพญาเสือโคร่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและยังเป็นดอยที่อากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปีด้วย นอกจากที่พักปกติแล้วที่นี่ยังมีลานสำหรับกางเต็นท์ ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้เพื่อนๆ ได้สัมผัสความหนาวเย็นแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติ และยังสามารถชื่นชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของดอยแห่งนี้ได้อย่างจุใจ นอกจากชมดอกนางพญาเสือโคร่งแล้วไฮไลท์สำคัญที่พลาดไม่ได้คือต้องไปชิม “กาแฟดอยช้าง” กาแฟพันธุ์อาราบิก้าที่โด่งดังของที่นี่นั่นเอง

ที่อยู่ : อ.แม่สรวย จ.เชียงราย

โทรศัพท์ : 0 5360 5950 หรือ 0 5360 5955

โรงแรมและที่พักแนะนำ : คะแนรี่ เนเชอรัล รีสอร์ท,เดอะ ไวท์ เฮ้าส์บูติก เชียงราย, โรงแรมอื่นๆ ในเชียงราย

จองตั๋วเครื่องบิน

btn-chiangrai

• ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่

รวมฮิตกิจกรรมช่วงหน้าหนาวพร้อมอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้11

ที่ดอยอ่างขางนอกจากเพื่อนๆ จะได้ชมความงามของดอกนางพญาเสือโคร่งแล้ว ยังสามารถชมความงามของดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ในโครงการหลวงได้อีกด้วย เรียกได้ว่าใครชอบชมธรรมชาติ ชมดอกไม้ มาที่เดียวเต็มอิ่มแน่นอน

ที่อยู่ : ดอยอ่างขาง ต.แม่สูน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ 50320

โทรศัพท์: 053 450 107-9 ต่อ 114

โรงแรมและที่พักแนะนำ : รีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง, โรงแรมสลีพพิง ทรี, โรงแรมอื่นๆ ในเชียงใหม่

จองตั๋วเครื่องบิน

btn-chiangmai

• ดอยแม่สลอง จ.เชียงราย

รวมฮิตกิจกรรมช่วงหน้าหนาวพร้อมอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้12

ดอยแม่สลอง เป็นดอยที่มีดอกนางพญาเสือโคร่งพันธุ์ที่เล็กที่สุด สีชมพูอมขาว ถือได้ว่าเป็นไม้ป่าที่หาชมได้ยากในเมืองไทย เพื่อนๆ สามารถชมความงามของดอกนางพญาเสือโคร่งได้ตลอดทางขึ้นดอย โดยดอกนางพญาเสือโคร่งที่ดอยแม่สลองจะบานสะพรั่งช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์เท่านั้น

ที่อยู่ : 418 ม.1 แม่สลองนอก แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย 57110

โทรศัพท์ : 093 191 1918 หรือ 0 5376 5129

โรงแรมและที่พักแนะนำ : บ้านไออุ่น ดอยแม่สลอง, คาทิลิยา เมาน์เทน รีสอร์ทแอนด์สปา, โรงแรมอื่นๆ ในเชียงราย

จองตั๋วเครื่องบิน

btn-chiangrai

3. เล่นสกีตะลุยหิมะ

รวมฮิตกิจกรรมช่วงหน้าหนาวพร้อมอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้13

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมื่อถึงหน้าหนาว หากไปเที่ยวต่างประเทศ กิจกรรมที่คนคิดถึงเป็นอันดับต้นๆ คือการเล่นสกีท่ามกลางหิมะขาวโผลน เพราะนอกจากจะได้สัมผัสอากาศหนาวแบบสุดขั้วแล้วยังได้มีประสบการณ์ที่สนุกเร้าใจไปกับการเล่นสกีบนภูเขาหิมะอีกด้วย </p.

การเล่นสกีให้สนุกและปลอดภัยอุปกรณ์จะต้องครบเครื่อง เราเลยอยากแนะนำอุปกรณ์จำเป็นในการเล่นสกีให้เพื่อนๆ ได้เตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปตะลุยหิมะกัน

 • อุปกรณ์สำหรับเล่นสกี สามารถเช่าที่ลานสกีได้เลย
 • อุปกรณ์ป้องกันความหนาว เช่น หมวกไหมพรมแบบหนา ผ้าพันคอถุงมือแบบกันน้ำ ที่ปิดหู เสื้อกันหนาว และกางเกงขายาวที่เก็บความร้อนได้ดี
 • ถุงเท้าที่เหมาะกับการเล่นสกี ควรเลือกถุงเท้าที่มีความหนาเป็นพิเศษ และมีความยาวเหนือตาตุ่มขึ้นไป
 • รองเท้า ควรใส่รองเท้ากันลื่นกันเปียก หรือรองเท้าสำหรับเล่นสกี ควรหลีกเลี่ยงรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าส้นสูง ถ้าไม่อยากเท้าแฉะหรือลื่นล้มไปซะก่อน
 • อุปกรณ์เสริมที่ควรพกติดตัวไปด้วยคือครีมกันแดดและแว่นกันแดด เห็นหนาวๆ แบบนี้แต่ความจริงแล้วแดดจ้ามากซึ่งมีความเสี่ยงที่จะทำให้ผิวไหม้ หรืออาจก่อให้เกิดกระจกตาอักเสบได้ ทางที่ดีเพื่อนๆ ควรพกอุปกรณ์เหล่านี้ไปด้วยนะ

ในส่วนของสถานที่เด็ดๆ สำหรับเล่นสกีตะลุยหิมะในหน้าหนาวนี้ที่เราอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ไปคือมีอยู่ 2 ประเทศด้วยกัน ใครอยากจะไปเล่นสกีสองอปป้าที่เกาหลี หรืออยากไปเล่นสกีกินปลาดิบที่ญี่ปุ่นก็เลือกได้ตามใจเลย แล้ว 2 ประเทศนี้มีสกีรีสอร์ทที่ขึ้นชื่อที่ไหนกันบ้างมาดูกัน

• Yongpyong Resort Dragon Valley Hotel

รวมฮิตกิจกรรมช่วงหน้าหนาวพร้อมอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้14

ขอบคุณภาพจาก :https://www.yongpyong.co.kr

Yongpyong Resort Dragon Valley Hotel ห่างจากโซล และ สนามบินนานาชาติอินชอน (ICN) ประมาณ 197.9 กม. ที่นี่เป็นจุดเล่นสกียอดนิยมแห่งหนึ่งของเกาหลีใต้เลยก็ว่าได้ และยังเป็นสถานที่จัดการแข่งขันสกีระดับโลกหลายงาน ภายในโรงแรมมีทั้งลานโบว์ลิ่ง สวนน้ำ สนามเด็กเล่น บ่อน้ำพุร้อน และ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จัดว่าเป็น Ski Complex ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอีกด้วย

ที่อยู่ : 715, Olympic-ro Daegwallyeong Pyeongchang Gangwon

โทรศัพท์ : 02 787 3092

โรงแรมและที่พักแนะนำ : Yongpyong Resort Dragon Valley Hotel, Smallloghouse, โรงแรมอื่นๆ ในพยองซาง

• Phoenix Park Resort Hotel

รวมฮิตกิจกรรมช่วงหน้าหนาวพร้อมอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้15

ขอบคุณภาพจาก :https://thailand.airasiago.com/Pyeongchang-Hotels-Phoenix-Pyeongchang-Hotel.h4160620.Hotel-Information

Phoenix Park Resort Hotel เป็นสกีรีสอร์ทที่มีไฮไลท์อยู่ที่ Panorama Slope ความยาวถึง 2 กิโลเมตร และกว้าง 46 เมตร ที่นี่เคยเป็นสถานที่ถ่ายซีรีส์ดังเรื่อง Autume in My Heart ถ้าเพื่อนๆ คนไหนเล่นสกีจนติดลมหรือไม่อยากตากแดดที่นี่ก็เปิดให้เล่นถึงตอนกลางคืนด้วยนะ นอกจากการเล่นสกีแล้วยังมีกิจกรรมอื่นๆ ในสกีรีสอร์ทให้ได้ทำอีกมากมาย เช่น รถเลื่อนหิมะ สโนว์บอร์ด และยังมีสวนน้ำฟีนิกซ์พาร์กบลูแคนยอน และกอล์ฟคลับฟีนิกซ์ พาร์ก ไว้คอยให้บริการอีกด้วย นับว่าเป็นสกีรีสอร์ทที่มีกิจกรรมให้ได้ทำหลากหลายไม่มีเบื่อกันเลย

ที่อยู่ : 43, Hwaseong-gil 50beon-gil Bongpyeong Pyeongchang Gangwon

โทรศัพท์ : 02 787 3092

โรงแรมและที่พักแนะนำ : Phoenix Park Resort Hotel, Pyeongchang The Soop Pension, โรงแรมอื่นๆ ในพยองซาง

• Rusutsu สกีรีสอร์ท

Rusutsu

ขอบคุณภาพจาก :https://thailand.airasiago.com/Niseko-Hotels-Rusutsu-Resort-Hotel-Convention.h3948188.Hotel-Information

Rusutsu สกีรีสอร์ทที่ขึ้นชื่อของฮอกไกโดที่นี่มีลานสกีที่ครบเครื่องแถมยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ได้ทำตลอดช่วงเวลาที่เราพักผ่อนอยู่ในรีสอร์ท ที่นี่มีลานสกีแบบผาดโผนไว้สำหรับมือโปรด้วยนะ และหากเพื่อนๆ คนไหนกลัวแดดหรือติดลมอยากเล่นสกีนานๆ ทางรีสอร์ทก็มีลานสกีที่เปิดให้บริการถึงเที่ยงคืนเช่นกัน

ที่อยู่ : 13 Izumikawa, Rusutsu, Abuta District, Hokkaido Prefecture 048-1711, Japan

โทรศัพท์ : 01-3646-3111

โรงแรมและที่พักแนะนำ : Rusutsu Resort Hotel & Convention, The Westin Rusutsu Resort, โรงแรมอื่นๆ ในฮอกไกโด

จองตั๋วเครื่องบิน

• Furano สกีรีสอร์ท

Furano

ขอบคุณภาพจาก : http://www.princehotels.com/en/ski/furano

Furano สกีรีสอร์ทอีกแห่งที่มีชื่อเสียงของเกาะฮอกไกโด ลานสกีของที่นี่มีมาตรฐานจนได้รับความไว้วางใจใช้จัดงานแข่งขันสกีระดับโลกและมีการจัดการแข่งขันอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าเพื่อนๆ จะเป็นมือใหม่หรือมือโปร ที่นี่ก็มีลานสกีที่ตอบโจทย์สำหรับทุกๆ คน

ที่อยู่ : Nakagoryo, Furano-shi, Hokkaido 076-851

โทรศัพท์ : 01-6722-1111

โรงแรมและที่พักแนะนำ : North Country Inn Furano, Pension Lavender, โรงแรมอื่นๆ ในฮอกไกโด

จองตั๋วเครื่องบิน

• Tomamu สกีรีสอร์ท

Tomamu

ขอบคุณภาพจาก : https://www.snowtomamu.jp

สกีรีสอร์ทแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นสกีรีสอร์ทระดับ Hi Class ของฮอกไกโดเลยเพราะมีพื้นที่กว้างใหญ่ครอบคลุมด้วยภูเขาถึง 2 ลูก ที่นี่เหมาะกับผู้เล่นสกีทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่คนที่ยังเล่นไม่เป็นไปจนถึงนักเล่นสกีมืออาชีพ นอกจากนั้นยังมีสระน้ำ Open air bath ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นให้เพื่อนๆ ได้เล่นกันอีกด้วย

ที่อยู่ : Nakatomamu, Shimukappu, Yufutsu District, Hokkaido Prefecture 079-2204, Japan

โทรศัพท์ : 01-6758-1111

โรงแรมและที่พักแนะนำ :Hoshino Resorts RISONARE Tomamu, Alpha Resort Tomamu, โรงแรมอื่นๆ ในฮอกไกโด

จองตั๋วเครื่องบิน

• Grand Hirafu สกีรีสอร์ท

Grand Hirafu

ขอบคุณภาพจาก : http://www.grand-hirafu.jp

Grand Hirafu เป็นหนึ่งในรีสอร์ทที่ใหญ่และดีที่สุดแห่ง Niseko และเป็นสกีรีสอร์ทที่แรกๆ ที่อยู่ใกล้ตัวเมือง Hirafu มีความคึกคักเพราะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเยี่ยมเยียนตลอดทุกปี นอกจากเพื่อนๆ จะได้เล่นสกีสัมผัสความหนาวแล้ว รีสอร์ทแห่งนี้ยังมีบริการบ่อแช่น้ำร้อนออนเซ็นและสระว่ายน้ำอีกด้วย

ที่อยู่ : 204 Aza Yamada, Kutchan-cho, Abuta-gun, Hokkaido 044-0081 JAPAN

โทรศัพท์ : 01-3622-0109

โรงแรมและที่พักแนะนำ :Hotel Niseko Alpen, Chalet Ivy, โรงแรมอื่นๆ ในฮอกไกโด

จองตั๋วเครื่องบิน

4. ทริปถ่ายรูปที่งานเทศกาลหิมะ

4. ทริปถ่ายรูปที่งานเทศกาลหิมะ

เดินเที่ยวชมและถ่ายรูปกับหิมะในหน้าหนาว เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสุดโรแมนติกที่เพื่อนๆ ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะได้ชมแสง สี หรือผลงานแกะสลักน้ำแข็งต่างๆ แล้ว ยังจะได้สัมผัสความหนาวและมีช่วงเวลาดีๆ กับคนที่รัก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะสร้างความทรงจำที่ดีให้กับหน้าหนาวครั้งนี้ได้ดีสุดๆ

จะไปเที่ยวเมืองหนาวก็ต้องมีอุปกรณ์รับมือกับความหนาว เราได้รวบรวมอุปกรณ์สำคัญที่เป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ในทริปถ่ายรูปกับหิมะสุดพิเศษครั้งนี้เอาไว้แล้ว

 • อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้อย่างแน่นอนเลยก็คือ กล้องถ่ายรูป อย่าลืมพกที่ชาร์จแบตไปด้วย เพราะอากาศหนาวจะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วขึ้น รวมถึงถุงกันความชื้นควรพกไว้สำหรับใส่ในกระเป๋ากล้องด้วย
 • อุปกรณ์กันหนาวต่างๆ ทั้งเสื้อกันหนาว ผ้าพันคอ ถุงมือ รองเท้ากันลื่น อย่าลืมนะว่าเราต้องถ่ายรูป เพราะฉะนั้นเลือกชุดและพร็อบกันดีๆ ถ่ายรูปออกมาจะได้เป๊ะปัง

ในส่วนของสถานที่ที่พลาดไม่ได้สำหรับการไปเซลฟี่ในเทศกาลหิมะคงหนีไม่พ้นเมืองซับโปโรในเกาะฮอกไกโดของประเทศญี่ปุ่น บอกเลยว่าของเค้าดีจริงๆ มาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

• สวนโอโดริ

สวนโอโดริ

ตลอดทางกว่า 1.5 กิโลเมตร บริเวณสวนแห่งนี้จะการจัดมีเทศกาล Sapporo Snow Festival ที่เรียกได้ว่าเป็นงานที่โด่งดังที่สุดของเมืองซัปโปโร มีการประกวดการแกะสลักน้ำแข็งมีการแสดงต่างๆ และร้านค้ามากมายเต็มงาน ในช่วงกลางคืน น้ำแข็งแกะสลักเหล่านี้จะถูกตกแต่งด้วยไฟหลากสี เชื่อเลยว่าเพื่อนๆ จะมีภาพความประทับใจไว้อัพลงโซเชียลตลอดทั้งปีอย่างแน่นอน

สวนโอโดริ

นอกจากนั้นยังมีการจัดงาน Sapporo White Illumination หรือการประดับไฟสุดอลังการที่มีนวนมากกว่า 1,000 หลอดอีกด้วย โดยปกติจะจัดในช่วงธันวาคมของทุกปี ถือว่าเป็นสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้จำนวนมาก เพราะไม่ว่าใครก็ต้องมาถ่ายรูปที่นี่

• Sapporo Factory

Sappporo Beer Museum

เพื่อนๆ สามารถมาเก็บรูปความน่ารักของตุ๊กตาซานต้า และต้นคริสต์มาสสุดอลังการที่สูงกว่า 15 เมตร ประดับด้วยหลอดไฟกว่า 35,000 หลอดได้ที่ Sapporo Factory นอกจากนั้นที่นี่ยังมีการแสดงโชว์แสงสีในบริเวณลานทุกชั่วโมง เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ภาพบรรยากาศหน้าหนาวสวยๆ กลับบ้านไปเพียบแน่นอน

• เมืองฮาโกดาเตะ

เมืองฮาโกดาเตะ

ขอบคุณภาพจาก :https://www.hakodate.travel/th/events/hakodate-christmas-fantasy

งานประดับไฟแสงสีประจำเมืองฮาโกดาเตะ เพื่อนๆ สามารถถ่ายรูปกับต้นคริสต์มาสขนาดยักษ์สุดอลังการได้ นอกจากนั้นภายในงานยังมีการรวมเอาซุปร้อนจากหลากหลายพื้นที่มาให้เราได้ลองชิมกันแก้หนาวอีกด้วย ในช่วงเย็นก็จะมีการจุดไฟต้นคริสต์มาสและมีการจุดพลุให้ชม

โรงแรมและที่พักแนะนำ : Hotel MyStays Sapporo Station, Hotel Monterey Sapporo, โรงแรมอื่นๆ ในซัปโปโร

จองตั๋วเครื่องบิน

5. ตกปลาสัมผัสความหนาวบนน้ำแข็ง

5. ตกปลาสัมผัสความหนาวบนน้ำแข็ง -1

ขอบคุณภาพจาก :https://www.bloggang.com/m/viewblog.php?id=tourlover&date=08-09-2014&group=6&gblog=30

นอกจากการชมเทศกาลหิมะแล้ว กิจกรรมตกปลาบนน้ำแข็งก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมในหน้าหนาวที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากตกปลาแนวใหม่ล่ะก็จะต้องเดินทางไปยังประเทศที่มีหิมะเท่านั้น ซึ่งประเทศไม่ใกล้ไม่ไกลจากเราอย่าง เกาหลีใต้ที่มีจัดเทศกาลการตกปลาบนหิมะอย่างยิ่งใหญ่ในช่วงหน้าหนาวของทุกปีถึง 2 งาน นอกจากการตกปลาบนหิมะแล้วยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่สามารถสนุกสนานบนหิมะกันได้อีก

แต่ก่อนที่เราจะไปเที่ยวกัน มาเตรียมแพ็คของใส่กระเป๋ากันก่อนดีกว่าว่าอุปกรณ์ที่เราควรเตรียมตัวไปใช้สำหรับตกปลานั้นมีอะไรกันบ้าง

 • อุปกรณ์สำหรับตกปลา เช่น ตาข่ายกวักปลา เก้าอี้นั่งตกปลา เบ็ด เอ็นตกปลา และเหยื่อตกปลา สามารถไปหาซื้อในงานได้เลยราคาก็ไม่แพง
 • อุปกรณ์กันหนาว เช่น เสื้อกันหนาว ถุงมือ ผ้าพันคอ ต้องเตรียมไปให้แน่น เพราะการตกปลาท่ามกลางน้ำแข็งนั้นหนาวไม่ใช่เล่นๆ
 • รองเท้ากันลื่นบนพื้นน้ำแข็ง ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ถ้าไม่อยากล้มก้นจ้ำเบ้าจนปลาว่ายหนีกันหมด อย่าลืมพกติดตัวไปด้วย

สำหรับสถานที่ที่เราอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ไปลองตกปลาสัมผัสความหนาว นั้นมีหลายที่ให้เลือก สะดวกที่ไหนก็จัดไปอย่าให้เสียเที่ยว

• เมืองฮวาชอน จ.คังวอน

เมืองฮวาชอน จ.คังวอน

ขอบคุณภาพจาก :http://koreaholidaytour.com/news_system/view.php?id=38&type=1

เพื่อนๆ คนไหนที่อยากตกปลาเทราต์ภูเขา หรือ จับปลาเทราต์ภูเขาด้วยมือเปล่าแบบไม่เกรงใจความนาวเหน็บแล้วล่ะก็ ต้องไปงาน Hwacheon Sancheoneo Ice Festival ที่เมืองฮวาชอน จังหวัดคังวอน ที่นี่มีกิจกรรมมากมายไม่ใช่แค่การตกปลาเท่านั้น แต่มีทั้งการเล่นเลื่อนหิมะ กิจกรรมทางด้านศิลปวัฒนธรรม นิทรรศการประติมากรรมน้ำแข็ง ฯลฯ เรียกว่ามางานนี้งานเดียว ก็คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ซึ่งงานจะจัดขึ้นเวลา 09.00 – 18.00 น. ช่วงเดือนมกราคมของทุกปี

โรงแรมและที่พักแนะนำ : Hwacheon Finland Village Pension, Hwacheon Whitehill Pension, โรงแรมอื่นๆ ในเกาหลีใต้

จองตั๋วเครื่องบิน

• เมืองอินเจ จ.คังวอน

inje Icefish Festival

ขอบคุณภาพจาก :http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_2_1.jsp?cid=685127

เทศกาลตกปลาบนหิมะ inje Icefish Festival เป็นอีกหนึ่งงานเทศกาลหน้าหนาวที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองอินเจ บริเวณทะเลสาบโซยังที่ห้อมล้อมไปด้วยภูเขาสูง โดยปลาที่เค้าจะตกกันที่นี่คือปลาน้ำแข็งที่มีขนาดเล็ก นอกจากตกปลาแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ฟุตบอลน้ำแข็ง, แข่งกินปลา, เลื่อนน้ำแข็ง, เลื่อนหิมะ ฯลฯ เป็นอีกหนึ่งที่ที่ถ้ามาแล้วคุ้มค่าแน่นอนซึ่งงานจะจัดขึ้นช่วงเดือนมกราคมของทุกปี

โรงแรมและที่พักแนะนำ : SEAMARQ Hotel, Hotel Amaranth, โรงแรมอื่นๆ ในเกาหลีใต้

จองตั๋วเครื่องบิน

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับกิจกรรมในช่วงหน้าหนาวที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าจะถูกอกถูกใจเพื่อนๆ กันไม่มากก็น้อย อย่างไรก็ตามนอกจากการวางแพลนการท่องเที่ยวแล้วก็อย่าลืมอุปกรณ์กันหนาวพร้อมอุปกรณ์สำหรับกิจกรรมต่างๆ ที่ควรเตรียมไปตามที่เราแนะนำด้วยนะ หนาวนี้จะได้เที่ยวพร้อมทำกิจกรรมสนุกๆ แบบไม่ต้องกังวลอะไรเลย