สำหรับใครที่ไม่อยากต่อคิวรอทำพาสปอร์ตนานๆ การลงทะเบียนออนไลน์ล่วงหน้าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ การทำพาสปอร์ตของคุณรวดเร็วยิ่งขึ้น แถมยังสะดวกอีกด้วย วิธีนี้ AirAsiaGo Thailand ขอแนะนำเลยค่ะ เพราะจะทำให้คุณประหยัดเวลาไปได้เยอะเลยทีเดียว เพียงแค่คุณทำตาม 5 ขั้นตอนดังต่อไปนี้

ขั้นตอนที่ 1 : เข้าไปที่เว็บไซต์ www.passport.in.th

                เข้าไปที่เว็บไซต์ www.passport.in.th และทำการกรอกข้อมูลสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Facebook หรือ Google ที่มีอยู่แล้ว โดยสามารถสมัครสมาชิก 1 บัญชี ต่อ 1 ท่าน ต่อ 1 รายการจอง

ขั้นตอนที่ 2 : เลือกสาขาที่ต้องการเข้ารับบริการ

                เมื่อทำการกรอกรายละเอียดเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว ให้คุณเลือกสาขาที่สะดวกเข้ารับบริการทำพาสปอร์ต ซึ่งสามารถดูคิวที่ว่างในแต่ละสาขาได้ในเว็บไซต์ทันที

ขั้นตอนที่ 3 : เลือกวันที่ต้องการเข้ารับบริการ

                คุณสามารถเลือกวันและเวลาที่ต้องการเข้ารับบริการได้ โดยสามารถลงทะเบียนจองคิวล่วงหน้าได้  1 วันทำการ (ไม่นับวันที่ทำรายการ วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์) และสามารถจองคิวล่วงหน้าได้ไม่เกิน 5 วันทำการ

ขั้นตอนที่ 4 : กำหนดวิธีการรับเล่มพาสปอร์ต

                เลือกกำหนดวิธีการรับเล่มพาสปอร์ต ซึ่งมีให้เลือกทั้งส่งทางไปรษณีย์และรับเล่มด้วยตนเอง

ขั้นตอนที่ 5 : ยืนยันการจอง

                เมื่อกรอกรายละเอียดตามขั้นตอนข้างต้นเรียบร้อยแล้ว ให้กดยืนยันข้อมูล หลังจากนั้นคุณจะได้รับ QR Code ข้อมูลการจอง โดยคุณสามารถเปลี่ยนแปลงการจองได้ 5 ครั้ง ก่อนเวลา 23.00 น. ของวันก่อนวันจอง และเมื่อถึงวันนัดหมาย ให้แสดง QR Code ต่อเจ้าหน้าที่ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ ภาพถ่าย หรือเอกสารที่ปริ้นท์ไปก่อนเวลานัดอย่างน้อย 30 นาทีได้เลยค่ะ

หมายเหตุ หากไม่มาตามเวลานัดหมาย QR Code จะถูกยกเลิก และต้องรออีก 30 วัน จึงจะลงทะเบียนใหม่ได้

Untitled-2-600x600-4