อากาศร้อนๆ แบบนี้หลายคนคงนึกถึงทะเลกันใช่มั้ยล่ะคะ ได้ลงเล่นน้ำทะเลเย็นๆ ชื่นใจ รับลมทะเลคลายร้อนถือเป็นความฟินขั้นสุดกันเลยทีเดียว เมืองไทยมีทะเลมากมายให้เลือกสรรจัดทริปกันค่ะ แต่มีอยู่หนึ่งจังหวัดที่เป็นเหมือนเมืองชายทะเลในฝัน ขวัญใจฝั่งอันดามันของทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ซึ่งไม่ได้มีแค่ทะเลไว้คลายร้อนเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติในทุกรูปแบบ เช่น ภูเขา น้ำตก และแหล่งท่องเที่ยวน้ำจืดไว้ดับร้อนแบบหลากหลายอีกด้วย เรากำลังพูดถึงจังหวัด “กระบี่” กันค่ะ และวันนี้เราก็มี 10 ที่เที่ยวจังหวัดกระบี่ที่ห้ามพลาดในหน้าร้อนนี้ฝากกด้วย ไปเริ่มกันเลยค่ะ!

1.อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา เป็นหมู่เกาะในอำเภอเกาะลันตาที่ประกอบไปด้วยอ่าวและหาดทรายที่สวยงามมากมายเลยล่ะค่ะ เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่เต็มไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ ป่าชายหาด ป่าชายเลน แนวปะการังที่สมบูรณ์และหาดทรายขาวใสละเอียดอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาถือเป็นแหล่งดำน้ำที่ติดอันดับความสวยงามและสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยเลยนะคะและยังมีสัตว์น้ำขนาดใหญ่อย่างวาฬและกระเบนราหูอาศัยอยู่อีกด้วย การเดินทางไปอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาจากตัวเมืองกระบี่ สามารถขึ้นเรือเฟอร์รี่ได้ที่ท่าเรือคลองจิหลาดหรือท่าเรือหาดนพรัตน์ธาราค่ะ ใครที่อยากคลายร้อนและสัมผัสธรรมชาติหลากหลายแบบเบ็ดเสร็จในที่เดียว ก็เตรียมเก็บกระเป๋าไปอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาได้เลย มีที่พักบนเกาะลันตาให้เลือกสรรหลายแห่งนะคะ สำหรับใครที่อยากพักบนเกาะ เช่น Sky Terrace Lanta Boutique, Lanta Wild Beach Reasort หรือ The Houben เป็นต้นค่ะ

2.สระมรกต

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว Unseen Thailand ในเมืองไทย สระน้ำสวยใสใจกลางป่า ในความดูแลของเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าเขาประ – บางคราม ห่างจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 28 กิโลเมตร น้ำในสระมรกตไม่ได้มีแค่สีเขียวอย่างเดียวนะคะ แต่ยังมีสีขาวและน้ำเงิน เปลี่ยนไปตามอุณหภูมิของน้ำ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสีที่สวยงามใสแจ๋วน่าแหวกว่าย นอกจากนี้บริเวณรอบ ๆ สระยังเป็นป่าไม้ร่มรื่น มีพรรณไม้ที่น่าสนใจและพันธ์นกที่หาดูได้ยาก เช่น นกเงือกดำ นกแต้วแร้วทองดำ และนกกระเต็นสร้อยคำสีน้ำตาล อีกด้วยล่ะค่ะ การเดินทางไปสระมรกตสามารถซื้อทัวร์หรือจ้างรถจากในตัวเมืองกระบี่เข้าไปได้แบบสะดวกสบายและมีหลายราคา หากใครขับรถไปเอง จากตัวเมืองกระบี่ ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ไปทางอำเภอเหนือคลอง จนถึงอำเภอคลองท่อม เลี้ยวซ้ายตรงแยกไฟแดงไปทางอำเภอลำทับประมาณ 100 เมตร แล้วเลี้ยวขวาไปทางคลองท่อมใต้-ทับไทร อีกประมาณ 17 กิโลเมตร ก็จะถึงสระมรกตค่ะ ที่พักใกล้สระมรกตก็มีหลายที่ให้เลือกสรรนะคะ เช่น Nattha Waree Hot Spring Resort and Spa, Palmari Boutique Hotel หรือ Islanda Hideaway Resort เป็นต้น

3.หมู่เกาะพีพี

หมู่เกาะพีพี ได้รับฉายาว่าเป็นอัญมณีแห่งทะเลอันดามัน และมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเนื่องจากเป็นที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “The Beach”ค่ะ โดยหมู่เกาะพีพี แบ่งออกเป็น 6 เกาะ ได้แก่ เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล เกาะปิด๊ะนอก เกาะปิด๊ะใน เกาะยูง และเกาะไม้ไผ่ ซึ่งเกาะทุกเกาะก็ขึ้นชื่อในเรื่องทะเลสวยน้ำใส รวมถึงมีโลกใต้ทะเลที่สวยงามไว้ดำน้ำดูปะการัง ดอกไม้และปลาทะเลหลากสีสันอีกด้วย การเดินทาง สามารถโดยสารเรือเฟอร์รี่จากท่าเรือจิหลาดในตัวเมืองกระบี่ หรือโดยสารเรือเร็วจากอ่าวนาง ในตัวเมืองกระบี่ไปลงที่เกาะพีพีได้เลยค่ะ หากใครอยากพักบนเกาะก็มีที่พักหลายที่ให้เลือกสรร เช่น Phi Phi Cliff Beach Resort, Phi Phi Natural Resort หรือ Phi Phi Island Village Beach Resort เป็นต้น

4.อ่าวมาหยา

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของจังหวัดกระบี่ ตั้งอยู่บนเกาะพีพีเล ในหมู่เกาะพีพี อ่าวมาหยา เป็นเวิ้งอ่าวที่โอบล้อมด้วยเขาหินปูน มีจุดเด่นที่น้ำทะเลใสแจ๋วและหาดทรายสีขาวเนียนละเอียด จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในทะเลไทยที่สวยติดอันดับโลกในสายตาคนต่างชาติเลยล่ะค่ะ ถ้าใครอยากแหวกว่ายน้ำใสคลายร้อน และเดินเล่นริมชายหาดรับลมทะเลเย็น ๆ ให้ชื่นใจก็เตรียมจัดทริปไปอ่าวมาหยากันได้เลยนะคะ การเดินทาง สามารถโดยสารเรือเฟอร์รี่จากท่าเรือจิหลาดในตัวเมืองกระบี่ หรือโดยสารเรือเร็วจากอ่าวนาง ในตัวเมืองกระบี่ไปลงที่เกาะพีพีได้เลยค่ะ ที่พักใกล้อ่าวมาหยาก็มีให้เลือกสรรหลายที่เช่น Phi Phi The Beach Resort, Paradise Pearl Bangalows หรือ Rantee Cliff Beach Resort เป็นต้น

5.อ่าวนาง

อ่าวนาง เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี อยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ใช้เวลาเดินทางโดยสองแถวประมาณ 45 นาที มีทิวทัศน์ที่ร่มรื่นล้อมรอบด้วยภูเขาหินปูนสูงตระหง่าน เป็นอีกหนึ่งอ่าวที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของหาดทรายและทะเล รวมถึงโขดหินรูปร่างแปลกตาหลากหลายชนิด และนอกจากนี้ด้านทิศตะวันออกของอ่าวยังเป็นที่ตั้งของถ้ำหินงอกหินย้อยชื่อดัง คือถ้ำพระนางอีกด้วยนะคะ ที่พักใกล้อ่าวนาวก็มีหลายที่ให้เลือกสรร เช่น The Phu Beach Hotel, Irawan House หรือ Marina Express Fisherman Aonang เป็นต้น

6.ทะเลแหวก

Untitled-1

อีกหนึ่งความมหัศจรรย์ทางทะเลของประเทศไทยที่เป็น Unseen Thailand ทะลแหวกอยู่ในเขตอำเภอเมือง ห่างจากศาลากลางจังหวัดประมาณ 20 กิโลเมตร เกิดจากอิทธิพลของน้ำขึ้นน้ำลงที่ทำให้สันทรายของเกาะทับ เกาะหม้อและเกาะไก่ปรากฎขึ้นกลายเป็นหาดทรายขาวเชื่อมเกาะทั้งสามเข้าไว้ด้วยกัน โดยจะเกิดในวันก่อนและหลังวันขึ้น 15 ค่ำราว 5 วันเท่านั้น การเดินทางไปทะเลแหวกไม่มีเรือโดยสารประจำทางนะคะ ต้องซื้อเป็นทัวร์หรือเช่าเหมาลำจากบริเวณอ่าวนางไปเท่านั้น หากเลือกพักบริเวณอ่าวนางก็จะสะดวกในการเดินทางต่อไปยังทะเลแหวกค่ะ อ่าวนางมีที่พักให้เลือกสรรหลายที่ เช่น Ban Sainai Resort, Ao Nang Homestay หรือ The Capuchin Hotel เป็นต้น

7.เกาะห้อง

เกาะห้อง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติโบกขรณี เป็นอีกหนึ่งเกาะไฮไลท์เรื่องความสวยงามของจังหวัดกระบี่เลยนะคะ เนื่องจากมีทัศนียภาพที่สวยงาม ร่มรื่น ล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีครามและหาดทรายขาวละเอียด เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ และยังเป็นแหล่งพายเรือคายัครวมถึงแหล่งดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นที่ขึ้นชื่อจนได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 เกาะที่มีหาดน่าเที่ยวและสะอาดที่สุดในโลกเลยล่ะค่ะ การเดินทาง สามารถเลือกซื้อทัวร์หรือใช้บริการเรือหางยาวเหมาลำจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ หาดนพรัตน์ธาราหรืออ่าวนางไปยังเกาะห้องได้ ดังนั้นหากเลือกพักบริเวณอ่าวนางก็จะสามารถเดินทางต่อไปยังเกาะห้องได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งที่พักบริเวณอ่าวนางก็มีหลายที่ให้เลือกสรรค่ะ เช่น Poonsiri Resort, Orange Tree House Ao Nang, หรือ Holiday Inn Resort Krabi Ao Nang Beach เป็นต้น

8.เกาะเหลาลาดิง

เกาะเหลาลาดิง เป็นเกาะที่พักอาศัยของกลุ่มสัมปทานรังนก แต่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมความงามของธรรมชาติ หาดทราย และน้ำทะเลสวยใสได้ ชาวต่างชาติเรียกเกาะนี้ว่า Paradise Island ก็เป็นการการันตีได้เลยนะคะว่าที่นี่เป็นเหมือนสวรรค์กลางทะเลอีกที่หนึ่ง ถ้าใครชื่นชอบความเป็นส่วนตัว อยากจะว่ายน้ำใส ๆ เดินเล่นชิล ๆ ปล่อยกายปล่อยใจไปกับธรรมชาติที่เงียบสงบ เกาะเหลาลาดิง ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ การเดินทาง สามารถเลือกซื้อทัวร์หรือใช้บริการเรือหางยาวเหมาลำจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ หาดนพรัตน์ธาราหรืออ่าวนางไปยังเกาะเหลาลาดิงได้ ดังนั้นหากเลือกพักบริเวณอ่าวนางก็จะสามารถเดินทางต่อไปยังเกาะเหลาลาดิงได้อย่างสะดวกสบาย  ซึ่งที่พักบริเวณอ่าวนางก็มีหลายที่ให้เลือกสรรค่ะ เช่น Baan Habeebee Resort, Deevana Plaza Krabi หรือ Chic n Chill Bed and Breakfast เป็นต้น

9.วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำเสือ เป็นวัดชื่อดังในจังหวัดกระบี่ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 9 กิโลเมตร นอกจากจะเป็นที่พึ่งทางใจของพุทธศาสนิกชนแล้ว ยังถือเป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดอีกจุดหนึ่งเลยล่ะค่ะ บริเวณวัดเป็นสวนป่าแวดล้อมด้วยต้นไม้นานาชนิด บางต้นมีอายุถึงร้อยปี นอกจากนี้ภายในวัดยังประกอบไปด้วยเพิงผา และถ้ำจำนวนมาก ไฮไลท์ของวัดถ้ำเสือคือการเดินขึ้นบันได 1,237 ขั้นไปยังจุดชมวิวสูงสุดด้านบน ซึ่งคุณจะได้สัมผัสอากาศบริสุทธิ์และดื่มด่ำกับทิวทัศน์ตัวเมืองกระบี่แบบ 360 องศา ใครอยากได้ความสุขสดชื่นจากบรรยากาศและทิวทัศน์สูงเสียดฟ้าแบบนี้ ต้องไม่พลาดนะคะ การเดินทางไปวัดถ้ำเสือสามารถนั่งรถสองแถวจากในตัวเมืองไปได้แบบสะดวกสบาย หรือถ้าขับรถไปเองจากตัวเมืองกระบี่ ให้เลี้ยวซ้ายที่สี่แยกตลาดเก่า ใช้ถนนเพชรเกษมทางหลวงหมายเลข 4 เส้นทางอำเภอเหนือคลอง จากนั้นเลี้ยวซ้ายที่สามแยกถ้ำเสือไปตามถนนราษฎรพัฒนาประมาณ 2 กิโลเมตร ก็จะถึงตัววัดค่ะ ที่พักบริเวณใกล้วัดถ้ำเสือก็มีให้เลือกสรรหลายที่ เช่น  A Little Villa, Buabaan Villa หรือ Krabi Pitta House เป็นต้น

10.น้ำตกคลองท่อม

น้ำตกคลองท่อม ตั้งอยู่ห่างจากศาลากลางจังหวัดกระบี่ประมาณ 50 กิโลเมตร เป็นอีกหนึ่ง Unseen Thailand ของเมืองไทยที่ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งนะคะ โดยน้ำตกคลองท่อม เป็นธารน้ำตกขนาดย่อมที่เกิดจากบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติไหลผ่านชั้นหินลงมารวมกันเป็นแอ่งน้ำเล็ก ๆ น้ำจากน้ำพุร้อนจะประกอบด้วยธาตุกำมะถันเจือจางและมีอุณหภูมิพอเหมาะกับการลงไปแช่ตัว ช่วยผ่อนคลายอาการเมื่อยล้า บำบัดไขข้ออักเสบและอาการปวดหลังได้ เป็นเหมือนสปาธรรมชาติชั้นเลิศอีกที่หนึ่งเลยล่ะค่ะ การเดินทางไปน้ำตกคลองท่อมสามารถซื้อทัวร์หรือจ้างรถจากในตัวเมืองกระบี่เข้าไปได้แบบสะดวกสบายและมีหลายราคา หากใครขับรถไปเอง จากตัวเมืองกระบี่ ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ไปทางอำเภอเหนือคลอง จนถึงอำเภอคลองท่อม เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4038 เส้นทางไปอำเภอลำทับ จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 4021 เลี้ยวขวาตรงแยกก่อนถึงถนน รพช.เข้าไปยังตัวน้ำตก ที่พักใกล้น้ำตกคลองท่อมก็มีหลายที่ให้เลือกสรรนะคะ เช่น Wareerak Hot Spring Retreat, Phumthadarommanee Resort หรือ Tillthong Garden เป็นต้น

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ในราคาสุดคุ้ม โรงแรมอื่นๆในกระบี่