ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า โรงแรมและที่พักสไตล์บูทิคนั้นมีไม่น้อยเลยในเมืองไทย ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีการตกแต่ง จุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ทั้งตั้งอยู่ริมแม่น้ำ ท่ามกลางภูเขาเขียวขจี หรือแม้กระทั่งตั้งอยู่กลางใจเมือง ซึ่งคราวนี้ AirAsiaGo ได้รวบรวม 10 โรงแรมสไตล์บูทิค ที่เราขอแนะนำไว้ให้เพื่อนๆได้ไปพัก พร้อมเช็คอินถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ อวดเพื่อนกันค่ะ ส่วนจะมีที่ไหนกันบ้าง ตามไปชมกันเลย

1.ศาลาล้านนา เชียงใหม่ (sala lanna Chiang Mai) จ.เชียงใหม่

sala-lanna-Chiang-Mai-01 sala-lanna-Chiang-Mai-02

ประเดิมกันด้วยจังหวัดที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสโลว์ไลฟ์อย่างเชียงใหม่ ที่ต้องบอกว่าเป็นจังหวัดที่มีโรงแรมและที่พักสไตล์บูทิคค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว และที่แรกที่ AirAsiaGo อยากจะแนะนำนั่นก็คือ “ศาลาล้านนา เชียงใหม่” รีสอร์ท 4 ดาว ใกล้กับหอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่  ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำปิง ที่นี่เป็นรีสอร์ทปลอดบุหรี่ค่ะ มีห้องพักทั้งหมด 16 ห้อง มีห้องพักให้เลือก 4 ประเภท ได้แก่ ห้องแสตนดาร์ด, ห้องซูพีเรีย ระเบียง วิวแม่น้ำ, ห้องดีลักซ์ สวีท และห้องดีลักซ์ วิวแม่น้ำ การตกแต่งของที่นี่เป็นแบบ Minimalist มีความเรียบหรูแต่เก๋ ดูมีเสน่ห์ตามสไตล์ศิลปะล้านนาผสมกับสมัยใหม่ ห้องอาหารของที่นี่ขึ้นชื่อทั้งอาหารไทยและอิตาเลียน ที่สำคัญภายในรีสอร์ทมีบาร์บนดาดฟ้าริมสระว่ายน้ำไว้ให้คุณได้จิบเครื่องดื่มชิลๆด้วยนะคะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ SALA LANNA CHIANG MAI ได้ทันที

2.ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท (Panviman Chiang Mai Spa Resort) จ.เชียงใหม่ ลดสูงสุด 65%

Panviman-Chiang-Mai-Spa-Resort-01 Panviman-Chiang-Mai-Spa-Resort-02

มาต่อกันที่รีสอร์ทหรูระดับ 4.5 ดาว จ.เชียงใหม่ ในโป่งแยง, แม่ริม โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติและภูเขาอันเขียวขจี เป็นบูทิครีสอร์ทที่เหมาะกับการมาฮันนีมูนกับคนรักเป็นอย่างมาก และเหมาะกับการจัดประชุมทางธุรกิจอีกด้วยค่ะ ที่นี่มีห้องพักให้เลือกพักทั้งหมด 7 ประเภท ได้แก่ ห้องดีลักซ์ (Valley), วิลล่า (Steam), ห้องดีลักซ์ (High Mountain), วิลล่า (Jacuzzi), วิลล่าสำหรับครอบครัว และห้องดีลักซ์ (Mountain) นอกจากนั้นที่นี่ยังโด่งดังในเรื่องของสปาอันหรูหราเป็นอย่างมาก ด้วยบริการของ  Viman Spa ซึ่งมีห้องทรีทเมนท์ คอยให้บริการต่างๆ ได้แก่ คอร์สนวด ทรีทเมนท์ดูแลผิวหน้า บอดี้แรป และสครับขัดตัว สปาแห่งนี้มีซาวน่า และอ่างสปาด้วยนะคะ บริการสปาก็มีให้เลือกหลากหลาย เช่น อโรมาเธอราพี อายุรเวท วารีบำบัด ฯลฯ

จองที่พักออนไลน์ PANVIMAN CHIANG MAI SPA RESORT ได้ทันที

3.ภูใจใส เมาน์เทน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Phu Chaisai Mountain Resort & Spa) จ.เชียงราย ลดสูงสุด 20%

Phu-Chaisai-Mountain-Resort-&-Spa-01
Phu-Chaisai-Mountain-Resort-&-Spa-02

อีกหนึ่งบูทิครีสอร์ทขึ้นชื่อของภาคเหนือใน จ.เชียงราย นั่นก็คือ ภูใจใส เมาน์เทน รีสอร์ท แอนด์ สปา ค่ะ ที่นี่มีห้องพักให้เลือกทั้งหมด 4 ประเภท ได้แก่ คอทเทจ (Bamboo), คอทเทจ (Mountain), ดีลักซ์คอทเทจ (Mountain) และวิลล่า, 1 ห้องนอน, สระว่ายน้ำส่วนตัว รีสอร์ทสำหรับครอบครัวแห่งนี้เป็นรีสอร์ทปลอดบุหรี่ มีความสงบ เป็นส่วนตัว มีความร่มรื่น ใกล้ชิดธรรมชาติ โดดเด่นด้วยห้องพักที่สร้างและตกแต่งด้วยไม้ไผ่ ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 50 ห้องค่ะ ตั้งอยู่บนภูเขา ภายในระยะ 32 กม. จากพระตำหนักดอยตุง, สวนพฤกษศาสตร์แม่ฟ้าหลวง และมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง พร้อมบริการสปาครบวงจร Bamboo Spa ที่มีห้องทรีทเมนท์ 7 ห้อง รวมถึงห้องสำหรับคู่รักและพื้นที่ทรีทเมนท์กลางแจ้งค่ะ นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมนันทนาการที่ให้บริการภายในบริเวณโรงแรม เช่น เส้นทางไต่เขา/ปั่นจักรยานภายในบริเวณโรงแรม ขี่เช่าม้าภายในบริเวณโรงแรม หรือกิจกรรมในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งอาจมีค่าบริการเพิ่มเติม เช่น สนามกอล์ฟ ล่องแพ แช่น้ำพุร้อน ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ทัวร์ทางเรือบริเวณใกล้เคียง

จองที่พักออนไลน์ PHU CHAISAI MOUNTAIN RESORT & SPA  ได้ทันที

4. เบราโน บีช วิลล่า (Verano Beach Villa) จ.เพชรบุรี

Verano-Beach-Villa-01 Verano-Beach-Villa-02

รีสอร์ทบูทิคเล็กๆ น่ารักๆ ริมหาดปึกเตียน จ.เพชรบุรี ห่างจากปึกเตียน 2.1 กม. ค่ะ ที่นี่มีเพียง 12 ห้อง เท่านั้น มีให้เลือกทั้งหมด 5 ประเภทค่ะ ได้แก่ Sand terrace – Breakfast Included, Sea breeze villa, Sea balcony – Breakfast Included, Sea front villa – Breakfast Included และ Sea balcony suite – Breakfast Included พร้อมบริการสปาสำหรับผ่อนคลายในวันหยุดสั้นๆ ซึ่งหากใครอยากมาพักี่นี่ต้องรีบจองกันแต่เนิ่นๆนะคะ การตกแต่งของที่นี่จะเน้นโทนสีขาว สบายตา กลมกลืนไปกับหาดทรายริมทะเล นอกจากนั้นภายในรีสอร์ทยังมีมุมน่ารักๆ ไว้สำหรับถ่ายรูปเป็นที่ระลึกอีกเพียบเลยล่ะค่ะ

จองที่พักออนไลน์ VERANO BEACH VILLA ได้ทันที

5.เทวาศรม หัวหิน รีสอร์ท (Devasom Hua Hin Resort) จ.เพชรบุรี ลดสูงสุด 25%

Devasom-Hua-Hin-Resort-01 Devasom-Hua-Hin-Resort-02

รีสอร์ทริมชายหาดหัวหินอันแสนสงบ ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 24 ห้อง แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ ห้องดีลักซ์/ วิวทะเล, ห้องสวีท/ วิวทะเล, วิลล่า/ วิวชายหาด และวิลล่า/ ติดชายหาดค่ะ ทุกมุมของรีสอร์ทรับรองว่าคุณสามารถถ่ายรูปสวยๆ ออกมาได้ทุกที่อย่างแน่นอน โครงสร้างและการตกแต่งของที่นี่จะเป็นศิลปะสไตล์วิคตอเรียผสมผสานกับความร่วมสมัย มีความคลาสสิค และเรียบหรู รวมถึงอบอวลไปด้วยความโรแมนติก ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกเป็นดั่งท่านหญิงและท่านชายในสมัยก่อนเลยล่ะค่ะ

จองที่พักออนไลน์ DEVASOM HUA HIN RESORT ได้ทันที

6.ยายย่า หัวหิน (YaiYa Hua Hin) จ.เพชรบุรี ลดสูงสุด 50%

YaiYa-Hua-Hin-01 YaiYa-Hua-Hin-02

บูทิครีสอร์ทแห่งนี้เหมาะสำหรับการพักผ่อนกับครอบครัวเป็นอย่างยิ่งค่ะ มีห้องพักให้เลือก 4 ประเภท ได้แก่ 1.Deluxe seaterrace 2.Deluxe terrace 3.ห้องสวีท, เตียงใหญ่ 1 เตียง, ระเบียง 4.Sasala Pool Villa 1 Bedroom หากคุณใฝ่หาความเป็นส่วนตัวรับรองว่าไม่ผิดหวังกับที่นี่แน่นอนค่ะ ที่พักจะติดกับชายหาด คุณสามารถเดินเล่นเลาะชายหาด พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศแอนแสนสุดชิลในวันหยุดของคุณได้ ตกกลางคืนก็มีบาร์ในสระน้ำหรือจะเลือกดินเนอร์ริมชายหาดก็โรแมนติกดีนะคะ

จองที่พักออนไลน์  YAIYA HUA HIN ได้ทันที

7. เดอะ โฟลท์เฮาส์ ริเวอร์ แคว (The FloatHouse River Kwai) จ.กาญจนบุรี ลดสูงสุด 47%

The-FloatHouse-River-Kwai-01 The-FloatHouse-River-Kwai-02

หากคุณถวิลหาที่พักบูทิคใกล้ชิดธรรมชาติอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ เดอะ โฟลท์เฮาส์ ริเวอร์ แคว จ.กาญจนบุรี รีสอร์ทบูทิคระดับ 4 ดาวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในท่าเสา อำเภอไทรโยค ค่ะ ห่างจาก Sai Yok National Park Entrance 0.5 กม.  เป็นรีสอร์ทสุดอลังการ ตกแต่งด้วยสไตล์ Art Décor ด้วยไม้ไผ่ ไม้ระแนง และเชือก บนทางเลียบแม่น้ำ เพื่อความกลมกลืนกับธรรมชาติ ให้ความรู้สึกเหมือนพักอยู่ในกระท่อม ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 26 ห้อง แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ วิลล่า (Floating with Breakfast), วิลล่า (Floating with Fullboard) และ วิลล่า (Floating with Halfboard) โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ แม่น้ำ และขุนเขา นอกจากนั้นคุณสามารถทำกิจกรรมนันทนาการที่ทางรีสอร์ทมีไว้บริการคุณได้ด้วยนะคะ เช่น ตกปลา พายเรือคายัค ล่องแพ ทัวร์ทางเรือ ฯลฯ

จองที่พักออนไลน์  THE FLOATHOUSE RIVER KWAI ได้ทันที

8.โรงแรมเดอะ เดวา เกาะช้าง (The Dewa Koh Chang) จ.ตราด ลดสูงสุด 32%

The-Dewa-Koh-Chang-01 The-Dewa-Koh-Chang-02

“เดอะ เดวา” มีความหมายว่า “เทวะ” ในภาษาไทย ชื่อที่สะท้อนถึงแนวคิดและที่มาของรีสอร์ท ที่สื่อผ่านงานสถาปัตยกรรม การออกแบบตกแต่งที่โดดเด่นในแบบ รัสติค ทรอปิคอล รีสอร์ทตั้งบนเนื้อที่ 7 ไร่ บริเวณริมหาดคลองพร้าว ที่มีหาดทรายขาวละเอียดทอดยาวและเงียบสงบ ซึ่งยังโอบล้อมด้วยทัศนียภาพของภูเขาเขียวชอุ่ม ทุกอย่างได้รับการออกแบบได้อย่างลงตัวเพื่อการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่ สมบูรณ์แบบที่สุด รีสอร์ทมีห้องพักให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ ห้องพักแบบดีลักซ์ ซึ่งตั้งอยู่ริมสระน้ำ มีระเบียงส่วนตัว อยู่ห่างจากชายหาดไม่เกิน 50 เมตร ห้องพักแบบวิลลา วิลล่าเดี่ยวปูนเปลือยขัดมันทรงกลม ประดับประดาด้วยกระเบื้องดินเผา ทำให้ดูแข็งแรง ประณีต โอบด้วยหลังคาหญ้าคาที่หนา นุ่ม ไหวตามสายลม ซึ่งทำให้ดูอบอุ่นและน่าพักอาศัย นอกจากนี้ บริเวณหน้าหาดของรีสอร์ทเป็นที่ตั้งของ แกรนด์วิลล่า ซึ่งมีเพียง 2 หลัง ชั้นล่างเป็นห้องนั่งเล่นเหมาะสำหรับนั่งชมทะเลอย่างเป็นส่วนตัวพร้อมจากุซซี่ส่วนตัวด้านหน้าวิลล่า ชั้นบนเป็นห้องนอนสำหรับนอนมองทะเลจากมุมสูงค่ะ

จองที่พักออนไลน์ THE DEWA KOH CHANG ได้ทันที

9.ภัทธารา รีสอร์ท แอนด์ สปา (Pattara Resort & Spa) จ.พิษณุโลก

Pattara-Resort-&-Spa-01 Pattara-Resort-&-Spa-02

ภัทธารา รีสอร์ท แอนด์ สปา รีสอร์ทหรูระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ค่ะ หลายท่านอาจคาดไม่ถึงว่าจ.พิษณุโลก จะมีรีสอร์ทสุดอลังการแบบนี้ใช่ไหมคะ ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 64 ห้องค่ะ แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ ห้องซูพีเรีย, ห้องดีลักซ์, Float Villa และ Pool Villa ภายในรีสอร์ทโดดเด่นด้วยสระว่ายน้ำ และสระบัวขนาดใหญ่ล้อมรอบ ให้บรรยากาศความใกล้ชิดกับธรรมชาติ พร้อมด้วยบริการสปาจาก Pattara Spa แบบเต็มรูปแบบ

จองที่พักออนไลน์  PATTARA RESORT & SPA  ได้ทันที

10.เดอะ ทับแขก กระบี่ บูทีค รีสอร์ท (The Tubkaak Krabi Boutique Resort) จ.กระบี่

The-Tubkaak-Krabi-Boutique-Resort-01 The-Tubkaak-Krabi-Boutique-Resort-02 The-Tubkaak-Krabi-Boutique-Resort-03

เดอะ ทับแขก กระบี่ บูทีค รีสอร์ท สถานที่พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติเขียวขจี ทับแขก หรืออีกนัยหนึ่ง หมายถึง บ้านพักสำหรับผู้มาเยือน คือชายหาดที่ถูกซ่อนอยู่ หันหน้าเข้าหาหมู่เกาะทั้ง 13 ของทะเลอันดามัน อันสวยงามและเงียบสงบ ด้านหลังคือ ภูเขาหางนาค แหล่งท่องเที่ยวที่ยังไม่เป็นที่รู้จัก ที่งดงาม และมีภูมิทัศน์ที่อุดมสมบูรณ์ เป็นส่วนผสมที่เหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นรีสอร์ทในกระบี่ ความลับแห่งความงามของหาดทับแขก คือ การที่ตั้งอยู่ระหว่างเกาะขนาดใหญ่ 2 เกาะ คือ เกาะยาวใหญ่ และ เกาะยาวน้อย ในระยะทางที่เหมาะเจาะพอดีกับการหลบลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ จึงทำให้ทับแขก เป็นชายหาดที่ปลอดภัย และมี ทะเลอันเงียบสงบตลอดทั้งปี ราวกับที่ตั้งของสรวงสวรรค์  โดย 49 สถาปนิก ของที่นี่ได้ออกแบบและตกแต่งภายในแต่ละวิลล่าไม่ซ้ำกัน ด้วยการตกแต่งที่เน้นความสะดวกสบาย ให้บรรยากาศเชิญชวนแบบไทยๆ กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม ล่าสุดมีวิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ขนาดใหญ่ และรวมถึงการตกแต่ง ที่สวยงาม ให้ความรู้สึกหรูหรา และคุณยังจะได้ชื่นชมกับ L’escape Spa และร้านอาหารอิตาเลียน Di Mare ที่ตั้งอยู่ริมหาด ทับแขกรีสอร์ท ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในรีสอร์ทที่โรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งในกระบี่ ซึ่งท่านสามารถเฉลิมฉลองงานแต่งงาน หรือ ฮันนีมูน ในสไตล์ของตัวเอง

จองที่พักออนไลน์  THE TUBKAAK KRABI BOUTIQUE RESORT  ได้ทันที