เชื่อว่าผู้หญิงนั้นก็ชื่นชอบการได้ไปท่องเที่ยวในสถานที่แปลกใหม่ พร้อมกับการทำกิจกรรมท้าทายต่างๆ ไม่แพ้กับหนุ่มๆ มันเป็นความประทับใจที่ไม่อาจลืม อีกทั้งยังสร้างกำลังใจและทดสอบความสามารถที่เรามีได้อย่างเต็มที่อีกด้วยค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยเองมีกิจกรรมแปลกใหม่ให้ได้วัดใจอยู่เสมอโดยเฉพาะ 10 สถานที่นี้ สาว ๆ ห้ามพลาดค่ะ

1. ล่องแพ จ.กาญจนบุรี

หากสาว ๆ คิดถึงกิจกรรมท่ามกลางสายน้ำและขุนเขาธรรมชาติที่งดงาม ต้องไม่ลืม “ล่องแพ จ.กาญจนบุรี” ค่ะ ที่คุณสามารถนอนพักบนแพที่ได้รับไอเย็นของผืนน้ำโดยแต่ละรีสอร์ทก็จะมีแพที่พักให้เลือกหลายรูปแบบเช่นแบบพักกันเป็นหมู่คณะและสามารถประกอบอาหารบนแพได้เลยจากนั้นทางรีสอร์ทจะใช้เรือยนต์ลากแพเราไปปล่อยไว้กลางน้ำให้ชมธรรมชาติเต็มที่ค่ะ หรือแบบเป็นห้องพักอย่างเดียวก็มีซึ่งแพจะอยู่กลางน้ำและจะมีเครื่องเล่นหรือกิจกรรมต่างๆให้ลองสนุกกันค่ะสำหรับสาวๆที่ชอบแอดเวนเจอร์เพิ่มระดับความมันส์ขอแนะนำการล่องแพเปียกค่ะคือการใช้ไม้ไผ่ผูกต่อกันเป็นแพโดยสามารถนั่งได้ประมาณ 10 – 15 คน ผูกต่อ ๆ กันหลายแพ หลังจากนั้นใช้เรือยนต์ลากแพทวนกระแสน้ำในแม่น้ำค่ะ ซึ่งกิจกรรมนี้ต้องคอยฟังคำแนะนำจากไกด์ตลอดนะคะ

การเดินทางไปจังหวัดกาญจนบุรีให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 จากนั้นใช้เส้นทางที่จะไปบ้านโป่ง จ.ราชบุรี จากนั้นสังเกตป้ายกาญจนบุรี จะใช้ทางหลวงหมายเลข 323 ค่ะ สำหรับที่พักที่มีกิจกรรมล่องแพ เช่น River Kwai Jungle Rafts,The FloatHouse River Kwai, Pung-waan Resort Saiyoke

2. ถ้ำมรกต จ.ตรัง

ถ้ำมรกตเป็น Unseen in Thailand ค่ะ ทางเข้าจะเป็นเพียงโพรงถ้ำที่เราจะต้องลอยคอในน้ำทะเลเข้ามาด้วยระยะทางมืด ๆประมาณ 80 กิโลเมตร แถมยังเป็นทางคดเคี้ยวอีกด้วยสาว ๆ ต้องใช้ความสามัคคีเป็นอย่างมากเพราะจะต้องจับคนข้างหน้าเข้าแถวเรียงคิวกันและจับเชือกไว้ให้แน่นในการเดินทางเข้ามาไม่อย่างนั้นอาจจะผลัดหลงกันได้ค่ะหลังจากนั้นจะพบกับความสวยงามของถ้ำมรกตแห่งนี้คือ น้ำทะเลสีฟ้าครามตัดกับผืนทรายสีขาว แล้วยังล้อมรอบไปด้วยหน้าผาและต้นไม้สีเขียว ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ตรงกลางของถ้ำค่ะและเมื่อช่วงเวลาที่แสงอาทิตย์ทำมุมพอดีกับถ้ำ จะทำให้ผืนน้ำกลายเป็นสีเขียวมรกตค่ะ

การเดินทางจากจังหวัดตรังให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 403 สู่บ้านหาดยาวและจะมีเรือนำเที่ยวที่ท่าเรือบ้านหาดยาวหรือเดินทางไปยังท่าเรือหาดปากเมงก็มีเรือนำเที่ยวเช่นกันค่ะ สำหรับโรงแรมและที่พักที่น่าสนใจเช่น Koh Mook Sivalai Beach Resort, Koh Mook Charlie Beach Resort, Koh Mook Resort, Koh Mook Riviera Beach Resort

ขอบคุณภาพจาก : http://fromicetospice.com/review/boomerang-adventure-park-in-chiang-rai

3. ปีนเขา จ.เชียงราย

นักท่องเที่ยวไปเที่ยวเชียงรายมักจะไปชมธรรมชาติที่งดงามของเมืองนี้ แต่มีอีกหนึ่งกิจกรรมนั่นคือปีนเขา ซึ่งตอนนี้เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากค่ะ สาว ๆ หลายคนก็ชื่นชอบกิจกรรมนี้เนื่องจากเป็นการได้ออกกำลังกายเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงสุขภาพดีที่นี่เราจะได้ปีนเขาจากภูเขาธรรมชาติจริงๆเป็นกิจกรรมที่ท้าทายความสามารถของผู้หญิงเป็นอย่างมากค่ะที่ Boomerang Rock Climbing Adventure Park นี้เป็นที่ที่เราอยากแนะนำ เพราะจะดูแลคุณสาว ๆ ด้วยอุปกรณที่มีคุณภาพและปลอดภัยค่ะ

การเดินทางจากตัวเมืองเชียงรายมุ่งหน้าไปทางตะวันตกเฉียงเหนือข้ามสะพานแม่ฟ้าหลวงไปประมาณ 1 กิโลเมตรจากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าซอย 5 ที่หมายจะอยู่ด้านขวามือค่ะ สำหรับโรงแรมและที่พักใกล้ ๆ ที่น่าสนใจ เช่น Dusit Island Resort Chiang Rai, I-House Chiangrai, B2 Chiang Rai Boutique Budget Hote

ขอบคุณภาพจาก : http://www.adventurewomen.com/adventure-vacation/exotic-thailand-hill-tribes-ancient-ruins-elephants-gourmet-cooking

4. ขี่ช้าง จ.เชียงใหม่

เชียงใหม่มีปางช้างอยู่หลายแห่งและมีกิจกรรมหลัก ๆ ที่คล้ายกัน อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงของช้างแสนรู้ อาบน้ำให้ช้าง ให้อาหารช้าง และไฮท์ไลท์สำคัญ คือ การชี่ช้างที่ถูกใจและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก สาว ๆ จะต้องไม่พลาดการขี่ช้างชมธรรมชาติที่งดงามท่ามกลางป่าสีเขียว เรียกได้ว่าสดชื่นมาก ๆ ค่ะ เช่น ที่ปางช้างแม่แตง ตั้งอยู่หมู่บ้านแม่ตะมาน ตำบลกึ๊ดช้าง อำเภอแม่แตง ค่ะ อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 52 กิโลเมตร จากปากทางถนนเชียงใหม่-เชียงดาว เข้ามาอีกประมาณ 9 กิโลเมตร ตรงข้ามวัดแม่ตะมานค่ะ สำหรับโรงแรมและที่พักที่แนะนำเช่น Phusanfah Resort, Baan Rai Lanna Resort, Papae 32 Km Coffee Hill Resort

5. เล่นเซิร์ฟ หาดกะตะ จ.ภูเก็ต

ภูเก็ตเมืองไข่มุกอันดามัน หลาย ๆ ชายหาดในภูเก็ตมีกิจกรรมสุดท้าทายให้ได้สนุกกันและเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว เรียกได้ว่ามาทะเลแล้วต้องลองซึ่งอีกหนี่งกิจกรรมที่มีมานานแล้วแต่ยังคงได้รับกระแสตอบรับดีอย่างต่อเนื่องนั้นก็คือ“เล่นเซิร์ฟบอร์ดหรือกระดานโต้คลื่น” แทบทุกหาดในช่วงฤดูคลื่นลมแรงกลับเต็มไปด้วยนักเซิร์ฟบอร์ด โดยเฉพาะหาดกะตะค่ะสำหรับสาว ๆ ที่ยังไม่มีความรู้ด้านนี้ สามารถพบปะครูฝึกสอนก่อนได้ตามร้านที่ใช้เช่าเซิร์ฟบอร์ดค่ะ กิจกรรมชนิดนี้เหมาะสำหรับผู้หญิงมากค่ะ เพราะเป็นกิจกรรมที่เสี่ยงอันตรายน้อยมากๆ

การเดินทางจากทางเข้าเมืองภูเก็ตใช้ถนนหมายเลข 402 จากนั้นขับต่อไปยังถนนหมายเลข 4022 และ 4021 เมื่อถึงเวียนใช้ทางออกที่ 4 ไปสู่ถนนหมายเลข 4028 จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าสู้ถนนเกศขวัญ ตรงไปอีก 500 เมตร จะถึงหาดกะตะ
สำหรับที่พักและโรงแรมที่น่าสนใจบริเวณหาดกะตะ เช่น Foto Hotel, Eastin Yama Hotel Phuket, Chanalai Romantica Resort, Kata Beach, Kata Lucky Villa Pool Access

ขอบคุณภาพจาก : https://www.vananavahuahin.com/th/chang-surf-zone

6. เล่นเซิร์ฟ สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน

สวนน้ำวานา นาวาในหัวหินที่โด่งดังที่สุดในตอนนี้ค่ะ สวนน้ำแห่งแรกในเอเชียที่ออกแบบระหว่างป่าเขตร้อนและสวนน้ำผสมผสานกัน และกิจกรรมสำคัญที่เป็นที่นิยมสำหรับสาว ๆ ที่ชอบกิจกรรมสนุกๆทางน้ำนั้นก็คือ“ช้างเซิร์ฟโซน”เป็นสถานที่โต้คลื่นจำลองที่สาว ๆ สามารถเล่นโต้คลื่นพร้อมกันสองคนได้ โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องสภาพแวดล้อมภายนอกอีกทั้งยังมีทีมงานคอยสอนและดูแลอย่างใกล้ชิดค ค่าเล่นอยู่ที่ 400 บาทต่อ 60 นาที

การเดินทางใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ตามเส้นทางเข้าเมืองหัวหิน หลังจากลงจากสะพานโค้งสวนน้ำก็จะอยู่ด้านซ้ายมือค่ะ สำหรับที่พักและโรงแรมที่น่าสนใจเช่น ibis Hua Hin, D Varee Xpress Hillside Hua Hin, Chom View Hotel

ขอบคุณภาพจาก : http://www.bangkok.com/pattaya/tours/pattaya-sea-adventure.htm#

7. Sea walker พัทยา

เอาใจสาว ๆ ที่รักทะเลค่ะ อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจและเป็นสีสันของพัทยานั่นก็คือ “Sea Walker” ซึ่งตอนนี้ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของคนไทยมากนักค่ะ Sea Walker เป็นการดำน้ำโดยใช้อุปกรณ์พิเศษเหมือนหมวกของนักบินอวกาศให้เราใส่ซึ่งหมวกนี้จะช่วยให้เราหายใจใต้น้ำๆได้อย่างสะดวกขึ้นค่ะทำให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติของโลกใต้ท้องทะเลอย่างใกล้ชิดแต่ที่สำคัญต้องมีวินัยในการดำน้ำด้วยนะคะ จุดที่จะทำกิจกรรมจะอยู่บริเวณเกาะล้านราคาอยู่ที่ 800 – 1,200 บาท ในเวลา 30นาทีค่ะ

การเดินทางจากพัทยามายังเกาะล้านได้โดยนั่งเรือใหญ่ 30 บาท/คน หรือ Speed boat 300 บาท/คน สำหรับโรงแรมและที่พักที่น่าสนใจในเกาะล้านเช่น Rachawadee Resort Moonlight, Bee Orchid Pool Villa, Sea Beach Koh Larn, Wilawan Pool Resort Koh Larn

ขอบคุณภาพจาก : http://adventure.tourismthailand.org/thai/?p=198

8. ปีนผา ไร่เลย์ ถ้ำพระนาง จ.กระบี่

ถ้าพูดถึงกิจกรรมท้าทายอย่างการปีนหน้าผาแล้ว เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนก็แอบให้ความสนใจอยู่ไม่น้อยค่ะ อ่าวไร่เลย์จังหวัดกระบี่ เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักปีนผา เพราะทีเด็ดอยู่ที่เมื่อปีนถึงยอดหน้าผาแล้วจะได้ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมาก ๆ ของอ่าวไร่เลย์ที่น้ำทะเลเป็นสีเขียวมรกต ที่นี่มีเส้นทางการปีนหน้าผาถึงกว่า 600 เส้นทาง แต่ละจุดก็มีความยากง่ายแต่งต่างกันไป หากต้องการชมความงามของถ้ำพระนางจะต้องนั่งเรือไปทางฝั่งตะวันตกค่ะ นอกจากจะได้เล่นน้ำและนอนอาบแดดแล้วยังมีกิจกรรมเดินป่าเพื่อขึ้นไปชมความงามของอ่าวไร่เลย์อีกด้วย

การเดินทางมายังหาดไร่เลย์จำเป็นต้องนั่งเรือจากอ่าวนางมาประมาณ 10 – 15 นาที สำหรับโรงแรมและที่พักที่น่าสนใจเช่น Aonang Cliff View Resort, Sand Sea Resort, Railay Bay Resort and Spa

ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/BounceThailand/photos/a.440502969470227.1073741828.437911433062714/
440501872803670/?type=3theater

9. กระโดดแทรมโพลีน The Street รัชดา จ.กรุงเทพฯ

บ๊าวซ์ ประเทศไทย (Bounce Thailand) การออกกำลังแนวใหม่จากการกระโดดค่ะ สาว ๆ อินเทรนด์ต้องไม่พลาดโดยมีแทรมโพลีนอารีน่าจากออสเตรเลียที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับเราซึ่งจะแบ่งเป็นโซน โดยแต่ละโซนก็มีวิธีการเล่นเฉพาะตัว เป็นการออกกำลังหลาย ๆ รูปแบบ เรียกได้ว่าท้าทายความสามารถมากค่ะ สาว ๆ ไม่ต้องกลัวอันตรายนะคะ เพราะที่นี่มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น. ค่ะ

ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 The Street รัชดาภิเษก การเดินทางใช้รถไฟฟ้า MRTลงสถานีศูนย์วัฒนธรรมจากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 200 เมตรค่ะ สำหรับที่พักและโรงแรมที่น่าสนใจ เช่น Praso @ Ratchada 12 Hotel, Tonaor Place Hotel, Maxx Hotel

ขอบคุณภาพจาก : http://adventure.tourismthailand.org/thai/?p=126

10. ล่องแก่ง จ.นครนายก

กิจกรรมล่องแก่งในแม่น้ำนครนายก เรียกได้ว่าท่องเที่ยวได้ตลอดปีค่ะ มีความยากง่ายหลายระดับ เหมาะสำหรับให้สาว ๆได้เลือกท้าทายความสามารถแม่น้ำนครนายกนี้มีเส้นทางลำน้ำที่คดเคี้ยวและบางช่วงที่เป็นบริเวณโขดหินลาดเอียง มีทั้งเรือยางเรือคายัคหรือเรือแคนูให้ได้เลือกและได้มีโอกาสใกล้ชิดธรรมชาติพร้อมกับความสนุก ตื่นเต้นตลอดการล่องแก่งประมาณ 2 ชั่วโมง และที่สำคัญต้องไม่ลืมปฏิบัติตามคำแนะนำในการล่องแก่งนะคะ

การเดินทางจากกรุงเทพฯใช้ทางหลวงหมายเลข 3049 ก่อนถึงน้ำตกนางรองประมาณ 2 กม. ให้เลี้ยวขวาเข้าโครงการเขื่อนคลองท่าด่าน บริเวณล่องแก่งจะอยู่ตรงท่าเทียบเรือ สำหรับโรงแรมและที่พักที่น่าสนใจในจังหวัดนครนายก เช่น I Din Lake View Resort Nakhon Nayok, Sida Resort Hotel, Baan Suan Khun Yaiy Nakhon Nayok