ที่เกาหลีจะมีวันน่ารัก ๆ อยู่หนึ่งวัน ซึ่งเป็นเหมือนวันแห่งคำตอบของวันวาเลนไทน์ เพราะในวันนี้ผู้ชายที่ได้รับดอกไม้หรือช็อคโกแลตเมื่อวันวาเลนไทน์ จะนำของขวัญตั้งแต่ดอกไม้ ช็อคโกแลต หรืออื่น ๆ ไปให้หญิงสาวเพื่อเป็นการแสดงความรักตอบกลับไป วันที่ว่านี้ก็คือวัน “White Day” ในวันที่ 14 มีนาคม หลังวันวาเลนไทน์ 1 เดือนนั่นเอง และวันนี้เรามี 5 สถานที่โรแมนติกของเกาหลีเพื่อเป็นตัวเลือกในการจัดทริปชวนแฟนไปออกเดทในวัน ”White Day” ที่จะถึงนี้กันค่ะ

1.เกาะเชจู (Jeju)

เกาะเชจู-(Jeju)

“เกาะเชจู” ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะแห่งความโรแมนติกของประเทศเกาหลี อีกทั้งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวเกาหลีเอง รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เมื่อได้มีโอกาสมาเยือนประเทศเกาหลีจะต้องหาโอกาสมาที่นี่ให้ได้ นอกจากจะมาเที่ยวแล้วเกาะเชจูยังถูกเลือกให้เป็นสถานที่ที่ใช้ฮันนีมูนสำหรับคู่รักหลาย ๆ คู่อีกด้วย สำหรับสถานที่ที่น่าสนใจของที่นี่คงหนีไม่พ้น Dolhareubang แท่งหินแกะสลักที่พบได้ที่เกาะแห่งนี้เท่านั้น และหากใครอยากชมวิวความสวยงามของเกาะเชจูอย่างทั่วถึง ก็สามารถขึ้นไปที่จุดชมวิวบนภูเขาฮัลลาซาน (Hallasan) ซึ่งเป็นจุดที่สูงที่สุดในเกาะนั่นเอง

สำหรับการเดินทางมาที่เกาะเชจูสามารถเลือกเดินทางได้หลายวิธี โดยเริ่มต้นจากบินไปลงที่สนามบิน Incheon International Airport แล้วนั่งรถไฟฟ้าเพื่อไปต่อเครื่องที่สนามบิน Gimpo International Airport ไปยัง Jeju International Airport จากนั้นสามารถเช่ารถเพื่อเที่ยวชมทั้งเกาะ หรือเลือกนั่งรถโดยสารสาธารณะบนเกาะก็ได้เช่นเดียวกัน

สำหรับโรงแรมและที่พักที่อยู่ใกล้ เช่น Benikea I-Jin Hotel, Hotel-Leo, Hotel Regent Marine The Blue

จองตั๋วเครื่องบิน

2.หอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower)

หอคอยเอ็นโซล-(N-Seoul-Tower)

หอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower) สัญลักษณ์ของกรุงโซล เป็นอีกสถานที่หนึ่งซึ่งมีความโรแมนติกมาก ๆ โดยได้เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวได้ทั้งในเวลากลางวันและในยามค่ำคืน และหากพาคนรักไปสวีทหวานโรแมนติกชมวิวกรุงโซลแบบ 360 องศาจากด้านบนแล้ว ก็อย่าลืมคล้องกุญแจคู่กันและโยนลูกกุญแจทิ้งที่ระเบียงของหอคอยแห่งนี้ เพื่อเป็นคำมั่นสัญญาว่าจะรักกันตลอดไป
ที่นี่จะเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 8 โมงเช้าไปจนถึงเที่ยงคืน โดยจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการนั่งกระเช้า Namsan Cable Car เพื่อไปด้านบนหอคอยประมาณ 8,000 วอน/คน สำหรับวิธีการเดินทางไปยังหอคอย สามารถนั่งรถไฟใต้ดินสายที่ 3 และ 4 ไปลงที่สถานี Chungmuro จากนั้นขึ้นรถบัสสาย 2 ไปลงที่ N Seoul Tower ได้เลย

สำหรับโรงแรมและที่พักที่อยู่ใกล้ เช่น Hotel 28 Myeongdong, Tmark Grand Hotel Myeongdong, Four Points By Sheraton Seoul

3.เกาะนามิ (Nami Islands)

เกาะนามิ-(Nami-Islands)

เกาะนามิ เป็นเกาะที่สุดแสนจะโรแมนติกของเกาหลี ตั้งอยู่ที่เมืองชุนชอน ห่างจากกรุุงโซลไปประมาณ 63 กม. ที่นี่เคยถูกใช้เป็นโลเคชั่นซีรีส์เรื่องดังอย่าง เพลงรักในสายลมหนาว (Winter Love Song) จนได้มีรูปปั้นของพระเอกนางเอกมาตั้งไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกันด้วย สำหรับช่วงที่สวยงามของเกาะนามินั้นก็น่าจะหนีไม่พ้นช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่ทั้งเกาะจะเต็มไปด้วยสีสันจากใบไม้ที่กำลังเปลี่ยนสีจากเขียวเป็นเหลืองไปจนสีแดงแก่และร่วงลงเต็มพื้น สร้างสีสันความสวยงามและเพิ่มบรรยากาศความโรแมนติกให้กับที่นี่เป็นอย่างยิ่ง

สำหรับการเดินทางไปยังเกาะนามิ สามารถนั่งรถไฟ นั่ง MRT สายสีน้ำเงิน ไปลงที่สถานี Cheongnyangniจากนั้นสามารถเลือกนั่งรถไฟธรรมดาสาย Jungang Line Track 3 หรือ รถไฟความเร็วสูง ITX ไปลงที่สถานี Gapyeongแล้วนั่ง Taxi ที่หน้าสถานีไปยังท่าเรือที่จะข้ามไปเกาะนามิจากนั้นให้นั่งเรือข้ามฟากไปยังเกาะนามิ

สำหรับโรงแรมและที่พักที่อยู่ใกล้ เช่น Club Inner Hotel Resort, Ethren Resort, Hill Falls House

4.คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream)

คลองชองกเยชอน-(Cheonggyecheon-Stream)

คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream ) เป็นคลองที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ อายุกว่า 600 ปี โดยมีความยาวประมาณ 11 กม. ในปี 2003 ได้รับการพัฒนาคุณภาพน้ำในคลองให้กลับมาใสสะอาดและปรับปรุงสภาพแวดล้อมให้มีภูมิทัศน์ที่สวยงามเพื่อให้เป็นสถานทีพักผ่อนของขาวเมือง โดยมีสิ่งที่น่าสนใจคือน้ำพุขนาดใหญ่ที่ประดับประดาไฟสวยงามด้านหน้า Cheonggye Plaza บริเวณที่ใช้ซักผ้าริมคลองในอดีต ตลอดจนร้านค้า คาเฟ่ ที่ตั้งเรียงรายอยู่ทั้งสองฝั่งคลอง ที่นี่มักจะเป็นสถานที่ที่ชาวเมืองโซลเลือกใช้สำหรับพักผ่อน พบปะพูดคุย และใช้จัดงานต่าง ๆ ตามเทศกาล และในช่วงกลางคืนจะมีการเปิดไฟสวยงามเรียงรายตลอดความยาว
การเดินทางไปที่คลองชองกเยชอน สามารถนั่งรถไฟไปลงได้หลายสถานี ทั้ง Jonggak, Jongho3-3a, Dongdaemun, Dongmyo, Sinseoldong, Singdang เป็นต้น โดยเลือกใช้ทางออกที่เขียนว่า Cheonggyecheon

สำหรับโรงแรมและที่พักที่อยู่ใกล้ เช่น Hotel Skypark Kingstown Dongdaemun, Maxtyle Guesthouse Dongdaemun, Hotel Mare Dongdaemun

5.สะพานสายรุ้งพันโพ (Banpo Bridge Rainbow Fountain)

สะพานสายรุ้งพันโพ-(Banpo-Bridge-Rainbow-Fountain)

สะพานสายรุ้งพันโพ (Banpo Bridge Rainbow Fountain) เป็นอีกสถานที่ฮอตฮิตในการออกเดทของชาวเกาหลี เพราะที่นี่จะมีการแสดงน้ำพุประกอบกับแสงไฟ จากหลอดไฟ LED กว่า 10,000 หลอด เกิดเป็นสีสันของสายน้ำที่สวยงามโรแมนติกจนถูกใช้เป็นโลเคชั่นสำหรับถ่ายทำละครของเกาหลีหลายเรื่อง เช่น F4 เวอร์ชั่นเกาหลี, Iris ,Daddy’s Girl เป็นต้น และนอกจากคู่รักที่มาหามุมเหมาะ ๆ นั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศแล้ว ยังมีทั้งครอบครัว วัยรุ่นและวัยทำงานก็เลือกมานั่งพักผ่อนกันที่นี่ด้วย

สำหรับการเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศโรแมนติกที่สะพานสายรุ้งแห่งนี้ สามารถนั่งรถไฟใต้ดินสาย 4 ไปลงที่สถานี Dongjak Station หรือนั่งสาย 3,7,9 ลงที่สถานี Express Bus Terminal Station จากนั้นเดินต่อไปยังสวนสาธารณะบันโพฮันกัง ซึ่งเป็นจุดที่สามารถชมความสวยงามของสะพานได้ดีที่สุด

สำหรับโรงแรมและที่พักที่อยู่ใกล้ เช่น Hamilton Hotel, W Marriott Hotel Seoul, Grand Walkerhill Seoul