เกาะฟิลลิป เป็นเกาะที่อยู่ในรัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย อยู่ห่างจากเมลเบิร์น เมืองหลวงของรัฐวิกตอเรีย ประมาณ 138.8 กิโลเมตร สามารถขับรถไปเที่ยวเองเป็น Road Trip หรือใช้รถสาธารณะ เรือเฟอร์รี่ต่างๆ ก็มีให้บริการ เกาะฟิลลิปเป็นที่นิยมในการมาเล่นกีฬาโต้คลื่น จัดการแข่งขันกีฬา Motor Sport และเป็นพักผ่อนหย่อนใจของทั้งชาวออสเตรเลียและนักท่องเที่ยวทั่วโลก บนเกาะฟิลลิปมีหาดหลายหาดให้ได้เที่ยวกัน ไม่ว่าจะเป็นหาด Woolamai หาด Smiths หาด Ventnor หาด Anchorage หาด Red Rock หาด Summerland ฯลฯ และสำหรับใครที่อยากชมนกเพนกวินตัวจิ๋ว ก็สามารถไปชมกันได้ที่ The Nobbies

Melbourne Trip ไปดูเพนกวินที่ Phillip island

The Nobbies เป็นจุดชมวิวริมทะเลที่มีสะพานให้เราได้เดินเล่นริมชายฝั่ง ดูน้ำ ดูธรรมชาติ และยืนชมเหล่านกเพนกวินตัวจิ๋วที่พาเหรดกันมาเดินบนชายหาดเพื่อกลับไปรังของตัวเองหลังจากการไปหาอาหารของมันให้เราได้ชมแบบฟรีๆ อีกด้วย ซึ่งนกเพนกวินจิ๋วเหล่านั้นจะมาให้เราเห็นในตอนเย็นช่วงพระอาทิตย์กำลังตก ถือว่าเป็นประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งถ้าเราโชคดีก็อาจจะได้เห็นมันอย่างใกล้ชิด แต่หากใครอยากดูอยากแบบใกล้ชิด เห็นแบบชัดๆ จะต้องซื้อตั๋วก่อน เพราะเขามีการแบ่งโซน จัดอาณาเขตอย่างชัดเจน

Melbourne Trip ไปดูเพนกวินที่ Phillip island

Credit Photo :http://www.visitphillipisland.com/listing/penguin-parade

Melbourne Trip ไปดูเพนกวินที่ Phillip island

Credit Photo :http://www.visitphillipisland.com/listing/penguin-parade

ในการซื้อตั๋วชมนกเพนกวินตัวจิ๋ว นอกจากคุณจะได้รับความพิเศษในการชมนกเพนกวินจิ๋วอย่างใกล้ชิดแล้ว คุณจะได้รับสิทธิตามประเภทของตั๋วที่ซื้อ เช่น ชมนกเพนกวินจิ๋วในชั้นใต้ดิน คือคุณจะได้เห็นมันในระดับสายตาผ่านหน้าต่างชั้นใต้ดิน, ชมนกเพนกวินจิ๋วบน Penguin Sky Box สามารถมองมันจากมุมสูงดูนกเพนกวินทั้งหมดได้ เป็นต้น

ในการชมนกเพนกวินจิ๋วนั้นก็มีกฎอยู่หลายข้อที่ควรปฏิบัติ ได้แก่ ไม่ควรส่งเสียงดังเพราะอาจทำให้เจ้าเพนกวินตกใจได้ ไม่ควรไปจับตัวนกเพนกวิน ไม่ถ่ายรูปเซลฟี่ใกล้ชิดและถ่ายรูปเพนกวินโดยใช้แฟลชเพราะเจ้าเพนกวินเหล่านี้ตกใจและเป็นอันตรายต่อสายตามันได้ เป็นต้น

นอกจากความน่าตื่นตาตื่นใจของเหล่าขบวนนกเพนกวินแล้ว ที่เกาะฟิลลิปยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกเพียบ อาทิ

  1. ชมสัตว์ท้องถิ่นออสเตรเลียที่ Phillip Island Wildlife Park เช่น จิงโจ้ออสเตรเลีย, แทสเมเนียนเดวิล ที่กำลังใกล้สูญพันธุ์, โคอาลา และอื่นๆ อีกมากมาย
  2. ชมแมวน้ำที่ Seal rock ที่นี่เป็นเกาะแมวน้ำ มีแมวน้ำให้ได้ชมเป็นพันๆ ตัวเลยทีเดียว
  3. เล่นกระดานโต้คลื่นบนหาดต่างๆ ที่เกาะฟิลลิปซึ่งเป็นที่นิยมในการทำกิจกรรมทางน้ำอย่างมาก

Melbourne Trip ไปดูเพนกวินที่ Phillip island

สำหรับใครที่ชอบความสะดวกสบายในการท่องเที่ยวและอยากเที่ยวบนเกาะฟิลลิปหลายๆ ที่ตามที่เราแนะนำไปข้างต้น โดยไม่ต้องเหนื่อยในการหารถขับเที่ยวเอง ซื้อตั๋วเอง จัดการปัญหาต่างๆ เอง AirAsiaGo ได้ช่วยคุณจัดการทุกอย่างให้ง่ายขึ้น ด้วยการรวบรวมกิจกรรมที่น่าสนใจบนเกาะฟิลลิปไว้ในเว็บไซต์เพียบเลยค่ะ อะไรดี อะไรเด็ดได้คัดมาไว้หมดแล้ว ซึ่งคุณเองก็สามารถสัมผัสประสบการณ์อันน่าสุดแสนประทับใจบนเกาะฟิลลิปเหล่านี้ได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองเช่นกัน

สำหรับโรงแรมและที่พักที่น่าสนใจ เช่น Swan Lake Guest House, Hilltop Apartments Phillip Island, Ramada Resort Phillip Island