“เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์”สวนสนุกระดับโลกใหม่แกะกล่องแห่งที่ 3 ของเอเชีย ใหญ่กว่าฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ถึง 3 เท่า อลังการกว่าเดิมบนพื้นที่ 963 เอเคอร์ ขนาดของพื้นที่ใหญ่เป็นรองแค่ดิสนีย์แลนด์ ฟลอริด้า เท่านั้น อาณาจักรของความสนุกแห่งนี้จะมีอะไรใหม่ๆ ให้ตื่นตาตื่นใจสมกับความยิ่งใหญ่กันบ้าง ตามไปชมกันเลยค่ะ

Credit Photo :https://www.shanghaidisneyresort.com/en/disney-story

เซี่ยงไฮ้ เที่ยวดิสนีย์แลนด์ในแดนมังกร (2)

Credit Photo :https://www.travelchinaguide.com/images/map/shanghai/disneyland-park.jpg

เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์เป็นสวนสนุกที่จะมาสร้างความสุข และเสริมสร้างจินตนาการให้กับทุกเพศทุกวัย โดยลบแบ่งออกเป็น 6 โซน ได้แก่ Mickey Avenue, Garden of Imagination, Fantasyland, Treasure Cove, Adventure isle, Tomorrowland

1.Mickey Avenue

เซี่ยงไฮ้ เที่ยวดิสนีย์แลนด์ในแดนมังกร (3)

Credit Photo :https://www.shanghaidisneyresort.com/en/shops/theme-park/doubloon-market

แหล่งชอปปิ้งสินค้า ของที่ระลึกจากค่ายดิสนีย์ ขนกันมาอย่างคับคั่ง ทั้ง Mickey Mouse, Toy Story, Pooh และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงร้านอาหารที่รวบรวมเมนูน่าทานไว้ให้ลองลิ้มชิมรสกันอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นโซนละลายทรัพย์กันเลยทีเดียว

2.Garden of Imagination

เซี่ยงไฮ้ เที่ยวดิสนีย์แลนด์ในแดนมังกร (4)

Credit Photo :https://www.shanghaidisneyresort.com/en/attractions/marvel-universe

เป็นโซนของสวนไม้ประดับหน้าปราสาท ที่มีมุมสวยๆ ไว้ให้เก็บภาพกันอย่างจุใจ รวมถึงมีเครื่องเล่นเป็นออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อยเบาๆ อย่างม้าหมุน (Fantasia Carousel) และช้างหมุน (Dumbo the Flying Elephant) รวมถึง Marvel Universe ที่เรียกได้ว่าสร้างมาเพื่อเอาใจเหล่า Fanboysของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ในค่าย Marvel Studio โดยเฉพาะ ซึ่งขนขบวนมาทั้ง Spider man, Captain America, Iron man,Star wars โดยจะมีทั้งร้านขายของที่ระลึกจากหนัง และฉากจำลองสำหรับถ่ายรูปอีกด้วย

3.Fantasyland

เซี่ยงไฮ้ เที่ยวดิสนีย์แลนด์ในแดนมังกร (5)

Credit Photo :https://www.shanghaidisneyresort.com/en/attractions/alice-wonderland-maze

เป็นที่ตั้งของปราสาทเทพนิยาย (Enchanted Storybook Castle) ที่เรียกว่าเป็นแลนมาร์คของสวนสนุกดิสนีย์แลนด์นั่นเอง โดยเราสามารถเข้าไปชมด้านในของตัวปราสาท ซึ่งจะมีเรื่องราวของสโนไวท์ นางเอกนิยายขวัญใจน้อง ๆ หนู ๆ ผ่านจอภาพในแบบ 3 มิติ พร้อมกับสัมผัสการแปลงโฉมเป็นเจ้าหญิงแสนสวยด้วยเสื้อผ้า เครื่องประดับที่มีให้บริการพร้อมถ่ายภาพคู่กับเจ้าหญิงดิสนีย์อีกด้วย นอกจากปราสาทเทพนิยายแล้ว ยังมีโซนอื่น ๆ ให้ลองเข้าไปร่วมสนุกทั้งทางเดินเขาวงกต (Alice in Wonderland Maz) รถไฟเข้าเหมืองกับคนแคระทั้ง 7 (Seven Dwarfs Mine Train) เรือเหาะที่จะพาไปชมฉากการ์ตูนในเรื่องปีเตอร์แพน (Peter Pan’s Flight) และสุดท้ายผจญภัยในดินแดนของเจ้าหมีพูห์ตัวอ้วน (The Many Adventures of Winnie the Pooh)

4.Treasure Cove

เซี่ยงไฮ้ เที่ยวดิสนีย์แลนด์ในแดนมังกร (6)

Credit Photo :https://www.shanghaidisneyresort.com/en/attractions/sirens-revenge

เป็นโซนของถ้ำแห่งขุมทรัพย์ ธีมของโซนนี้ก็คือ Pirates of the Caribbean ซึ่งเป็นโซนที่ห้ามพลาดกันเลยเพราะจะมีอยู่ที่ “เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์” ที่เดียวเท่านั้น สำหรับเครื่องเล่นไฮไลท์ของโซนนี้คือ Pirates of the Caribbean – Battle for the Sunken Treasure เป็นการล่องเรือผจญภัยชมการต่อสู้ของ Black Pearl กับ Flying Dutchman ตามเนื้อเรื่องของ Pirates of the Caribbean นั่นเอง ซึ่งจะจัดเต็มกันในแบบ 4D แสงสีเสียง การสัมผัสมาเต็ม นอกจากนี้ยังมีการแสดงโชว์ StuntManผ่านเรื่องราวของกัปตันแจ๊ค สแปร์โรว์ในชื่อ Eye of the Storm – Captain Jack’s Stunt Spectacular

5.Adventure Isle

เซี่ยงไฮ้ เที่ยวดิสนีย์แลนด์ในแดนมังกร (7)

Credit Photo :https://www.shanghaidisneyresort.com/en/attractions/soaring-over-horizon

โซนเครื่องเล่นแนวผจญภัย สุดตระการตา มาในธีมของ Lion King, Tarzan โดยจะมีเครื่องเล่นน่าสนใจอย่าง Soaring Over the Horizon เป็นการนั่งรถไฟเหาะเพื่อพาไปชมสิ่งมหัศจรรย์ต่าง ๆ ของโลก ผ่านจอยักษ์ในระบบ 4DX เสมือนจริง และเครื่องเล่น Roaring Rapidsเป็นการนั่งเรือผจญภัยฝ่าสายน้ำและสัตว์ประหลาดในหุบเขาแบบสมจริง

6.Tomorrowland

เซี่ยงไฮ้ เที่ยวดิสนีย์แลนด์ในแดนมังกร-11

Credit Photo :https://www.shanghaidisneyresort.com/en/attractions/tron-lightcycle-power-run

เครื่องเล่นสุดล้ำแห่งโลกอนาคต เช่น ยานอวกาศ Buzz Lightyear Planet Rescue, Jet Packs และไฮไลท์ห้ามพลาด คือ “TRON Lightcycle Power Run”เพราะเป็นเครื่องเล่นฮอตฮิตที่เรียกได้ว่าทุกคนจะต้องวิ่งตรงมาเล่นเจ้าเครื่องเล่นนี้ก่อน ซึ่งจำลองการขี่ Light Cycle ในหนังเรื่อง TRON จะผ่านทั้งโซนกลางแจ้งและภายในตัวอาคารที่ยกเอาฉากล้ำๆ น่าตื่นตาตื่นใจ ทันสมัย ครบครันทั้งแสงสีเสียง ห้ามพลาดสุดๆ ไปเลย

เซี่ยงไฮ้ เที่ยวดิสนีย์แลนด์ในแดนมังกร (8)

Credit Photo :https://www.shanghaidisneyresort.com/en/entertainment/theme-park/ignite-dream-nighttime-spectacular

นอกจากโซนเครื่องเล่นสุดตระการตาที่ยกตัวอย่างมาให้รู้จักกันคร่าวๆ แล้ว สวนสนุกแห่งนี้ยังมีส่วนที่น่าสนใจอื่นๆ อีก เช่น ชุดการแสดงแสงสีเสียง “Ignite the Dream – A Nighttime Spectacular of Magic and Light” โดยจะมีทั้งการยิงพลุ โชว์แสงเลเซอร์ไปบนตัวปราสาท รวมถึงโซนสำหรับชมทัศนียภาพที่สวยงามอย่าง Wishing Star Park ซึ่งเป็นสวนโมเสก ที่ทำออกมาในรูปแบบ 12 ปีนักษัตรด้วย

เซี่ยงไฮ้ เที่ยวดิสนีย์แลนด์ในแดนมังกร (10)

Credit Photo :http://www.themeparkinsider.com/flume/201606/5121

หากสนใจจะไปสัมผัสความตื่นเต้น เร้าใจที่“เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์” นอกจากจะต่อแถวซื้อตั๋วได้ที่หน้าสวนสนุก หรือเพื่อความสะดวกสามารถจองตั๋วล่วงหน้าได้ที่ www.shanghaidisneyresort.comในราคา เด็ก 280 หยวน ผู้ใหญ่ 370 หยวน โดยที่นี่จะเปิดให้บริการทุกวัน ซึ่งวันจันทร์ – พฤหัสบดี จะเปิดเวลา 9.00 – 20.00 น. และวันศุกร์ – อาทิตย์ จะเปิดเวลา 9.00 -22.00 น. ซึ่งสามารถดาวน์โหลด Application ชื่อ “Shanghai Disney Resort” เพื่อความสะดวกในการเช็คเวลาเปิด-ปิด สวนสนุก และสถานะของเครื่องเล่นทั้งหมดได้แล้ววันนี้

สำหรับการเดินทางไปยัง “เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์”จากสนามบิน Pudong International Airportเข้าเมืองด้วยรถไฟความเร็วสูง Maglev หรือรถไฟใต้ดินสาย 2 มาลงที่สถานี Longyang Rd. จากนั้นนั่งรถไฟใต้ดินสาย16มาลงที่สถานี Luoshan Rd. แล้วเปลี่ยนมาใช้รถไฟใต้ดินสาย 11 มายังที่สถานี Disney Resort ได้เลย

สำหรับโรงแรมและที่พักแนะนำ เช่น Royal International Hotel, XinJue Royal Hotelและโรงแรมอื่นๆ ในเซี่ยงไฮ้

จองตั๋วเครื่องบินไปเซี่ยงไฮ้