เกาะพยาม หรือที่ใครหลายคน ยกให้เป็นมัลดีฟส์แห่งเมืองไทย ตั้งอยู่ในจังหวัดระนอง ที่นี่ประกอบไปด้วยอ่าวหลายอ่าวด้วยกัน และแต่ละอ่าวก็มีจุดเด่นเฉพาะตัว อาทิ “อ่าวใหญ่” และ “อ่าวเขาควายฝั่งเหนือ” เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดบนเกาะ “อ่าวเขาควายฝั่งใต้” เป็นบริเวณที่สามารถเล่นน้ำได้ เนื่องจากเป็นจุดที่มีน้ำทะเลใสมากที่สุด “อ่าวกวางปีบ” เป็นอ่าวที่มีความเงียบสงบ มีหาดทรายสวยที่สุด และน้ำทะเลที่ใสสะอาด แต่อาจจะเดินทางลำบากไปพอสมควร

บนเกาะพยามมีที่พักให้เลือกพักหลายระดับ ซึ่งบนเว็บไซต์ airasiago.com ก็มีที่พักให้เลือกพักเป็นจำนวนมาก ทั้งบนเกาะพยามและตัวเมืองจังหวัดระนองเอง แต่ละแห่งบอกเลยว่าใกล้ชิดธรรมชาติ และในวันนี้ AirAsiaGo ก็ได้คัด 5 ที่พักเด็ดบนเกาะพยามมาแนะนำเพื่อนๆ กันด้วย ดังนี้

ขอบคุณภาพจาก : http://www.theblueskyresort.com/Payam

1.เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เกาะพยาม 

5-ที่พักบนเกาะพยาม-จ.ระนอง-ที่ต้องลองไปเช็คอิน-เดอะ-บลูสกาย-รีสอร์ท-เกาะพยาม

ขอบคุณภาพจาก : http://www.theblueskyresort.com/Payam

เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เกาะพยาม (The Blue Sky Resort Koh Payam) ถือว่าเป็นไฮไลท์เด็ดของที่พักบนเกาะพยามเลยก็ว่าได้ เพราะรีสอร์ทแห่งนี้มีการตกแต่งให้คล้ายกับที่มัลดีฟส์ ซึ่งเป็นแนวคิดหลักของที่นี่ จนทำให้เกาะพยามได้ชื่อว่าเป็นมัลดีฟส์แห่งเมืองไทย ห้องพักของที่นี่เป็นแบบวิลล่า ตั้งอยู่กลางน้ำ ถูกล้อมไปด้วยต้นไม้และธรรมชาติที่เขียวขจี คุณสามารถใช้เวลาไปกับการพักผ่อนบนเกาะ ว่ายน้ำในสระน้ำของรีสอร์ท พายเรือคายัค หรือปั่นจักรยานไปรอบๆ เกาะพยามและรีสอร์ทก็ยังได้

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เกาะพยาม (The Blue Sky Resort Koh Payam) ได้ทันที

2.เดอะ ซัน รีสอร์ท แอนด์ เรสเทอรอง 

5-ที่พักบนเกาะพยาม-จ.ระนอง-ที่ต้องลองไปเช็คอิน-เดอะ-บลูสกาย-รีสอร์ท-เกาะพยาม-02

เดอะ ซัน รีสอร์ท แอนด์ เรสเทอรอง (The Sun Resort and Restaurant) เป็นรีสอร์ทบนเกาะพยามซึ่งมีห้องพักทั้งหมด 9 ห้อง โดยแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ Standard Room (Fan), Deluxe Room (Air conditioner), Premium Room (Fan) และ Suite (Air conditioner) ซึ่งทุกห้องมีบริการ Wi-Fi ฟรี และหากใครอยากพาสัตว์เลี้ยงไปเที่ยวด้วย ที่นี่สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าที่พักได้ด้วยนะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ เดอะ ซัน รีสอร์ท แอนด์ เรสเทอรอง (The Sun Resort and Restaurant) ได้ทันที

3.บัฟฟาโล เบย์ วาเคชั่น คลับ 

5-ที่พักบนเกาะพยาม-จ.ระนอง-ที่ต้องลองไปเช็คอิน-บัฟฟาโล เบย์ วาเคชั่น คลับ -03

บัฟฟาโล เบย์ วาเคชั่น คลับ (Buffalo Bay Vacation Club) เป็นรีสอร์ทบนอ่าวเขาควาย ซึ่งมีบรรยากาศที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัว ห้องพักของที่นี่เป็นแบบบังกะโล มีทั้งหมด 22 หลัง ตกแต่งในสไตล์ที่แตกต่างกัน มีบรรยากาศล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติและแมกไม้นานาพันธุ์ ทั้งแบบทรอปิคอล ฮันนีมูน โคโลเนียล มีบริการ Wi-Fi ฟรีทุกห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ครบครัน อีกทั้งยังมีบริการนำเที่ยว ดำน้ำชมปะการัง ซึ่งสามารถติดต่อกับทางรีสอร์ทได้โดยตรง

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ บัฟฟาโล เบย์ วาเคชั่น คลับ (Buffalo Bay Vacation Club) ได้ทันที

4.หิมพานต์ รีสอร์ท 

5-ที่พักบนเกาะพยาม-จ.ระนอง-ที่ต้องลองไปเช็คอิน-หิมพานต์ รีสอร์ท -04

ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/himmapanresort

หิมพานต์ รีสอร์ท (Himmapan Resort) เป็นรีสอร์ทบนเกาะพยาม ห้องพักของที่นี่เป็นแบบบังกะโลสไตล์ลอฟท์ ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว บังกะโลทุกหลังเป็นแบบพัดลม มีบริการ Wi-Fi ฟรีทุกหลัง ภายในรีสอร์ทมีสระว่ายน้ำให้ได้เล่น สวนสวยๆ ให้นั่งพักผ่อน เปลญวนให้ได้นอนชิล มีบริการจองทัวร์ดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก ฯลฯ ให้กับผู้เข้าพัก ในตอนเย็นคุณสามารถออกมานั่งชิลจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ที่ The Loft Bar บาร์ของรีสอร์ท หลังจากการเหน็ดเหนื่อยกับการเที่ยวทะเลได้ด้วย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ หิมพานต์ รีสอร์ท (Himmapan Resort) ได้ทันที

5.เอ็ม.พี. รีสอร์ท

5-ที่พักบนเกาะพยาม-จ.ระนอง-ที่ต้องลองไปเช็คอินเอ็ม.พี. รีสอร์ท 05.

ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/mpresort.koh.payam

เอ็ม.พี. รีสอร์ท (M.P. Resort) ให้บริการห้องพักแบบบังกะโล ซึ่งมีทั้งหมด 20 ห้อง มีพื้นกว้างขวาง แบ่งพื้นที่ต่างๆ เป็นสัดส่วน ที่นี่มีเตาบาร์บีคิวให้กับคุณด้วย ใครที่อยากปาร์ตี้บาร์บีคิวริมชายหาดต้องห้ามพลาดเลย นอกจากนั้นทางรีสอร์ทยังมีกุ๊กฝีมือระดับภัตตาคารคอยให้บริการ รวมถึงมีเมนูอาหารทะเลมากมายให้ท่านเลือกรับประทาน และใครที่อยากทำกิจกรรมทางน้ำ ก็สามารถติดต่อกับทางรีสอร์ทได้โดยตรง

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ เอ็ม.พี. รีสอร์ท (M.P. Resort) ได้ทันที