ฤดูร้อนในเมืองไทยแบบนี้จะมีอะไรดีไปกว่าการหนีร้อนไปเที่ยวที่อากาศเย็นๆ ใช่ไหมล่ะ ? ซึ่ง AirAsiaGo ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวกับความหนาวและยังงดงามแปลกตามาฝากกันด้วย นั่นก็คือ กำแพงหิมะทาเตยามะสุดอลังกาลที่มีความสูงราว 7 – 20 เมตร ที่เมืองโทยามะ ประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง โดยกำแพงหิมะทาเตยามะ หรือ Tateyama Kurobe Alpine นี้ เป็นกำแพงหิมะสีขาวที่ทอดยาวให้ได้เดินชม

โดยกำแพงหิมะทาเตยามะนี้ สามารถชมได้ตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน ยาวไปจนถึง 22 มิถุนายน 2017 เวลา 9.00 – 15.00 น. หรือหากใครไปช่วงเดือนสิงหาคมก็อาจยังมีหิมะเหลือบ้างแต่เหลือให้ชมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะฉะนั้นแล้วเราแนะนำว่าให้ไปก่อนหมดเดือนมิถุนายนนี้ เพื่อไปชมความสวยงามของกำแพงหิมะนี้ที่ประเทศญี่ปุ่นแบบเต็มขั้นไปเลย

ชวนไปชมกำแพงหิมะทาเตยามะ พฤษภาคม - 22 มิถุนายน 2017 นี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น

กำแพงหิมะทาเตยามะนี้ตั้งอยู่ในเส้นทาง Japanese Alps ซึ่งเปรียบเหมือนหลังคาของประเทศญี่ปุ่น และมีขนาดใหญ่มาก กินเนื้อที่ 2 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดโทยาม่า และจังหวัดนากาโน่เลยทีเดียว ตัวกำแพงนั้นจะอยู่ในจุดที่เป็นเส้นทางจาก Bijodaira ไป Murodo ส่วนการเดินทางไปเที่ยวนั้นเนื่องจากจะมีสภาพอากาศอันหนาวเย็นมาก เราอยากแนะนำให้ทุกคนเตรียมเสื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายไว้ให้พร้อม เพราะมีอุณหภูมิต่ำสุดได้ถึง -3 องศาเซลเซียส และอาจต่ำไปจนถึง -14 องศาเซลเซียสเลยก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นการเตรียมถุงมือและหมวกไปด้วยนั้นสำคัญมาก และที่ขาดไม่ได้เลยคือแว่นกันแดด เพราะพระอาทิตย์เมื่อสะท้อนกับหิมะแล้วจะมีความเจิดจ้ามาก ส่วนเรื่องมารยาทการปฏิบัติตนที่นี่นั้นก็คล้ายๆ กับที่อื่นทั่วไปในประเทศญี่ปุ่น คือให้เดินในเส้นทางที่จัดไว้ให้เท่านั้น และอย่าทิ้งขยะไม่เป็นที่

ชวนไปชมกำแพงหิมะทาเตยามะ พฤษภาคม - 22 มิถุนายน 2017 นี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับการเดินทางนั้นให้บินไปลงที่ สนามบินนาริตะ (Narita International Airport) ประเทศญี่ปุ่น และจากเมืองโตเกียวก็สามารถเดินทางไปได้โดยขึ้น JR Joetsu Shinkansen และเปลี่ยนรถไฟไปเป็น JR Hakutaka Limited Express ที่สถานี Echigo – Yuzawa เพื่อไปลงที่สถานี Dentetsu Toyama จากนั้นให้นั่งรถไฟ Toyama Chiho สาย Tateyama ต่อไปยังสถานี Tateyama และนั่ง Cable Car ไปยังจุด Mudoro ได้เลย

ชวนไปชมกำแพงหิมะทาเตยามะ พฤษภาคม - 22 มิถุนายน 2017 นี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น

นอกเหนือไปจากกำแพงหิมะที่ทาเทยามะแล้ว ยังมีจุดที่น่าสนใจอีกมากมาย บนเส้นทาง Tateyama Kurobe Alpine ด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นเส้นทาง Japanese Alps ที่สูงกว่า 3,000 เมตร โดยสามารถปีนเขา เดินเล่น กันได้ และเหมาะมากแก่การชมทัศนียภาพของเทือกเขาแอลป์ หรือจะเลือกนั่งกระเช้าแทนการเดินก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ

ชวนไปชมกำแพงหิมะทาเตยามะ พฤษภาคม - 22 มิถุนายน 2017 นี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เราอยากให้คุณได้ไปหุบเขานรกจิโงคุดานิ (Jigokudani หรือ Hell Valley ) ซึ่งชื่ออาจฟังดูน่ากลัวหน่อย แต่ความจริงแล้วเป็นหุบเขาอันงดงาม แต่ยังมีการระเบิดของภูเขาไฟอยู่ ทำให้มีไอน้ำระเหยอยู่เสมอจนคล้ายกับนรกในจินตนาการ โดยแถบนี้ยังมีบ่อน้ำพุร้อนอื่นๆ อีกด้วย เช่น Raicho Onsen และ Raichosawa Onsen ที่ว่ากันว่าเป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่อยู่ในระดับความสูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย วิธีไปก็สามารถนั่ง Cable Car ไปได้จากสถานี Bijyodaira แล้วเปลี่ยนไปนั่ง Tateyama Pleateau Bus ไปลงป้าย Murodo

เป็นยังไงบ้าง สำหรับเมืองเล็กๆ ที่ห่างจากโตเกียวไปไม่นาน แต่ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันสุดแสนจะอัศจรรย์ที่จะทำให้เราตกตะลึงได้มากมายหลายอย่าง หากไปเที่ยวที่นี่เราแนะนำว่าให้พักที่นั่นเลย เพราะว่าจะได้ใช้เวลาในการท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ และอาจเหนื่อยไปหน่อยหากเลือกเดินทางไป – กลับโตเกียว เพราะฉะนั้นจึงอยากจะแนะนำให้ค้างที่เมือง Toyama ไปเลย สำหรับที่พักที่เราอยากแนะนำ เช่น Dormy Inn Toyama Natural Hot Spring, Uozu Manten Hotel Ekimae และโรงแรมอื่นๆ ในโทยามะ

จองตั๋วเครื่องบิน