เวียดนามเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งคนส่วนใหญ่จะรู้จักเฉพาะเมืองหลวงอย่างฮานอยหรือโฮจิมินห์ที่เป็นเมืองเศรษฐกิจ โดยในวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับเมืองหนึ่งซึ่งอยู่ในภาคกลางของเวียดนามที่มีชื่อว่า “ดานัง” เป็นเมืองท่าที่สำคัญของเวียดนามกลางตอนใต้ เพราะติดกับชายทะเลฝั่งทะเลจีนใต้ สำหรับเวียดนามกลางแล้วเมืองดานังถือได้ว่าเป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุด เพราะมีกิจกรรมพายเรือ ล่องทะเล และมีตลาดดานังที่ใหญ่ มีสินค้าให้ซื้อมากมาย พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจจนทำให้ดานังมีมนต์เสน่ห์ซ่อนอยู่อย่างน่าเหลือเชื่อ

1.บาน่าฮิลล์ (Bana Hills)

1. บาน่าฮิลล์ (Bana Hills)

สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาดานังคือ การนั่งกระเช้าลอยฟ้าชมวิวรอบเมืองดานังที่บาน่าฮิลล์ เพราะเมืองดานังนั้นมีอากาศเย็นตลอดปีจึงทำให้นักท่องเที่ยวมากมายต่างพากันมาขึ้นกระเช้าลอยเพื่อชมวิวเมืองจากมุมสูงแบบ 360 องศา และยังเป็นกระเช้าที่มีความยาวที่สุดในโลกและใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกอีกด้วย เมื่อขึ้นมาบนกระเช้าจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของกระเช้าเคลื่อนที่ผ่านสายหมอก ภูเขา ชมวิวทะเล และสัมผัสกับอากาศเย็นสบายตลอดเส้นทาง และเมื่อถึงยอดเขาก็จะพบกับสวนสนุกบาน่าฮิลล์ ซึ่งอาคารต่างๆ ของบาน่าฮิลล์นั้นถูกออกแบบให้คล้ายปราสาท เหมือนได้หลุดไปในโลกของนิทาน นอกจากเครื่องเล่นต่างๆ แล้วยังมีร้านอาหารและห้องพักสำหรับรองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

เวลาเปิด – ปิด : 07.30 – 21.30 น.

ราคาบัตร : ผู้ใหญ่ 650.000 vnd / เด็ก 550.000 vnd

สำหรับการเดินทางสามารถบินตรงไปลงที่สนามบินดานังได้เลย จากนั้นใช้บริการ Taxi หรือรถรับจ้างท้องถิ่นเพื่อเข้าเมือง ส่วนการเดินทางไปยังบาน่าฮิลล์สามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์ ใช้บริการแท็กซี่ หรือให้ทางโรงแรมติดต่อรถรับจ้างท้องถิ่นเพื่อไปยังบาน่าฮิลล์ก็ได้

สำหรับโรงแรมและที่พักที่อยู่ใกล้ เช่น Grand Mercure Danang, Premier Village Danang Resort Managed By Accor Hotels, Orange Hotel Danang

2.วัดลินห์อึ๋น (Linh Ung)

2. วัดลินห์อึ๋น (Linh Ung) วัดลินห์อึ๋น (LINH UNG

วัดลินห์อึ๋น (Linh Ung) เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองดานัง และเป็นศูนย์รวมที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวบ้าน ซึ่งที่วัดจะมีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่มาก โดยมีความสูงถึง 67 เมตร ตั้งตระหง่านสวยงามและน่าเกรงขามอยู่กลางหุบเขา โดยรูปปั้นของเจ้าแม่กวนอิมนั้นจะหันหน้าไปหาทะเลจีนใต้และหันหลังให้กับภูเขา ซึ่งชาวบ้านมีความเชื่อว่าเจ้าแม่กวนอิมจะช่วยคุ้มครองชาวบ้านและชาวประมงให้ปลอดภัย บริเวณโดยรอบของวัดยังมีพระอรหันต์อีก 18 องค์ ซึ่งแต่ละองค์ก็จะแสดงอารมณ์แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวเมืองดานังที่สวยงาม จึงทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ใครๆ ต่างพากันมากราบไหว้และขอพรจากเจ้าแม่กวนอิมและขึ้นมาชมวิวเมืองดานังด้วย

เวลาเปิด – ปิด : 24 ชั่วโมง

สำหรับการเดินทางสามารถบินตรงไปลงที่สนามบินดานังได้เลย จากนั้นใช้บริการ Taxi หรือรถรับจ้างท้องถิ่นเพื่อเข้าเมือง ส่วนการเดินทางไปที่วัดลินห์อึ๋น สามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์ ใช้บริการแท็กซี่ หรือให้ทางโรงแรมติดต่อรถรับจ้างท้องถิ่นเพื่อพาไปที่วัดลินห์อึ๋นก็ได้

สำหรับโรงแรมและที่พักที่อยู่ใกล้ เช่น Vinpearl Da Nang Resort & Villas, Four Seasons Resort The Nam Hai, Samdi Hotel

3.แม่น้ำหาน (Han River)

3. แม่น้ำหาน (Han River) 3. แม่น้ำหาน (Han River)

แม่น้ำหาน (Han River) เป็นแม่น้ำที่ไหลผ่านใจกลางเมืองดานัง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เป็นจุดชมวิวที่สวยงามโดยเฉพาะยามค่ำคืนจะมีการเปิดไฟตรงสะพานสีสันสวยงามตระการตา ส่วนบริเวณรอบๆ ริมแม่น้ำสามารถเดินชมวิวริมแม่น้ำได้หรือจะหาของอร่อยๆ ทานก็มีร้านอาหารตั้งอยู่ริมแม่น้ำเรียงรายให้เลือกเต็มไปหมด หรือใครอยากจะล่องเรือบนแม่น้ำหานเพื่อชมวิวแสงสีในยามค่ำคืนของเมืองดานังก็น่าสนใจไม่น้อยเช่นกัน

สำหรับการเดินทางสามารถบินตรงไปลงที่สนามบินดานังได้เลย จากนั้นใช้บริการ Taxi หรือรถรับจ้างท้องถิ่นเพื่อเข้าเมือง ส่วนการเดินทางไปที่วัดลินห์อึ๋น สามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์หรือนั่ง Taxi ไปที่ริมแม่น้ำได้เลย

สำหรับโรงแรมและที่พักที่อยู่ใกล้ เช่น Banyan Tree Lang Co, Novotel Danang Premier Han River, Centre Hotel Da Nang

3.ทะเลดานัง (Danang Sea)

3. ทะเลดานัง (Danang Sea)

ดานังเป็นเมืองที่อยู่ติดทะเลจีนใต้และกลายเป็นเมืองท่าที่สำคัญของเวียดนามกลาง ชาวบ้านที่นี่จึงประกอบอาชีพประมงเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งพาหนะในการออกหาปลาของชาวบ้านก็คือ เรือที่สานจากไม้ไผ่ทั้งลำ เมื่อหาปลาเสร็จแล้วก็กลับเข้าฝั่งและนำเรือขึ้นมาจอดไว้บนหาด ทำให้สามารถพบเห็นเรือไม้ไผ่นี้กระจายอยู่บนหาดทรายของเมืองดานัง กลายเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สวยงาม นอกจากนี้เรายังสามารถหาทานอาหารทะเลสดใหม่ ราคาถูกได้ตามริมหาดอีกด้วย

สำหรับการเดินทางสามารถบินตรงไปลงที่สนามบินดานังได้เลย จากนั้นใช้บริการ Taxi หรือรถรับจ้างท้องถิ่นเพื่อเข้าเมือง ส่วนการเดินทางไปเที่ยวตามชายหาดก็สามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์ ใช้บริการแท็กซี่ หรือให้ทางโรงแรมติดต่อรถรับจ้างท้องถิ่นเพื่อไปยังหาดต่างๆ ได้

สำหรับโรงแรมและที่พักที่อยู่ใกล้ เช่น Pullman Danang Beach Resort, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Hyatt Regency Danang Resort And Spa

4.ภูเขาหินอ่อน (Marble Mountains)

4. ภูเขาหินอ่อน (Marble Mountains) 4. ภูเขาหินอ่อน (Marble Mountains)

ภูเขาหินอ่อนคือสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากอีกหนึ่งแห่งของดานัง มีลักษณะเป็นภูเขาหินอ่อนและภูเขาหินปูนจำนวน 5 ลูก ซึ่งเป็นตัวแทนของแต่ละธาตุ ได้แก่ โลหะ ไม้ น้ำ ไฟ และดิน ซึ่งชาวบ้านที่นี่จะเรียกว่าภูเขาหินอ่อนนี้ว่าภูเขาแห่งธาตุทั้ง 5 โดยแต่ละที่จะมีแท่นบูชาพระพุทธเจ้าและพระโพธิสัตว์ ให้ได้สักการะกันด้วย ซึ่งก็จะมีภูเขาลูกหนึ่งที่ชาวบ้านให้ความเคารพและมีการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาด้วย คือ ภูเขาถุ่ยเซินหรือภูเขาธาตุน้ำ นักท่องเที่ยวสามารถชมความสวยงามของภูเขาหินอ่อนทั้ง 5 ลูกนี้และชมวิวเมืองดานังจากมุมสูงได้ด้วยการขึ้นกระเช้าไปข้างบนภูเขา หรือใครที่ชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์ก็สามารถเดินขึ้นก็ได้เช่นกัน

5.ตลาดหาน (Han Market)

5. ตลาดหาน (Han Market)

บนถนนบักดัง (Bach Dang Street) ที่อยู่เลียบแม่น้ำหาน (Han River) ซึ่งมีทั้งสะพานแขวนข้ามแม่น้ำหาน (Swing Bridge) และสะพานมังกร (Dragon Brigde) ให้ได้ไปชม ยังมีตลาดหาน (Han Market) ที่คึกคักไปด้วยชาวดานังที่ออกมาจับจ่ายซื้อของ ซึ่งจะมีทั้งของสด ผักผลไม้ อาหารทะเล อาหารทานเล่น อาหารแห้ง เสื้อผ้า ของฝากของที่ระลึก สำหรับใครที่ชื่นชอบการชมและเก็บภาพวิถีชีวิตชาวเมือง ก็ห้ามพลาดเลยสำหรับการมาเดินชมที่ตลาดแห่งนี้

สำหรับการเดินทางสามารถบินตรงไปลงที่สนามบินดานังได้เลย จากนั้นใช้บริการ Taxi หรือรถรับจ้างท้องถิ่นเพื่อเข้าเมือง ส่วนการเดินทางไปที่ภูเขาหินอ่อน สามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์ ใช้บริการแท็กซี่ หรือให้ทางโรงแรมติดต่อรถรับจ้างท้องถิ่นเพื่อพาไปที่ภูเขาหินอ่อนก็ได้

สำหรับโรงแรมและที่พักที่อยู่ใกล้ เช่น Grand Tourane Hotel, Brilliant Hotel, Fusion Maia Danang

สถานที่ท่องเที่ยวเพิ่มเติมที่ฮอยอัน

หลงเสน่ห์เมืองดานัง ดินแดนธรรมชาติแห่งเวียดนามกลาง หลงเสน่ห์เมืองดานัง ดินแดนธรรมชาติแห่งเวียดนามกลาง

หลงเสน่ห์เมืองดานัง ดินแดนธรรมชาติแห่งเวียดนามกลาง

นอกจากนี้ที่เมืองใกล้เคียงอย่าง “ฮอยอัน” ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ให้ได้ลองจัดทริปไปแวะชมความสวยงามของบ้านเรือนโบราณที่ถูกยกให้เป็นเขตเมืองเก่ามรดกโลกทางวัฒนธรรมตั้งแต่ปี พ.ศ.2542 เป็นบ้านเรือนสีเหลืองที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาจากละครเรื่อง “ฮอยอัน ฉันรักเธอ” ที่มีโลเคชั่นหลักอยู่ในเขตเมืองเก่า มีการอนุรักษ์อาคารบ้านเรือนไว้อย่างดีตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งในเขตเมืองเก่าฮอยอันนั้นก็มีให้ชมทั้ง สะพานญี่ปุ่น, สมาคมชาวจีนฟุกเกี๋ยน, อนุสาวรีย์ Kazik, บ้านโบราณ เลขที่ 101 และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในฮอยอัน เช่น หาดเกาได๋, หุบเขาหมี่เซิน, พิพิธภัณฑ์เซรามิก, แม่น้ำทูโบน เป็นต้น

สำหรับโรงแรมและที่พักในฮอยอันแนะนำ ได้แก่ Hoi An Historic Hotel, Little Hoi An Beach Boutique Hotel & Spa และโรงแรมอื่นๆ ในฮอยอัน

ที่ดานังนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่น่าไปเที่ยวมากมายรอให้นักท่องเที่ยวไปหลงรักมนต์เสน่ห์ของดานัง ซึ่งตอนนี้การเดินทางไปเมืองดานังก็สะดวกสบายมาก เพราะมีบินตรงไปดานังได้เลยด้วย

จองตั๋วเครื่องบิน