บางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ อาจฟังเหมือนอยู่ไกลแต่ความจริงแล้วอยู่ใกล้มากๆ สามารถเดินทางไปได้ง่ายๆหลายวิธี วิธีที่สะดวกที่สุดและอยากจะแนะนำก็คือการนั่ง BTS ไปลงที่สถานีบางนา จากนั้นให้ออกประตู 2 แล้วนั่งแท็กซี่ไปลงที่วัดบางนานอก ด้านหลังวัดบางนานอกนั้นจะมีท่าเรือ ซึ่งเราจะต้องนั่งเรือข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปยังฝั่งบางกระเจ้า โดยสามารถไปลงที่ท่าเรือบางกระเจ้า หรือท่าเรือวัดบางน้ำผึ้งนอกก็ได้ ราคาเพียงแค่ 2 บาทเท่านั้น

Credit Photo :http://www.nejutravel.com/thaitrip/bang-kachao

ปั่นจักรยานสูดอากาศดีที่บางกะเจ้า

Credit Photo :http://www.nejutravel.com/thaitrip/bang-kachao

จากแผนที่เพื่อนๆ จะเห็นว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่เราสามารถไปเที่ยวได้โดยการปั่นจักรยาน เพราะฉะนั้นเมื่อข้ามฟากไปถึงก็สามารถเช่าจักรยานไปปั่นเล่นกันได้เลย จักรยานแต่ละร้านนั้นราคาจะค่อนข้างคล้ายกันคือ ชั่วโมงละ 30 บาท หากเหมาวันก็จะวันละ 100 บาทเท่านั้น ส่วนจุดท่องเที่ยวยอดนิยมในบางกระเจ้านั้นจะมีที่ไหนบ้างนั้นตามมาดูกันเลย

• สวนศรีนครเขื่อนขันธ์

สวนศรีนครเขื่อนขันธ์-001

Credit Photo :http://www.nejutravel.com/thaitrip/bang-kachao

สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ เป็นสวนสาธารณะในบางกระเจ้าที่มีธรรมชาติสมบูรณ์มีต้นไม้ที่อัดแน่นคล้ายป่า เป็นแหล่งผลิตโอโซนชั้นเยี่ยมของกรุงเทพฯ เรียกได้ว่าเป็นปอดของเมืองหลวงเลยทีเดียว โดยมีไฮไลท์ที่ผู้คนมักจะไปท่องเที่ยวและถ่ายรูปอยู่ตรงที่สะพานไม้ยาว และหอดูนกชมวิวที่สูงถึง 7 เมตร หากใครชอบดูนกที่สวนนครเขื่อนขันธ์นี้ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่พลาดไม่ได้เลย แถมยังไม่ต้องเข้าป่าไปไกลอีกด้วย

การเดินทาง :สวนศรีนครเขื่อนขันธ์อยู่ใกล้กับท่าเรือบางกะเจ้า ในซอยเพชรหึงษ์ 57 ตรงข้ามกับพิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย

ค่าเข้า :ไม่เสียค่าเข้าชม

เวลาเปิด – ปิด :05.00 – 19.00 น.

• ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

ปั่นจักรยานสูดอากาศดีที่บางกะเจ้า

Credit Photo :http://www.nejutravel.com/thaitrip/bang-kachao

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งเป็นตลาดน้ำที่ตั้งอยู่ใจกลางธรรมชาติ ตำบลบางกระเจ้า มีลักษณะเหมือนตลาดน้ำโบราณ มีซุ้ม ขายของริมน้ำโดยชาวบ้านในบริเวณนั้น ยาวกว่า 2 กิโลเมตร อาหารและสินค้าที่ขายในตลาดน้ำบางน้ำผึ้งนั้นส่วนใหญ่ก็เป็นอาหารโบราณในอดีตที่หายากของไทย เช่น แกงบอน ขนมครกหอยทอด ม้าฮ่อ เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีผลิตผลจากสวนของชาวบ้าน เช่น มะม่วง มะพร้าว ชมพู่มะเหมี่ยว หากใครรับประทานอาหารและเลือกซื้อของกันจนพอใจแล้ว ที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งนั้นยังมีให้เช่าเรือพายชมตลาดน้ำในราคาเพียง 40 บาท / ชั่วโมง เท่านั้น

การเดินทาง :ปั่นจักรยานมาตามถนนเพชรหึงษ์ แล้วเลี้ยวเข้าซอยเพชรหึงษ์ 26 จะพบกับตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ใกล้กับวัดบางน้ำผึ้งนอก

ค่าเข้า : ไม่เสียค่าเข้าชม

เวลาเปิด – ปิด :เปิดเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 08.00 – 15.00 น.

• พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย

ปั่นจักรยานสูดอากาศดีที่บางกะเจ้า

Credit Photo :https://www.facebook.com/siamesefightingfishgallery

พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทยนั้นก็เป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ในบางกระเจ้า ที่เป็นเหมือนศูนย์การเรียนรู้ที่มีชีวิต ในส่วนจัดแสดงนั้นก็มีปลากัดหลายสายพันธุ์ เช่น ปลากัดป่า ปลากัดหม้อ ปลากัดยักษ์ และนอกเหนือจากนั้นยังมีปลาอีกหลากหลายชนิดให้เพื่อนๆ ได้ไปดูกันอีกด้วย นอกจากจะมีปลาให้ชม ยังมีศูนย์ส่งเสริมการเรียนรู้ที่เพื่อนๆ สามารถมาเรียนรู้เกี่ยวกับการเจริญเติบโตการเพาะพันธุ์ปลากัดได้ หรือหากใครอยากจะแค่แวะไปถ่ายรูปกับเรือนไทยอันสวยงามในบางกระเจ้าของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็ได้เช่นเดียวกัน

การเดินทาง : หากปั่นจักรยานในตำบลบางกระเจ้าตามแผนที่ของการท่องเที่ยวฯ สามารถปั่นมาตามซอยเพชรหึงษ์ 57 หรือจะผ่านหน้าสวนศรีนครเพื่อนขันธ์ไปทางเส้นวัดราษฏร์รังสรรค์ ก็ได้

ค่าเข้า : ไม่เสียค่าเข้าชมแต่สามารถบริจาคค่าอาหารปลาได้

เวลาเปิด – ปิด : เปิดเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 10.00 – 17.00 น.

• Bangkok Tree House

ปั่นจักรยานสูดอากาศดีที่บางกะเจ้า

ปั่นจักรยานสูดอากาศดีที่บางกะเจ้า

Credit Photo : https://www.facebook.com/bangkoktreehouse

บางกอกทรีเฮาส์ คือสถานที่สุดท้ายในบางกระเจ้าที่ AirAsiaGo อยากจะแนะนำ ซึ่งเป็นทั้งร้านอาหาร และโรงแรมแบบฉบับ ECO เหมาะสำหรับผู้รักษ์ธรรมชาติทุกคน สำหรับที่บางกอกทรีเฮาส์นั้นนอกจากจะมีการออกแบบที่ทันสมัยเป็นมิตรกับธรรมชาติแล้ว ยังมีความสวยงามจากศิลปะจากธรรมชาติเช่นโคมไฟกระบอกไม้ไผ่ เรียบง่ายแต่สวยงาม ห้องพักนั้นก็สุดจะเก๋ไก๋ มีห้องพักที่ให้เพื่อนๆ ได้นอนใต้แสงดาวกันจริงๆ ด้วย เจ๋งสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ ? นอกจากจะมีห้องพักแล้ว ตัวร้านอาหารบางกอกทรีเฮาส์นั้นก็ดังมาก เพราะเป็นร้านอาหารออร์แกนิค มีอาหารพื้นบ้านภาคกลางหลากหลายเมนูให้เลือกกัน เช่น ม้าฮ่อตำรับคุณย่า ข้าวหอมสมุนไพรน้ำพริกปู หรือจะเป็นข้าวกล้องมันหวานซอสมะขาม ก็ดูน่าทานเช่นเดียวกัน

การเดินทาง : ปั่นจักรยานมาตามทางซอยบัวผึ้งพัฒนาก่อนถึงวิสาหกิจชุมชนบางน้ำผึ้ง โฮมสเตย์ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปตรงไปเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ติดกับ พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง

ค่าเข้า : ไม่เสียค่าเข้า

เวลาเปิด – ปิด : ร้านอาหารเปิด 10.00 – 20.30 น.

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Bangkok Tree House ได้ทันที

• โรงแรม ทอมสัน เรสซิเดนซ์

โรงแรม-ทอมสัน-เรสซิเดนซ์

โรงแรม-ทอมสัน-เรสซิเดนซ์-02

Credit Photo : https://www.thomsonbangkok.com/bangna

โรงแรม ทอมสัน เรสซิเดนซ์ นั้นเป็นโรงแรมที่เปิดให้บริการทั้งรายวันและรายเดือน ตั้งอยู่ในย่านบางนา ใกล้ไบเทคเซนเตอร์ เพื่อนๆ สามารถพักที่โรงแรมนี้แล้วเดินทางไปเที่ยวยังบางกระเจ้าได้ง่ายๆ ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 10 – 15 นาทีเท่านั้น ที่โรงแรม ทอมสัน เรสซิเดนซ์แห่งนี้ มีห้องพักที่ทันสมัย มีการออกแบบตกแต่งให้เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง เพื่อนๆ สามารถใช้บริการสระว่ายน้ำ ฟิตเนส มีเครื่องซักผ้าภายในห้องพัก เรียกได้ว่าสะดวก สบาย มากเลยทีเดียว

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ โรงแรม ทอมสัน เรสซิเดนซ์ ได้ทันที

• โรงแรม มี ศรีนครินทร์

โรงแรม-มี-ศรีนครินทร์

Credit Photo : https://www.facebook.com/miihotel

โรงแรมสไตล์มินิมอลที่พึ่งเปิดให้บริการเมื่อไม่นานมานี้ ตั้งอยู่ที่ถนนศรีนครินทร์ สามารถเดินทางไปบางกระเจ้าได้ในเวลาไม่ถึง 30 นาที ที่โรงแรมแห่งนี้จะมีการตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่ทันสมัย โดดเด่น ใช้โทนสีที่สบายตา เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่น่าสนใจแถมยังอยู่ไม่ไกลจากปอดของเมืองหลวงกรุงเทพฯ อีกด้วย นอกจากนั้นยังมีทุกอย่างอำนวยความสะดวกพร้อม มีสระว่ายน้ำเก๋ๆ ให้เพื่อนๆ ได้ลงไปว่ายน้ำเล่นชมวิวเมืองได้

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ โรงแรม มี ศรีนครินทร์ ได้ทันที