วันแม่ปีนี้ หากใครยังไม่มีแพลนอะไร AirAsiaGo ขอแนะนำทริปเที่ยวผ่อนคลายใกล้กรุงแบบ One Night Trip เที่ยวกันก่อนจะพักผ่อนนอนหลับกับที่พักสวยๆ พร้อมโปรแกรมพิเศษเอาใจคุณแม่ เริ่มต้นกันที่ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม

 ควงแขนชวนแม่เที่ยว One Night Trip ใกล้กรุง

 ควงแขนชวนแม่เที่ยว One Night Trip ใกล้กรุง  ควงแขนชวนแม่เที่ยว One Night Trip ใกล้กรุง

ตลาดน้ำอัมพวา ดั้งเดิมนั้นเป็นตลาดน้ำธรรมดาทั่วไปเหมือนตลาดน้ำดำเนินสะดวก แต่ปัจจุบันได้ถูกพัฒนาด้วยความร่วมมือร่วมใจกันของชาวท้องถิ่น เพื่ออนุรักษ์และสืบสาน ด้วยการเปิดร้านขายของริมคลองและพายเรือนำสินค้ามาขายกันอย่างคึกคักกันตั้งแต่ช่วงเวลาบ่ายเรื่อยไปจนถึงเวลาพลบค่ำพร้อมมีถนนคนเดินที่มีร้านขายอาหารอร่อยๆ ของฝาก ของที่ระลึก ร้านกาแฟ และร้านนั่งชิลที่มีเพลงให้ฟังท่ามกลางบรรยากาศพลุกพล่านของผู้คนที่สัญจรไปมา อีกหนึ่งจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครของตลาดน้ำอัมพวาแห่งนี้คือ เปิดบ่ายปิดดึก ซึ่งจะเปิดทุกวันศุกร์ตั้งแต่เวลา 15.00 – 22.00 น. วันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 12.00 – 22.00 น. โดยจะใช้ชื่อว่า “ตลาดน้ำยามเย็น” ที่นี่จึงกลายเป็นแหล่งพักผ่อนอีกแห่งใกล้กรุงที่สามารถเดินทางได้ด้วยระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น และเหมาะสมสำหรับเป็นตัวเลือกในการพาคุณแม่มาเที่ยวช็อปสินค้า ชิมอาหารอร่อยๆ ในยามค่ำคืน

 ควงแขนชวนแม่เที่ยว One Night Trip ใกล้กรุง

ที่อัมพวายังมีกิจกรรมที่สามารถทำในช่วงค่ำให้ทริปนี้กลายเป็น One Night Trip อย่างสมบูรณ์ นั่นก็คือ กิจกรรมการล่องเรือชมหิ่งห้อย ที่กระพริบแสงแข่งกันในความมืดบนต้นลำพูริมสองฝั่งคลอง ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ในช่วงวันแม่นี้ก็เป็นโอกาสที่เหมาะสมมากในการไปแอบส่องเจ้าหิ่งห้อยตัวน้อยนับพัน เพราะช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมหิ่งห้อยก็คือช่วงฤดูฝน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – ตุลาคม โดยเฉพาะในคืนเดือนมืดหรือข้างแรม ที่ท้องฟ้าจะมืดมิดทำให้เห็นแสงของหิ่งห้อยได้ชัดเจนกว่าทุกคืน ถ้าหากสนใจนั่งเรือไปชมหิ่งห้อยก็สามารถติดต่อนั่งเรือได้กับทางชุมชนตลาดอัมพวาที่คอยจัดเรือไว้ให้บริการแถวตลาดน้ำ หรือติดต่อกับที่พัก โฮมสเตย์ก็ได้เช่นกัน สนนราคาค่าบริการอยู่ที่คนละ 60 – 80 บาท หรือเหมาลำในราคา 600 บาท ใช้เวลาในการล่องเรือประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง โดยจะล่องไปตามลำน้ำแม่กลอง ผ่านชุมชนชาวบ้านและต้นลำพูที่ขึ้นอยู่ริมสองฝั่งน้ำ ซึ่งข้อปฏิบัติที่สำคัญสำหรับการล่องเรือชมหิ่งห้อยก็คือ ไม่ส่งเสียงดัง ไม่ทิ้งขยะหรือเศษอาหารลงแม่น้ำลำคลอง รวมถึงใส่ชูชีพและขึ้นลงเรืออย่างระมัดระวังด้วย

ควงแขนชวนแม่เที่ยว One Night Trip ใกล้กรุง

Credit Photo : http://www.baanamphawa.com

นอกจากกิจกรรมยามค่ำคืนเอาใจคุณแม่แล้ว ที่พักสวยๆ ในทริปวันแม่ปีนี้ ก็สำคัญไม่แพ้กัน วันนี้เรามีที่พักอัมพวาให้คุณแม่ได้นอนผ่อนคลายในบรรยากาศที่ใกล้ชิดธรรมชาติมาแนะนำกัน นั่นก็คือ “บ้านอัมพวา รีสอร์ทแอนด์สปา” ซึ่งเป็นที่พักแนวรีสอร์ทเรือนไทยริมแม่น้ำแม่กลอง โดยมีห้องพักให้เลือกทั้งแบบห้องพักในเรือนไทยสมัยรัชกาลที่ 2 และห้องพักแบบวิลล่าในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนกลาง โดยทุกห้องจะตั้งอยู่ท่ามกลางสวนไม้ไทยร่มรื่น

ควงแขนชวนแม่เที่ยว One Night Trip ใกล้กรุง

Credit Photo : http://www.baanamphawa.com

ส่วนห้องอาหารของที่นี่ก็เป็นห้องอาหารริมน้ำที่เปิดเพลงไทยประยุกต์บรรเลงได้เข้ากับบรรยากาศสบายๆ พร้อมบริการอาหารไทยแท้ ที่ผ่านการปรุงด้วยฝีมือชาวบ้านท้องถิ่น ซึ่งใส่ใจทั้งรายละเอียดและการปรุงให้รสชาติออกมาดีที่สุด เหมาะสำหรับพาคุณแม่มาดินเนอร์ทานอาหารไทยที่น่าจะถูกใจท่านไม่น้อย ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ เพราะการมาพักที่อัมพวา ต้องห้ามพลาดโปรแกรมพิเศษยามเช้า ที่ต้องถูกใจคุณแม่และทุกคนในครอบครัวเป็นที่สุด นั่นก็คือ การตักบาตรนั่นเอง เพราะนี่จะเป็นโอกาสที่ดีที่ครอบครัวนั้นจะได้ทำบุญร่วมกันให้อิ่มอกอิ่มใจก่อนเดินทางกลับกรุงเทพ ซึ่งที่อัมพวานั้น จะมีพระพายเรือมาบิณฑบาตรทุกเช้า

การเดินทาง : เดินทางไปตามถนนสายธนบุรี-ปากท่อ (พระราม 2) หรือทางหลวงหมายเลข 35 เมื่อผ่านสี่แยกมหาชัย-นาเกลือ ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 63 จะมีทางแยกต่างระดับ เข้าตัวเมืองสมุทรสงคราม ให้เลี้ยวไปตามทางหลวงหมายเลข 325 สมุทรสงคราม-บางแพ จากนั้นเลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าสู่ อ.อัมพวา

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ บ้านอัมพวา รีสอร์ท แอนด์ สปา ได้ทันที

และโรงแรมอื่นๆ ใกล้ตลาดน้ำอัมพวา

นอกจากทริปชิลๆ ที่อัมพวาแล้ว AirAsiaGo ยังมีกิจกรรมน่าสนใจให้ชวนคุณแม่ไปเที่ยวในค่ำคืนพิเศษในสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แล้วลองชวนคุณแม่เปลี่ยนบรรยากาศไปนอนพักในจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ กันสักคืนด้วย เช่น

• สัมผัสชีวิตสัตว์ยามค่ำคืนที่เขาเขียวไนท์ซาฟารี จ.ชลบุรี

Credit Photo : https://www.facebook.com/kkopenzoo

Credit Photo : https://www.facebook.com/kkopenzoo

Credit Photo : https://www.facebook.com/kkopenzoo

ตื่นเต้นเร้าใจไปกับการชมสัตว์นานาชนิด ที่จะออกมาหากินในเวลากลางคืนทั้ง นกฮูก, แมวป่า, ฝูงกวางดาวกวางป่า, เนื้อทราย, นกแสก, กระทิงป่า, วัวแดงเลียงผา และสัตว์อื่นๆ อีกมากมาย ตลอดระยะเวลากว่า 1.30 ชั่วโมง ท่ามกลางแสง สี ที่จะเสริมสร้างความสุขและความรู้ให้กับทุกคนในครอบครัว สำหรับไฮไลท์ห้ามพลาดของเขาเขียวไนท์ซาฟารีนั่นก็คือ ชมการให้อาหารเสือในหุบเสือป่า อย่างใกล้ชิด แต่ปลอดภัย เพราะอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ตลอดการรับชม สำหรับสวนสัตว์เปิดเขาเขียวนั้นก็อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ใช้เวลาไม่นานก็ไปถึง เพราะตั้งอยู่ที่ ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แค่นี้เอง

การเดินทาง : ใช้ถนนมอเตอร์เวย์ กรุงเทพ – ชลบุรี ผ่านด่านเก็บเงินมาทั้ง 2 จนมาเจอป้าย “พัทยา” จากนั้นวิ่งตรงมาอีกประมาณ 9 กม. ก็จะเจอป้ายชี้ทางแยกเข้าไปสวนสัตว์เปิดเขาเขียวจากนั้นขับมาอีกประมาณ 6 กม. ก็จะถึงทางเข้าสวนสัตว์เปิดเขาเขียว

ที่พัก : สุวรรณ ไดร์ฟวิ่ง เร้นจ์ แอนด์ รีสอร์ท, สมาย รีสอร์ท ศรีราชา, โรงแรมอื่นๆ ใกล้สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

• ทานอาหารริมทะเลบางขุนเทียน จ.กรุงเทพฯ

ควงแขนชวนแม่เที่ยว One Night Trip ใกล้กรุง ควงแขนชวนแม่เที่ยว One Night Trip ใกล้กรุง ควงแขนชวนแม่เที่ยว One Night Trip ใกล้กรุง

ไม่ใกล้ไม่ไกลจากรุงเทพ มีสถานที่เด็ดๆ ให้พาคุณแม่และสมาชิกครอบครัวไปดินเนอร์ชิลๆ กัน นั่นก็คือ เลียบถนนบางขุนเทียนชายทะเลนั่นเอง เพราะที่นี่เต็มไปด้วยร้านอาหารตั้งเรียงรายอยู่ริมน้ำ มีเมนูซีฟู้ดหลากหลาย ทั้ง ปู กุ้ง ปลาหมึก สดๆ ใหม่ๆ รสชาติอร่อย พร้อมนั่งรับลมชมวิว ให้นั่งทานอาหารแบบอิ่มท้องและอิ่มใจไปพร้อมกัน สำหรับร้านแนะนำได้แก่ ครัวกำนัน, ครัวน้าเนียมซีฟู้ด, เรืองฤทธิ์ซีฟู้ด, เทียนทะเลซีฟู้ด, ครัวยุพิน

การเดินทาง : ใช้ถนนพระราม 2 วิ่งเส้นคู่ขนานไปจนถึงแยกแสมดำ จากนั้นเลี้ยวซ้ายตรงเข้าไปก็จะเป็นถนนบางขุนเทียนชายทะเล

ที่พัก : พาร์ค วิลเลจ พระราม 2, ลาตินการ์เด้น, โรงแรมอื่นๆ ในบางขุนเทียน

• ล่องเรือดินเนอร์ชมเมืองเก่า จ.อยุธยา

ควงแขนชวนแม่เที่ยว One Night Trip ใกล้กรุง ควงแขนชวนแม่เที่ยว One Night Trip ใกล้กรุง ควงแขนชวนแม่เที่ยว One Night Trip ใกล้กรุง

วันแม่นี้ลองหาโอกาสพาคุณแม่ไปดินเนอร์สุดหรู ดื่มด่ำบรรยากาศสวยๆ ยามเย็นช่วงพระอาทิตย์กำลังตก ชมวิวเมืองเก่า ทิวทัศน์เกาะอยุธยา ทั้งโบราณสถานและวัดเก่า เช่น ป้อมเพชร โบสถ์นักบุญยอแซฟ วัดพนัญเชิงวรวิหาร วัดพุทไธศวรรย์ สำหรับเมนูอาหารค่ำบนเรือนั้น ก็จะมีให้เลือกทั้งแบบบุฟเฟ่ต์ รวมไปถึงเมนูต่างๆ ที่สั่งได้ตามรายการ โดยเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยานั้น มีให้บริการอยู่หลายบริษัท ซึ่งก็ต้องลองศึกษาหาข้อมูลเบื้องต้นเพื่อจะได้เลือกใช้บริการเจ้าที่ถูกใจ

การเดินทาง : จาก กทม. ใช้ ถนนพหลโยธิน จากนั้นแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 32 แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 309 เพื่อเข้าสู่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ที่พัก : โรงแรมกรุงศรีวิเวอร์, ศาลาอยุธยา, โรงแรมอื่นๆ ในอยุธยา

• เดินช็อปชิลๆ ตลาดโต้รุ่งองค์พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม

ควงแขนชวนแม่เที่ยว One Night Trip ใกล้กรุง ควงแขนชวนแม่เที่ยว One Night Trip ใกล้กรุง ควงแขนชวนแม่เที่ยว One Night Trip ใกล้กรุง

หากใครสนใจพาคุณแม่ไปทานอาหารอร่อยๆ ทั้งอิ่มท้องและอิ่มบุญไปพร้อมๆ กัน AirAsiaGo ขอแนะนำ “ตลาดโต้รุ่งรอบองค์พระปฐมเจดีย์” แหล่งรวมอาหารแบบรถเข็นรสชาติอร่อย ที่อยู่คู่องค์พระปฐมเจดีย์มามากกว่า 40 ปี ที่นี่มีขายทั้งอาหารคาว ของหวาน ไอศครีม ผลไม้ เรียกว่ามาเดินที่เดียว อิ่มท้องแบบสารอาหารครบ 5 หมู่แน่นอน ซึ่งตลาดโต้รุ่งที่ว่านี้ จะมีขายทุกวันบริเวณลานด้านข้างองค์พระปฐมเจดีย์ ตั้งแต่ช่วง 5 โมงเย็นเป็นต้นไปจนเที่ยงคืน แต่ก็อย่าชะล่าไป เพราะร้านอร่อยบางร้าน ขายไม่ถึงครึ่งคืนก็หมดแล้ว

การเดินทาง : จากกทม. ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) วิ่งไปจนถึงจังหวัดนครปฐม หรือใช้ถนนบรมราชชนนี ผ่านพุทธมณฑลไปจนถึงตัวจังหวัดนครปฐม จะมีป้ายบอกให้เลี้ยวขวาไปพระปฐมเจดีย์

ที่พัก : โรงแรมไมด้า ทวารวดี แกรนด์ นครปฐม, บ้านจำปา เรสซิเดนซ์, โรงแรมอื่นๆ ใกล้องค์พระปฐมเจดีย์