โครงการหลวง เป็นพระราชกรณียกิจ ที่สำคัญที่ทำให้ปวงชนชาวไทย ได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชอยู่เสมอ เพราะเป็นโครงการที่ทำให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินไทยทั่วประเทศได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจากพระราชดำริของพระองค์ อีกทั้งโครงการหลวงยังเป็นสถานที่ที่ใช้ประกอบอาชีพของชาวบ้านในพื้นที่ เป็นแหล่งความรู้ และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในหลายจังหวัดอีกด้วย และหากใครไปเที่ยวโครงการหลวง AirAsiaGo ก็แนะนำให้หาที่พักใกล้โครงการหลวง ไปสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ นอนชมดาว รับอากาศหนาวๆ ชมทะเลหมอกตอนเช้ากันสักคืนสองคืน เพื่อซึมซับบรรยากาศดีๆ ให้ชื่นหัวใจ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้าง เราคัดมาให้ชมกันแล้ว

1. ดอยตุงลอดจ์ (Doi Tung Lodge) จ.เชียงราย

1.-ดอยตุงลอดจ์-(Doi-Tung-Lodge)-จ.เชียงราย-ระดับ-3.5-ดาว

ดอยตุงลอดจ์ อยู่ในบริเวณโครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ แต่เดิมที่นี่เป็นสำนักงานและที่พักของหน่วยอนุรักษ์ต้นน้ำที่ 31 กรมป่าไม้ ครั้งเมื่อสมเด็จย่า เสด็จพระราชดำเนินมาประทับทรงงานที่พระตำหนักดอยตุงเป็นระยะเวลาหลายเดือน จึงได้สร้างบ้านพักขึ้นมาในบริเวณนี้ แต่ที่นี่สร้างเสร็จหลังจากที่สมเด็จย่าเสด็จสวรรคต ทางผู้บริหารโครงการพัฒนาดอยตุงจึงกราบบังคมทูลขอพระราชทานอนุญาตสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เปิดเป็นที่พักให้แก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักบนดอยตุง ดังนั้นแล้วใครที่มาเที่ยวดอยตุง เราแนะนำให้มาพักที่ดอยตุงลอดจ์แห่งนี้ เพราะเพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับอากาศหนาว ตื่นเช้าเจอทะเลหมอก กลางคืนก็สามารถนอนมองดูดาวท่ามกลางภูเขาและธรรมชาติได้อย่างมีความสุข ซึ่งที่นี่มีห้องพักให้เลือกทั้ง Deluxe Garden View และ Deluxe Mountain View

ที่อยู่ : โครงการพัฒนาดอยตุง พระราชตำหนักดอยตุง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย 57240

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Doi Tung Lodge ได้ทันที

จองตั๋วเครื่องบิน

btn-chiangrai

2. บ้านปลายดอย รีสอร์ท (Baanplaidoi Resort) จ.เชียงใหม่

2.-บ้านปลายดอย-รีสอร์ท-(Baanplaidoi-Resort)-จ.เชียงใหม่-ระดับ-3-ดาว

บ้านปลายดอย รีสอร์ท อยู่ห่างจากศูนย์พัฒนาโครงการหลวงห้วยเสี้ยว อ.หางดง จ.เชียงใหม่ เพียง 650 เมตรเท่านั้น ซึ่งศูนย์พัฒนาโครงการหลวงห้วยเสี้ยวเป็นหนึ่งในโครงการหลวงที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อพัฒนาและส่งเสริมด้านระบบอนุรักษ์ดินและน้ำ รวมถึงทำการส่งเสริมการปลูกพืชไร่ ไม้ผลเขตร้อน และส่งเสริมการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ โดยบ้านปลายดอย รีสอร์ท ถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขาและธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ให้เพื่อนๆ ได้พักผ่อนกันแบบส่วนตัว ใครอยากปั่นจักรยาน ขี่มอเตอร์ไซค์ชมธรรมชาติที่นี่ก็มีให้เช่า ส่วนใครที่มากันแบบครอบครัวใหญ่ ที่นี่ก็มีห้องพักประเภท Large Family Room คอยรองรับ ซึ่งสามารถพักได้มากถึง 11 คนเลย

ที่อยู่ : 34 หมู่ 9 ถ.หางดง-สะเมิง ต.บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ 50230

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Baanplaidoi Resort ได้ทันที

จองตั๋วเครื่องบิน

btn-chiangmai

3. วีโว่ เบเน่ วิลเลจ บาย เดอะ ยูนีค คอลเล็คชั่น (Vivo Bene Village by The Unique Collection) จ.เชียงใหม่ Whoops! It looks like you forgot to specify an icon.

3.-วีโว่-เบเน่-วิลเลจ-บาย-เดอะ-ยูนีค-คอลเล็คชั่น-(Vivo-Bene-Village-by-The-Unique-Collection)-จ.เชียงใหม่-(ระดับ-4-ดาว)

วีโว่ เบเน่ วิลเลจ บาย เดอะ ยูนีค คอลเล็คชั่น ตั้งอยู่ห่างจากศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยฮ่องไคร้ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ประมาณ 11.6 กิโลเมตร ซึ่งศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยฮ่องไคร้ได้รับการขนานนามว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติที่มีชีวิต ใครที่ไปเยือนโครงการหลวงแห่งนี้ก็จะได้รับความรู้เกี่ยวกับการพัฒนาผืนป่าและได้เดินป่าท่ามกลางลุ่มน้ำห้วยฮ่องไคร้ พร้อมชมการทำปศุสัตว์ เลี้ยงโคนม ฯลฯ
ในส่วนของที่พักอย่างวีโว่ เบเน่ วิลเลจ บาย เดอะ ยูนีค คอลเล็คชั่น ที่ตั้งอยู่ใกล้กับศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยฮ่องไคร้ก็เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทสวยท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขาสไตล์สวิส เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวและลายไม้เป็นหลัก ซึ่งเข้ากันได้อย่างลงตัว ตัวรีสอร์ทมีพื้นที่สวยๆ ให้เพื่อนๆ ได้ถ่ายรูปคู่กับธรรมชาติได้แทบทุกซอกทุกมุม มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง รวมถึงมีจักรยานให้ยืมปั่นฟรี ในส่วนของห้องพักก็มีทั้งแบบซูพีเรีย, ดีลักซ์วิลล่า, แกรนด์วิลล่า โดยทุกห้องจะมีสวนสวยให้เพื่อนๆ ได้ชม ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายตา อีกทั้งยังมีอาหารเช้าฟรีให้บริการอีกด้วย และที่ขึ้นชื่อมากก็คือห้องอาหาร The Rössli restaurant ที่ได้รับรางวัล Thailand Tatler Restaurant Award 2017 เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดของการมาพักที่นี่ที่เพื่อนๆ ไม่ควรพลาด

ที่อยู่ : 93 หมู่บ้านใหม่ริมคลอง หมู่ 9 ต.ลวงเหนือ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ 50220

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Vivo Bene Village by The Unique Collection ได้ทันที

จองตั๋วเครื่องบิน

btn-chiangmai

4. นิด้า รูมส์ สหกรณ์ 108 ซันไรซ์ (NIDA Rooms Sahakon 108 Sunrise) จ.เชียงใหม่

4.-นิด้า-รูมส์-สหกรณ์-108-ซันไรซ์-(NIDA-Rooms-Sahakon-108-Sunrise)-จ.เชียงใหม่-(ระดับ-3-ดาว)

นิด้า รูมส์ สหกรณ์ 108 ซันไรซ์ ห่างจากศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ประมาณ 13.7 กิโลเมตร ซึ่งโครงการหลวงแห่งนี้พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระราชทานทรัพย์ส่วนพระองค์ ในการสร้างศูนย์ฯ เพื่อใช้เป็นศูนย์พัฒนา สาธิต และส่งเสริมและการปลูกกาแฟและการเพาะเห็ดหอมเพื่อเป็นอาชีพเสริมให้กับชาวบ้านในพื้นที่นอกเหนือจากการปลูกเมี่ยง และนอกจากนิด้า รูมส์ สหกรณ์ 108 ซันไรซ์ จะอยู่ใกล้กับศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตกแล้วยังอยู่ใกล้กับบ่อน้ำพุร้อนสันกำแพงด้วย ซึ่งอยู่ห่างกันแค่ 3.4 กิโลเมตรเท่านั้น

นิด้า รูมส์ สหกรณ์ 108 ซันไรซ์ เป็นที่พักท่ามกลางธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน มีทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้งในส่วนกลาง ห้องอาหาร พนักงานก็สามารถพูดได้หลายภาษา เตาบาร์บีคิวให้ยืม ฯลฯ เรียกได้ว่าครบครันพร้อมที่จะเติมเต็มการพักผ่อนในช่วงวันหยุดของเพื่อนๆ ได้อย่างดีเยี่ยม

ที่อยู่ : 108 ม.7 ต.แม่ออน อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ NIDA Rooms Sahakon 108 Sunrise ได้ทันที

จองตั๋วเครื่องบิน

btn-chiangmai

5. ทัชสตาร์ รีสอร์ท (Touch Star Resort) จ.เชียงใหม่

5.-ทัชสตาร์-รีสอร์ท-(Touch-Star-Resort)-จ.เชียงใหม่-(ระดับ-2.5-ดาว)

ทัชสตาร์ รีสอร์ท อยู่ห่างจากสถานีวิจัยโครงการหลวงอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ประมาณ 24.8 กิโลเมตร โดยสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมีพระราชประสงค์ที่จะช่วยเหลือชาวเขาในพื้นที่ให้มีที่ทำกินเป็นหลักแหล่ง จึงได้จัดตั้งสถานีวิจัยโครงการหลวงอินทนนท์ขึ้นเพื่อดำเนินงานวิจัยด้านไม้ดอก ไม้ประดับ พืชผักและไม้ผล รวมถึงการเกษตรแบบถาวรให้แก่ชาวเขาในพื้นที่

สำหรับทัชสตาร์ รีสอร์ทนั้น เป็นรีสอร์ทที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติและยังมีบ่อน้ำแร่ธรรมชาติให้เพื่อนๆ ได้แช่อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเพื่อนๆ จะได้นอนแช่น้ำแร่ท่ามกลางธรรมชาติและวิวทะเลหมอกในตอนเช้าๆ ในบรรยากาศอันเงียบสงบ มีห้องพักให้เลือกหลากหลายรูปแบบทั้ง Swiss Cottage บ้านพักสีสันน่ารักสดใส ล้อมรอบไปด้วยสวนหย่อม, Deluxe Room ห้องพักสไตล์ไทยล้านนา และ Single Cottage บ้านพักสไตล์กระท่อมริมน้ำ ร่มรื่นพร้อมสวนสวยๆ และบริการอาหารเช้าฟรี

ที่อยู่ : 130/1 ถ.จอมทอง-อินทนนท์ ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ 50160

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Touch Star Resort ได้ทันที

จองตั๋วเครื่องบิน

btn-chiangmai

6. บ้านไพลิน รีสอร์ท ลำพูน (Mong Homestay Resort) จ.ลำพูน

6.-บ้านไพลิน-รีสอร์ท-ลำพูน-(Mong-Homestay-Resort)-จ.ลำพูน-(ระดับ-3-ดาว)

บ้านไพลิน รีสอร์ท ลำพูน ตั้งอยู่ห่างจากศูนย์พัฒนาโครงการหลวงพระบาทห้วยต้ม อ.ลี้ จ.ลำพูน ประมาณ 13.3 กิโลเมตร โดยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าฯ รับหมู่บ้านพระบาทห้วยต้มให้อยู่ในการดูแลของมูลนิธิโครงการหลวง เพื่อส่งเสริมและพัฒนาอาชีพให้แก่ชาวบ้านและชาวเขาเผ่ากระเหรี่ยงในพื้นที่ให้มีอาชีพทำการเกษตร ทั้งการปลูกผลไม้เขตร้อนและพืชผัก อาทิ มะม่วงพันธุ์นวลคำ, มะม่วงพันธุ์ R2E2, เสาวรส เคปกูสเบอรี่, มัลเบอร์รี่ ฯลฯ

สำหรับบ้านไพลิน รีสอร์ท ลำพูน เป็นรีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบและบรรยากาศเป็นกันเอง โอบล้อมไปด้วยภูเขาและต้นไม้เขียวขจีพร้อมผืนทุ่งนาอันกว้างใหญ่ ภายในห้องพักถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย พร้อมประตูบานใหญ่ที่ให้เพื่อนๆ ได้นอนชมวิวธรรมชาติ ภูเขา ทะเลหมอก พระอาทิตย์ตกได้อย่างเต็มตา และมีระเบียงให้ได้นั่งซึมซับบรรยากาศสวยๆ ด้วย นอกจากนั้นในบริเวณรีสอร์ทยังมีร้าน Café De Lyn ซึ่งเป็นร้านกาแฟและเบเกอรี่ชื่อดังของลำพูนให้เพื่อนๆ ได้ไปแวะชิม แน่นอนว่าเพื่อนๆ จะได้นั่งจิบกาแฟ รับประทานอาหารท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวๆ ได้อย่างชิลมากเลยล่ะ

ที่อยู่ : 141/1 ถ.พหลโยธิน อ.ลี้ จ.ลำพูน 51110

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Mong Homestay Resort ได้ทันที

7. โรงแรมเซนต์โทรเปซ บีช รีสอร์ท (Saint Tropez Beach Resort Hotel) จ.จันทบุรี

7.-โรงแรมเซนต์โทรเปซ-บีช-รีสอร์ท-(Saint-Tropez-Beach-Resort-Hotel)-จ.จันทบุรี-(ระดับ-3.5-ดาว)

โรงแรมเซนต์โทรเปซ บีช รีสอร์ท ห่างจากศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี เพียง 750 เมตรเท่านั้น โดยโครงการหลวงแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ที่เพื่อนๆ สามารถไปศึกษาธรรมชาติของป่าชายเลนและต้นไม้นานาพันธุ์ สามารถเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวประมง ทำความรู้จักกับสัตว์น้ำ ฯลฯ โดยเป็นโครงการหลวงที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงมีพระราชดำริให้ใช้พื้นที่แห่งนี้จัดทำโครงการพัฒนาอาชีพการประมงและการเกษตรในเขตพื้นที่ดินชายฝั่งทะเลจันทบุรี เพื่อสร้างความสมดุลให้ธรรมชาติชายฝั่งทะเลและยกระดับความเป็นอยู่ให้ชาวบ้านในพื้นที่

ซึ่งหากเพื่อนๆ ไปเที่ยวที่โครงการหลวงแห่งนี้ เราแนะนำให้พักที่โรงแรมเซนต์โทรเปซ บีช รีสอร์ท เพราะอยู่ใกล้กับโครงการหลวง สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก อีกทั้งรีสอร์ทแห่งนี้ยังอยู่ติดกับชายหาดแหลมเสด็จอีกด้วย ใครที่ชื่นชอบทะเลจะต้องถูกใจที่นี่อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะมีทะเลให้เล่นแล้วยังมีสระน้ำเกลือริมชายหาด สถานที่ดินเนอร์ริมชายหาดสุดโรแมนติก พร้อมห้องพักสไตล์โมเดิร์นให้เลือกหลากหลายประเภท มีระเบียงส่วนตัวทุกห้องให้เปิดรับธรรมชาติ นอนชมดาวในบรรยากาศสบายๆ บอกเลยว่าบรรยากาศที่นี่โรแมนติกมาก เหมาะแก่การมาพักผ่อนกับคนรักและครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง

ที่อยู่ : 54/6 ม.4 หาดแหลมเสด็จ ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี 22120

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Saint Tropez Beach Resort Hotel ได้ทันที

8. ซันสไมล์ เฮาส์ (Sunsmile’s House) จ.นครราชสีมา

8.-ซันสไมล์-เฮาส์-(Sunsmile's-House)-จ.นครราชสีมา-(ระดับ-3-ดาว)

ซันสไมล์ เฮาส์ เป็นบ้านพักที่อยู่ห่างจากศูนย์กสิกรรมไร้สารพิษ ตามโครงการพระราชดำริ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เพียง 2.3 กิโลเมตรเท่านั้น โดยโครงการนี้เริ่มมาจากกลุ่มเกษตรกรในพื้นที่ได้รวมตัวจัดตั้งโครงการเพื่อส่งเสริมการทำเกษตรกรรมไร้สารพิษตามแนวพระราชดำริทฤษฎีใหม่จนประสบความสำเร็จ และภายหลังได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระกรุณาโปรดเกล้ารับโครงการแห่งนี้ไว้เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

สำหรับซันสไมล์ เฮาส์ นั้นเหมาะมากกับการมาพักผ่อนแบบครอบครัวใหญ่หรือเพื่อนกลุ่มใหญ่ เพราะที่นี่เป็นบ้านพักตากอากาศพร้อมสวนสวยที่แต่ละหลังจะมีห้องพักในบ้านถึง 5 ห้องนอน สามารถพักได้ถึง 25 คน บ้านพักถูกตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ มีตู้เย็น เตาทำครัว เตาบาร์บีคิว ไมโครเวฟ พื้นที่ปิกนิกให้บริการในบ้านพักด้วย ในส่วนของบรรยากาศก็คงเป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่าวังน้ำเขียวนั้นมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และในช่วงกลางคืนหรือช่วงหน้าหนาวนั้นจะหนาวเป็นพิเศษ ตอนเช้าๆ จะมีหมอกลง บรรยากาศเย็นสบาย เรียกได้ว่าใครที่ถวิลหาธรรมชาติและอากาศเย็นๆ และอยากมาพักผ่อน ทำอาหารรับประทานกันแบบกลุ่มใหญ่ ที่นี่ตอบโจทย์เพื่อนๆ ได้ดีอย่างแน่นอน

ที่อยู่ : 413 ม.13 นครราชสีมา ถ.กบินทร์บุรี ต.ท้ายสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา 30370

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Sunsmile’s House ได้ทันที

9. มะขามฟอร์เรส รีสอร์ท (Ma – Kham Forest Resort) จ.นครนายก

9.-มะขามฟอร์เรส-รีสอร์ท-(Ma---Kham-Forest-Resort)-จ.นครนายก-(ระดับ-3-ดาว)

มะขามฟอร์เรส รีสอร์ท ตั้งอยู่ใกล้กับเขื่อนขุนด่านปราการชล อ.เมือง จ.นครนายก โดยเขื่อนขุนด่านปราการชลเป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมีพระราชดำริให้กรมชลประทานก่อสร้างขึ้นเพื่อช่วยแก้ปัญหาอุทกภัยใน จ.นครนายก และเพื่อให้ราษฎรมีน้ำใช้ทำการเกษตร อุปโภค บริโภค และเพื่อการแก้ไขพื้นที่ดินเปรี้ยว นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ โดยเพื่อนๆ สามารถมาล่องแก่ง นั่งเรือชมความงาม เดินเล่น ถ่ายรูป นั่งรถรางชมวิวในบริเวณเขื่อนได้

สำหรับมะขามฟอร์เรส รีสอร์ท นั้นเป็นรีสอร์ทริมน้ำตกวังตะไคร้ สไตล์ Modern Loft ที่อยู่ใกล้กับเขื่อนขุนด่านปราการชล เพียง 4.4 กิโลเมตรเท่านั้น ห้องพักถูกตกแต่งผสมผสานความเป็น Loft ด้วยผนังปูขัดมัน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ครบครัน โดยห้องพักจะอยู่ห่างจากลำธารที่ไหลผ่านเพียง 20 เมตรเท่านั้น เรียกได้ว่าใกล้ชิดธรรมชาติทั้งต้นไม้และลำธารเลย ซึ่งเพื่อนๆ สามารถลงเล่นน้ำเย็นๆ กันได้ แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนไม่อยากเล่นน้ำในลำธาร ทางรีสอร์ทก็มีสระว่ายน้ำให้บริการเช่นกัน นอกจากนั้นภายในรีสอร์ทยังมีร้านอาหารครัวมะขามป่า ซึ่งอยู่ติดกับลำธารเลย เพื่อนๆ สามารถรับประทานอาหาร เอาขาจุ่มน้ำเย็นๆ ได้อย่างชิลเลยล่ะ

ที่อยู่ : 56 ม.3 ต.ตลาด อ.เมือง จ.นครนายก 26000

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Ma – Kham Forest Resort ได้ทันที

10. บ้านสุชาดา รีสอร์ท แอนด์ สปา (Baan Souchada Resort and Spa) จ.สระบุรี

10.-บ้านสุชาดา-รีสอร์ท-แอนด์-สปา-(Baan-Souchada-Resort-and-Spa)-จ.สระบุรี-(ระดับ-4-ดาว)

บ้านสุชาดา รีสอร์ท แอนด์ สปา ตั้งอยู่ห่างจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ประมาณ 12 กิโลเมตร โดยเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เกิดขึ้นจากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมีพระราชดำริให้กรมชลประทานก่อสร้างขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในบริเวณลุ่มแม่น้ำป่าสักและลุ่มน้ำเจ้าพระยาตอนล่างในฤดูน้ำหลากและขาดแคลนน้ำในช่วงฤดูร้อน ซึ่งเกิดขึ้นเป็นประจำทุกปี อีกทั้งเพื่อช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำเพื่อใช้ในการเกษตร อุปโภค บริโภคด้วย

สำหรับบ้านสุชาดา รีสอร์ท แอนด์ สปา แม้ว่าจะตั้งอยู่ใน จ.สระบุรี ซึ่งคนละจังหวัดกับเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ แต่ก็ห่างกันแค่ 12 กิโลเมตรเท่านั้น สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งเป็นรีสอร์ทที่มีบรรยากาศอยู่ท่ามกลางขุนเขาและสายหมอก พร้อมให้ดื่มด่ำกับทัศนียภาพของธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มีสวนกล้วยไม้, หอชมวิว, ฟาร์มสัตว์เลี้ยง, ห้องอาหาร, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง, บาร์ในสระว่ายน้ำ, สปา, สนามกอล์ฟ และเฮลท์คลับให้บริการแก่ผู้เข้าพักทุกท่าน ในส่วนของห้องพักก็มีให้เลือกพักทั้งวิวสนามกอล์ฟ วิวสวน วิวภูเขา ฯลฯ ทุกห้องมีระเบียงให้ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ โดยรีสอร์ทแห่งนี้ถูกตกแต่งออกเป็นหลายรูปแบบตามประเภทของห้องพัก มีทั้งสไตล์ไทย, ไทยโมเดิร์น, ล้านนา เหมาะกับการมานอนพักผ่อนชมดาว ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในบรรยากาศส่วนตัวเป็นที่สุด

ที่อยู่ : 88 หมู่ 8 ต.หินสน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี 18110

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Baan Souchada Resort and Spa ได้ทันที