อากาศหนาวๆ บรรยากาศคูลๆ แบบนี้จะนอนอยู่บ้านเฉยๆ ก็น่าเสียดายใครอยากสัมผัสอากาศหนาวแบบมีฉากหลังเป็นหิมะโปรยปรายก็มาเตรียมตัวออกไปเที่ยวกับแอร์เอเชียโกดีกว่า เรามีทริป 5 วัน 4 คืนดีๆ ฉลองการกลับมาของเส้นทางบินตรงดอนเมือง – ซัปโปโรมาฝากกัน แอบกระซิบเพื่อนๆ ว่าราคาถูกสุดๆ แค่ 5 วัน คืนก็ได้ไปเก็บบรรยากาศหนาวเย็นของประเทศญี่ปุ่นได้หลายเมือง ตามไปดูกันดีกว่าว่า AirsiaGo จะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวคูลๆ ที่ไหนกันบ้าง

ก่อนออกเดินทางนอกจากเรื่องตั๋วเครื่องบินและที่พักแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่ต้องเตรียมก็คือตั๋วรถไฟ ทริปนี้เราจะเดินทางระหว่างเมืองต่างๆ ที่ไม่ได้อยู่ในภูมิภาคเดียวกัน ดังนั้นตั๋วรถไฟที่ต้องมีก็คือ ตั๋ว JR Pass (Japan Rail Pass) พาสรวมที่สามารถใช้โดยสารรถไฟ JR และรถไฟชินคันเซ็นไม่จำกัดครั้งได้ทุกที่ทั่วญี่ปุ่น เหมาะสำหรับการเที่ยวแบบข้ามภูมิภาคนั่นเองJR Pass ต้องซื้อล่วงหน้าผ่านเอเจนซี่ท่องเที่ยวที่ถูกกฎหมายก่อนเข้าประเทศญี่ปุ่นแล้วจึงนำเอกสารไปแลกเป็นตั๋วเมื่อเดินทางถึงเท่านั้น โดยเราจะซื้อตั๋วแบบ 7 วันซึ่งเป็นแบบจำนวนวันที่น้อยที่สุดในพาสนี้ ราคาสำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ 29,110 เยน และราคาสำหรับเด็กอายุ 6 – 11 ปีอยู่ที่ 14,550 เยน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ JR Pass ได้ที่นี่ คลิก

วันที่ 1 – เที่ยวซัปโปโรเต็มวัน

 บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา24 บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา06

จากสนามบินนิวชิโตเสะให้นั่งรถไฟ JR ไปลงที่สถานี Sapporo Station ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 35 นาที ซัปโปโรเป็นเมืองหลวงของภูมิภาคฮอกไกโด เกาะทางเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่นความคูลของที่นี่การันตีด้วยการเป็นเจ้าภาพงานโอลิมปิกฤดูหนาวเมื่อปี ค.ศ. 1972 แถมยังเป็นสถานที่จัดเทศกาลหิมะสุดยิ่งใหญ่ขึ้นเป็นประจำทุกปีอีกด้วย สำหรับเพื่อนๆ ที่จะเดินทางในช่วงระหว่างวันที่ 1- 12 กุมภาพันธ์ก็จะมีโอกาสได้เที่ยวชมเทศกาลหิมะซัปโปโรที่เปิดให้เข้าชมฟรีบริเวณสวนโอโดริเป็นประจำทุกปีด้วย ภายในงานมีการจัดแสดงประติมากรรมจากหิมะ สไลเดอร์หิมะขนาดยักษ์ ลานสเก็ต เขาวงกตที่ทำจากหิมะ คอนเสิร์ตและกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมาย การเดินทางไปสวนโอโดริก็สะดวกสบายเนื่องจากตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Odori Subway Station และ JR Sapporo Station นอกจากเทศกาลหิมะ ที่ซัปโปโรยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย สำหรับวันแรกนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ คือ

• สนามแข่งขันสกีจัมพ์โอคุรายามะและพิพิธภัณฑ์กีฬาฤดูหนาวซัปโปโร (Okurayama Jump Stadium and Sapporo Winter Museum)

Okurayama Jump Stadium and Sapporo Winter Museum 1 Okurayama Jump Stadium and Sapporo Winter Museum 2

Credit Photo :http://wanqinggggg.blogspot.com/2017/07/winter-in-hokkaido-day-5-part-1.html

Okurayama Jump Stadium and Sapporo Winter Museum 3

Credit Photo :http://uu-hokkaido.com/corporate/okura.shtml

 บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา27

Credit Photo :http://www.japanesewanderer.com/best-museums-in-sapporo/

มาเมืองที่เคยเป็นเจ้าภาพการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวทั้งทีก็ต้องมาชมพิพิธภัณฑ์กีฬาฤดูหนาวกันสักหน่อยลานแข่งขันสกีจัมพ์โอคุรายามะและพิพิธภัณฑ์กีฬาฤดูหนาวซัปโปโรตั้งอยู่บนภูเขาโอกุระ เมื่อนั่งกระเช้าขึ้นไปถึงด้านบนลานสกีจะมองเห็นทั้งเมืองปกคลุมด้วยหิมะ ลานแข่งขันสกีแห่งนี้เคยเป็นสถานที่จัดการแข่งขันกระโดดสกีในกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ลักษณะของลานเป็นทางลาดชันมีขนาดความสูงเท่ากับตึก 30 ชั้น ด้านบนเป็นจุดชมวิวเมืองซัปโปโรยอดนิยมและใกล้ๆ กันก็คือพิพิธภัณฑ์กีฬาฤดูหนาว จัดแสดงเรื่องราวและอุปกรณ์เกี่ยวกับกีฬาฤดูหนาวในช่วงที่เมืองซัปโปโรได้เป็นเจ้าภาพ แถมยังมีเกมเสมือนจริงจำลองการเล่นกีฬาฤดูหนาวชนิดต่างๆ ให้ทดลองเล่นอีกด้วย สนามแข่งขันสกีจัมพ์โอคุรายามะและพิพิธภัณฑ์กีฬาฤดูหนาวซัปโปโร เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 09:00 – 17:00 น. ค่าขึ้นกระเช้าไป – กลับ 500 เยน ค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์ 600 เยน การเดินทางให้นั่งรถไฟ JR ไปลงที่สถานี Okurayama Ski Jump Stadium

• โรงงานช็อคโกแลตชิโรอิโคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park)

Shiroi Koibito Park 1 Shiroi Koibito Park 2

Credit Photo :https://www.veltra.com/en/asia/japan/hokkaido/sapporo/a/111789

Shiroi Koibito Park 3

Credit Photo :http://www.shiroikoibitopark.jp/korean/factory-tour

ช็อคโกแลตและคุ้กกี้เป็นของฝากที่ขึ้นชื่อของเมืองซัปโปโรและที่นี่ก็เป็นที่ตั้งของโรงงานช็อคโกแลตขนาดใหญ่ของบริษัทอิชิยะ (Ishiya) ภายในโรงงานแห่งนี้จัดเป็นธีมสวนสนุก มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านค้า และพิพิธภัณฑ์โรงงานช็อคโกแลต ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมกระบวนการผลิตและร่วมกิจกรรมทำคุ้กกี้เนยสอดไส้ไวท์ช็อคโกแลต ผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อของโรงงานได้อีกด้วย ไฮไลท์คูลๆ ในช่วงฤดูหนาวของที่นี่คือสถาปัตยกรรมแบบยุโรปของตัวอาคารโรงงานที่จะเปิดไฟสีสันสวยงามแบบ Illumination ในช่วงฤดูหนาวให้ได้ดูกันแบบตื่นตาตื่นใจเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในเมืองเทพนิยาย โรงงานช็อคโกแลตชิโรอิโคอิบิโตะ เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 09:00 – 18:00 น. ค่าเข้าชม 600 เยน การเดินทางให้นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน Tozai Subway Line ไปลงที่สถานี Miyanosawa Station แล้วเดินต่ออีกประมาณ 10 นาที

• พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum)

 บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา12

Credit Photo :https://www.japanmeetings.org/help-contacts/news/news-letter_1405.php

เบียร์ยี่ห้อซัปโปโรเป็นเบียร์ยอดนิยมชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นและเมืองซัปโปโรก็คือต้นกำเนิดของเบียร์ชนิดนี้นี่เอง นอกจากเป็นต้นกำเนิดแล้วซัปโปโรยังเป็นแหล่งผลิตเบียร์ที่เก่าแก่มากที่สุดในประเทศอีกด้วย โดยเริ่มมีการกลั่นเบียร์มาตั้งแต่ปี ค.ศ.1877 พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์เบียร์แห่งเดียวในประเทศญี่ปุ่น ภายในจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับอุปกรณ์การกลั่นและวิวัฒนาการของเบียร์ญี่ปุ่นตั้งแต่ช่วงเริ่มมีการผลิตจนถึงปัจจุบัน เมื่อชมนิทรรศการเสร็จก็สามารถไปลองชิมดราฟท์เบียร์แบบคลาสสิคของเมืองซัปโปโรได้ที่โซนชิมเบียร์ ด้านข้างของพิพิธภัณฑ์จะเป็นที่ตั้งของสวนเบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Garden) มีร้านอาหารคูลๆ 2 ร้านไว้ให้นั่งจิบเบียร์ชิลๆ ท่ามกลางอากาศเย็นๆ ที่นี่มีอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อของซัปโปโรไว้ให้ทานแกล้มเบียร์ด้วย คือ เนื้อแกะย่างบาร์บีคิวเจงกิสข่าน เนื้อแกะชั้นดีย่างซอสบาร์บีคิวสูตรเด็ด ใครมาโรงเบียร์ซัปโปโรจะต้องหาโอกาสลองชิมอาหารไฮไลท์ชนิดนี้กันสักครั้ง พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโรเปิดให้เข้าชมทุกวันยกเว้นวันจันทร์ เวลา 11:30 – 20:00 น. ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม การเดินทางสามารถเดินจากสถานี JR Sapporo Station ไปได้ ใช้เวลาแค่ 20 นาทีเท่านั้น

โรงแรมแนะนำในซัปโปโร : Hotel My Stays Sapporo Station, Mercure Hotel Sapporo, โรงแรมอื่นๆ ในซัปโปโร

วันที่ 2 – เที่ยวซัปโปโรครึ่งวันเช้า – เดินทางไปโตเกียว

วันนี้เราจะใช้เวลาครึ่งวันเช้าในการไปเที่ยวสวนสัตว์มารุยามะ (Maruyama Zoo) จากนั้นก็จะออกเดินทางไปโตเกียวในช่วงเที่ยงกัน

• สวนสัตว์มารุยามะ (Maruyama Zoo)

Maruyama Zoo 1

Credit Photo :http://japanphototrip.com/sapporo_maruyama_zoo

Maruyama Zoo 2

Credit Photo :http://andrewyep.com/winter-in-hokkaido

สวนต์สัตว์แห่งนี้เป็นสวนสัตว์แห่งที่ 10 ของประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในสวนสัตว์ไฮไลท์ทางภาคเหนือโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าได้ไปเที่ยวชมในช่วงฤดูหนาวก็จะเห็นสัตว์ต่างๆ ในฉากหลังที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ความโดดเด่นของที่นี่คือเป็นสวนสัตว์ที่สร้างขึ้นมาให้เหมาะกับธรรมชาติของสัตว์ชนิดนั้นๆ มีทั้งสัตว์เขตร้อนและสัตว์เขตหนาว ภายในแบ่งออกเป็นหลายโซน โซนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือโซนสัตว์เขตหนาว เช่น หมีขั้วโลก นกเพนกวิน เสือโคร่งไซบีเรีย และลิงแช่ออนเซ็นญี่ปุ่น สวนสัตว์มารุยามะเปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 09:00 – 17:00 น. ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 600 เยน สำหรับเด็กตั้งแต่มัธยมศึกษาตอนต้นลงไปเข้าชมฟรี การเดินทางให้นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปลงที่สถานี Maruyama Koen แล้วเดินต่ออีกประมาณ 15 นาที

จากสวนสัตว์มารุยามะเราก็จะเดินทางกลับไปที่สถานี JR Sapporo Station เพื่อนั่งรถไฟ JR ไปลงที่สถานี Tokyo Station กันโดยเราจะเลือกขึ้นรถไฟเที่ยว 12:15 น. ไปถึงโตเกียวในเวลา 20:32 น. วิวระหว่างทางจากซัปโปโรถึงโตเกียวเป็นวิวธรรมชาติและเมืองแบบญี่ปุ่นที่สวยงาม นั่งชมวิวคูลๆ แล้วก็ไปนอนพักชิลๆ ที่โตเกียวก่อนหนึ่งคืนเพื่อเก็บแรงไว้เที่ยวโตเกียวในวันที่ 3

โรงแรมแนะนำในโตเกียว : Hotel The Celestine Tokyo Chiba, Tobu Hotel Levant Tokyo, โรงแรมอื่นๆ ในโตเกียว

วันที่ 3 – เที่ยวโตเกียว – เดินทางไปโอซาก้า

วันที่ 3 นี้เราจะใช้เวลาทั้งวันในการเที่ยวโตเกียวจากนั้นก็จะเดินทางออกไปโอซาก้าในเวลาตอนเย็น ไปดูกันเลยดีกว่าว่าในโตเกียวมีอะไรให้เที่ยวคูลๆ กันบ้าง

• ตลาดปลาซึกิจิ (Tsukiji Fish Market)

 บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา20 บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา25

ตลาดปลาซึกิจิเป็นตลาดค้าส่งปลาที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว มีการซื้อขายปลาและสัตว์น้ำมากกว่า 2,000 ตัน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแบบคูลๆ วันนี้เราลองตื่นเช้ากันหน่อยเพื่อไปดูการประมูลปลาทูน่าที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมสองรอบ คือรอบ 05:25 น.และรอบ 05:50 น. นอกจากจะได้ชมภาพบรรยากาศการค้าขายปลาและวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นแล้วก็ยังจะมีโอกาสได้ชิมอาหารญี่ปุ่นขึ้นชื่อ เช่น ซูชิและซาชิมิแบบสดๆ จากทะเลอีกด้วย ตลาดปลาซึกิจิเปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 05:00 – 14:00 น. ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม การเดินทางให้นั่งรถไฟ JR ไปลงที่ Shimbashi JR Station แล้วเดินต่ออีกประมาณ 15 นาที

• วัดอาซากุสะหรือวัดเซ็นโซจิ (Asakusa Kannon Temple or Sensoji Temple)

 บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา14 บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา05

วัดอาซากุสะหรือวัดเซ็นโซจิตั้งอยู่ในย่านอาซากุสะ เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในเมืองโตเกียว ไฮไลท์ของวัดคือโคมไฟสีแดงขนาดใหญ่ตรงซุ้มประตูด้านหน้า นักท่องเที่ยวและชาวญี่ปุ่นนิยมมาไหว้พระขอพร จุดธูปกวักควันเข้าหาตัวและโยนเหรียญทำบุญเพื่อเป็นสิริมงคลที่วัดนี้ โดยบริเวณรอบๆ วัดจะเต็มไปด้วยร้านค้าในบรรยากาศแบบญี่ปุ่นสมัยเก่า ถนนที่เดินเข้าสู่วัดอาซากุสะคือถนนนากามิเสะซึ่งเป็นถนนช้อปปิ้งเส้นหลักมีทั้งสตรีทฟู้ดอร่อยๆ สินค้าพื้นเมืองและของที่ระลึกให้ชิมและให้ช้อปกันอย่างมากมาย วัดซากุสะหรือวัดเซนโซจิเปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 06:00 – 17:00 น. ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม การเดินทางให้นั่งรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro Ginza Line ไปลงที่ Asakusa Station แล้วเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที

จากโตเกียวไปโอซาก้าให้นั่งรถไฟชินคันเซ็นจากสถานี Tokyo Station ไปลงที่สถานี Osaka โดยเราจะเลือกขึ้นรถไฟเที่ยว 13:33 น. ไปถึงโอซาก้าในเวลา 16:41 น. เพื่อไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง ก่อนจบวันด้วยการเดินเที่ยวที่ย่านโดทงโบริกัน

• พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Osaka Aquarium KAIYUKAN)

 บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา10 kaiyukan-02

Credit Photo :https://www.facebook.com/kaiyukan

kaiyukan-03

Credit Photo :https://www.facebook.com/kaiyukan

เมื่อมาถึงโอซากาเพื่อนๆ ก็สามารถเริ่มเที่ยวได้เลย โดยสถานที่แรกที่เราอยากจะแนะนำคือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง ซึ่งเดินทางมาได้ง่ายๆ นั่งรถไฟจากสถานีโอซากามาลงสถานีไคยูคังเพียงแค่ 28 นาทีเท่านั้น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคังเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีแทงค์น้ำขนาดใหญ่ถึง 14 แทงค์ โดยโซนน่าสนใจก็มีมากมายทั้ง Aqua Gate (ทางผ่านของปลา) อุโมงค์ยาวกว่า 11 เมตรให้เราได้เดินชมปลาน้อยใหญ่นานาชนิด Japan Forest โซนที่มีสัตว์ต่างๆ มากมาย และสุดท้ายคือไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ Pacific Ocean โซนที่เพื่อนๆ จะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับปลาฉลามวาฬ โดยที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นที่อยู่ของสัตว์น้ำ สัตว์บก กว่า 600 ชนิด ทั้งตัวนาก นกเพนกวิน แมวน้ำ ฉลามวาฬยักษ์ รวมกันกว่า 30,000 ชีวิตเลยทีเดียว พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคังเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10:00 – 20:00 น. ค่าเข้าชม 2,300 เยน สำหรับผู้ใหญ่อายุเกิน 16 ปีขึ้นไป หากเรามาถึงโอซากาเวลา 16:40 น. ก็จะมีเวลา 2 – 3 ชั่วโมงเหลือๆ ให้เดินเล่นชมสัตว์น้ำกันได้ฟินๆ เลย

• ย่านโดทงโบริ (Dotonbori)

บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา03 บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา13 บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา22

ย่านโดทงโบริเป็นย่านไฮไลท์ของโอซาก้าที่เป็นทั้งแหล่งช้อปปิ้งและแหล่งของกินแบบหลากหลาย ร้านรวงต่างๆ ประดับดาไฟสวยงามดูน่าตื่นตาตื่นใจ ได้บรรยากาศความเป็นเมืองโอซาก้าที่คูลแบบสุดๆ แถมย่านนี้ยังเป็นที่ตั้งของป้ายกูลิโกะในตำนาน แลนด์มาร์คเมืองโอซาก้าอีกด้วย มาย่านโดทงโบรินอกจากมาช้อปปิ้งเสื้อผ้า เครื่องสำอาง ของใช้และของที่ระลึกแล้วก็ยังสามารถมากินของอร่อยเมืองโอซาก้าได้อีกหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นร้านปูยักษ์ Kanidouraku ร้านเกี๊ยวซ่า Osaka Osho ร้านทาโกยากิ Dontonbori Konamon Museum และร้านซูชิสายพาน Genrokuzushi ย่านโดทงโบริเปิดให้เข้าชมทุกวัน ร้านค้าและร้านอาหารส่วนใหญ่เปิดให้บริการเวลา 10:00 – 23:00 น. บางร้านเปิดเฉพาะเวลากลางคืนและบางร้านเปิด 24 ชั่วโมง หากใครอยากชมแสงสีเสียงแบบเต็มอิ่มแนะนำให้มาในช่วงกลางคืน การเดินทางให้นั่งรถไฟสาย Midosuji Line ไปลงที่สถานี Namba แล้วเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที

โรงแรมแนะนำในโอซาก้า : Cross Hotel Osaka, RIHGA Royal Hotel Osaka, โรงแรมอื่นๆ ในโอซาก้า

วันที่ 4 – เที่ยวนารา เกียวโต

วันที่ 4 นี้เราจะออกนอกเมืองโอซาก้าไปเที่ยวเมืองใกล้ๆ ซึ่งเดินทางก็ไม่ยาก จากโอซากาสามารถนั่งรถไฟไปเกียวโตได้ ใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้นเอง ซึ่งเกียวโตนั้นเป็นเมืองแห่งศิลปะและวัฒนธรรมของญี่ปุ่น มีวัดและศาลเจ้าเก่าที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากมาย เพราะฉะนั้นใครวางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่นได้แวะไปแถบคันไซก็ไม่ควรพลาดเกียวโตเลย

• ศาลเจ้าเทพเจ้าจิ้งจอกอินาริ หรือศาลเจ้าแดง (Fushimi Inari Shrine)

บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา19 บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา08 บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา23

 

ศาลเจ้าเทพอินาริ หรือที่เราอาจเคยคนไทยเรียกติดปากกันว่าศาลเจ้าแดง เป็นศาลเจ้าของศาสนาชินโตซึ่งมีประวัติความเป็นมาอันยาวนานเพราะสร้างมาก่อนที่เมืองเกียวโตจะสร้างเสียอีก ทำให้เป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของเกียวโต มีจุดเด่นอยู่ที่ประตูโทริอิ เสาประตูสีแดงที่เรียงกันทั่วภูเขาเป็นหมื่นๆ ต้น นอกจากจะไปชมความสวยงามของศาลเจ้า ประตูโทริอิแล้ว เพื่อนๆ ยังสามารถไปรับประทานอาหารหรือขนมที่มีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น ซูชิจิ้งจอก อูด้งจิ้งจอก เป็นต้น ที่ศาลเจ้าแห่งนี้เปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง แถมยังไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วยนะ โดยการเดินทางก็ไม่ยากสามารถนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Fushimi-Inari แล้วเดินออกทางออกที่ 2 มาได้เลย

• เมืองชนบทอาราชิยาม่า (Arashiyama)

 บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา07 บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา02 บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา11

อีกหนึ่งเขตท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวก็คือเมืองชนบทอาราชิยาม่านั่นเอง อาราชิยาม่านั้นตั้งอยู่ทางตะวันตกของเกียวโต เป็นเมืองชนบทเล็กๆ เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ สามารถเดินท่องเที่ยวได้รอบๆ เมือง จุดไฮไลท์คือวัดป่าไผ่เทนริวจิ (Tenryuji Temple) ซึ่งจะมีอุโมงค์ต้นไผ่สวยงามอยู่บริเวณด้านหลังวัด นอกจากนั้นที่ห้ามพลาดคือการไปนั่งรถไฟสายโรแมนติกซากาโน โดยการนั่งรถไฟสายโรแมนติกซากาโนจะเป็นการนั่งรถไฟเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ เรียบแม่น้ำโฮซุกาว่า ใช้เวลาประมาณ 25 นาที โดยตลอดเส้นทางจะได้เห็นทั้งธรรมชาติและบ้านเรือนชนบทสวยงามตลอดทาง ค่านั่งรถไฟก็ไม่แพงเพียงแค่ 620 เยนสำหรับผู้ใหญ่ และ 310 เยนสำหรับเด็ก สามารถนั่งรถไฟได้ตั้งแต่ 9:00 – 16:00 น. ปิดให้บริการทุกวันพุธ การเดินทางมายังอาราชิยาม่าก็ไม่ยาก สามารถนั่งรถไฟมาลงยังสถานี Arashiyama ได้เลย

เที่ยวเกียวโตกันจนจุใจแล้ว รีบกระโดดขึ้นรถไฟนั่งชิลๆ ประมาณ 1 ชั่วโมงไปต่อกันที่เมืองนารา เมืองพระใหญ่และฝูงกวาง โดยนาราเป็นอดีตเมืองหลวงเก่าที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ แถมหากใครอยากใกล้ชิดกับเหล่าน้องกวางแล้วล่ะก็ต้องไม่พลาดเมืองนาราเลย

• วัดโทไดจิ (Todai-ji)

 บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา21 บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา04 บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา17

วัดโทไดจิ เป็นวัดที่มีความสำคัญมากทางประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ในอดีตเคยเป็นศูนย์กลางของวัดทั้งหมดในประเทศ เป็นวัดที่มีอิทธิพลของค่อนข้างมากในอดีต มีอาคารหลักที่สร้างจากไม้ ซึ่งเป็นวัดอาคารไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยทีเดียว ซึ่งภายในเป็นที่ประดิษฐานของไดบุตสึเดนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น นอกจากนั้นก่อนเข้าวัดยังต้องเดินผ่านซุ้มไม้ขนาดใหญ่นันไดมง ซึ่งเป็นซุ้มไม้ที่มีสถาปัตยกรรมแบบจีน ประกอบไปด้วยซุงขนาดยักษ์กว่า 18 ต้น ค่าเข้าชมวัดไทโดจินั้นอยู่ที่ 500 เยน วัดเปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่ 8:00 – 17:00 น. การเดินทางก็ไม่ยาก สามารถนั่งรถไฟไปลงที่สถานี Kintetsunara แล้วเดินไปจะใช้เวลาประมาณ 30 นาทีในการเดิน หรือหากใครนั่งรถบัสจะง่ายกว่า โดยต้องมาลงที่ป้าย Todaiji Daibutsuden แล้วเดินต่อไปอีกเพียง 5 นาทีเท่านั้น

• สวนนารา (Nara Park)

บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา01 บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา18 บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา16

สวนนาราเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ จากจุดนี้สามารถเชื่อมไปสถานที่ท่องเที่ยวได้หลากหลายที่ เช่น วัดโทไดจิ ก็สามารถเดินไปได้ประมาณ 10 นาทีเท่านั้น นอกจากความสวยงามทางธรรมชาติแล้ว จุดเด่นของสวนนาราแห่งนี้ก็คือฝูงกวางมากมายที่อาศัยอยู่ในสวนนารานั่นเอง โดยมีฝูงกวางอาศัยอยู่ในสวนแห่งนี้กว่า 1,200 ตัว เจ้ากวางที่อาศัยอยู่บริเวณสวนนารานั้นส่วนใหญ่จะค่อนข้างเชื่องและค่อนข้างชินกับมนุษย์ เพื่อนๆ สามารถแวะไปถ่ายรูป หรือซื้อขนมเซมเบ้ให้เป็นอาหารกวางได้ สวนนารานั้นเดินทางได้ไม่ยาก หากนั่งรถไฟลงสถานี Kintetsu Nara ก็สามารถเดินไปได้ประมาณ 5 นาทีเท่านั้น เปิดตลอด 24 ชั่วโมง แถมไม่เสียค่าเข้าชม แต่อาจต้องเสียเงินซื้อขนมให้น้องกวางซักหน่อยนะ

เริ่มเย็นแล้วเพื่อนๆ ก็สามารถนั่งรถไฟจากนารากลับโอซากาได้เลย โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที นั่งชมวิวข้างทางรับรองว่าเพลินจนลืมเวลาแน่นอน

วันที่ 5 – เที่ยวโอซาก้า – ตะลุยยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ – เดินทางกลับประเทศไทย

วันสุดท้ายนี้เราจะท่องเที่ยวในโอซาก้ากันแบบเต็มวัน การท่องเที่ยวในโอซาก้าถ้าจะให้ประหยัดก็ต้องซื้อบัตร Osaka Amazing Pass ตั๋วในการเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของโอซาก้าจำนวน 35 แห่งแบบมีบัตรใบเดียวราคา 2,500 เยนก็เที่ยวทั่วโอซาก้าโดยไม่ต้องจ่ายเงินแยกเป็นที่ๆ ให้เสียเวลาได้เลย และสถานที่สุดท้ายที่ห้ามพลาดเมื่อมาโอซากานั่นก็คือสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปนนั่นเอง

• ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

Osaka Castle

Credit Photo :http://taikarholidays.com.my/?attachment_id=1675

มาโอซาก้าแล้วไม่ได้มาปราสาทโอซาก้าก็เหมือนมาไม่ถึงเพราะที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตและเป็นแลนด์มาร์คของเมือง ตัวปราสาทถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1853 ทาสีขาวสะอาดตาตัดกับสีเขียวและทองของกระเบื้อง ล้อมรอบด้วยกำแพงหินคอนกรีต คูน้ำและสวนนิชิโนมารุ ภายในมีพิพิธภัณฑ์จัดแสดงประวัติศาสตร์ของปราสาทและประเทศญี่ปุ่น ปราสาทโอซาก้าเปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 09:00 – 17:00 น. ใช้บัตร Osaka Amazing Pass ในการเข้าชมได้เลย การเดินทางให้นั่งรถไฟ JR ไปลงที่สถานี Osakajokoen Station

• ชิงช้าสวรรค์เทมโปซานและเรือสำเภาซานตามาเรีย (Tempozan Ferries Wheel and Santa Maria Cruise)

Credit Photo :http://www.osaka-info.jp/en/facilities/cat37/post_328.html

ชิงช้าสวรรค์เทมโปซานและท่าเรือสำเภอซานตามาเรียเป็นอีกหนึ่งพิกัดสำหรับชมวิวเมืองโอซาก้าที่น่าสนใจเพราะสามารถชมได้ทั้งจากมุมสูงและชมวิวอ่าว นอกจากนี้ยังสามารถใช้บัตร Osaka Amazing Pass ในการใช้บริการได้ด้วย ตัวชิงช้าและท่าเรืออยู่ใกล้ๆ โดยเรือสำเภาซานตามาเรียเป็นเรือนำเที่ยวในอ่าวโอซาก้า ตัวเรือเป็นแบบโบราณสร้างเลียนแบบเรือ Santa Maria ของคริสโตเฟอร์ โคลัมบัส ใช้เวลาแล่นไป – กลับ ชมวิวอ่าวและบ้านเมืองโอซาก้าพร้อมรับลมเย็นๆ แบบเต็มอิ่มประมาณ 45 นาที ชิงช้าสวรรค์เทมโปซานและเรือสำเภอซานตามาเรียเปิดให้บริการทุกวันเวลา 11:00 – 17:00 น. การเดินทางให้นั่งรถไฟใต้ดินสาย Chuo Line ไปลงที่สถานี Osakako

• ศาลเจ้าสุมิโยชิ (Sumiyoshi Taisha)

Sumiyoshi Taisha 1

Credit Photo :http://www.osaka-info.jp/en/facilities/cat11/post_243.html

 บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา09

Credit Photo :https://www.justgola.com/a/sumiyoshi-taisha-shrine-320984

ศาลเจ้าสุมิโยชิเป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น มีสถาปัตยกรรมเฉพาะตัวแบบสุมิโยชิ – ซุคุริ คือการออกแบบหลังคาให้เป็นลักษณะตรง ตกแต่งด้วยไม้ไขว้คล้ายรูปกากบาทที่จั่วด้านบน นอกจากตัวศาลเจ้าที่ชาวญี่ปุ่นรวมถึงนักท่องเที่ยวนิยมมาขอพรกันแล้วยังมีสะพานไม้ไทโก – บาชิ สะพานไม้โค้งที่เชื่อกันว่าหากข้ามสะพานไปอีกฝั่งก็จะเป็นการชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากร่างกายอีกด้วย ศาลเจ้าสุมิโยชิเปิดให้เข้าชมทุกวันเวลา 06:30 – 17:00 น. ไม่เสียค่าเข้าชม การเดินทางให้นั่งรถไฟใต้ดินสาย Hankaidenki – Hankai Line ไปลงที่สถานี Sumiyoshi แล้วเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที

• สวนสนุก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน (Universal Studios Japan)

 บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา26 บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา24 บรรยากาศสุดฟิน ทริป 5 วัน 4 คืน เที่ยวแบบคูลๆ ที่ซัปโปโร โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา15

Credit Photo :https://www.facebook.com/UniversalStudiosJapan

ไปโอซาก้าทั้งทีต้องห้ามพลาดสวนสนุกระดับโลกอย่างยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน ซึ่งปัจจุบันมีเพียงแค่ 4 ที่ในโลกเท่านั้น โดยที่ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปนมีโซนต่างๆ ที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นและการแสดงที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งหากใครเคยไปที่สิงคโปร์แล้วก็อยากจะบอกว่ายูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ที่โอซากานั้นมีความแตกต่างกับสิงคโปร์มากมายเลยทีเดียว ที่เห็นได้ชัดก็คือโซนโลกพ่อมดแม่มดแฮร์รี่ พอตเตอร์ รับรองว่าใครที่เป็นแฟนต้องฟินแน่นอน ทั้งเครื่องเล่นที่ให้เพื่อนๆ ได้ไปสัมผัสโลกเวทย์มนต์กันแบบใกล้ชิด การแสดงจากนักเรียนฮอกวอตส์ ลิ้มรสบัตเตอร์เบียร์แบบออริจินอลสุดๆ ใครอยากจะซื้อชุดคลุมและผ้าพันคอไปใส่ยืนถ่ายรูปเก๋ๆ หน้าปราสาทก็ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนั้นเครื่องเล่นอื่นๆ น่าสนใจก็ยังมีอีกมากมาย ทั้งรถไฟฟ้าตีหลังกากลับหลัง เครื่องเล่นสไปเดอร์แมน เครื่องเล่นจูราซิค หรือจะเป็นเครื่องเล่นมินเนียนก็ทั้งน่ารักและสนุกไม่เบา

ราคาตั๋วเข้ายูนิเวอร์แซล สตูดิโอ อยู่ที่ 7,900 เยนสำหรับผู้ใหญ่ และ 5,000 เยนสำหรับเด็ก โดยราคานี้สามารถเล่นได้ทุกเครื่องเล่น ส่วนเวลาเปิด – ปิดนั้นจะแตกต่างกันไปในแต่ละเดือน ส่วนใหญ่จะเปิดตั้งแต่ 10:00 – 17:00 น. หรือ 18:00 น.แตกต่างกันออกไปในแต่ละวัน วิธีการไปก็ง่ายมาก นั่งรถไฟไปลงที่สถานี Universal Cityแล้วเดินอีก 5 นาทีก็ถึงที่หมายแล้ว

หลังจากเที่ยวกันจนเต็มอิ่มในโอซาก้าเสร็จแล้วเราก็จะนั่งรถไฟ JR จากสถานี Osaka ไปลงที่สถานี Osaka Kansai Airport เพื่อรอขึ้นเครื่องบินกลับประเทศไทยกัน เห็นมั๊ยว่ามีเวลาแค่ 5 วัน 4 คืนก็สามารถไปเที่ยวคูลๆ ที่ญี่ปุ่นได้หลายที่ ตั้งแต่เหนือจรดใต้ ใครยังคิดไม่ออกว่าจะไปไหนลอกแพลนนี้ไว้เป็นทริปหน้ากันได้เลย

 

ตะลุยคันไซแบบไม่ง้อทัวร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้า – เกียวโต – นารา – โกเบ