การท่องเที่ยวถือเป็นการพักผ่อนหย่อนใจยอดฮิตรูปแบบหนึ่งที่ คนนิยมกันมากนะคะ แต่ละคนมีสไตล์การท่องเที่ยว และ ความชอบที่แตกต่างกันออกไปบางคนชอบท่องเที่ยวแบบผจญภัย บางคนชอบเที่ยวแบบสะดวกสบาย หรือบางคนชอบเที่ยวไปในสถานที่แปลก ๆ วันนี้เรามีคำทำนายราศีกับการท่องเที่ยวมาฝากกันค่ะ ราศีไหนจะเหมาะกับการท่องเที่ยวแบบใด ลองไปดูกันเลย

ราศีมังกร( 14 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ ) – Hamburg, Germany


ชาวราศีมังกรเป็นนักวางแผน รักการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม และรักสุขภาพเป็นที่สุด หากคิดจะเดินทางท่องเที่ยว หนุ่มสาวราศีนี้ก็หวังว่าคุณจะได้สุขภาพที่ดี หรือความรู้ใหม่ๆ กลับมาใช้ในชีวิตประจำวันด้วย เราขอแนะนำเมืองฮัมบูร์ก ( Hamburg ) ประเทศเยอรมันให้เป็นตัวเลือกสำหรับหนุ่มสาวชาวมังกรค่ะ กิจกรรมที่ขึ้นชื่อของเมืองฮัมบูร์ก คือ ปั่นจักรยานชมเมือง ซึ่งจะมีร้านจักรยานให้เช่าไว้บริการนักท่องเที่ยวอยู่เป็นจำนวนมากในตัวเมือง ประเทศเยอรมันเป็นประเทศที่มีการใช้จักรยานมากที่สุดประเทศหนึ่งในยุโรป โดยเฉพาะในเมืองฮัมบูร์กที่มีช่องทางสำหรับจักรยานยาวถึง 1,700 กิโลเมตร และยังถือว่าเป็นศูนย์กลางวัฒนธรรมของเยอรมนีทางภาคเหนือ เต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์และศูนย์ความรู้ต่าง ๆ หากแพ็คกระเป๋าเดินทางไปที่นี่ รับรองว่าคุณจะได้ทั้งสุขภาพดีและความรู้ใหม่ ๆ กลับมาแน่นอนโรงแรมและที่พักใจกลางเมืองฮัมบูร์กที่น่าสนใจก็มีให้เลือกสรรหลายที่นะคะ เช่น Inter City Hotel Hamburg Hauptbahhof, Scandic Hamburg Emporio หรือ 25 Hours Hotel Hafen City เป็นต้น

ราศีกุมภ์( 13 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม ) – Wadi Rum Desert, Jordan

Exploring with a four wheel drive the Wadi rum desert in Jordan
ราศีกุมภ์ – Jordan

ชาวราศีกุมภ์เป็นตัวของตัวเองสูง มีความคิดที่แปลกกว่าคนอื่นหนุ่มสาวราศีนี้ชอบเดินทางไปในที่แปลกใหม่ ได้รู้จักผู้คนใหม่ๆ คนต่างถิ่นต่างวัฒนธรรมที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน เราขอแนะนำทะเลทรายวาดิรัม ประเทศจอร์แดนให้เป็นตัวเลือกสำหรับหนุ่มสาวชาวราศีกุมภ์ค่ะ ทะเลทรายวาดิรัม เป็นทะเลทรายขนาดใหญ่ในประเทศจอร์แดน มีภูมิทัศน์แปลกตา เนื่องจากเป็นทะเลทรายสลับกับหุบผาขนาดใหญ่ พื้นที่แห่งนี้มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนานกว่า 8000 ปีก่อนคริสตกาล เต็มไปด้วยร่องร่อยวัฒนธรรมและภาพเขียนฝาผนังของมนุษย์ยุคโบราณ กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวในการไปพักผ่อน ทำกิจกรรมทางทะเลทราย และสัมผัสวิถีชีวิตของชาวพื้นเมืองเบดูอิน หากแพ็คกระเป๋าไปเยือนทะเลทรายวาดิรัม รับรองว่าจะต้องถูกใจคนราศีกุมภ์แน่นอนค่ะ โรงแรมและที่พักในทะเลทรายวาดิรัมก็มีหลายที่ให้เลือกสรร ล้วนแล้วแต่เป็นกระโจมพักแบบเบดูอินกลางทะเลทราย ได้ทดลองใช้ชีวิตแบบชาวทะเลทรายกันจริง ๆ เช่น Sun City Camp, Captain’s Dessert Camp หรือ Wadi Rum Caravan Camp เป็นต้น

ราศีมีน( 14 มีนาคม – 14 เมษายน ) – Hallstatt, Austria


ชาวราศีมีนเป็นคนช่างฝัน อารมณ์อ่อนไหว โรแมนติค แต่ก็ชอบอะไรที่แปลกใหม่ หนุ่มสาวราศีนี้ชอบอยู่ใกล้น้ำ และท่องเที่ยวไปตามสถานที่สวยงามเหมือนในนิยายหรือฉากภาพยนตร์ เราขอแนะนำ ฮัลล์สทัท ประเทศออสเตรีย เมืองริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลกให้เป็นตัวเลือกท่องเที่ยวสำหรับคุณค่ะ สถานที่แห่งนี้สวยงามจนได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก มีอากาศบริสุทธิ์ ทัศนียภาพสวยงาม โดยตัวเมืองจะถูกโอบล้อมด้วยทะเลสาบและหุบเขาเหมือนกับหลุดออกมาจากภาพวาดในนิยายหรือฉากภาพยนตร์เลยล่ะค่ะ หนุ่มสาวราศีมีนคนไหนอยากจะไปสัมผัสความสวยงามของฮัลล์สทัทก็เตรียมการกันเลยนะคะ โรงแรมและที่พักสวย ๆ ในฮัลล์สทัทก็มีให้เลือกสรรหลายที่ค่ะ เช่น Heritage Hotel Hallstat, Resort Obertraun หรือ SeehotelGruner Baum เป็นต้น

ราศีเมษ( 15 เมษายน – 14 พฤษภาคม ) – Pokhara, Nepal


ราศีเมษเป็นราศีของนักบุกเบิกและชอบผจญภัยไปข้างหน้า เป็นคนที่ชอบเรื่องตื่นเต้นและชอบทำอะไรท้าทายมาก การเดินทางที่เหมาะกับหนุ่มสาวราศีนี้ ต้องมีกิจกรรมที่คุณจะได้ใช้พลังงานอย่างเต็มที่ เราขอแนะนำเมืองโปขระ( Pokhara ) ประเทศเนปาลให้เป็นตัวเลือกในการท่องเที่ยวครั้งต่อไปของคุณค่ะ โปขระเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวติดอันดับของประเทศเนปาลที่เหมาะสำหรับคนชอบทำกิจกรรมและผจญภัย เนื่องจากมีกิจกรรมให้เลือกทำหลากหลายท่ามกลางบรรยากาศอันสวยงามของตัวเมือง หุบเขาอรรณาปุนะ และทะเลสาบเฟวา เช่น ปีนเขา เดินป่า และล่องแพ หนุ่มสาวราศีเมษเตรียมแพ็คกระปเป๋าไปผจญภัยกันได้เลยนะคะ โรงแรมและที่พักในตัวเมืองโปขระก็มีหลายที่ให้เลือกสรร เช่น Waterfront Resort, Raniban Retreat หรือHotel Crystal Palace เป็นต้น

ราศีพฤษภ( 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน ) – Hakodate, Japan


HAKODATE, JAPAN - OCTOBER 25, 2012: Workers set up for the morning market. The collection of over 300 stalls operates daily from 5 a.m. and is popular early morning attraction.

ชาวพฤษภเวลาเดินทางไปเที่ยวที่ไหนก็ตามมักจะเน้นที่ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นหลัก คุณไม่ชอบการเดินทางแบบไปไม่มีแพลน หรือเรียกว่าไปตามเอาดาบหน้า ที่สำคัญเรื่องอาหารการกินเป็นสิ่งสำคัญในการเดินทางท่องเที่ยวของคุณมาก เราขอแนะนำเมืองท่าฮาโกดาเตะ ( Hakodate )เกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ให้หนุ่มสาวราศีพฤษภไว้เป็นตัวเลือกสำหรับการท่องเที่ยวครั้งต่อไปค่ะ ประเทศญี่ปุ่นได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่ปลอดภัยและสะดวกสบาย โดยเฉพาะเมืองท่าฮาโกดาเตะ บนเกาะฮอกไกโด นอกจากจะปลอดภัยและสะดวกสบายแล้ว ยังมีภูมิทัศน์สวยงาม ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยและหลากหลายของอาหารและขนม ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรืออาหารหวาน รับรองว่าถูกใจชาวราศีพฤษภแน่นอนค่ะ โรงแรมและที่พักในตัวเมืองฮาโกดาเตะก็มีให้เลือกสรรหลายที่ เช่น Hotel Promote Hakodate, Comfort Hotel Hakodate หรือ La Jolie Motomachi เป็นต้น

ราศีเมถุน( 15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม ) – VangVieng, Laos

ราศีเมถุน – Laos
ราศีเมถุน – Vang Vieng

ชาวเมถุนเป็นคนขี้เหงา ชอบอยู่ท่ามกลางเพื่อนฝูงไปเที่ยวไหนขอไปเป็นกลุ่ม คุณเป็นคนเบื่อง่าย ไม่ชอบอะไรจำเจ การเดินท่องเที่ยวของคุณต้องมีกิจกรรมให้ทำหลากหลายที่น่าตื่นเต้น เราขอแนะนำ วังเวียง ( VangVieng ) ประเทศลาวให้เป็นตัวเลือกของคุณในการท่องเที่ยวครั้งต่อไป หากหนุ่มสาวราศีเมถุนแพ็คกระเป๋าไปวังเวียงกับกลุ่มเพื่อน จะต้องถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ เพราะเมืองท่องเที่ยวเล็ก ๆ แห่งนี้ มีกิจกรรมให้เลือกทำเป็นกลุ่มอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเช่าจักรยานหรือเช่ามอเตอร์ไซค์ขี่ไปรอบ ๆ วังเวียง ไปกระโดดน้ำเล่นที่บลูลากูน Tubing หรือเล่นเรือคายัคไปตามแม่น้ำซอง กิจกรรมหลากหลายล่อตาล่อใจขนาดนี้ ชาวราศีเมถุนต้องห้ามพลาดเลยนะคะ โรงแรมและที่พักในวังเวียงก็มีหลายที่ให้เลือกสรร เช่น Vieng Tara Villa, Riverside Boutique Resort VangVieng หรือ The elephant Crossing Hotel เป็นต้น

ราศีกรกฎ( 16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม ) – Angkor WatAngkor Thom, Cambodia


ชาวกรกฎชอบเดินทางไปในที่ๆ มีประวัติศาสตร์ คุณชอบบรรยากาศสบาย ๆ แวดล้อมไปด้วยสิ่งน่าสนใจไว้ศึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับอดีต เราขอแนะนำ นครวัด นครธม ( Angkor Wat ) ในจังหวัดเสียมเรียบประเทศกัมพูชา ให้เป็นตัวเลือกท่องเที่ยวครั้งต่อไปสำหรับหนุ่มสาวชาวกรกฎค่ะ นครวัด นครธรม ศาสนสถานโบราณอายุนับพันปีหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก แหล่งท่องเที่ยวแหล่งสำคัญที่สุดด้านประวัติศาสตร์ขอมโบราณ ยิ่งใหญ่สวยงามถึงขั้นที่นักประวัติศาสตร์และนักโบราณคดีชาวอังกฤษ Arnold Joseph Toynbee ได้ให้คำจำกัดความสถานที่นี้ว่า “See AngorWat and die” ชาวราศีกรกฎเตรียมแพ็คกระเป๋าไปท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่นี่กันได้เลยนะคะ โรงแรมและที่พักใกล้นครวัด นครธรมมีอยู่หลายแห่งให้เลือกสรร เช่น Somadevi Residence, The privilege Floor @ Lotus Blanc หรือ Tara Angkor Hotel เป็นต้น

ราศีสิงห์( 17 สิงหาคม – 15 กันยายน ) – Paris, France


ชาวราศีสิงห์นั้นเป็นคนนำแฟชั่น ชอบไปเที่ยวต่างประเทศที่ทันสมัย เมืองชั้นนำต่าง ๆ ของโลก เราขอนำเสนอเมืองปารีส ( Paris ) ประเทศฝรั่งเศสให้เป็นตัวเลือกการท่องเที่ยวครั้งต่อไปของหนุ่มสาวราศีสิงห์กันค่ะ ถ้าพูดถึงเมืองชั้นนำด้านแฟชั่น ความทันสมัยและความสวยงามแล้ว ปารีสย่อมเป็นชื่อแรกที่ใครหลายคนนึกถึง เมืองนี้เต็มไปด้วยสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ โบราณสถานและศิลปะวัตถุต่าง ๆ มีชื่อเสียงทั้งในด้านศิลปะ แฟชั่นและภูมิทัศน์ที่สวยงาม รับรองว่าต้องถูกใจชาวราศีสิงห์กันอย่างแน่นอนค่ะ โรงแรมและที่พักในเมืองปารีสมีหลายที่ให้เลือกสรรนะคะ เช่น Hotel Leman Opera, Hotel Le Mireille, หรือ Hotel I’Antoine เป็นต้น

ราศีกันย์( 16 กันยายน – 16 ตุลาคม ) – Cairo Egypt

The Pyramids of Giza
View of Cairo

ชาวกันย์เป็นพวกที่ทำอะไรต้องมีสาระ มีประโยชน์ หากคุณไปท่องเที่ยวและได้ความรู้ใหม่ๆ กลับมาด้วย คุณจะสนใจไปเที่ยวตามแหล่งโบราณคดีเราขอนำเสนอกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ ให้หนุ่มสาวชาวราศีกันต์ไว้เป็นตัวเลือกในการท่องเที่ยวครั้งต่อไปค่ะ กรุงไคโรเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก นอกจากจะเป็นที่ตั้งมหาปิรามิดแล้ว ยังเต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์และตลาดเก่าไว้ให้ศึกษาวิถีชีวิตของชาวลุ่มแม่น้ำไนล์อีกด้วย ชาวราศีกันย์เตรียมเก็บกระเป๋าไปเยือนแหล่งโบราณคดีที่เก่าแก่กว่า 4000 ปีนี้กันได้เลยนะคะ โรงแรมและที่พักในตัวเมืองไคโรก็มีหลายที่ให้เลือกสรรค่ะ เช่น Renaissance Cairo Mirage Hotel, Guardian Guest House หรือ Fairmont Nile City, Cairo เป็นต้น

ราศีตุลย์( 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน ) – Vancouver, Canada

ราศีตุลย์ – Canada
ราศีตุลย์ – Vancouver

ชาวตุลย์เป็นคนที่ ไม่ชอบการเดินทางที่ลำบากลำบน ประเภทที่ต้องไปตั้งแค้มป์บุกป่าฝ่าเขา ไม่เอาด้วย ถ้าคุณจะเดินทางคุณจะวางโปรแกรมสะดวกสบาย หนุ่มสาวราศีตุลย์ชอบการเดินทางไปในที่ที่สวยงาม สะอาดและเจริญหูเจริญตา เราขอแนะนำเมืองแวนคูเวอร์ ( Vancouver ) ประเทศแคนาดา ไว้เป็นตัวเลือกในการท่องเที่ยวครั้งต่อไปของคุณค่ะ หากมีการจัดอันดับเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก แวนคูเวอร์ มักจะติดอันดับหนึ่งอยู่เสมอ เนื่องจากภูมิทัศน์ที่สวยงาม อากาศบริสุทธิ์ และสะอาดรอบล้อมไปด้วยมหาสมุทรและหุบเขา มีระบบขนส่งมวลชนดีเยี่ยม มีความสะอาดและปลอดภัยสูงสุด ชาวราศีตุลย์เตรียมแพ็คกระเป๋าเดินทางไปสัมผัสความผสมผสานกันระหว่างความศิวิไลซ์ของอาคารบ้านเรือนและธรรมชาติอันสวยงามที่แวนคูเวอร์กันได้เลยนะคะ โรงแรมและที่พักใจกลางเมืองที่สะดวกสบายในแวนคูเวอร์ก็มีให้เลือกสรรหลายที่ค่ะ เช่น Sunset Inn and Suitst, 910 Beach Apartment Hotel หรือ The Sylvia Hotel

ราศีพิจิก(16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม ) – Maldives

Palm trees over lagoon and white sandy beach
ราศีพิจิก – Maldives - 2

ชาวราศีพิจิกเป็นคนที่ไม่ชอบเรื่องวุ่นวาย ค่อนข้างจะมีความส่วนตัวสูง คุณชอบไปว่ายน้ำ นอนอาบแดดบนเกาะส่วนตัว วันนี้เราขอเสนอ เกาะมัลดีฟส์ ( Maldives ) ให้เป็นตัวเลือกในการพักผ่อนครั้งต่อไปของหนุ่มสาวราศีพิจิกค่ะ เกาะมัลดีฟส์หรือสาธารณรัฐมัลดีฟส์ เกาะสวรรค์ในมหาสมุทรอินเดีย ที่แม้จะมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจไปเยือนตลอดเวลา แต่ก็ยังถือว่ามีความเป็นส่วนตัว ไม่พลุกพล่าน มีกิจกรรมทางน้ำให้ทำหลากหลาย เช่น ลงว่ายน้ำทะเลใส ๆ ดำน้ำชมปะการังสวย ๆ หรือพักผ่อน นอนอาบแดดบนชายหาด ชาวราศีพิจิก เตรียมแพ็คกระเป๋ากันได้เลยนะคะ โรงแรมและที่พักบนเกาะมัลดีฟส์ก็มีให้เลือกสรรหลายที่ เช่น Plumeria Boutique Guest House, The Barefoot Eco Hotel, หรือ Riveries Diving Village เป็นต้น

ราศีธนู( 16 ธันวาคม – 13 มกราคม ) – Tromso, Norway

Tromso Cityscape
Northern lights, Ersfjordbotn. Tromso, Norway

ถ้าพูดถึงเรื่องเดินทางท่องเที่ยวแล้ว คงต้องยกอันดับหนึ่งให้ชาวธนู ชาวราศีนี้เป็นนักผจญภัยตัวจริง คุณฝันถึงการเดินทางแบบผจญภัยสุดขอบฟ้า ราศีนี้สามารถเดินทางไปได้เรื่อยๆ เหมือนคนพเนจรเราขอแนะนำ เมืองทรอมโซ ( Tromso ) ประเทศนอร์เวย์ เมืองแห่งการล่าแสงเหนือไว้ให้เป็นตัวเลือกของหนุ่มสาวราศีธนูค่ะ ทรอมโซเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวสำคัญของประเทศนอร์เวย์ เป็นจุดหมายของนักล่าแสงเหนือ ( Northern Lights ) หลาย ๆ คน แต่ทรอมโซไม่ได้มีชื่อเสียงแค่ในเรื่องของแสงเหนืออย่างเดียวเท่านั้นคะ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ อีก เช่น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในเขตขั้วโลกเหนือ พิพิธภัณฑ์ขั้วโลก และมหาวิหารทรอมโซ โรงแรมและที่พักในเมืองทรอมโซก็มีหลายที่ให้เลือกสรรกันค่ะ เช่น RadisonBlu Hotel, City Living Hotel Tromso หรือ Comfort Hotel Xpress Tromso เป็นต้น