เทศกาลชมดอกซากุระในญี่ปุ่น และดอกพ็อตโกตในเกาหลี กำลังจะวนมาถึงอีกครั้ง ในเดือนเมษายนนี้ หากใครอยากจะไปชมดอกไม้บานสวย ๆ ก็ต้องเตรียมหาสถานที่พักทำเลดี ๆ กันไว้แต่เนิ่น ๆ นะคะ ถ้าใครยังตัดสินใจไม่ตกเรื่องที่พัก วันนี้เรามี 8 ที่พักสุดแจ่มสำหรับชมเทศกาลดอกไม้บ้านในเกาหลีและญี่ปุ่นมาฝากกัน เริ่มที่ญี่ปุ่นกันก่อนเลยนะคะ

1. Park Side Hotel

Park Side Hotel

โรงแรมพาร์คไซด์ตั้งอยู่ในบริเวณอุเอโนะประเทศญี่ปุ่น ล้อมรอบไปด้วยร้านอาหารและร้านค้ามากมาย สามารถเดินไปสวนสาธารณะอุเอโนะได้ในระยะเวลาเพียง 15 นาที นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้สถานีรถไฟ Kesei Ueno และพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติโตเกียวอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่พักใจกลางเมืองที่น่าสนใจอีกที่หนึ่งเลยล่ะค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Park Side Hotel ได้ทันที

2. Ryokan Yoshida – Sanso

Ryokan Yoshida – Sanso

เรียวกัง โยชิดะ ซานโซ เรียวกังสุดหรูทางเกียวโตตอนเหนือ ประเทศญี่ปุ่น เดิมเป็นที่พักของราชวงศ์ ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่งดงามแบบญี่ปุ่น อยู่ห่างจากสถานีรถไฟเกียวโตประมาณ 19 นาทีโดยรถยนต์ ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในเดือนเมษายนนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงซากุระบานนะคะ เพราะตัวเรียวกังจะล้อมรอบไปด้วยต้นซากุระ และอยู่ใกล้กับถนนสายนักปราชญ์ สถานที่ชมซากุระบานที่โด่งดังอีกด้วย

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Ryokan Yoshida – Sanso ได้ทันที

3. Sakoya Yoshino

5061722_20_y

ซาโกยะเป็นเรียวกังที่ตั้งอยู่บนภูเขาโยชิโนะ ประเทศญี่ปุ่น ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม อยู่ใกล้กับสถานีรถเคเบิล Sanjo Ropeway ที่ใช้เดินทางขึ้นภูเขาโยชิโนะ สถานที่ชมดอกซากุระที่โด่งดัง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 นาทีจากสถานีรถไฟ Kintetsu Yoshino โดยทางเรียวกังจะมีบริการรถยนต์รับส่งแขกฟรีจากสถานีรถไฟด้วยนะคะ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการเข้าพักช่วงเดือนซากุระบานเดือนเมษายนนี้ค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Sakoya Yoshino ได้ทันที

4. Hotel New Otani Osaka

Hotel New Otani Osaka

โรงแรมนิว โอทานิ โอซาก้า ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของปราสาทโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ใกล้กับ โรงละครบราวา และพิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณ์ เพียง 5 นาทีโดยการเดินจากสถานีรถไฟใต้ดิน Osaka Business park เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจในการเข้าพักช่วงซากุระบานเดือนเมษายนนี้ค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Hotel New Otani Osaka ได้ทันที

มาต่อกันที่เกาหลีบ้างนะคะ สำหรับที่พักสุดแจ่มไว้ชมดอกพ็อตโกตในปีนี้

5. AT Business Hotel

AT Business Hotel

โรงแรมเอที บิสสิเนส ตั้งอยู่ในจังหวัดชางวอน ประเทศเกาหลีใต้ ล้อมรอบไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารมากมาย เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการเข้าพักช่วงเดือนเมษายน เพราะอยู่ใกล้กับสถานที่จัดงาน Jinhae Gunhangjie Festival เทศกาลชมดอกซากุระบานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ AT Business Hotel ได้ทันที

6. Glad Hotel Yeouido

Glad Hotel Yeouido

โรงแรมแกลด ยออิโด ตั้งอยู่ริมแม่น้ำยออิโดในจังหวัดโซล ประเทศเกาหลีใต้ ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน National Assembly เป็นโรงแรมทำเลดีที่เหมาะกับการเข้าพักในช่วงเดือนเมษายนเพราะอยู่ใกล้กับสวนสาธารณะยออิโด สถานที่จัดงาน Yeongdeungpo Yeouido Spring Flower Festival เทศกาลชมดอกพ็อตโกตบานที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ AT Business Hotel ได้ทันที

7. Namsan Hill Hotel

Namsan Hill Hotel

โรงแรมนัมซานฮิลล์ ตั้งอยู่เชิงเขานัมซาน ในจังหวัดโซล ประเทศเกาหลีใต้ ใกล้กับสวนนัมซาน และสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Hoehyun เพียงเดิน 9 นาที นอกจากนี้ยังอยู่ในทำเลที่ค่อนข้างเงียบสงบแต่ก็สะดวกสบายในการเดินทางไปย่านช้อปปิ้งที่ถนนเมียงดง และทงแดมุนอีกด้วยค่ะ โรงแรมนัมซานฮิลล์ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในช่วงเดือนเมษายนเพราะใกล้กับภูเขานัมซานซึ่งเป็นแหล่งชมดอกพ็อตโกตบานที่ดีเยี่ยมแหล่งหนึ่ง

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Namsan Hill Hotel ได้ทันที

8. Lotte Hotel Busan

Lotte Hotel Busan

โรงแรมล็อตเต้ ตั้งอยู่ใจกลางจังหวัดปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ล้อมรอบไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารต่าง ๆ มากมาย และอยู่ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน Samyun เพียงเดิน 5 นาที ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจในการไปเข้าพักชมซากุระในช่วงเดือนเมษายนนะคะ เพราะปูซานถือเป็นแหล่งชมดอกพ็อตโกตบานที่ยอดเยี่ยมของประเทศเกาหลีอีกแห่งหนึ่ง

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ Namsan Hill Hotel ได้ทันที

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ในราคาสุดคุ้ม โรงแรมอื่นๆในเกาหลีใต้

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ในราคาสุดคุ้ม โรงแรมอื่นๆในญี่ปุ่น