หากพูดถึง“สวนน้ำและสวนสนุก”เชื่อว่าไม่ใช่แค่เด็กๆ ที่จะรู้สึกตื่นเต้นอยากไปใช่มั้ยล่ะคะ เพราะผู้ใหญ่หลายคนก็มีอาการเดียวกัน สวนน้ำและ สวนสนุกจึงถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตสำหรับครอบครัวมาทุกยุคทุกสมัย เพราะสามารถพากันไปรับความสนุกสนานแบบเต็มที่ได้ทุกเพศทุก แน่นอนว่าในเมืองไทยมีสวนน้ำและสวนสนุกอยู่หลายที่ แต่ถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปสนุกสนาน ตื่นตาตื่นใจกับสวนสนุกที่ต่างประเทศ วันนี้เราจะพาไปดูสวนน้ำและสวนสนุกสุดหรรษาในประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงอย่าง “สิงคโปร์” กันค่ะ

1.Universal Studio Singapore

Universal Studio Singapore หรือ USS ตั้งอยู่บนเกาะ Sentosa เป็นสวนสนุกในเครือ Universal ของสหรัฐอเมริกาที่ขยายสาขามาที่สิงคโปร์ และถือว่าประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามเลยล่ะค่ะ โดยภายในสวนสนุกจะแบ่งออกเป็น 7 โซนคือโซน Hollywood, New York, Sci-fi City, Ancient Egypt, Lost World, Far Far Away และ Madagascar ในแต่ละโซนก็จะมีเครื่องเล่น ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก การแสดงและการตกแต่งตามธีมของโซนซึ่งแตกต่างกันออกไปค่ะ ถ้าใครสนใจจะไป Universal Studio Singapore ต้องขอบอกให้เตรียมเวลาไว้ 1 วันเต็ม ๆ เลยนะคะ เพราะคุณจะสามารถใช้ชีวิตอยู่ในนั้นได้ตั้งแต่ 10.00 น. – 21.00 น.แบบคุ้มเกินคุ้ม และจะไม่รู้สึกเบื่อเลยทีเดียว ค่าเข้าสวนสนุกแบบหนึ่งวันสำหรับผู้ใหญ่จะอยู่ที่ 74 สิงคโปร์ดอลลาร์ ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป 36 สิงคโปร์ดอลลาร์ และเด็กอายุ 4-12 ปี อยู่ที่ 54 สิงคโปร์ดอลลาร์ค่ะ หากใครไม่อยากเดินทางข้ามไปที่เกาะเซนโตซ่า แล้วจะพักในเกาะเซนโตซ่าเลย เพื่อให้สะดวกกับการไปตะลุย Universal ก็มีโรงแรมหลายให้แห่งเลือกพักนะคะ เช่น Siloso Beach Resort Sentosa, One 15 Marina Club หรือ Sofitel Singapore Sentosa Resort and Spa เป็นต้นค่ะ

2.Adventure Cove Water Park

Adventure Cove Water Park คือสวนน้ำขนาดใหญ่ใน Marine Life Park ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Resort World Sentosa โดยสวนน้ำแห่งนี้ทำหน้าที่มอบความสนุกสนานแบบเปียก ๆ ให้กับนักท่องเที่ยวและชาวสิงคโปร์ทุกเพศทุกวัยเลยล่ะค่ะ ภายในสวนน้ำจะแบ่งออกเป็นโซนชัดเจน เช่นโซนสไลเดอร์ซึ่งมีเครื่องเล่นสไลเดอร์สุดระทึกให้เลือกสรรถึง 6 แบบสำหรับคนที่ชอบความตื่นเต้น โซนคลื่นเทียม โซนสำหรับเด็กเล็ก โซนกิจกรรมใต้ท้องทะเล เช่น การท่องโลกใต้ทะเลโดยใช้หมวกหายใจ การทำกิจกรรมร่วมกับปลาโลมาแสนรู้ การจับปลากระเบน รวมถึงการเผชิญหน้ากับเหล่าฉลาม และโซนสระน้ำวนให้ได้ล่องห่วงยางชมความงามโดยรอบของสวนน้ำกันแบบชิล ๆ ค่าเข้าสวนน้ำแบบหนึ่งวันสำหรับผู้ใหญ่จะอยู่ที่ 36 สิงคโปร์ดอลลาร์ ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้น และเด็กอายุ 4-12 ปี อยู่ที่ 26 สิงคโปร์ดอลลาร์ เล่นน้ำกันได้ทั้งวันแบบคุ้มเกินคุ้มเลยล่ะค่ะ แต่ถ้าต้องการร่วมกิจกรรมในโซนใต้ท้องทะเลก็ต้องจ่ายเพิ่มอีกต่างหาก โดยราคาค่าร่วมกิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่ 10 สิงคโปร์ดอลลาร์ขึ้นไป และ 62 สิงคโปร์ดอลลาร์สำหรับกิจกรรมร่วมกับปลาโลมาค่ะ โดยสวนน้ำจะเปิดให้เข้าตั้งแต่ 10.00 น. – 18.00 น.ค่ะ สวนน้ำดี ๆ บวกราคาน่าคบหาแบบนี้ ต้องรีบจดไว้ในลิสต์เลยนะคะ

 สำหรับการเดินทางไป Universal Studio Singapore และ Adventure Cove Water Park สามารถนั่งรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานี Habour Front แล้วเดินตามป้าย Sentosa Express เพื่อไปขึ้นรถ Monorail ราคา 3 สิงคโปร์ดอลลาร์ หรือนั่ง Cable Car ราคา 15 สิงคโปร์ดอลลาร์รวมขาไปและขากลับ ข้ามไปฝั่ง Sentosa โรงแรมที่ใกล้กับเกาะเซนโตซ่าก็มีให้เลือกสรรอยู่หลายที่นะคะ เช่น The Port by Quarters Hostel, Lotus Hotel หรือ Nostalgia Hotel เป็นต้นค่ะ

จองโรงแรมและที่พักออนไลน์ในราคาสุดคุ้ม สิงค์โปร์