ปลายปีแบบนี้นับว่าเป็นช่วงHigh seasonของการท่องเที่ยวเลยนะคะ ซึ่งหลายๆ คนก็เลือกที่จะเดินทางไปเที่ยวที่ต่างประเทศด้วยแล้วยิ่งไกลบ้านไกลเมืองแบบนี้ การเตรียมตัวก่อนเดินทางเป็นสิ่งสำคัญมากที่สุด เพื่อลดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นแบบไม่คาดคิดระหว่างเที่ยวที่ต่างประเทศ และเพื่อให้การเดินทางของคุณไม่สะดุด AirAsiaGo มี10 เคล็ดลับสำหรับการเดินทางเที่ยวต่างประเทศฝากค่ะ

1.เตรียมเอกสารสำคัญให้พร้อม

ก่อนการเดินทางไปยังต่างประเทศ คุณควรเตรียมเอกสารให้พร้อมตั้งแต่เนิ่น ๆ นะคะ พร้อมทำเช็คลิสต์เอาไว้ เวลาก่อนออกจากบ้านก็ตรวจเช็คให้เรียบร้อย ที่สำคัญเพื่อความรอบคอบ อย่าลืมถ่ายรูปเอกสารการเดินทางไว้ในโทรศัพท์มือถือของคุณและส่งรูปเข้าอีเมล์ไว้ด้วยนะคะ เพราะในกรณีที่เอกสารหาย โทรศัพท์มือถือหาย คุณจะยังมีหลักฐานการเดินทางไว้ในอีเมล์ค่ะ

2.ศึกษาข้อมูลและวางแผนก่อนการเดินทาง

การศึกษาข้อมูลและวางแผนให้พร้อมก่อนการเดินทาง จะช่วยให้การเดินทางไปยังต่างประเทศของคุณง่ายยิ่งขึ้น ทั้งในเรื่องค่าใช้จ่ายในการเดินทาง เส้นทางการเดินทาง สิ่งของจำเป็นที่ต้องเตรียมไปยังประเทศนั้น ๆ รวมถึงสิ่งของต้องห้ามที่ห้ามนำเข้าประเทศอีกด้วย

3.จองตั๋วเครื่องบินและที่พัก ผ่านเว็บไซต์ AirAsiaGo

อย่างที่ทราบกันดีว่า AirAsiaGo เป็นผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรมและที่พัก ที่มีให้เลือกกว่า 282,000 แห่งทั่วโลก ซึ่งหากคุณจองตั๋วเครื่องบินและที่พักพร้อมกันผ่านทางเว็บไซต์ www.airasiago.com คุณจะได้ราคาประหยัดมากกว่าการจองแยกทีละอย่างสูงสุดถึง 25% เลยค่ะ

4.ดาวน์โหลด AirAsiaGo Mobile App

AirAsiaGo Mobile App เป็นแอพพลิเคชั่นที่ให้คุณจองตั๋วเครื่องบินและโรงแรมของ AirAsiaGo ผ่านระบบมือถือ ซึ่งง่ายต่อการใช้งาน และการจองโรงแรมผ่าน AirAsiaGo Mobile App คุณจะได้รับส่วนลดสูงสุดถึง 40% เลยนะคะ ซึ่งมากกว่าการจองบนเว็บไซต์ และยังสะดวกสบาย จองได้ทุกที่ทุกเวลาด้วยค่ะ อีกทั้งยังมีข้อดีต่าง ๆ อีกเพียบ เช่น มีตารางการแจ้งเตือนแบบ Real-Time ทั้งเตือนให้เช็คอิน เตือนเรื่องเที่ยวบินล่าช้า สามารถจองห้องพักได้แบบกระชั้นชิด มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง ฯลฯ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.airasiagotravelreview.com

5.พกหนังสือไกด์ท่องเที่ยวไปด้วย

หนังสือไกด์เที่ยวยังคงเป็นสิ่งจำเป็นอยู่ไม่น้อยเลยนะคะ เพราะหากคุณต้องการไปยังสถานที่ต่าง ๆ หนังสือไกด์ท่องเที่ยวคือตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้คุณเดินทางไปได้ถูก ในกรณีที่คุณไม่มีสัญญาณ Wifi ไว้ค้นหาข้อมูล

6.Capture ภาพข้อมูลสำคัญในขณะมี Wifi

หากคุณเป็นคนที่ไม่ชอบพกหนังสือไกด์ท่องเที่ยว การไปยังประเทศต่าง ๆ ควรหาข้อมูลให้ครบถ้วน และหากไปยังสถานที่ที่มี Wifi ให้ใช้ในประเทศนั้น ๆ ก็ควร Capture ภาพข้อมูล แผนที่เอาไว้กันพลาดค่ะ

7.เตรียมอุปกรณ์ชาร์จแบตและหัวแปลงปลั๊กไฟ

อุปกรณ์ชาร์จแบตเป็นสิ่งสำคัญทั้งของกล้องและโทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงสาย USB ต่าง ๆ และที่สำคัญอย่าลืมตรวจค่าไฟของแต่ละประเทศที่จะไปว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าของเราอยู่ในกระแสไฟฟ้าของประเทศนั้น ๆ หรือไม่ ควรเตรียมอุปกรณ์ไฟฟ้าที่สามารถใช้ค่าไฟในประเทศนั้นได้นะคะ นอกจากนี้อย่าลืมพกหัวปลั๊กแบบ Universal ที่มีหัวปลั๊กหลายแบบให้ใช้ได้ทุกประเทศทั่วโลกด้วยค่ะ เพราะจะสะดวกในการเดินทางมากเลยทีเดียว

8.แบ่งเงินเก็บไว้หลายกระเป๋าพร้อมพกยาเตรียมไปด้วย

เหตุการณ์ไม่คาดคิดสามารถเกิดได้ขึ้นได้ตลอดเวลา ยิ่งกระเป๋าเงินหายในที่ไกลบ้านไกลเมืองคงลำบากไม่น้อย เลยนะคะ ดังนั้นแล้วแนะนำว่าให้พกเงินแต่พอดี ไม่ต้องพกเงินเยอะ และแบ่งเงินเก็บไว้หลาย ๆ กระเป๋า เผื่อยามฉุกเฉิน รวมไปถึงยารักษาโรคต่าง ๆ เพราะหากเกิดป่วยกะทันหัน จะได้รักษาทันค่ะ โดยสามารถดู List ยาที่ควรพกไปเวลาเดินทางได้ที่ www.airasiagotravelreview.com ทั้งนี้ก่อนจะพกยาไปควรตรวจสอบด้วยนะคะว่าประเทศนั้น ๆ มียาอะไรบ้างที่ห้ามนำเข้าประเทศด้วยค่ะ

9.ซื้อซิมมือถือของประเทศที่ไป

การซื้อซิมมือถือของประเทศที่เราไป จะประหยัดกว่าการเปิด Roaming ที่ไทยค่ะ แต่ต้องหาข้อมูลของแหล่งที่สามารถซื้อซิมมือถือของประเทศนั้นล่วงหน้าไว้ด้วยนะคะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาค่ะ

10.ชำระค่าธรรมเนียมกระเป๋าล่วงหน้า

แต่ละสายการบินก็จะมีค่าธรรมเนียมกระเป๋าแตกต่างกันไป ดังนั้นแล้วควรชำระล่วงหน้า เพื่อไม่ให้เสียเวลาในการต่อคิวและการเดินทางค่ะ

สำหรับใครที่ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวในช่วงปีใหม่นี้ สามารถเข้าไปดูโปรโมชั่นของ AirAsiaGo ได้ที่แฟนเพจ AirAsiaGoThailand และจองกันได้ที่ www.airasiago.com เรามีโปรโมชั่นพิเศษและสิทธิพิเศษรอคุณอยู่เพียบเลยค่ะ